Lệ Phí Đăng Ký Thường Trú Tại Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương

Cập nhật thông tin chi tiết về Lệ Phí Đăng Ký Thường Trú Tại Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương mới nhất ngày 18/09/2021 trên website Longbienfestival.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,841 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lệ Phí Làm Hộ Khẩu Thường Trú
 • Cần Điều Kiện, Giấy Tờ Gì Để Tiến Hành Thủ Tục Đăng Ký Thường Trú?
 • Đăng Ký Trả Tiền Mặt Trên Uber, Đặt Uber Tiền Mặt
 • Cách Đăng Ký Dịch Vụ Lời Nhắn Thoại Của Viettel, Mobifone, Vinaphone…
 • Hướng Dẫn Điền Phiếu Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học, Cđ 2021
 • Điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương. Lệ phí đăng ký thường trú.

  Điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương. Lệ phí đăng ký thường trú.

  Mình đã có nhà ở đường 48 Phường Hiệp Bình Chánh – Thủ Đức muốn nhập khẩu vào nhà mình thì chi phí bao nhiêu (02 vợ chồng + 01 con nhỏ). Hộ khẩu của mình hiện ở Thái Bình.

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

  “Điều 20. Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương

  Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

  b) Người hết tuổi lao động, , nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc chuyển về ở với anh, chị, em ruột;

  Như vậy, khi bạn muốn nhập khẩu vào nhà mình thuộc phường Hiệp Bình Chánh- Thủ Đức- thành phố Hồ Chí Minh, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

  Về Lệ phí đăng ký thường trú: Theo quy định tại điều 3 Thông tư 02/2014/TT-BTC:

  “Lệ phí đăng ký cư trú là khoản thu đối với người đăng ký, quản lý cư trú với cơ quan đăng ký, quản lý cư trú theo quy định của pháp luật về cư trú. Không thu lệ phí đăng ký cư trú đối với các trường hợp: bố, mẹ, vợ (hoặc chồng) của liệt sĩ, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hộ gia đình thuộc diện xoá đói, giảm nghèo; công dân thuộc xã, thị trấn vùng cao theo quy định của Ủy ban Dân tộc. Mức thu tối đa đối với việc đăng ký và quản lý cư trú tại các quận của thành phố trực thuộc Trung ương, hoặc phường nội thành của thành phố thuộc tỉnh như sau:

  + Đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú cả hộ hoặc một người nhưng không cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: không quá 15.000 đồng/lần đăng ký;”

  + Đính chính các thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (không thu lệ phí đối với trường hợp đính chính lại địa chỉ do Nhà nước thay đổi địa giới hành chính, đường phố, số nhà, xoá tên trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú): không quá 8 .000 đồng/lần đính chính;

  + Đối với các khu vực khác, mức thu áp dụng tối đa bằng 50% (năm mươi phần trăm) mức thu quy định tại khoản 1, mục này.

  + Miễn lệ phí khi đăng ký lần đầu, cấp mới, thay mới theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với: Cấp hộ khẩu gia đình, cấp giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể; cấp giấy đăng ký tạm trú có thời hạn.

  Khi bạn đã đáp ứng các điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương, nếu bạn không thuộc các trường hợp được miễn lệ phí thì bạn sẽ chỉ phải nộp một khoản lệ phí là: không quá 15.000 đồng/lần đối với trường hợp không cấp sổ hộ khẩu, không quá 20.000 đồng/lần đối với trường hợp phải cấp sổ hộ khẩu mới.

  THAM KHẢO CÁC DỊCH VỤ CÓ LIÊN QUAN CỦA LUẬT DƯƠNG GIA:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đăng Ký Chính Chủ Cho Sim Viettel
 • Đăng Ký Thuê Bao Viettel, Cập Nhật Bổ Sung Sim Chính Chủ
 • Thủ Tục Và Cách Đăng Ký Làm Sim Sinh Viên Viettel Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Sim Sinh Viên Của Mạng Viettel
 • Các Thủ Tục Đăng Ký Làm Sim Sinh Viên Của Viettel Trong Năm 2021
 • Bạn đang xem bài viết Lệ Phí Đăng Ký Thường Trú Tại Thành Phố Trực Thuộc Trung Ương trên website Longbienfestival.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv