【#1】Hướng Dẫn Đăng Ký Và Kiếm Tiền Affiliate Marketing Với Accesstrade

 • Đây là một nền tảng tiếp thị liên kết rất uy tín của công ty Nhật Bản có tên là Interspace được hoạt động từ 2001 và mới gia nhập thị trường Việt Nam thời gian gần đây. Và hiện nay ở Việt nam có khoảng hơn 50000 người tham gia làm tiếp thị liên kết tại mạng này.
 • Accesstrade là trung gian kết nối các nhà cung cấp như Adayroi, Lazada, Tiki, Kyna,… với các nhà tiếp thị liên kết (Publisher)
 • Qua vài ý kiến ở trên chắc bạn đã phần nào hiểu về Accesstrade rồi chứ. Vậy hãy đăng ký và bắt đầu hành động để rồi cứ ngày 15 hàng tháng Accesstrade sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của ta.
  Vì sao nên chọn Accesstrade để kiếm tiền với tiếp thị liên kết ?

Ở Việt Nam có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết, nhưng vì sao mình lại đề xuất Accesstrade cho bạn ?

Bao gồm các lí do sau đây:

  Accesstrade có cộng đồng Publisher lớn mạnh tại Việt Nam.

  Số lượng nhà cung cấp cực lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Thường xuyên tổ chức các livestream chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với affiliate marketing cho Publisher. Mình đánh giá cao việc này vì rất chuyên nghiệp, rất giống với các chương trình Affiliate nước ngoài.

  Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình.

  Giao diện dễ thao tác cho người mới.

Mình tin là với các lí do kể trên cũng đủ để bạn hăng máu vào đăng ký ngay 1 tài khoản miễn phí tại Accesstrade.

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Accesstrade kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với Accesstrade hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Bạn bấm vào nút bên dưới để bắt đầu đăng ký tài khoản:

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản như hình bên dưới:

Xong xuôi , bạn bấm nút Đăng ký.

Bước 3: Bạn vào Hộp thư đến của email vừa đăng ký để xác nhận email.

Bạn tìm đến email được gửi từ Interspace như hình bên dưới.

Bạn bấm vào nút đăng nhập để bắt đầu vào hệ thống của Accesstrade.

  Hướng dẫn thêm tài khoản ngân hàng vào Accesstrade để rút commission:

Mình sẽ hướng dẫn bạn thêm tài khoản ngân hàng vào để có thể rút hoa hồng từ Accesstrade.

Ở mục Thanh toán, bạn chọn vào Thông tin tài khoản ngân hàng.

  Cuối cùng bạn nhớ bấm Xác nhận để hoàn thành.
  Các bước đăng ký chiến dịch Accesstrade

Bước 1: Chọn chiến dịch phù hợp để đăng ký

Tại bảng điều khiển Dashboard. Bấm vào tab Chiến dịch và chọn những chiến dịch phù hợp với sở trường của mình để đăng ký.

Sau khi bấm vào tạo link hệ thống sẽ chuyển qua trang Product Link.

1. Đây là link gốc của NXS hoặc đơn vị bán hàng. Mỗi một sản phẩm, landingpage có 1 đường link khác nhau.

Video hướng dẫn đăng ký ACCESSTRADE:

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Publisher, đăng ký chiến dịch và lấy link. Hiện nay, Accesstrade bổ xung thêm mảng D2C với mức hoa hồng cực hấp dẫn.

LƯU Ý: Do những chiến dịch dạng E-Commerce được các bạn đăng ký quá nhiều và spam link. Nên đối tác của AT có đưa ra một vài điều kiện mà các bạn cần nghiên cứu tránh việc vừa mất thời gian, vừa mất hoa hồng.

Ví dụ: Chiến dịch Shoppe có những điều kiện sau

【#2】Affiliate Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Dành Cho Người Mới (2020)

Bạn đang tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì? Vì Bạn nghe nói có thể kiếm tiền ngay tại nhà với Affiliate Marketing?

Bạn nghe đâu đó rằng: Làm Affiliate Marketing là có thể kiếm được thu nhập thụ động? Kiếm tiền ngay cả trong lúc ngủ, lúc đi du lịch?

Ngọc xin khẳng định với bạn rằng tất cả những điều bạn “đang nghe nói” đó là hoàn toàn chính xác!

Kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ? Liệu đó có phải là một giấc mơ?

Không đó chính xác là cách mà Affiliate Marketing hoạt động, Ngọc là một người may mắn được trải nghiệm cảm giác đó trong suốt 5 năm qua.

Và cũng xin khẳng định rằng làm Affiliate Marketing đúng cách bạn sẽ có thể biến nó thành một công việc toàn thời gian, giống như Ngọc đã làm được.

Trên blog này Ngọc đã nói rất nhiều về Affiliate Marketing, tuy nhiên ở bài viết này Ngọc sẽ chi tiết hơn để bạn thật sự hiểu Affiliate Marketing là gì? Làm sao để bắt đầu tham gia vào công việc kiếm tiền này? Người mới nên bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào để từng bước để có thể biến Affiliate Marketing thành công việc, thành nghề tạo thu nhập chính cho bạn?

Một chút về Ngọc: Trước khi bạn bắt đầu

Như đã nói ở đầu bài viết, Ngọc là một trong những người may mắn có được cơ hội tiếp cận & làm Affiliate Marketing từ năm 2021 (khi mà cách kiếm tiền này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam)

Do đó tính đến nay Ngọc đã sống với Affiliate Marketing, kiếm tiền với Affiliate Marketing được 5 năm. Số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được từ internet là $80 cũng từ Affiliate Marketing.

Ngoài ra Ngọc đã từng tạo ra được những kết quả đáng để bạn tham khảo như kiếm 700 triệu với Affiliate Marketing chỉ với duy nhất 1 bài viết.

Ngọc cũng là người đầu tiên viết cuốn sách hơn 100 trang về cách tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing & khoá học hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing từ A đến Z.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (tiếng việt chúng ta hay gọi là Tiếp thị liên kết) thực chất là một mô hình kinh doanh dựa trên việc chia sẻ doanh thu giữa người sở hữu sản phẩm/dịch vụ & người làm tiếp thị.

Tức là nếu bạn tạo ra một sản phẩm/dịch vụ nào đó và bạn muốn bán nhiều hơn thì bạn có thể chạy một chương trình tiếp thị liên kết. Qua chương trình tiếp thị liên kết này các cộng tác viên bán hàng (người làm tiếp thị liên kết) sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi họ bán được hàng bạn sẽ trả phần trăm hoa hồng cho họ.

Như vậy bạn thấy trong Affiliate Marketing sẽ có người sở hữu sản phẩm & người quảng bá sản phẩm đến khách hàng (chính là chúng ta – hay còn gọi là Publisher).

Vì thế Ngọc có thể định nghĩa nôm na là:

Affiliate Marketing là quá trình bạn tạo ra thu nhập (hoa hồng) từ việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác (công ty khác). Bạn chọn sản phẩm/dịch vụ mà bạn thích sau đó quảng bá nó qua link liên kết của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.

Như vậy có thể nói rằng người kiếm tiền với Affiliate Marketing thực chất là người tiếp thị sản phẩm. Đến đây bạn sẽ hỏi: Oh vậy có khác nào người môi giới nhà đất (cò đất) đâu?

Về cơ bản là không khác, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.

Đó chính là điểm khác biệt và đó cũng chính là yếu tố có thể tạo ra thu nhập thu động.

Quá trình này có thể cứ lặp đi lặp lại, và đó chính là điều thú vị nhất mà Affiliate Marketing có thể tạo ra.

Ví dụ cụ thể về cách kiếm tiền với Affiliate Marketing

Để làm cho quá trình này đơn giản và dễ hiểu hơn Ngọc sẽ cho bạn thấy một ví dụ như sau.

Bạn rất thích làm đẹp, bạn thường xuyên dùng các sản phẩm làm đẹp đặc biệt là loại máy rửa mặt Foreo. Bây giờ bạn muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách quảng bá máy rửa mặt Foreo.

Quy trình bạn sẽ phải thực hiện như sau:

  Bước 1: Xác định chính xác sản phẩm nào bạn muốn quảng bá, ví dụ ở đây là sản phẩm máy rửa mặt Foreo luna mini 3. Vậy bây giờ bạn cần phải lấy link gốc của sản phẩm này.
  Bước 2: Tìm & tham gia vào Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) của công ty Foreo.

Thông thường chương trình Affiliate của một công ty nào đó sẽ nằm ở phần cuối trên website.

Ngoài ra có một mẹo để bạn tìm ra bất cứ chương trình Affiliate Program nào đó là lên Google và tìm kiếm với cấu trúc “Tên thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ” + “Affiliate Program”

Ngay sau đó bạn sẽ tìm thấy ngay như ảnh bên dưới.

Ngoài ra, vì một sản phẩm sẽ có rất nhiều người quảng bá bằng việc làm Affiliate Marketing do đó link liên kết sẽ là cơ sở để tính hoa hồng cho bạn hay cho Ngọc hoặc cho một người khác.

Không có link liên kết bạn không thể làm Affiliate Marketing!

  Bước 4: Quảng bá sản phẩm dịch vụ. Đây là bước quan trọng nhất quyết định việc bạn có thành công có kiếm tiền với Affiliate Marketing được hay không?

Kết quả cuối cùng là bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission) từ việc bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm đó bằng phương pháp Affiliate Marketing.

Đó là quy trình cơ bản nhất để một Publisher làm tiếp thị liên kết, và đó cũng là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền với Affiliate Marketing là làm gì?

Tuy nhiên nếu nhìn vào quy trình 4 bước ở trên thì có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Nếu như một nhãn hàng, thương hiệu nào đó mà họ không có Affiliate Program (chương trình tiếp thị liên kết) thì sao?

Câu trả lời đó là: Bạn vẫn có thể tạo ra link liên kết của sản phẩm đó bằng cách tham gia vào Affiliate NetWork!

Ok bây giờ bạn cần tham gia vào một mạng tiếp thị liên kết nào đó tại Việt Nam, ở đây Ngọc sẽ lấy ví dụ là mạng tiếp thị liên kết AccessTrade. Sau đó tạo ra link liên kết của riêng bạn.

Bây giờ bạn đã có link liên kết rồi, việc tiếp theo là quảng bá sản phẩm.

Nhưng tại sao lại có rất nhiều người làm Affiliate Marketing mãi nhưng vẫn không kiếm được tiền, nhưng ngược lại có người lại làm Affiliate Marketing như một cái nghề. Thậm chí kiếm được rất nhiều tiền từ Affiliate Marketing?

Tư duy & cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Trong phần này Ngọc sẽ chia làm 2 nội dung nhỏ đó là:

 • Tư duy làm Affiliate Marketing chuẩn nhất
 • Cách triển khai Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

Tư duy làm Affiliate Marketing như một cái NGHỀ

Trước hết Ngọc tin chắc rằng dù làm bất cứ việc gì mà bạn không cam kết, không đầu tư thì khả năng thất bại là rất cao. Affiliate Marketing cũng không ngoại lệ.

Do đó trước khi bắt tay vào làm Ngọc khuyên bạn luôn luôn xác định làm Affiliate Marketing như một cái nghề.

Rất nhiều bạn thường hay hỏi Ngọc rằng: Anh ơi em đang thử chơi Affiliate Marketing, nên thử từ đâu? Anh ơi làm Affiliate Marketing có thật không anh? Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không anh?….

Khi bạn đặt ra những câu hỏi như thế này thì chắc chắn bạn chưa có NIỀM TIN thực sự vào Affiliate Marketing.

Bạn cũng chỉ đang muốn THỬ xem sao chứ hoàn toàn bạn chưa hề có ý định làm Affiliate Marketing một cách nghiêm túc.

Vì thế để chuẩn bị bước vào các hướng dẫn chi tiết Ngoc xin khẳng định rằng:

  Affiliate Marketing là một công việc kiếm tiền nghiêm túc, là một cái NGHỀ thật sự.

Trên thế giới Affiliate Marketing đã tồn tại 30 năm (vào tháng 7 năm 1996 Amazon đã chính thức chạy chương trình tiếp thị liên kết và vẫn duy trì đến bây giờ). Tại Việt Nam, Affiliate Marketing xuất hiện vào năm 2021 vì thế chúng ta mới bắt đầu được 5 năm và cơ hội ở phía trước là rất lớn.

  Affiliate Marketing không phải là “trò” để bạn CHƠI, để bạn THỬ.

Affiliate Marketing là công việc bán hàng, bạn cần học rất nhiều kỹ năng, cần áp dụng những kiến thức Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) để tạo thu hút khách hàng, để bán hàng & để tạo ra thu nhập qua việc chia sẻ doanh thu.

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

Nếu bạn theo dõi bài viết này đến đây thì Ngọc tin chắc là bạn đã hiểu Affiliate Marketing hoạt động như thế nào. Vì sao chúng ta lại kiếm được tiền với Affiliate Marketing & Ngọc cũng tin rằng bạn đã chuẩn bị một tư duy chuẩn nhất để bắt đầu làm Affiliate Marketing rồi.

Bây giờ các bước sẽ như sau…

1. Xác định chính xác sản phẩm/ dịch vụ & lĩnh vực bạn sẽ quảng bá

Trước hết hãy trả lời câu hỏi: Bạn sẽ tham gia vào lĩnh vực gì? Sản phẩm dịch vụ cụ thể mà tôi sẽ quảng bá là gì?

Điều này cần thật rõ ràng, càng chi tiết càng tốt.

Bạn yêu thích lĩnh vực marketing, đặc biệt là online marketing, cụ thể hơn nữa là Email Marketing hay Youtube hay Facebook hay Instagram hay Tiktok.

Khi đã có chính xác thị trường ngách rồi thì bây giờ việc chọn các sản phẩm nằm trong chính ngách đó không còn quá khó khăn.

  Quảng bá chính những sản phẩm mà bạn đã và đang sử dụng. Đây sẽ là cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất. Bạn sẽ tự tin về thông tin sản phẩm, tác dụng, lợi ích của nó và chính những khách hàng họ cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Vì thế việc họ mua sản phẩm/dịch vụ qua link liên kết của bạn là điều rất dễ dàng.
  Chọn sản phẩm theo lĩnh vực, thị trường ngách của bạn. Việc sở hữu tất cả các sản phẩm chỉ với mục đích để làm Affiliate Marketing là việc rất tốn chi phí.

Vì thế bạn cũng có thể dùng phương pháp nghiên cứu sản phẩm và xây dựng những nội dung quảng bá theo kiểu dựa trên kiến thức chuyên môn sẵn có của bạn.

Nếu bạn có kiến thức về tài chính, đầu tư, bảo hiểm… bạn đang làm trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy hãy dùng những kiến thức đó để tiếp cận các sản phẩm này ở những Affiliate Program hoặc Affiliate Network.

Hiện nay có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau để bạn tìm ra những sản phẩm quảng bá:

Sẽ có 2 cách để bạn tìm ra sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá đó là:

  • Việt Nam: AccessTrade, Shoppe Affiliate, Lazada Affiliate, Aflex, Masoffer…

Ngoài ra khi chọn và quyết định sản phẩm/dịch vụ nào đó để quảng bá bạn cũng cần lưu ý:

 • Sản phẩm đó mức độ cạnh tranh cao hay thấp?
 • Đối tượng chính để bạn quảng bá sản phẩm là ai? (vẽ chân dung khách hàng)
 • Sản phẩm có mức hoa hồng cao hay thấp?

2. Xây dựng kế hoạch, chiến lược quảng bá bền vững

Ở đây hãy chú đến chữ bền vững! Ngọc rất muốn nhấn mạnh với bạn điều này!

Vì rất có thể trong quá trình tìm hiểu về Affiliate Marketing bạn sẽ gặp được những lời chào mời đại loại như: Kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách copy/dán hay kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing mà không phải làm gì?…

Chẳng có công việc kiếm tiền nào mà chỉ copy dán, cũng chẳng có cách nào kiếm tiền mà không cần làm gì. Đó là những hình thức lừa đảo bạn sẽ cần phải tránh xa ngay khi muốn làm Affiliate Marketing một cách bền vững.

Vậy bền vững là như thế nào?

Chiến lược Ngọc đúc kết được dành cho người mới trước tiên đó là hãy bắt tay vào xây dựng cho mình một website/blog để làm Affiliate Marketing.

Xin được nhắc lại trong 5 năm kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Ngọc chưa từng thấy ai thành công với Affiliate mà họ không sở hữu một website, một blog cả.

Chỉ như vậy bạn mới toàn quyền sở hữu tất cả các traffic, tất cả những data, dữ liệu và những nội dung của bạn. Đơn giản vì một website, một blog là tài sản riêng của bạn còn Facebook, Youtube, Instagram… chỉ là những platform (nền tảng), chỉ là những nơi để bạn tận dụng để quảng bá, để làm marketing.

Bạn hãy dành vài phút để xem qua case study mà Ngọc đã tạo ra 700 triệu từ Affiliate Marketing chỉ với tư duy lấy blog làm trung tâm.

3. Đo lường, đánh giá và nhân rộng mô hình, tăng doanh thu

Làm Affiliate Marketing cũng như việc bạn triển khai kinh doanh online vậy. Do đó việc bạn đo lường, đánh giá hiệu quả công việc, thu nhập cũng cần phải thực hiện thường xuyên.

 • Do nội dung chưa được tối ưu, chưa được cá nhân hoá với đúng nhóm khách hàng?
 • Hay do sản phẩm/dịch vụ bạn quảng bá đã lỗi thời?
 • Hay do lời kêu gọi hành động của bạn chưa đủ sự hấp dẫn?
 • Hay do kênh quảng bá không đúng?
 • ….
 • Cách làm Affiliate Marketing: Free traffic hay Paid traffic?

  Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì thấy rằng hiện nay cộng đồng Affiliate Marketing có hai trường phái:

  • Free traffic: Tức là tập trung vào làm SEO trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google & Youtube). Họ tận dụng kỹ năng viết nội dung, làm video để tiếp cận khách hàng, người dùng một cách miễn phí.

  Vậy nên chọn hình thức free traffic hay paid traffic khi làm Affiliate Marketing? Thật sự không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

  Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy rằng với các loại sản phẩm vật lý bạn sẽ rất khó (hoặc hạn chế) để tiếp cận theo hình thức Paid traffic.

  Vì vậy giải pháp tốt nhất với nhóm sản phẩm này là free traffic nhằm mục tiêu làm SEO để tiếp cận càng nhiều khách hàng, tạo ra nhiều đơn hàng với chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

  Ngược lại với các sản phẩm kỹ thuật số, hoặc những loại sản phẩm có kiểu chuyển đổi dạng CPO thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách làm Paid traffic vì hoa hồng thường cao nên khả năng thu hồi vốn, tạo lợi nhuận dựa trên chi phí sẽ tốt hơn.

  Ngoài ra việc quyết định free traffic hay paid traffic còn phụ thuộc vào thế mạnh và khả năng của bạn nữa.

  Tổng kết lại:

  Việc kiếm tiền với Affiliate Marketing, tạo thu nhập thụ động với công việc này là điều hoàn toàn có thực và rất nhiều người làm được.

  Nhưng quan trọng hơn hết bạn phải thực sự hiểu bản chất và cách hoạt động của Affiliate Marketing là gì?

  Tư duy tiếp cận với Affiliate Marketing phải thật chuẩn, thật nghiêm túc. Làm Affiliate Marketing không hề dễ, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, rất nhiều điều bạn phải học, phải cập nhật mỗi ngày.

  Lời khuyên của Ngọc là dù bạn bắt đầu với bất cứ cách làm nào thì hãy nhớ đừng bao giờ quên làm Affiliate Marketing theo chiến lược bền vững.

  Và quan trọng hơn hết bạn hoàn toàn có thể biến công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thành một cái nghề, một doanh nghiệp online thật sự cho chính mình.

  Câu hỏi thường gặp khi làm Affiliate Marketing?

  [sc_fs_multi_faq headline-0=”h3″ question-0=”Affiliate Marketing là gì?” answer-0=”Affiliate Marketing là cách bạn tạo ra thu nhập bằng việc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của người khác qua link liên kết của riêng bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa mỗi lần khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.” image-0=”” headline-1=”h3″ question-1=”Làm Affiliate Marketing có thể kiếm được bao nhiêu tiền?” answer-1=”Không giới hạn thu nhập, số tiền kiếm được sẽ phụ thuộc vào cách bạn tham gia. Cách bạn làm Affiliate Marketing như công việc bán thời gian hay toàn thời gian. Cách bạn triển khai mô hình kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào? Quy mô ra sao?” image-1=”” headline-2=”h3″ question-2=”Có nhất thiết cần phải có website/blog để làm Affiliate Marketing?” answer-2=”Không bắt buộc, tuy nhiên hầu hết những người làm Affiliate Marketing giỏi nhất, tạo thu nhập tốt nhất và bền vững nhất đều chọn kênh website/blog để triển khai.” image-2=”” headline-3=”h3″ question-3=”Affiliate Marketing có phải lừa đảo không?” answer-3=”Không. Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền online lâu đời nhất, bền vững và uy tín nhất. Tất nhiên hiện nay có rất nhiều người lợi dụng Affiliate Marketing để trục lợi, lôi kéo, lừa đảo những cá nhân ít kinh nghiệm. Vì thế việc của bạn là cần hiểu rõ Affiliate Marketing là gì để phân biệt và nhận biết.” image-3=”” headline-4=”h3″ question-4=”Nên làm Affiliate Marketing tại Việt Nam hay nước ngoài?” answer-4=”Có thể làm ở bất cứ thị trường nào. Tuỳ vào khả năng của bạn, đặc biệt là khả năng ngôn ngữ và sự hiểu biết của bạn ở thị trường đó. Tuy nhiên đối với những bạn mới thì thị trường Việt Nam sẽ dễ tiếp cận hơn và còn nhiều tiềm năng khai thác hơn. Thị trường quốc tế có sự cạnh tranh cao hơn nhưng nếu làm tốt thì thu nhập sẽ cao hơn.” image-4=”” count=”5″ html=”true” css_class=””]

  【#3】Cách Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing: Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Nhất Cho Người Mới

  Đó là 11 giờ đêm trong một đêm ảm đạm ở Bangkok.

  Tôi xuống phố để uống một ly cà phê và khi tôi quay lại và làm mới hộp thư đến của mình thì đã 11:05 – 5 phút sau khi đợt giảm giá bắt đầu.

  Tôi đã làm mới email của mình ngay sau khi tôi quay lại, và tôi không thể tin vào mắt mình.

  Có 4 email, mỗi email nói rằng “Sean Ogle bạn vừa giới thiệu một đợt bán hàng! Bạn đã kiếm được một khoản tiền hoa hồng là $126,99”

  Trong vòng 5 phút, tôi đã kiếm được 500$.

  Tôi chưa bao giờ kiếm tiền như thế này qua trang web của mình trước đây. Nhưng chính khoảnh khắc đó tôi mới thực sự hiểu được sức mạnh của việc xây dựng khán giả và kiếm tiền từ nó thông qua các liên kết liên kết.

  Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để kiếm tiền với affiliate marketing trên blog của mình, ngay cả khi bạn chưa bao giờ kiếm được xu trực tuyến trước đây, không có lượng độc giả lớn hoặc ngay cả khi bạn có thể chưa bắt đầu xây dựng trang web.

  Hãy bắt đầu!

  Cách bắt đầu Affiliate marketing cho người mới Bắt đầu tiếp thị liên kết: Sản phẩm vật lý, Sản phẩm thông tin hoặc Dịch vụ Tại sao nên chọn Affiliate marketing thay vì các hình thức kiếm tiền từ blog khác Làm thế nào để thúc đẩy một liên kết ưu đãi Một vài mẹo tiếp thị liên kết cuối cùng Các giải pháp thay thế tiếp thị liên kết: 4 cách khác để hỗ trợ hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn

  Tôi khuyên bạn nên làm gì để bắt đầu tiếp thị liên kết NGAY BÂY GIỜ

  Cách bắt đầu Affiliate marketing cho người mới

  Đây là một trong những video chuyên sâu nhất mà tôi đã có 1 bài viết Hướng dẫn cách bắt đầu Affiliate marketing, vì vậy hãy theo dõi khi bạn đọc bài đăng này.

  Hiểu khái niệm Affiliate marketing

  Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được và nó thực sự khá đơn giản:

  Affiliate marketing là một cách để bạn (đơn vị liên kết) kiếm được hoa hồng khi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho bạn bè hoặc độc giả của bạn.

  Để đơn giản hóa, đây là quy trình 5 bước để bắt đầu tiếp thị liên kết:

  1. Đăng ký chương trình liên kết của họ
  2. Bạn nhận được một liên kết đặc biệt cho phép người bán theo dõi những người đã nhấp vào liên kết của bạn
  3. Nếu họ mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Khá đơn giản phải không?

  Nó có thể nâng cao hơn nhiều, nhưng trong bài đăng này, chúng tôi sẽ bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản và đưa bạn đến điểm mà bạn đã sẵn sàng thực hiện khoản hoa hồng đầu tiên của mình.

  Affiliate marketing hoạt động như thế nào?

  Ngày nay, có rất nhiều cách khác nhau để theo dõi các chi nhánh, nhưng tất cả đều dựa trên việc ai đó nhấp vào liên kết theo dõi đặc biệt của bạn.

  Loại theo dõi cơ bản và phổ biến nhất là thông qua cookie.

  Khi một liên kết liên kết được nhấp vào, một tệp nhỏ gọi là cookie được lưu trữ trên máy tính của người dùng. Sau đó, họ mua một sản phẩm, người bán có thể thấy rằng họ đã được bạn giới thiệu.

  Ngoài ra còn có các phương pháp nâng cao hơn dựa trên email được sử dụng hoặc địa chỉ IP – nhưng chúng tôi sẽ không đi sâu vào các phương pháp đó ở đây, chúng tôi sẽ bám vào

  Đây là cách bắt đầu tiếp thị liên kết trên blog của bạn trong 8 bước:

  • Bước 1: Tạo một trang web hoặc một blog
  • Bước 2: Chọn một ngách, sau đó đào sâu nó
  • Bước 3: Nghiên cứu các sản phẩm trong Niche của bạn mà bạn có thể đánh giá
  • Bước 4: Đăng ký Chương trình cộng tác viên Amazon
  • Bước 5: Tìm các chương trình liên kết cho các sản phẩm khác mà bạn muốn đánh giá
  • Bước 6: Tạo nội dung dưới dạng hướng dẫn, đánh giá bài đăng, trang tài nguyên hoặc email và sử dụng liên kết liên kết của bạn
  • Bước 7: Tối ưu hóa trang và theo dõi thứ hạng của bạn trên Google
  • Bước 8: Refresh và lặp lại!

  Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết tất cả các bước này (và hơn thế nữa) trong bài đăng này, nhưng điều quan trọng là phải hiểu quy trình chung ngay từ đầu.

  Cách kiếm tiền đầu tiên của bạn thông qua tiếp thị liên kết

  Có rất nhiều cách tiếp cận để kiếm tiền online với các liên kết liên kết. Nhưng nếu tôi chỉ mới bắt đầu học cách trở thành một nhà tiếp thị liên kết và cần phải nói, kiếm hàng trăm đô la trong tuần này?

  Một trong những điều tôi yêu thích về loại hình kiếm tiền này là tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu thực sự rất dễ dàng để tham gia (ngay cả khi không có nhiều kiến thức kỹ thuật).

  Sau đó, khi trang web của bạn phát triển và kỹ năng tiếp thị của bạn phát triển, bạn có thể bắt đầu học các chiến lược và chiến thuật nâng cao hơn.

  Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với Tiếp thị liên kết?

  Số tiền bạn có thể kiếm được sẽ rất khác nhau – trung thực nó rơi vào khoảng từ 0 đến hàng triệu.

  Làm thế nào để bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

  Đây là vấn đề, bạn có thể chọn bất kỳ sản phẩm nào mà bạn có thể mua trực tuyến, và sẽ có một chương trình liên kết sẽ trả cho bạn phí tìm người để giới thiệu bán hàng.

  Tuy nhiên, chỉ vì bạn có thể thúc đẩy bất cứ điều gì, không có nghĩa là bạn nên làm.

  Điều quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn một sản phẩm để marketing là “nó có phù hợp với đối tượng của bạn không?”

  • Tôi có sử dụng sản phẩm này không?
  • Liệu đại đa số độc giả của tôi có được lợi khi sử dụng sản phẩm này không?
  • Quá trình mua có dễ dàng không?
  • Có tỷ lệ hoa hồng liên kết tốt không? (Không phải lúc nào cũng cần thiết)

  Nếu tôi trả lời có cho mỗi câu hỏi này, thì đó có lẽ là một câu hỏi phù hợp và đáng được quảng bá.

  Mục hành động: Lập danh sách các sản phẩm mà bạn sử dụng mà bạn cho rằng đối tượng blog của bạn cũng sẽ được lợi khi sử dụng. Cố gắng nghĩ ra càng nhiều càng tốt.

  Và hãy nhớ rằng chúng cũng có thể bao gồm các sản phẩm bổ sung. Ví dụ: nếu bạn viết về du lịch, bạn có thể bao gồm hàng tấn sản phẩm bổ sung như hành lý, tai nghe, ba lô và quần áo.

  Bắt đầu tiếp thị liên kết: Sản phẩm vật lý, Sản phẩm thông tin hoặc Dịch vụ

  Mỗi điều này đều có ưu và nhược điểm, và chúng ta sẽ xem xét những điều đó ngay bây giờ.

  Tiếp thị liên kết của Amazon: Cách tiếp thị sản phẩm thực

  Amazon có chương trình liên kết lớn nhất thế giới và khi bạn đăng ký, bạn có thể nhận được liên kết cho bất kỳ sản phẩm nào trên trang web, kiếm một khoản hoa hồng (nhỏ) trên đó!

  Hãy xem nó bằng cách sử dụng ví dụ này từ trang web của tôi Breaking Eighty, một chiếc túi chơi gôn.

  Vì vậy, bạn thấy ở trên cùng, tôi có các liên kết Amazon Associates của tôi. Những gì tôi làm là nhập mục vào hộp tìm kiếm và sau đó nhấp vào loại liên kết tôi muốn (thường là văn bản).

  Đây là hoạt động.

  Tôi gõ ‘túi chơi gôn’ vào hộp tìm kiếm.

  Và sau đó, khi tôi đang ở trang của chiếc túi mà tôi muốn đánh dấu trong bài đánh giá của mình, tôi nhấp vào ‘văn bản’ từ thanh Get Link ở trên cùng.

  Bạn sẽ thấy rằng sẽ có một cửa hàng và ID theo dõi (tôi đã chặn những cái này) và sau đó trong hộp văn bản, một liên kết rút gọn sẽ đi ngay đến túi chơi gôn này.

  Bất cứ khi nào ai đó nhấp vào liên kết đó, cookie của họ được ghi lại trong Amazon là đến từ tôi, vì vậy khi họ mua thứ gì đó, tôi sẽ nhận được một% hoa hồng nhỏ.

  Khá tuyệt, phải không?

  Vâng, có và không.

  Tỷ lệ hoa hồng đối với các sản phẩm vật chất nổi tiếng là thấp, do tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến việc bán chúng (sản xuất, bán buôn, vận chuyển, v.v.). Và trong năm 2021, họ đã thực hiện một vài thay đổi đối với cơ cấu tỷ giá.

  Vì vậy, bạn có thể kiếm được 4% hoa hồng cho rất nhiều thứ, cao nhất là 10% cho hàng xa xỉ và thời trang, và thấp nhất là 1% cho trò chơi điện tử.

  Ngay cả khi bạn bán hàng nghìn mặt hàng mỗi tháng, bạn vẫn kiếm được ít hơn 10% hoa hồng. Bởi vì điều này, tôi biết rất nhiều người kiếm được một ít tiền từ các trang web liên kết của Amazon, nhưng rất ít người kiếm được hàng nghìn người.

  Hoa hồng sản phẩm vật chất trung bình: 1-10%. Bất cứ điều gì trên 10% là rất tốt.

  Cách đăng ký Chương trình Đối tác của Amazon

  Đăng ký chương trình liên kết của Amazon là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

  Tại sao?

  Bởi vì rất có thể bạn đã sử dụng Amazon, đã quen thuộc với nó và độc giả của bạn cũng vậy.

  Nhiều công ty lớn nhất làm việc với họ (ví dụ như nhiều công ty chơi gôn mà tôi làm việc) và việc xây dựng mối quan hệ với mạng lưới liên kết lớn hơn có thể dẫn đến nhiều cơ hội hơn mà bạn có thể không tìm thấy.

  Nếu bạn muốn quảng bá các sản phẩm thực, có lẽ có một nơi tốt hơn để làm điều đó hơn là Amazon về lâu dài nếu thị trường ngách của bạn có phần chuyên biệt.

  Amazon rất khó vì họ có cookie 24 giờ. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó nhấp vào liên kết của bạn và sau đó mua bất kỳ thứ gì, bất kỳ lúc nào trong vòng 24 giờ tới, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Đây là một khoảng thời gian cực kỳ ngắn. So sánh nó với một số chương trình liên kết khác trong đó khung thời gian có thể là 90 ngày hoặc hơn.

  Tiếp thị liên kết cho các sản phẩm thông tin

  Loại sản phẩm tiếp theo mà bạn có thể quảng bá là sản phẩm thông tin.

  Đây thường là thứ được tạo ra bởi một blogger, nhà tiếp thị hoặc tác giả để dạy bạn cách làm điều gì đó.

  Chris ‘Empire Building Kit là một ví dụ tuyệt vời về sản phẩm thông tin. Như là Location Rebel Academy.

  Có rất nhiều lý do mà các sản phẩm thông tin rất tuyệt vời để quảng bá:

  • Thường chúng được định giá cao hơn, có nghĩa là hoa hồng cao hơn
  • Họ có thể có một nhân cách đằng sau họ, điều này tạo dựng lòng tin và giúp họ dễ bán hơn
  • Thường có đầy đủ các phễu tiếp thị đằng sau chúng để hỗ trợ bán hàng
  • Họ giải quyết một vấn đề hoặc cung cấp một giải pháp mà độc giả của bạn đang tìm kiếm

  Nói chung, có thể tốn nhiều công sức hơn một chút để trở thành đơn vị liên kết cho những sản phẩm này bởi vì người sáng tạo thường bảo vệ hơn một chút về người mà họ cho phép tiếp thị sản phẩm.

  Cũng không có địa điểm trung tâm nào bạn có thể đến để tham gia như với Amazon. Thông thường, bạn sẽ cần phải nói chuyện trực tiếp với tác giả hoặc tìm kiếm trang “chi nhánh” trên trang sản phẩm của họ.

  Tôi khá kén chọn các sản phẩm mà cá nhân tôi quảng bá, nhưng mỗi năm tôi kiếm được hàng chục nghìn đô la cho các sản phẩm thông tin tiếp thị.

  Hoa hồng sản phẩm thông tin thường dao động từ 30-50% – vì chi phí sản xuất nhỏ hơn rất nhiều.

  Khi tôi quảng bá sản phẩm thông tin, tôi thường tìm kiếm những sản phẩm giá cao do những người giỏi tiếp thị tạo ra. Tại sao?

  Bởi vì tôi gửi lưu lượng truy cập đến kênh của họ và họ chuyển đổi bán hàng. Công việc của tôi tương đối tối thiểu.

  Để cung cấp cho bạn ý tưởng về phạm vi của điều này và những gì có thể xảy ra, trong 2 năm qua, tôi đã kiếm được hơn $ 20k hoa hồng liên kết chỉ từ một sản phẩm. Điều này bao gồm một đề cập không thường xuyên trong một bài đăng trên blog, 2 hội thảo trên web và một số email chuyên dụng. Đó là nó.

  Để làm cho mọi thứ tốt hơn nữa, tôi đã thấy những kết quả mà mọi người đã đạt được từ chương trình và chúng thật đáng chú ý.

  Vì vậy, nếu bạn có một khóa học hoặc sản phẩm mà cá nhân bạn đã sử dụng và thấy rất nhiều thành công, hãy kiểm tra và xem liệu có chương trình liên kết hay không – bởi vì nếu bạn sẽ giới thiệu nó, bạn cũng có thể được trả tiền cho nó !

  Tiếp thị liên kết cho các sản phẩm dịch vụ

  Loại sản phẩm thứ ba mà bạn có thể quảng bá là dịch vụ. Đây là một vấn đề lớn khác đối với tôi, vì bản chất của những gì tôi viết ở đây.

  Vì vậy, có thể dễ dàng thực hiện việc bán các dịch vụ bởi vì nếu cá nhân tôi yêu thích và sử dụng chúng, rất có thể bạn cũng sẽ làm được.

  Ví dụ, một trong những điều thú vị về dịch vụ là thường có hoa hồng định kỳ. Ví dụ: tôi kiếm được khoảng 20% một tháng mỗi khi giới thiệu ai đó đến Sumo hoặc Visual Website Optimizer.

  Theo thời gian, điều đó có thể cộng lại thành một khoản thu nhập bổ sung tốt mỗi tháng.

  Các chương trình liên kết yêu thích của tôi cho các dịch vụ trực tuyến

  Tôi muốn chia sẻ một vài mục yêu thích của mình để bạn có thể hiểu được những gì mà một chương trình liên kết đòi hỏi và bắt đầu cảm nhận về những gì có thể hoạt động trên trang web của bạn .

  • Shareasale- Đây là chương trình liên kết cho công cụ nghiên cứu SEO Tôi sử dụng điều này một cách tôn trọng trên Location Rebel và chương trình liên kết của họ cung cấp cho bạn tất cả các tài nguyên bạn cần và trả một khoản phí định kỳ là 40%! Chúc may mắn tìm thấy bất cứ điều gì so sánh với điều đó. Đây là một đánh giá về dịch vụ phần mềm Semrush.
  • Bluehost- Ngoài việc trở thành máy chủ web yêu thích của tôi dành cho các blogger hoàn toàn mới, Bluehost bắt đầu trả phí liên kết hào phóng $ 65 cho mỗi lần đăng ký mới mà bạn giới thiệu. Các nhà quản lý liên kết của họ thật tuyệt vời và tôi đã có kết quả tuyệt vời với dịch vụ của họ.

  Tại sao nên chọn Affiliate marketing thay vì các hình thức kiếm tiền từ blog khác

  Cho đến vài năm trước, tôi muốn nói rằng bạn không thể sai lầm hơn.

  Tại sao?

  Ngày nay, điều này không chính xác.

  Chúng vẫn còn xấu, nhưng bạn có thể kiếm được một số tiền đáng kể khi lưu lượng truy cập của bạn tăng lên.

  Nhưng bài đăng này là về tiếp thị liên kết.

  Rất nhiều lý do, nhưng một vài trong số đó là:

  • Chúng sẽ không làm lộn xộn trang web của bạn và làm hỏng tính thẩm mỹ
  • Bạn có thể bắt đầu ngay cả khi bạn không có nhiều lưu lượng truy cập
  • Khi được thực hiện đúng cách, các liên kết liên kết có thể giúp xây dựng lòng tin với khán giả của bạn, thay vì làm giảm giá trị của nó
  • Bạn có thể được trả tiền cho những sản phẩm bạn đã sử dụng và yêu thích
  • Theo thời gian, bạn có thể nhận được sản phẩm miễn phí để xem xét

  Đây chỉ là một số lý do khiến tiếp thị liên kết là một cách tốt để kiếm tiền từ trang web của bạn, nhưng chúng chắc chắn không phải là những lý do duy nhất.

  Làm thế nào để thúc đẩy một liên kết ưu đãi

  Ok, bây giờ là phần quan trọng nhất.

  Bây giờ bạn đã hiểu rõ về tiếp thị liên kết là gì, có ý tưởng về những sản phẩm bạn muốn quảng bá và biết cách lấy liên kết liên kết của bạn cho chúng.

  Nhưng nếu bạn không biết cách phát huy chúng đúng cách thì bây giờ nó không thực sự quan trọng phải không? Không.

  Tiếp thị liên kết với một trang tài nguyên (Resource page)

  Đây có lẽ là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm ngay bây giờ để mang lại một vài doanh số bán hàng trong những tuần tới: tạo một trang tài nguyên.

  Bất kể doanh nghiệp của bạn là gì, có những công cụ, sản phẩm và dịch vụ mà bạn sử dụng để điều hành blog hoặc doanh nghiệp của mình. Bằng cách tập hợp một trang gồm tất cả các công cụ và tài nguyên của bạn, bạn đang tạo ra thứ gì đó có thể chia sẻ được cũng như hữu ích.

  Trang tài nguyên của tôi có tên là ” Bộ Tài liệu tự học và làm SEO 9 ngày với Slides hướng dẫn “

  Tiếp thị liên kết với đánh giá sản phẩm (Product Review)

  Chìa khóa để đánh giá sản phẩm thành công là sự trung thực .

  Tôi thường chỉ đánh giá những thứ bạn thích, nhưng nếu có nhược điểm hoặc những điều nhỏ làm bạn bận tâm – hãy nói trước về chúng. Hầu hết mọi người đều biết rằng không có sản phẩm nào là hoàn hảo, vì vậy nếu bạn đặt kỳ vọng và cởi mở với chúng, thì rất có thể họ sẽ mua nó.

  Đảm bảo bạn bao gồm các mục sau trong bất kỳ bài đánh giá sản phẩm nào:

  • Dòng tiêu đề rõ ràng có từ khóa mong muốn của bạn (ví dụ: “đánh giá tên sản phẩm”)
  • Xóa liên kết về nơi mua ở cả đầu và cuối trang
  • Một khuyến nghị rõ ràng
  • Câu chuyện cá nhân về cách bạn sử dụng sản phẩm hoặc lý do bạn giới thiệu sản phẩm

  Tôi đã làm điều này với rất nhiều thành công trên trang web của mình.

  Tiếp thị liên kết với Hướng dẫn (Guide)

  Hướng dẫn dễ dàng là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng liên kết. Chúng có thể mất nhiều thời gian để ghép lại với nhau, nhưng nó cũng hoàn toàn xứng đáng.

  Vì vậy, một hướng dẫn chính xác là gì?

  Đơn giản, bạn tạo một bài đăng cho mọi người biết cách hoàn thành điều gì đó từng bước – sau đó bạn biến sản phẩm hoặc dịch vụ trở thành một trong những thành phần quan trọng để thành công.

  Tôi đã làm một vài trong số này.

  Với bài đăng Cách tạo trang web ngách của tôi, tôi nói về tất cả các bước bạn cần thực hiện để tối ưu SEO một trang web thích hợp. Vì vậy, bao gồm một số công cụ tôi biết và yêu thích như Semrush hoặc Ahrefs.

  Tôi có một bài đăng khác, Cách tiếp thị qua email với Getresponse, hướng dẫn mọi người từng bước trong quá trình sử dụng Getresponse. Đó là một sản phẩm khác mà tôi biết và sử dụng.

  Bạn cũng có thể làm điều đó qua video. Đây là một bài đăng liên kết mà tôi đã hướng dẫn bạn cách thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng cách sử dụng Ahrefs.

  Tiếp thị liên kết với các bài viết so sánh

  Đây có thể là một chiến lược thực sự hiệu quả khác để thực hiện bán hàng liên kết.

  Nó hoạt động tốt khi có một trong hai sản phẩm rất giống nhau và mọi người đang nghĩ về cái này hay cái kia.

  Một ví dụ tuyệt vời là so sánh PlayStation 4 với Xbox One.

  Một ví dụ cá nhân là một bài đăng tôi vừa làm về hai sản phẩm cạnh tranh Semrush vs Ahrefs. Cả hai đều thực hiện các biến thể của cùng một thứ. Vì vậy, tôi đã tạo ra một bài đăng chắc chắn đã mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập và một số doanh thu, theo cách của tôi trong vài tuần qua.

  Sử dụng chuỗi email để bắt đầu tiếp thị liên kết

  Đây có lẽ là phương pháp hiệu quả nhất (và tiên tiến nhất) mà chúng tôi sẽ nói đến để thực hiện bán hàng liên kết: danh sách email của bạn.

  Để điều này hoạt động tốt, bạn nên có những điều sau:

  • Danh sách ít nhất 1.000 người
  • Một sản phẩm chuyển đổi tốt (nói chuyện với người sáng tạo về điều này)

  Tôi đã nhận thấy một loạt 3 email thường hoạt động tốt cho việc này, nhưng đừng bắt đầu đi theo hướng này cho đến khi bạn đã có một số kinh nghiệm với tiếp thị qua email hoặc các chiến lược liên kết khác mà chúng tôi đã đề cập.

  Một vài mẹo tiếp thị liên kết cuối cùng

  Nếu bạn làm theo các chiến lược ở trên, bạn sẽ kiếm được doanh số liên kết ngay trên blog của mình.

  Để cải thiện cơ hội của bạn nhiều hơn nữa, tôi có thêm một vài mẹo cho bạn.

  Sử dụng Công cụ rút gọn Link

  Phát triển mối quan hệ tốt với Người quản lý đơn vị liên kết

  Hầu hết các chương trình liên kết lớn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế sẽ có một người quản lý đơn vị liên kết, người có công việc duy nhất là giúp bạn tạo ra nhiều doanh số hơn.

  Bạn sẽ cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn có một số tiềm năng, nhưng hãy cố gắng hết sức để họ nghe điện thoại trước khi bạn bắt đầu thực hiện bất kỳ chương trình khuyến mãi lớn nào. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn cảm giác tốt về điều gì hiệu quả, điều gì không và thậm chí có khả năng tăng hoa hồng cho bạn.

  Một cuộc điện thoại đã làm gần gấp đôi tiền hoa hồng của tôi cho một công ty lưu trữ nói riêng.

  Các giải pháp thay thế tiếp thị liên kết: 4 cách khác để hỗ trợ hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của bạn

  • Viết lách tự do (Freelancer)– Cách dễ nhất để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bắt đầu xây dựng một số kỹ năng và xây dựng sự tự tin về khả năng của bạn để làm một việc thành công như tiếp thị liên kết.
  • Viết blog– Một thành phần quan trọng của mọi trang web tiếp thị liên kết tốt là blog, hãy sử dụng bộ kỹ năng đó và chuyển nó sang một công việc kinh doanh khác.
  • Sản phẩm vật lý– Bạn muốn tạo ra một sản phẩm vật chất gắn với thị trường ngách của bạn và sau đó bán nó trực tuyến? Nếu bạn muốn làm việc, có rất nhiều cơ hội ở đây.

  Tôi khuyên bạn nên làm gì để bắt đầu tiếp thị liên kết NGAY BÂY GIỜ

  Trong nhiều năm, tôi đã nghĩ đến việc tạo ra một hướng dẫn siêu chuyên sâu về tiếp thị liên kết. Chúng tôi chắc chắn bạn cần cập nhật thêm những kiến thức để bắt đầu thành công với Affiliate marketing.

  Bạn của tôi, Matt Giovanisci có lẽ là nhà tiếp thị liên kết tốt nhất mà tôi biết. Anh ấy kiếm hàng trăm nghìn đô la mỗi năm với các trang web liên kết của mình.

  Gần đây, anh ấy đã phát hành một khóa học có tên “Khóa học Video về Tiếp thị Liên kết” (tên thật là Matt).

  Nói một cách đơn giản, đó là khóa học tốt nhất, thân thiện nhất với người dùng về tiếp thị liên kết mà tôi biết.

  Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc? Đầu tư vào khóa học, và bạn sẽ chuẩn bị tốt để tham gia các cuộc đua.

  Seothetop

  Nguồn: Sean Ogle, locationrebel.com

  【#4】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Civi Bằng Affiliate Marketing

  Để kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing thì hiện nay bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Điều này có được là do sự bùng nổ của việc mua sắm online ở Việt Nam.

  Mỗi nhà cung cấp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Như Tiki thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về các sản phẩm nhưng hiện nay hoa hồng của Tiki khá thấp.

  Hay như Accesstrade cũng là nhà cung cấp rất dịch vụ affiliate marketing rất nổi tiếng ở Việt Nam. Họ là mạng trung gian nên có rất nhiều ngành hàng để bạn lựa chọn như: Du lịch, học tập, web… Nhưng cũng vì sự nổi tiếng đó khiến cho việc cạnh tranh giữa các thành viên là cực kỳ cao. Đây sẽ là một trở ngại khá lớn đối với những bạn mới bắt đầu tham gia kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết.

  Hôm nay, Quang xin hướng dẫn các bạn kiếm tiền với chúng tôi một netwoek affiliate vừa có hoa hồng cao mà lại ít sự cạnh tranh. Nhưng lĩnh vực mà tập trung nhất là các sản phẩm về sức khỏe & làm đẹp. Còn các lĩnh vực khác mình thấy họ không mạnh lắm.

  Nếu bạn có nhiều am hiểu về lĩnh vực làm đẹp & sức khỏe thì đây là lựa chọn hàng đầu để các bạn có thế bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing.

  Giờ thì cùng bắt đầu kiếm tiền với Civi nào!

  Civi là một Affiliate Network của Việt Nam. Là nơi trung gian giữa các Publisher (người làm tiếp thị liên kết) với Advertiser (những đơn vị có sản phẩm, dịch vụ muốn quảng bá).

  Ở đây, bạn sẽ chọn các chiến dịch và lấy link tiếp thị đem đi quảng bá. Khi có khách hàng mua qua link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Hướng dẫn đăng ký Civi

  Bước 1: Đăng ký tài khoản Civi: TẠI ĐÂY

  Bước 2: Điền các thông tin đăng ký

  • Email: Điền email các bạn sử dụng.
  • Mật khẩu: Điền mật khẩu.
  • Người đại diện: Điền tên đầy đủ của các bạn.
  • Tên công ty: Nếu bạn không có công ty thì không cần điền.
  • Người giới thiệu: Điền [email protected]
  • Chọn loại tài khoản: Nếu bạn thuộc mục nào thì chọn mục đó
  • Số điện thoại: Nhập số điện thoại bạn dùng
  • Điền tên Facebook và link facebook của bạn.
  • Mô tả về bạn và kỹ năng bạn có là gì, mô tả càng chi tiết thì tài khoản của bạn sẽ được duyệt càng nhanh.

  Sau đó, nhấn vào Đăng ký để chuyển sang bước tiếp theo.

  Cuối cùng thì cũng đến phần hướng dẫn kiếm tiền với Civi rồi. Mệt với cái ông viết bài quá.

  Bước 1: Đăng ký chiến dịch

  Để tìm chiến dịch (các lĩnh vực hoặc sản phẩm bạn muốn tiếp thị) thì bạn vào mục Tất cả chiến dịch sau đó tìm kiếm theo lĩnh vực bạn mong muốn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình thì mình hay vào mục Chiến dịch HOT vì trong này đã phần là các sản phẩm mới và hoa hồng rất cao. Nhưng đa phần các sản phẩm tại mục Chiến dịch HOT chủ yếu là các sản phẩm về làm đẹp và sức khỏe.

  1. Link mua hàng bằng landingpage (đây là link để khách mua hàng).
  2. Thông tin về chiến dịch (hoa hồng, thời hạn…)
  3. Bài viết review về sản phẩm (có thể coppy để đăng tải lên blog, facebook…)
  1. Chia sẻ lên Facebook: Đây là cách được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên mình không có nhiều kinh nghiệm về hình thức này lắm nên mình làm không hiệu quả.
  2. Viết bài review trên blog, website: Đây là cách mình sử dụng chủ yếu. Nhưng để đánh giá được khách quan & chính xác nhất thì bạn cần phải trực tiếp sử dụng sản phẩm.

  Công việc của các bạn chỉ có thế mà thôi. Còn việc chăm sóc khách hàng, giao hàng, bảo hành là nhiệm vụ của nhà cung cấp sản phẩm

  Bước 4: Nhận tiền hoa hồng

  Đây là bước cuối cùng và chắn chắn cũng là bước mọi người thích nhất phải không nào các bạn?

  • Bạn được thanh toán khi nào: Khi bạn kiếm đủ được 200.000 đ thì tiền sẽ được trả về tài khoản ngân hàng vào ngày 15 của tháng kế tiếp.

  Bye bye! ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CIVI NGAY

  Có thể bạn sẽ cần:

  Những cách kiếm tiền online bền vững nhất Làm thế nào để kiếm $500 đầu tiên với affiliate? Social SEO là gì? Tìm hiểu về Social SEO và lợi ích của nó

  【#5】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Bằng Hình Thức Affiliate Marketing Với Youtube

  Việc kinh doanh online cũng chính vì thế mà dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nhất là trên mạng xã hội. Đánh được tâm lý khách hàng thích tiện lợi, hay tìm hiểu sản phẩm và nơi cung cấp nên mô hình Affiliate ra đời. Việc kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate Marketing không hề khó, nhưng cái khó là bạn sống được với hình thức này hay không và 1 ngày bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ nó.

  Tại sao nên sử dụng Youtube làm Affiliate

  Ưu điểm của video là chứa những cảnh quay chân thật, hấp dẫn và có âm thanh để truyền tải thông tin sản phẩm cho người dùng dễ dàng hơn so với việc đọc các bài viết.

  Làm affiliate marketing ở trên Youtube là bạn sẽ tạo ra các video có nội dung hấp dẫn để giới thiệu các sản phẩm và người xem video của bạn sẽ nhấp qua các liên kết affiliate mà bạn đặt bên dưới phần mô tả để mua hàng, sau khi đơn hàng hoàn tất thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  3 ưu điểm của việc làm affiliate marketing trên Youtube so với những cách làm khác

  Dễ có traffic, mau chóng ra tiền hơn làm SEO website

  Thông thường những người mới làm Affiliate sẽ chọn Facebook và website. Họ cố gắng xây dựng và SEO website lên top, điều đó không hề sai nhưng mất rất nhiều thời gian và cần phải có nhiều kiến thức tốt hơn. Thay vì mình cứ tập trung vào một kênh thì các bạn cố gắng xây dựng thêm nhiều kênh khác để tăng thu nhập nhanh hơn.

  SEO trên youtube rất dễ, các bạn chỉ cần mất 1-2 ngày là có thể học được kỹ thuật làm SEO youtube.

  Làm video dự trên tính sáng tạo, không đòi hỏi kỹ thuật

  Hiện nay có một số kênh làm rất tốt về affiliate marketing trên youtube, chỉ cần học được một vài mẹo nhỏ, nội dung sáng tạo và bổ ích là có thể có 1 video chất lượng.

  Không cần nhiều vốn

  Kiếm tiền online hay kinh doanh online là một công việc luôn cần bạn có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ càng về vốn ban đầu để nhanh chóng có thành quả.

  Ví dụ: Khi bạn làm trên website bạn phải cần đầu tư về tên miền (domain), hosting và mua thêm một vài công cụ hỗ trợ SEO

  Những thứ nên chuẩn bị để kiếm tiền với Affiliate Marketing

  Để chuẩn bị bước chân vào Affiliate marketing với youtube bạn cần chuẩn bị một chút “hành trang”, làm gì cũng vậy, phải có ít “đồ nghề” thì ‘hành nghề” mới tốt được ^^

  Lựa chọn và đăng ký Network Affiliate

  Trước tiên bạn cần chọn nền tảng để đăng ký trước để lấy link affiliate. Hiện nay, một số nền tảng uy tín và đã được biết đến nhiều như: Accesstrade, Adflex, masoffer và mới nhất có nền tảng Sales68. Khi đã có tài khoản ở các network affiliate thì bạn sẽ có thể tạo link affiliate và bắt đầu kiếm tiền, link affiliate sẽ có chức năng tracking và tính hoa hồng cho bạn trên mỗi lượt bán.

  Định hướng & lập kế hoạch từ khóa trước khi làm

  Sau khi đã có tài khoản ở network affiliate rồi, giờ là lúc chúng ta xác định hướng đi lâu dài.

  Bạn sẽ chọn ngách cụ thể để làm video:

  • Làm đẹp.
  • Thể hình, gym.
  • Sinh lý.
  • Thiết bị điện tử cho nhà bếp.
  • Hướng dẫn nấu ăn.
  • Trang trí phòng ngủ.
  • Chăm sóc cây cảnh.
  • Chăm sóc thú cưng.

  Bạn nên nghiên cứu những ngách nào đúng sở thích và được nhiều người quan tâm như: làm đẹp, nấu ăn,… nhưng phải đúng sở trường của bản thân thì làm mới hiệu quả.

  Sau khi đã tìm ngách bạn nên bắt tay vào nghiên cứu từ khóa cho những nội dung. Để làm được công việc này dễ dàng hơn bạn nên sử dụng công cụ chúng tôi

  Bạn lên những group để tìm người mua chung để chia sẻ tiền, mua riêng giá sẽ hơi chát. Ở đây mình sẽ thử tìm kiếm từ khóa cho kem chống nắng, để xem có volume bao nhiêu mỗi tháng, nếu volume đủ lớn thì mới chọn từ khóa đó để làm nội dung.

  Việc soạn từ khóa và lên kế hoạch xây dựng nội dung rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn biết được những ngày tiếp theo nên làm video có nội dung gì.

  Tạo một channel

  Để xây dựng nội dung trên youtube, bạn cần phải có một channel, việc đăng ký channel trên youtube rất đơn giản và miễn phí

  Bước 1: Bạn cần vào chúng tôi và đăng nhập bằng email

  Bước 2: nhấn vào phần Setting (cài đặt) trong tài khoản youtube

  Bước 3: Nhấp vào “Create a channel (tạo kênh)”

  Bước 4: Nhập tên kênh Channel và nhấn “Create (tạo)”

  Bước 5: Nhấn vào ” Customize channel” để thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa và cập nhật một số thông tin cho kênh

  Cập nhật phần mô tả và thêm thông tin về website, fanpage lên trên channel. Ở đây bạn có thể cập nhật logo cho kênh với kích thước chuẩn: 110×110.

  Kích thước chuẩn của ảnh bìa là: 2560 x 1440 px.

  Thiết bị quay video (điện thoại, máy quay)

  Phần mềm edit video

  Các bạn có thể sử dụng phần mềm trả phí hoặc miễn phi, nhưng theo mình nếu các bạn muốn kiếm tiền online một cách thực sự nghiêm túc thì bạn nên dùng những phần mềm có trả phí. Những phần mềm trả phí có nhiều tính năng hơn rất nhiều.

  Kiến thức về SEO Youtube

  Để những video đầu tay của bạn có lượt view tốt và xuất hiện ở vị trí cao khi mà người dùng tìm kiếm trên Youtube thì bạn cần phải thực hiện SEO Youtube.

  Kiến thức SEO trên youtube không khó như SEO website, chỉ cần dành vài giờ đồng hồ để tìm hiểu là bạn hoàn toàn có thể tự làm SEO video hiệu quả rồi.

  Hướng dẫn kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate Marketing với Youtube

  Lựa chọn network affiliate và lấy link sản phẩm

  Mỗi Network affiliate sẽ có những chiến dịch đặc trưng của nó để các Publisher lựa chọn theo sở thích. Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những chiến dịch ở từng network và tham khảo những đánh giá trên mạng để biết được từng network có thế mạnh về sản phẩm gì rồi mới nên bắt đầu.

  • Chạy TMĐT ở Việt Nam thì nên tham gia: Shopee Affiliate, Lazada Affiliate, Accesstrade, Masoffer.
  • CPO (Cost per order): Ikon, Adflex, Adcombo, Accesstrade.
  • TMĐT ở nước ngoài: CJ (commission junction), Shareasale, Amazon,…

  Nghiên cứu và tìm kiếm thông tin sản phẩm

  Để quay được video giới thiệu sản phẩm thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm.

  Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua:

  • Các kênh youtube khác
  • Các bài viết trên google
  • Lên website chính hãng tìm hiểu
  • Mua sản phẩm về để biết thêm thông tin

  Để quay video thật cuốn hút và chân thực bạn nên mua sản phẩm về để quay, như thế tạo được cảm giác thân thuộc hơn cho người xem.

  Tiến hành quay video

  Khi đã có kịch bản, sản phẩm và máy quay rồi thì chúng ta bước vào công đoạn chính là quay video. Bạn sẽ cần setup background và lên concept trước khi quay

  Edit video

  Edit video thì chúng ta dùng Camtasia 9 để ghép nhạc, loại bỏ tạp âm, thêm chú thích, hiệu ứng cho video. Ngoài ra ở Camtasia 9 còn giúp bạn xuất video ở độ phân giải 1080 giúp video có chất lượng tốt nhất.

  Upload video lên Youtube & tối ưu SEO

  Công đoạn cuối cùng đó chính bạn sẽ upload video lên kênh Youtube.

  Và đừng quên việc tối ưu SEO cho video giúp cho video có thể hiện thị ở trị trí cao trên Youtube.

  Kết

  Làm Affiliate Marketing với youtube rất nhiều tiềm năng để khai thác. Hiện nay, xu hướng kiếm tiền online khá phổ biến, mọi người ai cũng có thể làm được, nhưng làm như thế nào và hiệu quả hay không mới là việc đáng nói.

  kiếm tiền online bằng hình thức affiliate marketing với youtube sẽ dễ nếu các bạn có đủ kiến thức về . Khi kênh của bạn có nhiều subscribe nghĩa là kênh của bạn rất được nhiều người tin tưởng và mức độ kiếm tiền sẽ dễ hơn rất nhiều.

  Cũng có rất nhiều hình thức kiếm tiền với Affiliate như :

  【#6】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing Theo Cách Nhanh Nhất

  Chào các bạn, nếu các bạn theo dõi chúng tôi thường xuyên chắc hẳn các bạn đã từng đọc qua các bài viết về kiếm tiền với affiliate với các mạng tiếp thị liên kết khác nhau. Trong các bài viết đó mình luôn chia sẻ với các bạn các cách làm theo hướng chính thống nhất. Với cách làm đó bạn sẽ hoàn toàn làm chủ website của bạn, phát triển nó một cách bền vững.

  Với cách làm này website của bạn sẽ lên top rất nhanh, thường thì chỉ 1,2 tháng là đã có thể cạnh tranh nhờ có lượng backlink lớn đã được đi sẵn. Nhược điểm của quá trình này là không phải lúc nào cũng có sẵn website hết hạn phù hợp với mục đích của bạn. Về chi phí, cách làm này cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào website đó có chất lượng hay không, nếu tên miền hot có thể giá sẽ rất cao.

  Bước 1: Tìm kiếm tên miền hết hạn

  Để tìm kiếm tên miền hết hạn các bạn truy cập vào link: https://moonsy.com/expired_domains/. Đăng ký một tài khoản miễn phí để kiểm tra được đầy đủ nhất.

  Bước 2: Kiểm tra lịch sử website

  Trong ví dụ này mình sẽ kiểm tra mẫu tên miền http://autelmaxidasds708.net để các bạn xem.

  • Website cũ có giao diện đẹp không? Nội dung của website có được làm nghiêm túc, hình ảnh trong website có chất lượng?
  • Các bài viết có được chia sẻ nhiều không? Các bài viết có được upload đều đặn hay không?
  • Chủ nhân của website trước đây có đầu tư cho các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google+ hay không?

  Bước 3: Mua domain và hosting để khội phục website

  Chắc chắn bạn cần phải có cho mình môt hosting, A2hosting là một sự lựa chọn tốt, nếu chưa biết cách mua các bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mua hosting tại A2hosting.

  • Nội dung của bài viết: Bao gôm văn bản và hình ảnh, video…
  • Đường dẫn bài viết: Cái này rât quan trọng vì backlink cũ trỏ về những đường dẫn cũ, nếu bạn tạo đường dẫn mới thì backlinks không có tác dụng. Hơn nữa google đã sẽ index lại đường dẫn mới và coi như nó là một bài viết mới.
  • Tất cả header footer nên cấu hình đầy đủ nhất có thể.
  • Các thông tin liên lạc, bạn nên tạo lại những thông tin liên lạc mới gần giống nhất với thông tin liên lạc cũ.

  Sau khi hoàn thành việc khôi phục lại website cũ, bạn có thể thuê writer viết thêm các bài viết mới để tiếp thị những sản phẩm trên đó, bài viết sẽ lên top rất nhanh. Đến đây bạn có thể kiếm tiền trên website đó được rồi.

  Lời kết

  【#7】(Hướng Dẫn) Kiếm Tiền Affiliate Marketing Trên Youtube Cho Người Mới

  Như mình đã đề cập đến ở bài viết cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới, kiếm tiền Affiliate Marketing trên Youtube là một cách kiếm tiền rất phù hợp đối với người mới nhờ vào sự đơn giản trong các bước thực hiện và cộng đồng người dùng Youtube hàng ngày là rất lớn.

  Kiếm tiền Affiliate Marketing trên Youtube là gì?

  Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về các công việc kiếm tiền online (MMO) chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm về Affiliate Marketing là gì, đây là hình thức mà bạn sẽ tiếp thị các sản phẩm / dịch vụ của người khác thông qua các đường link để nhận được hoa hồng khi có người nhấn để mua / đăng ký thông qua đường link affiliate của bạn.

  Affiliate marketing là vậy, còn làm affiliate marketing trên Youtube là bạn sẽ tạo ra các video giới thiệu, đánh giá sản phẩm và đăng nó lên Youtube để thu hút người xem video nhấp vào các đường link affiliate mà bạn đính kèm ở phần mô tả và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  Ví dụ: Hình ảnh video “review kem chống nắng” mình chụp từ kênh youtube của một bạn beauty Youtuber rất hot ở Việt Nam là Hương Witch, nếu để ý phần mô tả video trên kênh của chị này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đường link affiliate của từng sản phẩm được nhắc đến trong video để người dùng nhấn vào mua hàng.

  Người mới có nên kiếm tiền affiliate marketing với Youtube không?

  Nhưng theo mình việc tạo một kênh review sản phẩm để kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube là phù hợp nhất dành cho người mới. So với các hình thức free traffic khác, đây là hướng làm affiliate marketing cho người mới dễ dàng và có thể có kết quả nhanh hơn so với việc bạn xây dựng cộng đồng hay tạo một website.

  Cộng đồng lớn sẵn có, dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

  Chắc hẳn bạn cũng biết, Youtube là một trong những nền tảng trực tuyến hàng đầu trên thế giới. Nên lượng người truy cập vào Youtube mỗi ngày là rất lớn.

  Đây là một ưu điểm rất lớn của kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube khiến cho hình thức này rất phù hợp đối với những bạn mới.

  Có rất nhiều vlogger, youtuber không cần sở hữu nhiều kiến thức về SEO hay marketing mà vẫn kiếm được vài nghìn $ trên Youtube chỉ với việc tập trung tạo ra những video thú vị, hấp dẫn người xem.

  Nếu video của bạn có nội dung hấp dẫn thì sẽ rất dễ được Youtube đề xuất lên trang chủ hoặc các trang tìm kiếm của người dùng và nhận về lượt view lớn cho video.

  Không cần vốn

  Nguồn vốn luôn là điều mà nhiều bạn mới băn khoăn khi xác định công việc kiếm tiền online sẽ tham gia.

  • Free traffic bằng việc SEO website: bạn vẫn cần phải chi một khoản vốn ban đầu để: mua tên miền, hosting, theme, plugin và một số công cụ khác để có thể SEO website (như: chúng tôi Ahrefs,…).
  • Riêng kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube với free traffic: bạn chỉ cần có một chiếc smartphone quay video được là có thể bắt đầu làm affiliate marketing rồi. Nếu bạn có thêm máy tính để edit video đẹp và máy quay để video được chuyên nghiệp sẽ càng tốt.

  Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube?

  Thông thường đối với người mới bắt đầu sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, một số network affiliate nổi tiếng mà bạn có thể tìm hiểu:

  Vì mỗi network sẽ có các chính sách khác nhau dành cho publishers, do đó bạn hãy tìm hiểu và tham gia nhiều network để lựa chọn được network phù hợp và làm việc lâu dài.

  Sau khi đã có tài khoản tham gia network affiliate, bạn sẽ có thể tạo các link affiliate và bắt tay vào kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube.

  • Mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp.
  • Thiết bị gia dụng thông minh.
  • Đồ công nghệ.
  • Đồ dùng nội thất.
  • Sinh lý.

  Việc lựa chọn ngách để làm affiliate marketing bạn nên cân đối giữa 2 yếu tố:

  Sở dĩ mình khuyên bạn nên cân đối giữa 2 yếu tố này vì:

  • Nếu chỉ quan tâm đến tiềm năng thị trường, quảng bá một sản phẩm bạn chưa từng sử dụng, sẽ rất khó để bạn thu hút khách hàng, và cũng dễ chán (vì làm affliate marketing với free traffic là hình thức kiếm tiền cần bạn kiên trì trong thời gian dài).
  • Nhưng nếu làm sản phẩm theo sở thích nhưng tiềm năng của thị trường này không cao, rất ít khách hàng quan tâm, bạn sẽ không kiếm được tiền.

  Tạo kênh Youtube

  Mình có một bài viết riêng giới thiệu về cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới và hướng dẫn từng bước chi tiết cách tạo kênh và phát triển một kênh Youtube.

  Tuy nhiên, đối với người mới, bạn không nhất thiết phải bỏ một số tiền lớn để mua máy quay chuyên nghiệp, mà hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại cá nhân để quay.

  Ngày nay, đa số ai cũng sử dụng smartphone và việc quay video bằng smart phone cũng không phức tạp và cần nhiều kỹ thuật như khi sử dụng máy quay. Hầu như những chiếc smartphone tầm trung (giá khoảng 3-5 triệu) là có thể quay video được rồi.

  Phần mềm edit video phù hợp

  Sau khi quay video xong, muốn video trở nên chuyên nghiệp và thu hút được nhiều người xem, bạn sẽ cần chau chuốt lại nội dung vừa quay để:

  • Cắt ghép các đoạn với nhau.
  • Loại bỏ những đoạn thừa, nói lắp.
  • Loại bỏ tạp âm.
  • Tạo hiệu ứng âm thanh, hình ảnh.

  Và để thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ cần một hoặc một số phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa video.

  Trên máy tính, mình hay sử dụng phần mềm “Adobe Premiere” để chỉnh sửa video. Bạn có thể tìm kiếm về phần mềm này trên Google và tải về. Các hướng dẫn sử dụng phần mềm cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng.

  • Đối với hệ điều hành IOS: iMovie, Videoshop, Splice…
  • Đối với hệ điều hành Android: KineMaster, VivaVideo, GoPro Quik,…

  Kỹ năng quay dựng video thu hút người xem

  Đây không phải là yếu tố quan trọng bắt buộc mà bạn cần có như những mục trên. Tuy nhiên để video trở nên hấp dẫn, thu hút người xem hơn, bạn vẫn cần một ít kỹ năng về chỉnh sửa video. Đa số các hướng dẫn, thủ thuật đều được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Bạn có thể dễ dàng học được.

  SEO Youtube sẽ không khó và nhiều công đoạn như SEO website. Bạn chỉ cần dành khoảng vài giờ đồng hồ để học thì đã có thể hoàn toàn nắm được và tự SEO cho kênh Youtube của bản thân rồi.

  Kiến thức về SEO Youtube được chia sẻ rất nhiều trên mạng và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và học được. Ở Dankhongchuyen mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn tối ưu SEO cho video trên Youtube hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo và thực hành theo bài viết này.

  Hướng dẫn từng bước làm Affiliate Marketing trên Youtube cho người mới

  Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước bắt đầu làm affiliate marketing cho người mới hiệu quả trên Youtube.

  Lấy link affiliate sản phẩm từ network

  Sau khi đã tham gia network và đã chọn được ngách sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá rồi. Bạn tiến hành lấy link affiliate của sản phẩm để bắt đầu quảng bá.

  Trong bài viết này, mình sẽ làm mẫu với network Adflex, đa số các network khác đều cung cấp cho bạn các chức năng tương tự.

  Việc lấy link sản phẩm trên network rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần vào phần danh sách sản phẩm đang có ở network (như hình dưới).

  Network sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ rất hữu ích như: trang đệm bọc (dành cho các sản phẩm sinh lý), tùy chỉnh chữ và tạo form đặt hàng riêng,….

  Sau khi đã có link rồi, bạn chỉ cần copy đường dẫn tiếp thị đó để sử dụng là đã bắt đầu kiếm tiền affiliate marketing được rồi.

  Nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm thông tin sản phẩm

  Để quảng bá và thuyết phục được người xem video mua sản phẩm, thì điều tiếp theo là bạn cần hiểu rõ về thông tin của sản phẩm.

  Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu thông qua một số cách như:

  • Đa số các sản phẩm trong network đều có những thông tin cơ bản mà bên sản xuất cung cấp sẵn.
  • Mua sản phẩm về để xem và có cái nhìn chân thật nhất về sản phẩm.

  Ngoài ra, cách mình thường làm và đơn giản nhất mà bạn có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm là search Google. Chỉ cần thử tìm kiếm tên sản phẩm trên Google là bạn đã có hàng loạt thông tin khác nhau rồi.

  Xây dựng kịch bản và tiến hành quay video

  Vì kiếm tiền affiliate marketing trên Youtube là bạn cần phải quay video. Nên sau khi đã hiểu rõ về sản phẩm, bạn hãy đem hết các thông tin ghi ra giấy, lên kịch bản sẽ nói gì trong video và học thuộc trước.

  Việc chuẩn bị kịch bản kĩ càng sẽ giúp cho nội dung video của bạn được tự nhiên và thu hút người dùng hơn.

  Ngoài ra, còn giúp cho bạn có thể hoàn thành việc edit video dễ dàng hơn, đang quay mà bạn bị lắp hoặc quên thông tin của sản phẩm và dừng video nhiều lần thì khi chỉnh sửa sẽ cực lắm. Để nội dung video được chân thực nhất, bạn nên mua 1 sản phẩm mẫu về để cầm trên tay và giới thiệu đến người xem thay vì chỉ chèn hình ảnh sản phẩm vào video.

  Edit video

  Sau khi đã hoàn thành video giới thiệu sản phẩm, bạn có thể dùng một số phần mềm chuyên dụng như mình đã giới thiệu ở trên để chỉnh sửa video.

  Trong quá trình chỉnh sửa video, bạn hãy chú ý đến việc giữ nguyên các thông tin của sản phẩm. Nhiều bạn làm video thường thấy video dài quá hay nói bị sai thì cắt mất những đoạn đã giới thiệu về sản phẩm.

  Việc cung cấp cho khách hàng thiếu thông tin về sản phẩm rất dễ làm cho khách hàng bị băn khoăn và khó đưa ra quyết định mua hàng. Hãy nhớ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho khách hàng dưới vai trò của một người đã sử dụng.

  Upload video lên kênh Youtube và tối ưu SEO

  Tiếp theo, bạn hãy đăng video vừa thực hiện xong lên kênh Youtube đã tạo sẵn.

  Video đăng tải lên nên để ở chế độ riêng tư, không nên công khai ra ngay. Vì bạn sẽ cần chỉnh sửa một số thông tin, và đừng quên tối ưu SEO cho Video để tăng cơ hội đề xuất và được hiển thị đến nhiều người dùng trên Youtube hơn.

  Quảng bá video và kiếm về những lượt xem đầu tiên

  Công đoạn cuối cùng chính là bạn sẽ kiếm về những lượt xem cho video vừa đăng lên Youtube. Tất nhiên rồi phải không, không ai xem thì làm sao bạn có người mua được.

  • Chia sẻ video lên trang mạng xã hội, các group cộng đồng,…
  • Mua view cho video.

  Tùy vào nhu cầu và nguồn vốn của bản thân, bạn có thể chọn những cách khác nhau hoặc kết hợp các cách trên. Trong đó, đối với các kênh mới tạo (chưa có người theo dõi sẵn, chưa có nhiều video) là một cách hay để bạn tạo nên độ tin tưởng cho người dùng đối với kênh.

  Người dùng internet ngày nay đang có xu hướng lười đọc thông tin và thích thú hơn với việc tiếp nhận thông tin thông qua nghe và nhìn. Do đó, kiếm tiền trên Youtube và làm affiliate marketing trên Youtube ở Việt Nam vẫn đang là một thị trường rất tiềm năng và phù hợp với người mới.

  Việc tạo ra những video đẹp mắt, thu hút và đem lại nhiều thông tin cho người xem sẽ là chìa khóa giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và dễ dàng thành công hơn trong quá trình làm affiliate marketing trên Youtube.

  Vậy là mình đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn về cách làm affiliate marketing trên Youtube. Hy vọng những thông tin mình đem đến trong bài viết sẽ giúp được bạn đạt được thành công trong hình thức kiếm tiền affiliate marketing cho người mới.

  【#8】Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Affiliate Marketing Tiếp Thị Liên Kết Shopee

  Tiếp thị liên kết Shopee đã không còn xa lạ gì với những người kiếm tiền bằng hình thức online.

  Bạn muốn biết thông tin về chương trình này?

  Bạn muốn tham gia nhưng chưa biết bắt đầu từ đầu?

  Theo dõi ngay bài viết để biết cách tham gia kiếm tiền với Shopee ngay.

  Tìm hiểu về chương trình Shopee Affiliate

  Trước đây thì Shopee liên kết với các sàn tiếp thị liên kết trung gian như Accesstrade, Masoffer… để giúp đẩy mạnh đơn hàng và tìm khách hàng mới. Tuy nhiên, mới đây thì Shopee đã tạo ra một chương trình tiếp thị liên kết do chính công ty quản lý với tên gọi là Shopee affiliate.

  Shopee affiliate là hình thức quảng bá sản phẩm thông qua các nhà tiếp thị (Publisher) đến với khách hàng tiềm năng. Chỉ cần khách hàng nhấn vào link và mua bất cứ sản phẩm nào thì bạn đều nhận được hoa hồng tương ứng. Ngoài hoa hồng thì còn nhiều ưu đãi khác nên chương trình affiliate này nhanh chóng thu hút được nhiều người tham gia.

  Ngoài chương trình affiliate dành cho nhà tiếp thị thì Shopee còn có một chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán cực kỳ hấp dẫn.

  Vì sao nên tạo thu nhập từ Shopee affiliate?

  Như chúng ta đã biết thì Shopee là trang thương mại điện tử lớn và nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm phong phú, đa dạng với các nhà cung cấp từ nhiều quốc gia khác nhau. Không chỉ như vậy mà Shopee affiliate còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

  – Có cơ hội tạo ra thu nhập mà không cần vốn hay sở hữu bất kỳ sản phẩm nào

  – Không lo lắng đến việc đóng gói, vận chuyển hay nhập hàng hóa….

  – Ưu đãi hoa hồng hấp dẫn, lên đến 11% tùy theo từng ngành hàng và luôn thanh toán đúng hạn

  – Quy trình đăng ký đơn giản và hoàn toàn miễn phí

  – Sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý và cực kỳ dễ bán

  Hoa hồng của Shopee affiliates

  Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết shopee

  Bước 2: Sau đó bạn sẽ điền thông tin về kênh truyền thông mà bạn đang sở hữu. Shopee không yêu cầu bạn phải có website, bạn có thể dùng Facebook cá nhân, Fanpage hay bắt kỳ kênh tiếp thị nào mà bạn có. Sau đó điền capcha và nhấn hoàn thành.

  Bước 4: Trong thời gian từ khoản 3-5 ngày thì Shopee sẽ duyệt thông tin đăng ký. Nếu hợp với chính sách, yêu cầu thì Shopee sẽ gửi tài khoản đăng nhập về cho bạn

  Chỉ với 3 bước đơn giản và nhanh chóng như vậy thì bạn đã có thể trở thành một trong số các nhà tiếp thị của Shopee rồi. Nhanh tay đăng ký và tạo thu nhập online ngay.

  Tổng quan về quy trình kiếm tiền với Shopee

  Sau khi có tài khoản do Shopee cung cấp thì bạn sẽ đăng nhập và quảng bá sản phẩm. Cụ thể quy trình tổng quát sẽ như sau:

  1. Tạo nội dung, bài viết chia sẻ về Shopee và các sản phẩm bạn muốn quảng bá thông qua Website, blog, Facebook, Video youtube… hay bất kỳ nền tảng nào mà bạn muốn
  2. Khéo léo lồng ghép các link tiếp thị và quảng bá tới khán giả mục tiêu
  3. Khách hàng nhấn vào link quảng bá của bạn
  4. Khách hàng mua và thanh toán thành công đơn hàng

  Lời kết

  Với các thông tin tổng hợp và hướng dẫn tiếp thị liên kết Shopee trong bài viết thì chúng tôi hy vọng bạn có một cái nhìn tổng quát về Shopee affiliate. Hãy nhanh tay tìm hiểu và đăng ký trở thành một Publisher trong ngành tiếp thị liên kết và tạo thu nhập online hiệu quả ngay hôm nay.

  【#9】Hướng Dẫn Đăng Ký Kiếm Tiền Từ Tiếp Thị Liên Kết Affiliate Marketing

  Hiểu tiếp thị liên kết như thế nào?

  Tiếp thị liên kết có tên gọi quốc tế là affiliate marketing và ra đời từ rất sớm. Tuy nhiên, chỉ được biết đến vào năm 1996 khi Amazon lần đầu áp dụng vào kinh doanh. Sau đó hình thức này nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới vì độ hiệu quả và lợi ích to lớn mà nó mang lại.

  Ngoài ra thì còn có mạng lưới tiếp thị liên kết hay còn gọi là các trang web affiliate marketing. Chúng giúp kết nối nhà cung cấp với nhà tiếp thị gặp nhau dễ dàng hơn và có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

  Tiềm năng phát triển của affiliate marketing

  Ngành tiếp thị liên kết đang đang có tiềm năng và cơ hội phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tiếp thị liên kết sẽ là ngành công nghiệp trị giá 9,8 tỷ đô vào năm 2021. Ngành này đã tăng trưởng 52% trong 5 năm qua với 81% thương hiệu đã áp dụng cách làm tiếp thị liên kết vào kinh doanh. Theo báo cáo của Stastic thì chi tiêu cho tiếp thị liên kết chỉ riêng ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,2 tỷ đô vào năm 2022 và sẽ tiếp tục tăng 10% mỗi năm.

  Đối với Việt Nam thì chỉ mới tham vào nhưng affiliate marketing nhưng đã nhanh chóng thu hút được nhiều ngành tham gia từ bất động sản, tài chính cho đến các ngành công nghệ cao. Ngoài ra công nghệ ngày càng phát triển hứa hẹn sẽ mở ra một thị trường “màu mỡ” cho các nhà tiếp thị. Nên việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết sẽ không còn xa nữa.

  Những ai có thể làm tiếp thị liên kết

  Affiliate marketing không chỉ dành cho các nhà làm kinh doanh hay những người làm marketing mà nó có thể được thực hiện bởi ai muốn kiếm tiền online. Có thể bạn là người viết blog, website hoặc bạn là người làm các video youtube. Thậm chí bạn là sinh viên hay nội trợ thì đều có thể tham gia vào lĩnh vực này:

  Người tạo Blog/ website: Khi bạn sở hữu một website hoặc một blog với lượt truy cập ổ định thì việc làm tiếp thị liên kết sẽ khá là dễ dàng. Bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm lên website và khuyến khích người xem mua hàng.

  Youtuber: Đây là những người có kênh youtube với nhiều lượt theo dõi và nhận được nhiều sự tin tưởng. Vì thế, khi quảng bá sản phẩm sẽ dễ dàng nhận được sự đồng ý mua hàng.

  Tuy nhiên để là một nhà tiếp thị thành công và có thể sẵn sàng phát triển trong tương lai thì bạn phải có những yếu tố sau:

  – Sự kiên trì: Người ta thường ví tiếp thị liên kết là một “cuộc đua đường dài”. Bạn sẽ không nhìn thấy được hiệu quả trong thời gian đầu, thậm chí là bị lỗ. Tuy nhiên đừng nản chí hay bỏ cuộc. Mọi sự cố gắng ban đầu chính là điểm tựa để mạng tiếp thị liên kết của bạn phát triển trong tương lai.

  Hướng dẫn tiếp thị liên kết từ a đến z

  Để bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình tham gia vào affiliate marketing network thì chúng tôi sẽ hướng dẫn làm affiliate tiếp thị liên kết chi tiết nhất ngay sau đây.

  Bước 1: Tìm hiểu thị trường ngách

  Thị trường ngách là một nhóm người có cùng một đặc điểm như sở thích, mức thu nhập hoặc hành vi mua sắm… Bạn sẽ tìm hiểu về thị trường này xem họ có phù hợp với sản phẩm mà bạn đang nhắm đến không. Điều này giúp bạn tìm ra phương pháp và kênh tiếp thị thích hợp nhất để tiếp cận họ dễ dàng hết.

  Bước 2: Tìm hiểu về chương trình tiếp thị liên kết

  Bước 3: Xây dựng nền tảng tiếp thị liên kết

  Nền tảng tiếp thị liên kết là các kênh truyền thông mà nhà tiếp thị sử dụng để tìm kiếm, tương tác, giới thiệu và quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năm. Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi để nhận được hoa hồng nhiều hơn. Có rất nhiều nền tảng mà bạn có thể sử dụng bao gồm cả miến phí và tính phí.

  Bước 4: Đẩy mạnh quảng bá sản phẩm

  Sau nhiều bước chuẩn bị thì sẽ đến phần mà các nhà tiếp thị bắt tay vào kiếm tiền bằng cách quảng bá sản phẩm đến khách hàng qua link tiếp thị.

  Đánh giá sản phẩm

  Viết bài đánh giá trung thực, đúng về sản phẩm để xây dựng niềm tin với người đọc của bạn. Đừng chỉ nêu ra các mặt tích cực của một sản phẩm và làm mờ đi lên những tiêu cực. Hãy sẵn sàng nêu ra các tiêu cực, dù nó không giúp bạn bán được sản phẩm đó nhưng sẽ chiếm được niềm tin khách hàng cho tương lai. Thêm hình ảnh hấp dẫn và đề cập đến các tính năng hữu ích mang lại cho người dùng. Đừng quên dẫn dắt họ đến website của mình hoặc đính kèm link tiếp thị của bạn để người xem có thể mua hàng nếu họ cảm thấy thích.

  Email khuyến mãi

  Giảm giá và tặng quà

  Nhiều chương trình tiếp thị liên kết thường sẽ sử dụng các chương trình khuyến mãi với mức giảm giá tốt hoặc quà tặng để thu hút khách hàng tiềm năng. Đây là một cách hữu hiệu để quảng bá các ưu đãi của bạn, đồng thời cung cấp giá trị tốt, lợi ích cho khách hàng.

  Bước 5: Theo dõi và thay đổi thích hợp

  Dù chiến dịch của bạn đnag được thực hiện theo đúng kế hoặc đã đặt ra. Tuy nhiên bạn phải theo dõi thường xuyên và đưa ra các thay đổi phù hợp đề thúc đẩy phát triểm mạnh hơn hoặc loại bỏ các yếu tố không mang lại hiệu quả.

  Lời kết

  【#10】Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Amazon Associates Để Làm Affiliate Marketing

  Chi tiết từ A -Z rât dễ hiểu cho người mới bắt đầu

  Bạn tiếp tục điền thông tin của bạn vào

  • Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.
  • Address Line 1: địa chỉ của bạn.
  • City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống.
  • State: Quận/Huyện của bạn. Bạn cần chọn quốc tịch trước rồi mới điền phần này.
  • Country: Vietnam
  • Phone Number: Số điện thoại của bạn (thay số 0 đầu bằng +84)
  • Who is the main contact for this account: Chọn dòng The payee listed above

 • What is the name of your website: Tên website của bạn? ví dụ website của mình là NguyenTruongSon.info thì ghi là Nguyen Truong Son (ghi tên domain của bạn)
 • What is the URL of the website(s) you will use to send traffic to Amazon: đưa URL niche site của bạn vào
 • What is your website(s) about: Mô tả ngắn gọn về website của bạn
 • What type of Amazon items do you inted to list on your website(s): Bạn định bán sản phẩm loại nào của Amazon trên site của bạn?
 • What type of site is your website(s): Site của bạn thuộc thể loại gì
 • Tiếp theo là cách tối ưu hóa website của bạn

  • How do you drive traffic to your website(s): tick chọn cách của bạn điều hướng traffic về site như thế nào
  • How else do you monetize your website(s): Website của bạn có kiếm tiền bằng cách nào khác không? nên chọn dòng cuối “Amazon Associates is the only way I monetize my site”
  • How do you usually build links: Bạn thường build link như thế nào? Cứ chọn đại 1 cái đi, ko quan trọng lắm
  • How many unique visitors does your webiste(s) get per month: Có bao nhiêu khách truy cập webiste của bạn nhận được mỗi tháng? Chọn đại thôi ^^
  • What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Lý do chính của bạn để tham gia Chương trình Associates của Amazon?
  • How did you hear about us:Bạn đã nghe về chúng tôi như thế nào?

  Tiếp theo, bạn cần phải xác thực số điện thoại

  • Enter Telephone Number: điền số điện thoại của bạn vào ô,

  Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Amazon Associates. Lúc này, tài khoản của bạn đang ở trạng thái “Pending”, – chờ duyệt.

  Cài đặt Payment Methods

  Sau khi bạn bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Amazon Associates, bạn sẽ được chuyển đến trang Your Payment Method để bạn cài đặt phương thức thanh toán

  Hiện tại, Amazon Associates cho bạn 3 lựa chọn phương thức thanh toán.

  Gift Card (tick ô Pay me by chúng tôi gift certificate/card)

   Nói nôm na cho dễ hiểu là: Thay vì trả tiền hoa hồng Affiliate cho bạn thì Amazon sẽ gửi cho bạn 1 mã code gọi là Gift Card để bạn mua hàng trên Amazon Mã code này có giá trị bằng với số tiền hoa hồng mà bạn nhận được khi làm Affiliate thành công trên Amazon Associates. Nếu bạn ko có nhu cầu mua hàng thì bạn hãy bán Gift Card này lại cho người có nhu cầu mua hàng trên Amazon

  Direct Deposit (tick ô Pay me by Direct Deposit (United States Based Associates Only))

   Đây là phương thức thanh toán bằng dịch vụ chuyển tiền hoa hồng Affiliate vào thẳng tài khoản Ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những Ngân hàng tại United States, vì vậy, bạn cần thông qua một dịch vụ trung gian thứ 3, phổ biến hiện nay là Payoneer. Với những người là Affiliate Marketing thị trường quốc tế thì ko ai ko biết đến Payoneer. Nếu bạn chưa có tài khoản Payoneer thì tham khảo bài này Hướng dẫn đăng ký PAYONEER chi tiết để nhận 25$ miễn phí
  • Bạn sẽ có 1 tài khoản Ngân hàng tại Bank of America để có thể nhận tiền Affiliate từ Amazon và các nơi khác hoàn toàn miễn phí. Tiền hoa hồng Affiliate sẽ chuyển thẳng đến tài khoản của bạn và bạn có thể rút tiền trực tiếp bằng cách sử dụng thẻ Payoneer tại các cây ATM ở Việt Nam (các cây ATM bất kỳ có logo của MasterCard, hoặc Withdraw)

  Khi chọn phương thức này, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin sau:

  • Bank Name: Bank of America
  • Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.
  • Bank Account Type: Checking
  • Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
  • Routing Number/ABA Number: Cũng tương tự, bạn có thể tìm trong mục US Payment Service

  Check (Pay me by check)

  • Nghe giang hồ đồn là phương thức thanh toán này cực chậm và khá rắc rối

  Sau khi đã chọn cho mình Phương thức thanh toán phù hợp thì bạn bấm

  Submit and Continue with Tax Information để hoàn tất và chuyển qua Tax Infomation Interview

  Tax Infomation Interview

  Điền thông tin cần thiết như hình dưới

  Tax Information

  • Type of beneficial owner:chọn Inpidual
  • Country Of Citizenship: Vietnam

  Are you an agent acting as an intermediary: tick No

  Permanent address

  • Country: Vietnam
  • Street Address: địa chỉ của bạn
  • City or town: Thành phố của bạn.
  • State/Province: Tỉnh/ thành phố bạn ở

  Mailing Address: tick chọn Same as permanent address

  U.S. person tests – inpiduals: Không cần tick gì cả

  Location of services performed

  • Please confirm where the services provided to Amazon will be performed: tick chọn All services are performed outside the U.S.
  • Tick chọn I will provide notification in writing …

  Tax identification number (TIN): tick I do not have a U.S. TIN or a foreign (non-U.S.) income tax identification number (hình dưới)

  Review lại Tax Form

   kéo xuống dưới cùng, chọn Save and Continue

  Consent to electronic 1042-S form

  • Electronic 1042-S form: tick chọn I consent to electronic receipt of my information reporting documentation.
  • Electronic signature: tick chọn I consent to provide my electronic signature.

  Tick chọn hết như hình dưới

  • Signature of beneficial owner: Chữ ký điện tử của bạn, điền họ và tên của bạn vào
  • Email Address: địa chỉ Email đăng nhập Amazon Associates của bạn.
  • Capacity: chọn Inpidual.

  Nhấn

  Submit

  Như vậy là bạn đã điền xong Tax Form

  Hãy nhập các thông tin thật cẩn thận nếu bạn ko muốn bị mất khoảng 20% thu nhập để đóng thuế.

  Bây giờ tiến hành lấy link Affiliate cho Amazon và kiếm tiền thôi ^^

  Lấy link Affiliate trên Amazon

   Để tìm bài viết trên Google nhanh nhất, hãy tìm theo cú pháp:“từ khóa tìm kiếm + nguyentruongson.info”