Cách Trồng Dưa Leo (Dưa Chuột) Trong Chậu Và Thùng Sốp Ra Nhiều Trái

Xem 2,079

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Dưa Leo (Dưa Chuột) Trong Chậu Và Thùng Sốp Ra Nhiều Trái mới nhất ngày 12/04/2021 trên website Longbienfestival.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Theo Hướng Tiêu Chuẩn Vietgap
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Leo (Dưa Chuột)
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dưa Leo An Toàn
 • Làm Sao Thiết Kế Ảnh Bìa Facebook Đẹp Và Chuyên Nghiệp ?
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Hình Ảnh Động Cực Kỳ Đơn Giản Và Dễ Hiểu
 • Bước 1: Trộn đất để gieo hạt dưa leo

  Bước 2: Cho đất vào các chậu nhỏ để gieo hạt

  Chúng ta cho đất vào các chậu nhỏ để ươm, gieo hạt. Sau khi cho đất vào chậu xong, các bạn tưới nước cho ướt đều sau đó mình mới gieo hạt lên.

  Dùng tay nhấn xuống các chậu tạo thành lỗ để gieo hạt dưa leo. Mỗi chậu nhỏ chúng ta nên gieo 2 hạt sau đó lấp đất lại để che hạt. Các lỗ gieo không nên quá sâu, chỉ cần vừa đủ để che lấp hạt. Sau khi gieo hạt xong, chúng ta tiến hành tưới nước 1 lần nữa, giúp giữ ẩm cho hạt.

  Sau khi gieo hạt xong, chúng ta đặt các chậu nơi có nắng và tưới nước giữ ẩm hàng ngày. Mỗi ngày tưới nước từ 1 đến 2 lần tùy vào điều kiện thời tiết.

  Sau 5 ngày ươm các hạt dưa leo đã bắt đầu nảy mầm.

  Bước 5: Sang chậu cho dưa leo

  Sau 10 đến 15 ngày gieo hạt, cây đã bắt đầu lớn chúng ta phải sang chậu lớn hơn cho dưa leo.

  Trộn đất để sang chậu: Trộn hai thùng đất thường trộn với 1 thùng phân bò đã ủ hoai và 1 thùng tro trấu để giúp đất tươi sốp hơn. Sử dụng chậu cỡ lớn 36cm để trồng dưa leo. Chúng ta cũng có thể trồng trong thùng sốp, cây sẽ phát triển rất tốt do có không gian rộng.

  Khi đổ đất vào chậu chúng ta không nên đổ quá đầy, cách miệng chậu khoảng 4 – 5cm để sau này tiện cho việc bón phân cho cây.

  Lưu ý: Tro trấu khi mua về nên được xả nhiều nước để rửa sạch giúp loại bỏ muốn và tạp chất.

  Bước 6: Trồng cây dưa leo con

  Sau khi trồng xong, các bạn tiến hành tưới nước cho cây. Các bạn trồng vào mùa nắng nóng có thể phủ gốc cho cây, giúp cây chống nóng, giữ ẩm tốt và hạn chế cỏ dại. Phủ gốc bằng cách cắt nhỏ các bao xi măng rồi phủ gốc và chèn đá vào cho đỡ bay.

  Lưu ý: Nên sang chậu cho dưa leo vào lúc chiều mát. Sau khi sang chậu, các bạn nên để cây trong mát khoảng 1 ngày giúp cây làm quen với môi trường mới sau đó mới đem cây ra nắng.

  Mỗi ngày tưới nước cho dưa leo 1 lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát.

  Cây dưa leo là loài cây trồng ưa nắng, do đó chúng ta cần đặt cây nơi có nhiều nắng để cho cây phát triển bình thường. Khi cây dưa leo cao được khoảng 30 – 35cm thì chúng ta tiến hành ngắt ngọn cho cây. Tác dụng của việc ngắt ngọn là giúp cho cây ra nhiều nhánh và nhiều trái hơn.

  Chỉ khoảng 30 – 35 ngày sau khi gieo hạt thì cây dưa leo sẽ cho thu hoạch đợt trái đầu tiên. Trong giai đoạn cây dưa leo ra hoa và đậu quả, chúng ta tăng cường tưới nước cho cây, mỗi ngày khoảng 2 lần và tưới đẫm.

  Nếu cây dưa leo của các bạn bị ruồi vàng tấn công thì nó sẽ có hiện tượng là không phát triển trái, trái sẽ chín sớm. Để phòng ngừa ruồi vàng đục trái, các bạn có thể dùng túi nilon trong suốt và bọc trái lại.

  Khi trồng cây rau sạch tại nhà thì việc bị sâu ăn lá tấn công là điều không thể tránh khỏi. Các bạn có thể tìm và bắt sâu và các buổi sáng và buổi tối.

  Khi cây dưa leo bắt đầu có trái, chúng ta nên bổ sung thêm phân bón cho cây.

  Chúng ta gỡ bỏ lớp phủ chống nóng ra, chúng ta bổ sung thêm phân bò đã ủ hoai mục. Do chúng ta trồng hữu cơ nên chỉ bổ sung phân bò chứ không nên bổ sung phân hóa học. Sau khi bón phân xong, các bạn tiến hành phủ lại gốc và tưới nước cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Leo Trong Chậu
 • Cách Trồng Dưa Leo Bằng Phương Pháp Thủy Canh Cho Cây Sai Quả
 • Hướng Dẫn Trồng Dưa Leo Thủy Canh Không Bị Đắng
 • Hướng Dẫn Trồng Dưa Leo Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Trồng Dưa Leo Thủy Canh Đúng Kỹ Thuật Cho Quả “sai Chi Chít”
 • Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Dưa Leo (Dưa Chuột) Trong Chậu Và Thùng Sốp Ra Nhiều Trái trên website Longbienfestival.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!