24 Hợp Âm Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Học

Cập nhật thông tin chi tiết về 24 Hợp Âm Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Học mới nhất ngày 18/09/2021 trên website Longbienfestival.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,950 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Guitar Solo Hiệu Quả
 • Cách Học Đàn Guitar Bass Cơ Bản Nhất
 • Hướng Dẫn Tự Học Guitar Bass Qua Phần Mềm Guitar & Bass
 • Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Hướng Dẫn Tự Học Đàn Guitar Bass
 • Báo Giá Câu Đố Dành Cho Trẻ Em Iqangel: Khám Phá Sàn Biển Với Hạt Lớn Sách Hướng Dẫn Học Guitar Căn Bản Chỉ 397.000₫
 • Khái niệm cơ bản về hợp âm

  Hợp âm được hiểu đơn giản là tập hợp những nốt nhạc được xếp lại có sẵn. Sau đó được người chơi đàn đánh cùng lúc để tạo nên một âm thanh phù hợp với sắc thái. Có nhiều cách hiểu khác nhau về hợp âm, nhưng tựu chung lại đối với người mới bắt đầu thì chúng ta chỉ cần hiểu đó là một màu sắc âm thanh, mà giới khoa học âm nhạc đã nghiên cứu và chỉ ra trước đó. Nhiệm vụ của ta chỉ là học thuộc và chơi lại, tùy thuộc từng bài hát mà chơi cho phù hợp.

  Cấu tạo một hợp âm?

  Trong âm nhạc nói chung, ta có 7 nốt nhạc chính đó là do – re – mi – pha – son -la -si, mà chúng ta thường gọi tắt đó là C – D – E -F -G -A -B . Những hợp âm sẽ được xây dựng chủ yếu dựa trên 7 nốt nhạc này, kèm theo đó là những kí hiệu mà bạn có thể thường thấy như:

  Ví dụ:

   • Cmaj7? – Đọc là Đô trưởng 7 – Sở dĩ tại sao lại gọi như vậy, vì hợp âm này được xây dựng dựa trên 3 nốt cơ bản là Đô – Mi – Son và nốt bậc 7 ( trong trường hợp này là Si)
   • Am7? – Đọc là La thứ 7

  Tương tự với những hợp khác, bạn chỉ việc đọc từ trái sang phải là Ok. Riêng với hợp âm Dominant, thường thì ký hiệu sẽ không có chữ Dominant. Thường các bạn sẽ thấy là G7 (thay vì Gdom7)

  Thế nào là một hợp âm guitar cơ bản

  Hợp âm cơ bản là hợp âm được sử dụng rất phổ biến trong các bài nhạc. Nó giống như màu sắc và những âm sắc cơ bản nhất vậy. Những bài hát phổ biến hiện nay hầu hết xây dựng dựa trên những bộ hoặc vòng hòa thanh cơ bản như: cơn mưa ngang qua, em của ngày hôm qua, ngày mai em đi, bay, love yourself,… Hợp âm cơ bản thường được xây dựng trên 3 bậc cơ bản: đó là I, III, V. Khi bạn sử dụng hợp âm có bậc VII, có thể đó gọi là hợp âm cơ bản được rồi, vì khi nghe màu 7, cảm xúc của bạn sẽ rất khác.

  Ví dụ: màu Cmaj7 sẽ thanh thanh và nhẹ nhàng hơn màu của Cmaj.

  Nhưng hầu hết những hợp âm nâng cao này được xây dựng từ những hợp âm cơ bản. Nên chỉ cần bạn biết được hết những hợp âm cơ bản là bạn đã có thể tự suy ra những hợp âm khác bằng cách thêm các nốt khác vào là ok.

  24 hợp âm guitar cơ bản phổ biến

  Hãy nhìn vào hợp âm A7 (La 7 – La dominant 7) này. Các kí tự x,o, o đen, là chỉ những dây bạn sẽ không dùng tới hoặc dây buông hoặc bấm

  Các bạn sẽ nhìn hợp âm guitar này từ trái qua phải, thứ tự các dây là Mi – La – Rê – Son – Si – Mi. Các số 1,2,3 ở phần dưới chỉ cho bạn biết là sẽ cần dùng ngón nào để giữ dây.

  Nhận hướng dẫn trực tiếp về hợp âm Guitar!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chọn Một Cây Đàn Guitar Acoustic Tốt
 • Top 3 Những Trung Tâm Dạy Guitar Được Yêu Thích Tại Hà Nội
 • Trung Tâm Dạy Học Đàn Guitar, Piano, Organ, Ukulele Hiếu Orion
 • Review Khóa Học Guitar Đệm Hát 30 Ngày Cùng Hiển Râu
 • 5 Khoá Học Guitar Online Hay Nhất Từ Hiển Râu, Haketu Cho Người Mới
 • Bạn đang xem bài viết 24 Hợp Âm Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Học trên website Longbienfestival.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv