Cách Gõ Công Thức Hóa Học Trong Word 2021, 2013, 2010, 2007

Xem 2,178

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Gõ Công Thức Hóa Học Trong Word 2021, 2013, 2010, 2007 mới nhất ngày 12/04/2021 trên website Longbienfestival.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Công Thức Hóa Học Trong Microsoft Word
 • Cách Viết Công Thức Hóa Trong Word
 • 11 Bài Tập Thể Hình Tại Nhà Không Cần Dụng Cụ
 • Tập Thể Hình Tại Nhà Không Cần Dụng Cụ Có Hiệu Quả Không?
 • Những Bài Tập Thể Hình Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu Tập
 • Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách gõ công thức Hóa học trong Word, tương tự bạn cũng có thể chèn được các công thức Toán học, Vật lý… phức tạp khác trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng.

  Word là ứng dụng soạn thảo văn bản hỗ trợ rất đắc lực trên nhiều lĩnh vực như Văn học, Toán học, Vật lý học… Nếu bạn soạn thảo đơn thuần thì khá đơn giản và không có gì để nói nhiều nhưng nếu phức tạp hơn như bạn cần gõ dấu mũ, công thức, soạn phương trình phản ứng hóa học… nếu bạn chưa nắm rõ sẽ ít nhiều gây khó khăn cho bạn, do vậy bạn cần biết cách để soạn thảo công thức hóa học trên Word.

  Bài viết này mình sẽ giới thiệu một số cách để bạn có thể gõ được công thức hóa học trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng.

  HƯỚNG DẪN GÕ CÔNG THỨC HÓA HỌC TRONG WORD

  Cách 1: Sử dụng cách gõ chỉ số trên, dưới để gõ công thức Hóa học

  Với cách này bạn sẽ thao tác như sau:

  – Để gõ chỉ số trên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =

  – Để gõ chỉ số dưới, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + =

  Kết quả sau khi bạn thao tác sẽ như hình ảnh dưới:

  Cách 2: Sử dụng tính năng Equation sẵn có trong Word

  Bước 2: Bạn vào tiếp công cụ hỗ trợ trong thẻ Design. Giả sử bạn muốn sử dụng cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới để nhập công thức của 1 chất:

  Kết quả bạn sẽ gõ được công thức Hóa học trong Word như bạn muốn:

  Nếu bạn muốn viết phương trình hóa học trong Word thì bạn thực hiện tương tự đồng thời lựa chọn các kí tự phù hợp để gõ (hình dưới là chọn hình mũi tên chỉ sang phải):

  Một kết quả khác khi bạn đã thể hiện phương trình phản ứng hóa học trên Word:

  Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng Ink Equation thực hiện mô tả công thức hóa học bằng cách sử dụng bút vẽ minh họa (bạn vào Design chọn Ink Equation ), và bạn vẽ thi Word sẽ tự động chuyển sang công thức cho bạn:

  Cách 3: Gõ công thức Hóa học bằng cách dùng phần mềm hỗ trợ.

  Với cách này theo mình thì bạn nên sử dụng phần mềm MathType, đây là phần mềm rất hay và tiện dụng.

  – Để gõ công thức Hóa học khi sử dụng phần mềm MathType thì cũng tương tự như thao tác bạn viết công thức trong Toán học. Bạn xem bài cách sử dụng Mathtype, viết công thức Toán học trong word mà chúng tôi đã hướng dẫn là sẽ biết cách sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Chèn Công Thức Toán Học Trong Word 2010, 2007, 2003
 • Thủ Thuật Gõ Công Thức Toán Học/hóa Học Phức Tạp Trong Word
 • Cách Viết Phân Số Trong Word, Đánh Công Thức Phân Số Trong Word 2003,
 • Cách Viết Công Thức Toán Học Trong Word Cực Dễ
 • 60 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 3 Quan Trọng Dành Cho Bé Có Phiên Âm Đầy Đủ
 • Bạn đang xem bài viết Cách Gõ Công Thức Hóa Học Trong Word 2021, 2013, 2010, 2007 trên website Longbienfestival.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!