Đề Xuất 10/2021 # 5 Khoá Học Guitar Online Hay Nhất Từ Hiển Râu, Haketu Cho Người Mới # Top Like

Xem 792

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Khoá Học Guitar Online Hay Nhất Từ Hiển Râu, Haketu Cho Người Mới mới nhất ngày 27/10/2021 trên website Longbienfestival.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 792 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Review Khóa Học Guitar Đệm Hát 30 Ngày Cùng Hiển Râu
 • Trung Tâm Dạy Học Đàn Guitar, Piano, Organ, Ukulele Hiếu Orion
 • Top 3 Những Trung Tâm Dạy Guitar Được Yêu Thích Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Một Cây Đàn Guitar Acoustic Tốt
 • 24 Hợp Âm Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Học
 • Bài viết này tập trung giới thiệu cho bạn một số cách giúp tự học guitar online tại nhà hiệu quả nhất. Bạn sẽ được chia sẻ một số phần mềm hỗ trợ học guitar miễn phí, một số kênh youtube hướng dẫn guitar hay.

  Ngoài ra nếu như bạn muốn học guitar tại nhà, nhưng được hướng dẫn bài bản và chuyên nghiệp như học tại trung tâm thì những khoá học đàn guitar online mà chúng tôi giới thiệu ở cuối bài viết sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

  1. Học guitar online tại nhà – Giải pháp cho những người bận rộn nhưng đam mê guitar

  • Bạn đã từng có ý định muốn học đánh đàn guitar nhưng thời gian bận rộn? Không thể tham gia một lớp học guitar có giờ giấc cố định.
  • Các trung tâm dạy guitar ở xa nơi bạn ở, việc đi lại bất tiện.
  • Bạn muốn tiết kiệm thời gian đi lại, kẹt xe, chi phí học cao…
  • Bạn muốn tận dụng thời gian rãnh rỗi của mình để học tập. Tranh thủ vừa học vừa chăm sóc gia đình, con cái…
  • Trước đây bạn đã từng có kiến thức cơ bản về ghita, muốn học lại cho chuyên nghiệp và đầy đủ hơn.
  • Hoặc đơn giản là bạn muốn tự nghiên cứu cách đánh đàn guitar tại nhà. Chỉ cần một giáo trình đủ chi tiết và dễ dàng tiếp thu để bắt đầu.

  2. Kinh nghiệm tự học guitar tại nhà giúp bạn nhanh tiến bộ nhất

  Chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn mới bắt đầu học guitar hay có ý định tự học guitar. Đây là những kiến thức đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người. Đây không hoàn toàn là giải pháp giúp bạn, nhưng sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích.

  Chơi đàn guitar đòi hỏi việc kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản “không tới” thì cũng sẽ dẫn đến bài nhạc bạn chơi nghe sẽ rất chói tai. Vẫn có trường hợp một người với kỹ thuật lead guitar và fingerstyle cực kỳ ấn tượng! Họ có thể chơi được những bài solo rất khó với kỹ thuật cực kỳ siêu! Nhưng cho đến khi thấy bạn ấy chơi guitar đệm hát thì chúng tôi mới… “bật ngửa” vì anh chàng không có một tí kiến thức nào về nhịp phách, lẫn điệu đàn. Thậm chí nhìn cậu ấy chơi đệm hát giống như những bạn mới tập chơi, đúng là không thể tin được!

  Hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản, và nhớ là đừng bỏ qua bước nào. Nếu bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng…. Hãy tìm những tài liệu trên mạng, chọn lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật. Đó là một trong những cách tự học đàn guitar tại nhà khiến bạn tiến bộ đều và vững chắc nhất.

  2.2. Không ngừng tập luyện: Đúng và Đều

  Ở đây không chỉ là tập luyện đơn thuần. Mà là tập luyện đúng cách, đúng nhịp độ, đúng giai đoạn. Đừng tập luyện nhiều, hãy tập luyện đều! Việc tập luyện 20′ một ngày, và tập mỗi ngày trong tuần hiệu quả hơn nhiều so với tập 4 tiếng một ngày, nhưng một tuần chỉ tập một lần.

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi guitar (hay bất kỳ loại nhạc cụ chơi bằng tay nào khác), đó là khả năng nhớ vị trí tay của bạn. Dù bạn chơi piano, hay chơi đàn guitar, thì bạn cũng cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy thì bạn mới có thể theo kịp nhịp độ của bài nhạc được! Nó giống như là một quán tính của bạn, mà điều này chỉ có thể có được bằng cách tập luyện.

  Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và cũng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với người tập guitar nói chung và đặc biệt là người đệm hát nói riêng. Thế nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng rất nhiều người tự học đàn guitar tại nhà lại không quan tâm tới nhịp khi tập guitar. Dù bạn đánh những kỹ thuật ảo diệu đến cỡ nào, hợp âm của bạn hay đến cỡ nào đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì cũng hỏng.

  Nếu bạn đang tập guitar mà không sử dụng metronome thì có lẽ đã đến lúc để tải phần mềm metronome miễn phí tập đi là vừa rồi đấy

  2.4. Học hợp âm chặn song song với hợp âm mở

  Vấn đề lớn của rất nhiều các bạn tự học đàn guitar tại nhà đó là hợp âm chặn! Đó là một sự phí phạm bởi vì hợp âm chặn có thể giúp bạn chơi đàn guitar hay hơn và tiến bộ hơn bình thường rất, rất nhiều! Có hàng trăm kỹ thuật và bài hát có thể được kết hợp với hợp âm chặn, thế nên cho dù nó có khăn như thế nào đi nữa, hãy bắt đầu tập hợp âm chặn thôi!

  Thời gian đầu tập luyện hợp âm chặn sẽ rất khó khăn cho bạn, nhưng hãy tin chúng tôi đi! Với phương thức tập luyện ở phần 3, chỉ trong vòng 1 tuần thôi bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng cả mặt luôn! Bạn càng chơi nhiều, thì bạn chặn hợp âm càng dễ. Đến một lúc nào đó bạn sẽ tự nhủ với mình rằng:” Hồi đó tại sao mình lại bấm hợp âm chặn khó thế nhỉ? Nó có cái gì đâu mà loại xoắn???”

  Chúng tôi biết bạn là những người đơn thuần chỉ học đàn guitar để thỏa mãn đam mê đàn hát của mình và để xả stress sau những giờ học hành và làm việc căng thẳng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là tự học guitar tại nhà thì không cần học tí gì về nhạc lý! Có muôn vàn thứ hay ho có thể được mang lại chỉ bằng việc bạn học quy tắc hình thành âm giai, hợp âm. Hay bạn có thể dò tone bài hát một cách dễ dàng chỉ qua việc học nốt trên cần đàn.

  2.6. Học cách “nghe” và cảm nhận từng nốt nhạc

  Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng bị “xem thường” nhất, nhưng lại là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và biến bạn thành một tay chơi guitar xuất sắc (trớ trêu vậy đấy?!?). May thay, đối với những người tự học đàn guitar tại nhà thì kỹ năng này không khó để luyện tập.

  90% những người chơi guitar xuất sắc, có khả năng cảm âm siêu hạng mà tôi đã gặp đều xuất thân từ việc tự học guitar. Bởi vì họ đều có một điểm chung: yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Bạn hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để luyện nghe. Nghe nhạc live acoustic, nghe nhạc trong lúc làm việc, nghỉ ngơi,… Nhưng đừng nghe không, hãy CẢM NHẬN nữa!

  Hãy đoán xem bài hát đang chơi ở tông trưởng hay tông thứ, đoán xem vòng hợp âm trong bài này là gì, và kiểm chứng sau. Hãy đoán xem bài hát này được chơi bằng bao nhiêu tay guitar, hay chỉ là solo,… Có cả tỉ cách để bạn luyện nghe, thế nên, hãy biến nó thành thói quen- một thói quen tốt. Hãy nghe, cảm nhận, và chơi theo, đó là lối đi đúng đắn cho người tự học guitar!

  (Thông tin phần 2 này được tham khảo từ trang web:https://guitar.station.vn)

  3. Một số phần mềm hỗ trợ học ghita miễn phí cực hữu ích

  3.1 Máy gõ Nhịp – Metronome

  Cho dù mục đích bạn học đàn là đệm hát hoặc solo, đệm hát hay fingerstyle thì nhịp là điều vô cùng quan trọng, phải nói là quan trọng nhất trong việc học đàn. Nhịp chính là điều cơ bản nhất trong âm nhạc mà nếu bạn không nắm vững nhịp thì nói thẳng ra là bạn chưa biết chơi nhạc. Rất nhiều bạn tự tập thường chủ quan không thèm dùng metronome vì nghĩ tôi chắc nhịp rồi nhưng khi bước vào phòng thu hay đánh cho người khác hát là khớp ngay.

  Máy đếm nhịp online Metronome được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Ở trong phần mềm này có 3 trò chơi theo từng cấp độ khác nhau:

  • Trò chơi chim gõ nhịp giúp bạn ghi nhớ tiết tấu tốt hơn, chơi đúng các đoạn tiết tấu.
  • Chơi trò chơi giá trị nốt nhạc giúp bạn làm quen với các loại nốt nhạc và các nốt nhạc, ghi nhớ giá trị nốt nhạc, hiểu rõ hơn về tiết tấu của giai điệu.
  • Trò chơi đếm nhịp tiết tấu giúp tìm hiểu về số chỉ nhịp, bắt được giá trị nốt nhạc nhanh hơn, ghi nhớ các nốt nhạc.

  Bạn có thể tải phần mềm này về trên Google Play hoặc Appstore.

  3.2 Phần mềm Guitartuna – Hỗ trợ chỉnh dây đàn

  Phần mềm này được đánh giá xếp hạng rất cao trong các phần mềm chỉnh dây đàn, nó phù hợp với người chơi thích nhiều chức năng (All in one). Giao diện phần mềm hiển thị đầu đàn Guitar, ukulele… giúp các bạn mới chơi cũng dễ dàng hiểu được cách dùng. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều tính năng như: Metronome (máy đập nhịp), Chord Libraly (thế bấm của các hợp âm). Bên cạnh đó còn có một kho trò chơi giúp bạn học hợp âm .

  3.3 Thư viện hợp âm – chúng tôi

  Đây là website được phát triển bởi những người đam mê guitar, hiểu rõ những gì mà một guitarist cần khi tra cứu một bài hát. Website cung cấp các công cụ hỗ trợ cho việc tra cứu hợp âm như: chuyển đổi hợp âm, tự cuộn trang, tra cứu thế tay hợp âm, tìm kiếm bài hát theo hợp âm… và nhiều tính năng thú vị khác!

  Bạn có thể xem trực tiếp trên web hoặc tải ứng dụng của chúng tôi về điện thoại (iOS, Android).

  4. chúng tôi – Dò hợp âm bài hát bất kỳ

  Khi bạn chơi guitar đệm hát, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy rằng các cao thủ chơi guitar thường có thể dò được hợp âm của một bài hát bất kỳ trong nháy mắt. Thần thánh ở chỗ đó là dù họ chưa nghe bao giờ nhưng điền hợp âm vẫn rất chính xác. Nếu bạn cố gắng luyện tập thì sẽ có một ngày bạn cũng sẽ làm được như vậy! Còn bây giờ nếu bạn chưa thể thần thánh được như vậy thì hãy dùng Chordify.

  Guitar Pro là phần mềm mô phỏng và soạn thảo âm nhạc bậc nhất hiện nay, với chức năng thể hiện bản nhạc dưới dạng TAB giúp việc học guitar trở nên dễ dàng hơn với người mới bắt đầu. Phiên bản Guitar Pro 6 với giao diện đẹp, và âm thanh cải thiện đáng kể so với bản 5, nhiều công cụ và tính năng mới cho người sử dụng và soạn thảo chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

  • Soạn nhạc cho guitar, bass hoặc bất kì một dụng cụ nhạc lý có dây nào.
  • Học cách chơi Guitar hoặc cải thiện kỹ thuật của bạn.
  • Guitar Pro bao gồm rất nhiều công cụ cho người chơi guitar như là sơ đồ âm các dây, hệ thống chỉnh âm guitar, chỉnh nhịp, công cụ chia độ cho các khuôn nhạc…
  • Theo dõi và nghe thử những nốt nhạc.
  • Nhập, xuất dữ liệu và chia sẻ với định dạng MIDI và ASCII.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, chưa có tiếng Việt.
  • Và nhiều tính năng khác nữa.

  4. Một số kênh Youtube Việt Nam hướng dẫn học guitar online hay nhất

  4.1 Kênh Youtube của Hiển Râu

  Hiện nay kênh Youtube của Hiển Râu đã có 400 video với hơn 540.000 lượt đăng ký. Điều này cho thấy những video mà Hiển râu hướng dẫn hữu ích cho mọi người như thế nào.

  4.2 Kênh Youtube của Hà Kế Tú – Haketu

  4.3 Kênh Youtube của Thế Phương –

  Ngoài ra, kênh Youtube này còn mang đến những bản cover, remix nhạc. Với khả năng hát tốt của mình, Thế Phương không chỉ là một người hướng dẫn guitar đơn thuần mà còn là một ca sĩ trên channel của mình. Anh đã từng tham gia cuộc thi Thần tượng Việt Nam – Vietnam Idol 2021.

  4.4 Kênh Youtube của Tiến Nguyễn –

  Những bài giảng lúc mới bắt đầu của anh là những bài đệm hát cơ bản, lý thuyết nhạc lý. Cách truyền tải của Tiến Nguyễn rất nghiêm túc, dễ tiếp thu.

  5. Giới thiệu 5 khoá học guitar online hay nhất tại Unica

  5.1 Khoá học “Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu”

  Khóa học “Guitar 30 ngày cùng Hiển Râu” bao gồm những kiến thức cơ bản quan trọng, ngắn gọn và cần thiết nhất phục vụ cho mục đích đệm hát cơ bản.

  Giáo trình được xây dựng dựa trên kinh nghiệm giảng dạy và cập nhật theo sát giáo trình thực tế tại lớp đàn Hiển Râu để phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người không có năng khiếu âm nhạc.

  Sau khi đăng ký bạn sẽ được hỗ trợ và giải đáp về mặt học thuật liên tục qua Fanpage Hiển Râu Guitar. Ngoài ra bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác:

  5.2 Khoá “Học đệm hát Guitar cơ bản cùng Haketu”

  Bên trên là Video giới thiệu về khoá học guitar online của Haketu. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn 2 khoá học guitar đệm hát của Haketu. Đó là khoá guitar đệm hát cơ bản và nâng cao. Khoá đệm hát guitar nâng cao sẽ được giới thiệu đến bạn ở mục 5.3 bên dưới.

  5.3 Khoá học guitar online “Guitar đệm hát nâng cao cùng Haketu”

  Đây là khoá học Guitar đệm hát nâng cao của Haketu. Khoá này phù hợp với những bạn đã có kiến thức cơ bản về Guitar đệm hát và muốn nâng cao thêm. Hoặc bạn đã học khoá guitar đệm hát cơ bản của Haketu và nâng cao lên một khoá học chuyên sâu hơn.

  5.4 Khoá học “Fingerstyle guitar cho người mới bắt đầu” – Hoàng Phúc

  Khoá học là sự đúc kết của một quá trình luyện tập guitar lâu dài. Được sắp xếp logic cùng với sự tập trung và những khía cạnh quan trọng nhất. Hơn nữa, các bài giảng như là bài học lớn so với một khóa học offline. Thời gian luyện tập từ 30 phút đến cả tuần tùy vào mỗi bài giảng và mức độ học của các bạn.

  Bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản nhất về guitar fingerstyle:

  5.5 Khoá học “Kỹ năng học guitar hiệu quả cho người mới bắt đầu” – Lê Việt Dũng

  Bên trên là video giới thiệu về khoá học guitar online của giảng viên Lê Việt Dũng. Đây là khoá học không dành cho những bạn muốn học nhanh, đàn được ngay mà là khoá học dành cho những ai muốn đầu tư học bài bản. Muốn nắm được những kiến thức từ cơ bản nhất để sau này phát triển kỹ năng guitar dễ dàng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Khóa Học Guitar Đệm Hát 30 Ngày Hiển Râu
 • Học Guitar Đệm Hát 30 Ngày Cùng Hiển Râu
 • Tự Học Guitar: Luyện Chạy Âm Giai ?
 • Đàn Guitar Giá Rẻ Nhất Cho Người Mới Tập Chơi Là Bao Nhiêu?
 • Những Cây Đàn Guitar Tầm Trung Trong Mức Giá Từ 8 Đến 15 Triệu
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Khoá Học Guitar Online Hay Nhất Từ Hiển Râu, Haketu Cho Người Mới trên website Longbienfestival.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100