Lmht: Hướng Dẫn Chơi Ashe Phong Cách ‘cô Bé Mùa Đông’, Mạnh Và Lạnh Như Crush Của Bạn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Đi Rừng Lmht Mùa 9: Hướng Đi Rừng, Chống Cướp Rừng Và Kiểm Soát Tầm Nhìn
 • Guide Akali Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Akali
 • Cách Lên Đồ, Tăng Bảng Bổ Trợ Akali Đi Mid, Top Mùa 11
 • Akali Mùa 10: Bảng Ngọc Akali Đi Top, Mid Sát Thủ Full Ap
 • Fotm Report: How To Play Tank Akali Top
 • Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế. Đây là điểm nổi bật nhất của Ashe khi mang ra so sánh với các người đồng nghiệp. Làm chậm vĩnh cửu từ Băng Tiễn và làm choáng tầm xa bằng Đại Băng Tiễn không chỉ giúp Ashe thả diều các tướng chống chịu dễ dàng mà còn có thể trở thành người mở giai tranh của đội.

  Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn. Một trong những lí do chính khiến Ashe được chọn ở thi đấu chuyên nghiệp: Ưng Tiễn soi sáng một vùng lớn trên bản đồ nên có thể kiểm tra vị trí người đi rừng địch hay các mục tiêu lớn một cách an toàn.

  Cấu máu ở đường tốt bằng Tán Xạ Tiễn. Có tầm sử dụng kĩ năng xa, phạm vi rộng và theo hình nón nên Tán Xạ Tiễn là phương án cấu máu rất hiệu quả và khó tránh né ở giai đoạn đi đường.

  ĐIỂM YẾU

  Độ cơ động tệ hại. Cách duy nhất để Ashe phòng vệ là thả diều bằng làm chậm từ Băng Tiễn. Nhưng trước các sát thủ như Zed, Rengar hay Kha’Zik, Cung Băng thường hiếm có cơ hội chống đỡ và phải phụ thuộc phần lớn vào khả năng bảo vệ của tướng hỗ trợ.

  Phụ thuộc vào trang bị. Không sở hữu kĩ năng gây sát thương theo phần trăm máu nên nếu đã bị dẫn trước về ngưỡng trang bị, Ashe rất khó có thể gây sát thương hiệu quả lên các tướng đỡ đòn hạng nặng.

  Chú Tâm Tiễn cần tích điểm để kích hoạt. Lượng tốc độ đánh cộng thêm từ chiêu thức này là rất ấn tượng, nhưng việc phải tích bốn điểm cộng dồn mới có thể sử dụng khiến Ashe khó có thể sử dụng khi trao đổi chiêu thức quãng ngắn ở đường, vì thường đối phương sẽ lùi về ngay lập tức chỉ sau 2 giây đầu.

  NGỌC TÁI TỔ HỢP THỨ TỰ NÂNG KỸ NĂNG TRANG BỊ KHỞI ĐẦU

  Với tầm đánh thuộc nhóm cao nhất trong các xạ thủ nên khó bị cấu rỉa, Ashe không nên khởi đầu một cách thụ động bằng Khiên Doran hoặc Giày và các bình máu.

  TRANG BỊ BẮT BUỘC

  Vô Cực Kiếm: không chỉ tăng sát thương trên đòn đánh của Ashe, tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng tăng thêm còn tăng % làm chậm của Băng Tiễn, khiến Vô Cực Kiếm trở thành một trang bị bắt buộc trên Ashe.

  Cuồng Cung Runaan: các tia phụ từ Cuồng Cung Runaan cũng sẽ gây hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn, nên trang bị này giúp Ashe có thể thả diều nhiều mục tiêu cùng lúc trong giao tranh.

  Lưỡi Hái Linh Hồn: lượng thời gian hồi chiêu lớn từ Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Ashe có thể tung ra Đại Băng Tiễn một cách thường xuyên hơn để mở giao tranh, cũng như Tán Xạ Tiễn để cấu rỉa.

  TRANG BỊ TÙY CHỌN

  Đại Bác Liên Thanh: hiệu ứng tăng tầm đánh là cần thiết khi công trụ hay trước những kẻ tay dài hơn cả Ashe như Caitlyn, Kog’Maw, Tristana,… Ngoài ra, nội tại tích điện từ trang bị này cũng giúp sạc các điểm cộng dồn của Bước Chân Thần Tốc nhanh hơn hẳn.

  Ma Vũ Song Kiếm: độ cơ động thảm hại khiến Ashe rất dễ bị đấu sĩ đối phương càn vào ngay từ đầu giao tranh. Nội tại tăng tốc và giảm sát thương sẽ mang lại cho cô một chút cơ hội chống cự, tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc phần lớn vào khả năng bảo vệ của tướng hỗ trợ đi kèm.

  Đao Thủy Ngân: tăng thêm khả năng sinh tồn về cuối trận với kích hoạt giải một hiệu ứng khống chế.

  Gươm Của Vua Vô Danh: Chú Tâm Tiễn tăng mạnh tốc độ đánh cho Ashe nên cô sẽ tận dụng cực tốt các hiệu ứng trên đòn đánh đến từ Gươm Của Vua Vô Danh và/hoặc Rìu Đen.

  Cung Xanh và các hướng nâng cấp: nếu muốn chống lại các tướng đỡ đòn một cách triệt để thì bên cạnh Gươm Của Vua Vô Danh, Ashe cũng có thể hướng đến một trong hai nâng cấp của Cung Xanh để bắn xuyên qua lớp giáp quá dày của chúng.

  Giáp Thiên Thần: giải pháp cuối cùng khi bạn đã bất lực trước sát thủ đối phương. Mạng hồi sinh sẽ trao cho Ashe thêm một cơ hội được chơi trong giao tranh sau khi đã gục ngã trước bộ combo đầy đủ của mấy tên khát máu bên kia chiến tuyến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ashe Mùa 10: Lên Đồ, Bảng Ngọc Ashe Đi Ad (Skt Bang)
 • Lmht: Ashe Và Cách Chơi Cơ Bản Mùa 2021
 • Season 5 (Dc’s Legends Of Tomorrow)
 • Cách Chơi Xạ Thủ Ashe Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Cách Build Và Chơi Đội Hình 6 Thần Rừng Dtcl Mùa 4
 • Hướng Dẫn Hit And Run Lol Như Xạ Thủ Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Vẽ Tranh Thủy Mặc Cần Những Vật Dụng Gì?
 • Cục Văn Hóa Cơ Sở
 • Thông Điệp Ý Nghĩa Từ Cuộc Thi Vẽ Tranh Cổ Động Phòng Chống Dịch Covid
 • Báo Anh Viết Về Các Họa Sĩ Vẽ Tranh Cổ Động Chống Covid
 • Học Sinh Trường Thcs Hải Yên Vẽ Tranh Cổ Động Phòng Chống Dịch Covid
 • Hit and Run là gì?

  Hit and Run LOL đúng như nghĩa đen có nghĩa là Đánh và Di Chuyển – là một dạng của Kite (thả diều). Hiểu một cách đơn giản là thả diều dành cho những vị tướng đánh xa cho phép chúng vừa di chuyển vừa tấn công khi bị truy đuổi hoặc truy đuổi. Đây là một trong những cách đánh nổi tiếng của các thể loại game Moba như Liên Minh Huyền Thoại.

  Tác dụng của Hit and Run trong game Liên Minh Huyền Thoại

  Hit and Run góp phần giúp tối đa sát thương

  Cách đánh Hit and Run rất phù hợp với những tướng yếu máu, sát thương tay mạnh.

   Cách Hit and Run trong LMHT cho phép bạn gây lượng sát thương nhiều nhất và nhận lại ít sát thương nhất.

  Chẳng hạn khi Ashe đối đầu với Darius: Nếu Ashe đứng yên thì Darius sẽ tiếp cận. Chỉ cần 3,4 đòn đánh là bạn sẽ phải lên bảng đếm số. Nhưng với Hit and Run LOL bạn có thể khiến Darius không thể tiếp cận nhưng vẫn đáp ứng được lượng sát thương gây ra khi đối đầu với chúng.

  • Khiến cho kẻ địch cuốn theo lối di chuyển và ít có cơ hội chạm được vào người của bạn.
  • Hit and Run còn giúp bạn dễ dàng né và trả Skill một cách chính xác theo hướng di chuyển của địch.

  Hit and Run giúp loại bỏ các động tác thừa

  Chỉ cần một động tác thừa thì đối thủ có thể tiễn bảng lên bảng đếm số. Vì vậy nên sử dụng cách đánh Hit and Run để loại bỏ ngay.

   Hit and Run và thực hiện di chuyển trong thời gian chờ đòn đánh tiếp theo sẽ giúp bạn loại bỏ các động tác thừa.

  Cài đặt Hit and Run trong LOL thế nào?

  Cách 1: Dành cho người chơi mới tập Hit and Run

  Cách này là lối chơi cơ bản nhất dành cho người chơi mới thử nghiệm. Bạn không cần thay đổi cài đặt phím tùy chỉnh nào. Các động tác thực hiện như sau: bấm phím A ngay sau khi tầm đánh được hiện ra lập tức kích chuột phải xuống đất càng gần mục tiêu càng tốt. Sau khi đòn đánh được tung ra lập tức di chuyển và lặp lại: Bấm phím A + Chuột phải liên tục.

  Mục đích của bấm phím A giúp bạn nhìn được tầm đánh của tướng, từ đó có lệnh di chuyển hợp lý hơn.

  Cài đặt các phím theo hình sau:

  Ưu điểm của cách này là thao tác nhanh vì chỉ cần 2 phím là chuột phải + phím A.

  Nhưng ngược lại nhược điểm là phải thuộc tầm đánh của tướng. Bởi nó sẽ không hiện vòng tròn hiển thị tầm đánh của tướng như cách 1.

  Cách 3: Cài đặt thả diều như người Hàn

  Ở cách này cần lưu ý nguyên tắc sử dụng để thả diều – Hit and Run:

  Lúc này để Hit and Run bạn chỉ cần bấm phím X và Z liên tục.

  • Dù sử dụng cách nào thì Hit and Run LOL cũng yêu cầu bạn phải thuộc tốc độ đánh hiện tại của tướng dựa theo lever và số đồ bạn đang có.
  • Nếu bạn không thuộc tốc độ đánh thời điểm hiện tại thì nó sẽ để lại một khoảng delay khiến tướng đứng im 1 lát rồi thực hiện lệnh tấn công. Vì vậy để Hit & Run tốt bạn phải nhớ được khoảng delay giữa 2 lần tấn công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lên Đồ Vayne Ad Mùa 6 Mạnh Nhất Bản 5.23
 • Vayne Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Vayne Ad Mua 6, Không Tìm Thấy Trang
 • Đào Tạo Huấn Luyện Viên Yoga Quốc Tế Usa
 • Giới Thiệu Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn
 • 24 Trò Chơi Hoạt Náo Rất Hay Trên Xe Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Ashe Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • 1️⃣ Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Akali Mùa 9 2021: Mid, Top
 • Hướng Dẫn Lập Trình Android Toàn Tập Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • 1️⃣ Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Ahri Mùa 9 2021 Mid
 • Cách Chơi Annie Bá Đạo Đường Giữa Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Annie Tốc Chiến Gank Team Bá Đạo
 • Ashe là một vị tướng Xạ thủ rất được ưu chuộng trong các trận đánh thường cũng như xếp hạng, bởi độ đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương của mình gây ra ở thời điểm cuối trận là khá đáng kể. Ashe Tốc Chiến gây sát thương vật lý tầm xa bằng mũi tên băng gậy hiệu ứng làm chậm, vói tốc độ ra đòn nhanh và chiêu cuối bay xuyên bản đồ gây choáng rất lâu dùng phối hợp tổ chức gank rất hiệu quả.

  Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Ashe Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Ashe , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Ashe khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

  Nội tại Băng Tiễn

  Các đòn tấn công và kỹ năng gây sát thương làm chậm mục tiêu trúng phải 15% trong 2 giây. Các đòn tấn công chống lại kẻ thù bị làm chậm bởi Nội tại băng tiễn gây thêm 210% sát thương (10% + 100% cơ hội chí mạng).

  Những đòn chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương. Thay vào đó, chúng tăng khả năng làm chậm của băng tiễn lên 30%, giảm dần theo thời gian.

  Chú Tâm Tiễn

  Nội tại: Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 2 giây. Các đòn tấn công cộng dồn Tiêu điểm (tối đa 6). Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

  Kích hoạt: Trong 6 giây tiếp theo, các đòn tấn công tiêu thụ một lượng Chú Tâm để bắn với + 25% Tốc độ Đánh và bắn trúng mục tiêu bằng một loạt mũi tên gây sát thương 115%.

  Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

  Tán Xạ Tiễn

  Năng lượng: 50.

  Bắn 5 mũi tên theo hình nón , gây 78 sát thương vật lý (20 + 100% sức mạnh công kích).

  Ưng Tiễn

  Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

  Năng lượng: 50.

  Đại Băng Tiễn

  Bắn ra một linh hồn diều hâu có thể di chuyển xa vô hạn và nhanh chóng tiết lộ các đơn vị nó bay qua.

  Kích hoạt: Làm nổ diều hâu, cho tầm nhìn ra khu vực xung quanh nó trong 5 giây. Đơn vị bị bắt trong chất nổ ban đầu được tiết lộ trong 3 giây.

  Thời gian hồi chiêu: 45 giây.

  Phóng một mũi tên băng pha lê làm choáng tướng đầu tiên trúng phải và gây 200 sát thương phép (200 + 100% sát thương phép). Thời gian làm choáng kéo dài từ 1,5 đến 3,5 giây, tăng dần theo khoảng cách của mũi tên .

  Truyền lại: Giữ và kéo để điều khiển đường bay của mũi tên. Mũi tên chỉ có thể lệch khỏi góc phóng ban đầu của nó một lượng cố định. Nhấn vào nút hủy để dừng lái.

  Thời gian hồi chiêu: 65 giây.

  Năng lượng: 100

  2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng của Ashe

  giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, vì thế mà có thể tránh được những pha đi gank nguy hiểm – chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và tăng sau cùng. Tán Xạ Tiễn: là kỹ năng gây sát thương chính trên diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực kỳ tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, vì vậy cần nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễnkhi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh và tăng lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2. Ưng TiễnĐại Băng TiễnChiêu cuối nâng theo đúng cấp độ của Ashe.

  3.Phép bổ trợ cho Ashe

  Ashe là xạ thủ khá mỏng manh và yếu máu, rất dễ bị hạ gục nếu bị sát thủ áp sát, do đó Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ bắt buộc cần phải có với cô nàng trong hầu hết các trận đấu.

  4.Bảng ngọc bổ trợ cho Ashe Tốc Chiến

  5.Cách lên đồ cho Ashe Tốc Chiến

  Cách lên đồ Ashe Xạ thủ chuẩn và mạnh nhất công thủ toàn diện với: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần.

  Với lối lên đồ như trên sẽ tối ưu sát thương vật lý, tốc độ đánh cần thiết của một xạ thủ và Giáp thiên thần, khăn giải thuật tăng khả năng sống sót trong giao tranh khi bị sát thủ áp sát hoặc dính khống chế.

  Ngoài ra Cuồng cung Runaan mang đến sát thương đa mục tiêu và khả năng hút máu đến từ nội tại của Huyết Kiếm giúp cô nàng có thể thả diều và xả sát thương mạnh mẽ hơn.

  Các trang bị thay thế theo tình huống cho Ashe:

  6.Cách chơi Ashe Tốc Chiến

  Ashe là mẫu Xạ thủ khá dễ chơi cho những người mới chơi với bộ kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của Ashe thì đòi hỏi người chơi phải phối hợp chiêu thức thật chuẩn xác.

  Đầu trận Ashe

  Giai đoạn đầu game Ashe khá yếu, vì vậy nên tập trung đẩy lính là chính. Sử dụng Tán Xạ Tiễn để đẩy lính nhanh đồng thời cấu máu và làm chậm đối thủ, sử dụng Chú Tâm Tiễn hợp lý để tăng thêm tốc đánh và sát thương.

  Cắm mắt và sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra lấy tầm nhìn bản đồ và các bụi cỏ, đề phòng những tình huống đi gank nguy hiểm của rừng team địch.

  Giữa trận Ashe

  Chú ý sử dụng chiêu cuối Đại Băng Tiễn để phối hợp cùng đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ khiến kẻ địch không kịp phản ứng.

  Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Đại Băng Tiễn tầm xa để hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ ở các đường khác như Top và Mid

  Cuối trận Ashe

  Cuối game thì nên đi chung cùng đồng đội để nhận được sự bảo vệ cần thiết. Hạn chế tuyệt đối việc đi lẻ một mình, bởi Ashe sẽ trở thành con mồi béo bở nếu sát thủ team địch tiếp cận được và sẽ rất dễ bốc hơi. Trong giao tranh tổng mà thiếu nguồn sát thương chính của xạ thủ thì bạn biết kết quả sẽ ra sao rồi đó.

  Trong giao tranh hãy sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra tầm nhìn ở các khu vực nhạy cảm trên bản đồ, tránh những tình huống núp bụi rình rập của team địch. Sử dụng Đại Băng Tiễn hợp lý chuẩn xác để khống chế đối thủ – mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

  Đôi khi chỉ cần 1 pha Đại Băng Tiễn đẹp là có thể đem về pha giao tranh thắng lợi, giúp đồng đội kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

  Các tướng kết hợp tốt với Ashe khi đi đường như Janna, Blitzcrank, Soraka

  7.Một số lưu ý khi chơi Ashe

  – Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

  – Có khả năng ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt

  – Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

  – Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

  – Gây sát thương diện rộng và làm chậm với Tán Xạ Tiễn.

  – Giai đoạn đầu trận khá yếu

  – Không cơ động, không có kỹ năng tẩu thoát dễ bị bốc hơi khi địch dồn sát thương.

  – Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

  – Chú Tâm Tiễn cần phải tích điểm mới kích hoạt được.

  – Khả năng dồn sát thương kém.

  8.Cách khắc chế Ashe Tốc Chiến

  Nếu phải đối đầu với Ashe, hãy lựa chọn những vị tướng hỗ trợ có khả năng mở giao tranh nhỏ lẻ tốt và một xạ thủ có khả năng cơ động để theo được tướng hỗ trợ trong các pha giao tranh hoặc chọn những vị tướng cấu rỉa mạnh hơn Ashe để trao đổi chiêu thức. Đánh nhau liên tục không phải là thế mạnh của Ashe nên việc này sẽ hạn chế được sự khó chịu của Ashe khi đi đường.

  Di chuyển sau những con lính để có thể né chiêu 2 – Tán Xạ Tiễn của Ashe khi đi đường. Luôn để ý chiêu cuối của Ashe để luôn trong trạng thái sẵn sàng né chiêu vì chiêu cuối của cô ta rất mạnh trọng việc mở giao tranh cũng như bắt lẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Quyển Sách Ảo Thuật Mà Bất Cứ Ảo Thuật Gia Nào Cũng Nên Đọc ( Kì 1)
 • Học Autocad 2007 Bài 24:lệnh Sao Chép Và Lệnh Thay Đổi Vị Trí Đối Tượng Trong Autocad
 • Copy Từ Bản Vẽ Này Sang Bản Vẽ Khác Trong Cad Nhanh Và Hiệu Quả
 • Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao
 • Trọn Bộ Bí Kíp Sử Dụng Lệnh Bo Tròn Trong Cad Cực Dễ Nhớ!
 • Hướng Dẫn Chơi Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho

  --- Bài mới hơn ---

 • Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Caitlyn Mùa 10 A, Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Caitlyn
 • Kayle Mùa 11: Cách Chơi Kayle Ad, Cách Chơi Kayle Mùa 10 Từ A
 • Cách Chơi Kayle Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Kayle Mid, Top
 • Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Kalista Mùa 11, Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Kalista
 • Khoá Học Đắp Móng Bột Chuyên Nghiệp Tại Hương Nail
 • Cách cộng bảng ngọc Caitlyn mùa 10

  Bảng ngọc Caitlyn Trụ Đường với Bước Chân Thần Tốc

  Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Caitlyn chính là Bước Chân Thần Tốc ở hệ Chuẩn Xác, giúp cô nàng có khả năng trụ đường cực kỳ tốt. Với tầm đánh cơ bản giai đoạn đầu vô đối, khi đủ 100 điểm cộng dồn Bước Chân Thần Tốc thì Caitlyn có thể dễ dàng bắn tướng địch để hồi máu, rồi chạy về an toàn với Tốc độ di chuyển cộng thêm.

  Đang xem: Hướng dẫn chơi caitlyn

  Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

  Đắc Thắng giúp hồi máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục. Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một chút Tốc độ đánh nữa khi tham gia hạ gục. Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

  Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

  Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển, tức là dẫm phải Bẫy Yordle (W) hoặc dính Lưới 90 (E) của Caitlyn. Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm Sức mạnh công kích khi tham gia hạ gục.

  Bảng ngọc Caitlyn Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

  Còn khi bạn tự tin sẽ vượt qua được giai đoạn đi đường mà không bị đối phương chèn ép, bạn có thể lựa chọn thay thế Ngọc Siêu Cấp thành Nhịp Độ Chết Người. Tuy giai đoạn đầu game sẽ yếu đi một chút, nhưng bù lại Caitlyn sẽ rất khỏe trong những pha giao tranh tổng về sau nhờ được cộng một lượng lớn Tốc độ đánh.

  Các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc trên.

  Tất nhiên một xạ thủ mang trong mình trách nhiệm là chủ lực gây sát thương, Caitlyn sẽ luôn trở thành mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới. Vậy nên một kỹ năng Lưới 90 (E) là không thể đủ, bắt buộc phải có thêm phép bổ trợ Tốc Biến.

  Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

  Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn. Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Morgana, Sejuani,…

  Cách lên đồ Caitlyn mùa 10

  Nhu yếu phẩm cho Caitlyn

  Trang bị tùy chọn cho Caitlyn

  Cách lên đồ Caitlyn Phổ Biến

  Cách lên đồ cho Caitlyn thì cũng tương tự như các xạ thủ bình thường thôi. Bạn lên 5 nhu yếu phẩm là Vô Cực Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Đại Bác Liên Thanh và Phong Thần Kiếm trước để có đủ lượng Sức mạnh công kích, Chí mạng và Tốc độ đánh cần thiết. Đặc biệt khi có được Đại Bác Liên Thanh, cô nàng có thể bắn những phát cực kỳ xa và thốn, khiến team địch “dai cáy” nhưng không thể trả đòn lại được.

  Trang bị tùy chọn cuối cùng thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35% Xuyên giáp, nếu ngại các kỹ năng khống chế mạnh thì lên Đao Thủy Ngân, còn khi pháp sư đối phương quá xanh thì lên Chùy Gai Malmortius lấy lá chắn phép,…

  Cách cộng kỹ năng Caitlyn mùa 10

  Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Caitlyn

  Bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) đầu tiên, đây là nguồn sát thương chính để dọn lính và trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường.

  Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Bẫy Yordle (W) thứ hai, kỹ năng này cũng rất quan trọng để khép góc đối phương và kiểm soát các bụi rậm. Hơn nữa, những kẻ địch dẫm bẫy sẽ phải chịu thêm khá nhiều sát thương từ đòn đánh của Caitlyn.

  Và cuối cùng là kỹ năng Lưới 90 (E) , kỹ năng này đơn giản chỉ để làm chậm và giữ khoảng cách với đối phương thôi chứ không gây được nhiều sát thương cho lắm, vì nó dựa theo Sức mạnh phép thuật. Hơn nữa thì Lưới 90 (E) cũng khá tốn năng lượng, không thích hợp để sử dụng nhiều vào đầu game.

  Bộ kỹ năng của Caitlyn

  Ưu và nhược điểm của Caitlyn

  Ưu điểm

  Có tầm đánh cơ bản xa nhất (650). Đầu game cấu rỉa máu rất mạnh. Bắn chí mạng cực thốn với nội tại Thiện Xạ (P) . Tự bảo vệ bản thân tốt với Bẫy Yordle (W) và Lưới 90 (E) . Có khả năng dọn lính nhanh.

  Các mẹo khi chơi Caitlyn

  1. Kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) của Caitlyn khá dễ bị né, vì cô nàng còn phải thực hiện động tác giương cây súng trường của mình lên rồi mới bắn. Vậy nên bạn hãy dự đoán trước hướng di chuyển của đối phương hay tốt nhất là nhắm vào các mục tiêu đã bị dính khống chế.

  2. Đặt Bẫy Yordle (W) tại các vị trí thông minh là chìa khóa quyết định bạn là người chơi Caitlyn giỏi hay tệ.

  3. Luôn luôn để ý tướng địch bị dính CC từ đồng đội của bạn, đặt ngay thêm một chiếc Bẫy Yordle (W) dưới chân hắn để dồn CC hiệu quả nhất.

  4. Nếu tướng địch đang dịch chuyển tới một quân lính, một con mắt,… bạn cũng có thể đặt ngay một chiếc Bẫy Yordle (W) sẵn tại đó để chào đón hắn. Cón nếu mục tiêu dịch chuyển là trụ thì bạn hãy đặt bẫy ngay phía sau trụ, đó chính là vị trí tướng địch sẽ đáp xuống.

  5. Đặt Bẫy Yordle (W) kiểm soát bụi rậm khi đi đường là cách rất hiệu quả để tránh những pha kéo bất ngờ của Thresh, Blitzcrank, Nautilus,…

  6. Caitlyn rất mạnh trong các tính huống công hoặc thủ trụ. Cô nàng có thể đặt một dàn 5 cái Bẫy Yordle (W) trước thềm trụ để khép góc, khiến team địch tiến không được mà lùi cũng không xong.

  7. Bạn hãy dàn xếp Bẫy Yordle (W) trước khi giao tranh nổ ra để có thời gian hồi lại chiêu, giúp Caitlyn đặt được nhiều bẫy nhất.

  8. Kỹ năng Lưới 90 (E) giúp Caitlyn bay ngược với chiều bắn lưới ra. Vì vậy khi bạn muốn giữ khoảng cách với tướng địch thì hãy bắn lưới về phía trước, còn khi muốn truy đuổi chúng thì bắn lưới về phía sau.

  9. Kỹ năng Lưới 90 (E) có thể giúp Caitlyn bay qua các bức tường mỏng.

  10. Tránh sử dụng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) khi team địch tụ tập đông người, vì tướng đỡ đòn của chúng có thể che mất.

  Cách combo Caitlyn hiệu quả

  Combo #1: (A) + (W) + (A)

  Giữa các đòn đánh luôn có động tác thừa, vì vậy nếu bạn sử dụng thành thạo combo xen kẽ giữa đánh thường + đặt Bẫy Yordle (W) sẽ hiệu quả hơn và khiến đối phương không nhận ra thao tác đặt bẫy của Caitlyn.

  Combo #2: (E) + (W) + (Q) + (A) + (A) + (R)

  Đây là combo dồn sát thương khủng nhất của Caitlyn, khiến mục tiêu ăn trọn tất cả các kỹ năng của cô nàng. Bạn bắt đầu với kỹ năng bắn Lưới 90 (E) làm chậm mục tiêu, ngay lập tức ấn nhanh thêm Bẫy Yordle (W) và Bắn Xuyên Táo (Q) vì Caitlyn có thể sử dụng kỹ năng khi đang bay. Tiếp tục bắn thường được 2 phát có nội tại Thiện Xạ (P) nhờ mục tiêu dính Lưới 90 (E) và bẫy Yordle (W) được kích hoạt. Cuối cùng, khi mục tiêu bỏ chạy thì kết thúc hắn bằng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) .

  Combo #3: (W) + (Q) + (A) + (E) + (A) + (R)

  Combo này cũng tương tự như combo #2, chỉ là thứ tự sử dụng các kỹ năng khác đi một chút mà thôi. Bạn sẽ cần đồng đội đặt hiệu ứng khống chế vào mục tiêu trước rồi bạn mới bồi thêm các kỹ năng và đòn đánh của mình vào. Tuy khó thực hiện được combo một mình nhưng bù lại nó lại dễ thực hiện hơn, và mục tiêu sẽ không thể né tránh được bất kỳ kỹ năng nào.

  Cách chơi Caitlyn mùa 10

  Giai đoạn đi đường

  Ở cấp 1, bạn nên dùng kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) đẩy đường nhanh để đạt cấp độ 2 sớm hơn cặp đường dưới của đối phương. Rồi tận dụng lợi thế cấp độ rút đi một lượng máu lớn của chúng, hoặc thậm chí có thể là lấy luôn mạng hạ gục nếu bạn và người chơi hỗ trợ phối hợp chồng CC ăn ý.

  Trong suốt giai đoạn đi đường đầu game, điều kiện giành chiến thắng của Caitlyn đơn giản chỉ là đẩy đường nhanh, dồn quân lính vào trụ địch khiến đối phương khó có thể last hit được. Hơn nữa với Bắn Xuyên Táo (Q) và tầm đánh xa, kỹ năng đặt Bẫy Yordle (W) khép góc, Caitlyn là một xạ thủ có thể quấy rối tướng địch đang phải ôm trụ cực kỳ khó chịu.

  Và lời khuyên cuối cùng cho giai đoạn đi đường là cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu bạn đẩy lính cao để chèn ép đối phương, hãy luôn chuẩn bị sẵn tinh thần đối phó với những cuộc hỏi thăm của tướng đi rừng team địch bất cứ lúc nào.

  Giai đoạn giữa game

  Vào giai đoạn giữa game thì Caitlyn dọn lính cũng khá là nhanh, bạn hãy thường xuyên đảo đường, kêu gọi đồng đội tổ chức các cuộc tấn công ăn trụ đối phương. Vì như đã nói, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover rất mạnh trong những tình huống như vậy với dàn 5 cái Bẫy Yordle (W) ép góc.

  Và bạn cũng nên để ý các giao tranh nhỏ lẻ xung quanh đường dưới, để có thể bắn chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) giúp đồng đội bắt các mục tiêu đi lẻ rất hiệu quả.

  Giai đoạn cuối game

  Nhiệm vụ của một xạ thủ vào cuối game thì luôn là giữ vị trí thật tốt, bắn được nhiều nhất trong giao tranh. Caitlyn có thể thả diều những tướng địch muốn càn vào để bắt cô nàng rất tốt với kỹ năng Bẫy Yordle (W) và Lưới 90 (E) . Tuy nhiên thì lượng sát thương và Tốc độ đánh vào cuối game của Caitlyn có thể nói là khá thấp so với các xạ thủ khác như Ashe, Vayne, hay Kai’sa,… Vậy nên bạn sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với các tướng địch quá trâu bò.

  Khi nào nên lựa chọn chơi Caitlyn

  Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Caitlyn cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

  Gây khó khăn

  Morgana: Khi bạn chọn Caitlyn, nếu người chơi hỗ trợ team bạn không muốn sử dụng Morgana thì tốt nhất bạn nên cấm luôn cô ta đi. Một kỹ năng Khiên Đen (E) thôi là đối phương có thể đạp hết cả dàn bẫy của bạn mà vẫn có thể ung dung chạy đi, khiến bạn không thể đủ tầm bắn theo được.

  Sivir: Cũng tương tự như vậy, bạn sẽ chỉ cống thêm năng lượng cho Sivir mà thôi, khi kỹ năng Khiên Chống Phép (E) của cô ta có thể thoải mái đạp bỏ từng cái bẫy một.

  Jinx: Caitlyn sẽ chỉ có được lợi thế khi tận dụng tầm đánh xa hơn để chèn ép đối thủ, còn đối với một xạ thủ còn có tầm đánh xa hơn khi dùng Súng Phóng Lựu như Jinx thì hoàn toàn không.

  Phối hợp tốt

  Tất cả các vị tướng hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh đều có thể phối hợp rất tốt với Caitlyn, giúp cô nàng có thể đặt thêm kỹ năng Bẫy Yordle (W) vào dễ dàng. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu là Lux, Nami và Nautilus, mỗi vị tướng hỗ trợ này lại có thêm các điểm mạnh riêng.

  Lux: Khi bạn muốn chèn ép cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ đối phương tới nghẹt thở, khả năng cấu máu và dồn sát thương mạnh của Lux sẽ là một lựa chọn không tồi.

  Nami: Với những kéo đường dưới khó, khả năng hồi máu đến từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

  Nautilus: Cuối cùng, trường hợp team bạn thiếu khả năng chống chịu thì có thể cân nhắc sử dụng Nautilus, vừa trâu lại vừa có rất nhiều CC.

  Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Caitlyn – Hướng Dẫn Bỏ Túi LMHT”:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Ngọc Và Cách Chơi Catlyn, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Caitlyn Build Mùa 11
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Caitlyn Mùa 11: Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Caitlyn Ad
 • Caitlyn Mùa 12: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Caitlyn Mạnh Nhất
 • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Đậm Đà Hương Vị Làng Chài
 • Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã, Đậm Đà Hương Vị Quê Hương?
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Vayne Ad Carry Hay Trong Lmht 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Và Lên Đồ Vayne Adc Vô Địch
 • Bật Mí Cách Chơi Vayne Khiến Các Xạ Thủ Run Rẩy Vì Quá Mạnh
 • Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Vayne Mùa 9 2021: Ad, Top
 • Dịch Vụ Cáng Trên Chuyến Bay
 • Sai Lầm Mà Những Người Bay Lần Đầu Luôn Mắc Phải
 • Vayne – tướng sát thương chủ lực cực mạnh về cuối game với bộ kỹ năng gây sát thương vật lý rất cao đặc biệt cô nàng sở hữu mũi tên bạc gây sát thương theo phần trăm máu của đối phương, Đúng với biệt danh – the night hunter, Vayne thực sự là ác mộng đối với các tanker. Tuy nhiên vayne lại sở hữu khả năng phòng thủ thấp và phụ thuộc nhiều vào trang bị.

  Guide lmht

  Hướng dẫn cách đánh Lucian ad carry hiệu quả trong LMHT

  Nội tại – Thợ săn bóng đêm : Vayne được tăng 30 tốc độ di chuyển khi hướng về kẻ địch.

  Đây là nội tại giúp vayne có lợi thế để truy đuổi kẻ địch nhưng không có tác dụng trong việc đào thoát. Thương hiệu thợ săn cũng được xây dựng từ nội tại này. Truy đuổi tới cùng khi đã xác định được mục tiêu.

  Kỹ năng Q- Nhào lộn – Lộn tới một khoảng cách nhỏ theo hướng con trỏ, tăng thêm sát thương vật lý gây ra

  Là khả năng giúp Vayne bay nhảy rất tốt, có thể dùng kỹ năng này để truy đuổi, chạy thoát hoặc vượt qua được một số địa hình như đại địa chấn của Javan, ngọn núi băng của Trundle,tường băng của Annivia,…tuy nhiên không vượt qua được các địa hình có sẵn trong map và không gây thêm sát thương lên trụ. Người đánh vayne hay luôn sử dụng skill này một cách nhuần nhuyễn và đẹp mắt.

  Kỹ năng W- Mũi tên bạc– Kỹ năng bị động – mỗi phát bắn thứ 3 liên tiếp của vayne lên cùng một mục tiêu gây ra sát thương chuẩn theo %máu tối đa của mục tiêu.

  Đây là kỹ năng làm nên tên tuổi của vayne, càng về cuối game Vayne càng khỏe với nội tại này.

  Kỹ năng E- Kết án – Vayne bắn một mũi tên cực đại vào mục tiêu đẩy mục tiêu đi xa, nếu va phải địa hình hoặc mục tiêu khác sẽ bị choáng trong 1,5s.

  Giúp vayne giữ cự ly khi bị truy đuổi và chiếm lợi thế khi chiến đấu ở các nơi có nhiều địa hình.

  Ultimate R- Giờ khắc cuối cùng – Khi kích hoạt vayne tăng sát thương vật lý, tăng phạm vi sử dụng nhào lộn, tăng gấp 3 lần tốc độ di chuyển từ thợ săn bóng đêm.

  Vayne trở nên “ngầu” khi sử dụng kỹ năng này, máu dồn lên nãochơi khô máu là tất cả những gì khi nói về giờ khắc cuối cùng.

  Các điểm cần chú ý khi chơi vayne ở vị trí sát thương vật lý

  Cách kích hoạt mũi tên bạc: bắn thường- nhào lộn+bắn thường- kết án.

  Đầu trận tôi khuyên bạn hãy ôm trụ farm thật tốt vì giai đoạn này vayne khá yếu. Hãy yêu cầu hỗ trợ của mình cắm mắt trong bụi cỏ gân tường để có tầm nhìn và lộn lên bắn kết án thật đau nếu có tướng đối phương núp trong bụi cây,tăng gấp đôi sát thương nếu va phải địa hình. Bạn hãy tận dụng điều này.

  Cách tăng các kỹ năng của Vayne khi chơi ad carry

  Cách đánh vayne ad hay 2021

  Mua trang bị quan trọng nhất là Gươm của vua vô danh. Lên thật nhiều tốc độ đánh để sử dụng nội tại của mũi tên bạc.

  Giai đoạn giữa game hãy tích cực đi săn.Vayne là ad carry solo khá khỏe nên hãy đi bắt lẻ 1vs 1, kể cả đối đầu với tanker hay ap của dối phương.

  Sử dụng Q và E hợp lý để ngăn cản đối phương khi gặp bất lợi.

  Hãy ghi nhớ là lúc bật lên và sử dụng nhào lộn bạn được tàng hình trong 0,5s. Đó là lợi thế mà ít ai nhớ khi vào combat.

  Về cuối game vayne là nỗi khiếp sợ cho đối phương, kể cả tanker. Với vayne dù bạn dùng skill gì thì cũng đều có thể nói là bắn thường bằng tay nên khoảng cách tấn công với vayne là hạn chế.Lựa chọn 2 cách: Vào sau cùng khi tướng đối phương sử dụng hết kỹ năng, hoặc rình bắt ad, ap của đối phương.

  Vận dụng tốt khả năng tàng hình thì đối phương rất khó bắt được bạn. Phương châm “đánh vayne đòi hỏi phải thật bình tĩnh”

  Khác với cách đánh ashe là thả diều,Cách chơi miss fortune là chọn ví trí, Vayne chơi cần có tốc độ bắn cao.

  Video cách chơi vayne bá đạo, hướng dẫn đánh vayne ad hay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vayne: Nỗi Khiếp Sợ Của Mọi Tanker
 • Bật Mí Cách Chơi Vayne Hiệu Quả, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Vayne Tốc Chiến
 • Cần Quản Lý Hiệu Quả Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Quy Định Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa Và Quốc Tế
 • Công Thức Để Trở Thành Một Người Hướng Dẫn Viên Giỏi Và Chuyên Nghiệp
 • #1 : Hướng Dẫn Chơi Ashe Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Lỗi Phá Game Trên Ashe, Mf Vẫn Còn Trong Giai Đoạn Tiền Mùa Giải Lol 2021
 • Hướng Dẫn Chơi Shen Rừng Cho Lmht Mùa 10, Udry Jungle
 • Guide Akali Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Akali Rung
 • Cách Lên Đồ Akali Tốc Chiến
 • Akali Mùa 12: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Cho Akali Lol Mới Làm Lại
 • Cũng giống như bất kỳ vị tướng nào trong LMHT, để điều khiển Ashe tốt trong combat bạn cần phải tích ngọc, chế tạo vật phẩm và học hỏi. cách chơi Ashe. Đăng bên dưới, Game Việt Hóa sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị tướng Liên Minh Huyền Thoại này. Giữ nguyên!

  Trước khi bắt đầu các trận chiến, người chơi cần xây dựng Bảng ngọc Ashe Phù hợp với tôi. Bạn có thể tham khảo bảng bổ trợ Ashe Mới nhất được game thủ sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Sử dụng đá quý Nhịp độ chết người ở chi nhánh Chính xác để có được Tốc độ tấn công tốt nhất có thể. Kết hợp sử dụng các loại đá quý như: Chiến thắng, Chém An HuệChú giải: Tốc độ đánh.
  • Trong chi nhánh quần áo Huyền diệuChúng tôi sẽ sử dụng đá quý MauTích lũy gió.
  • Ở nhánh chỉ số, bạn sẽ lấy 1 Tốc độ Đánh, 1 viên đạn sát thương và 1 viên máu theo cấp độ.

  Phép thuật Ashe Summoner

  Mặc dù Ashe là một thiện xạ hiếm khi được nhìn thấy trong đòn đánh thường Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng cô ấy được sử dụng rộng rãi để tạo ra các đấu trường chuyên nghiệp. Do bộ kỹ năng của cô nàng đa dụng và lượng sát thương gây ra về cuối trận là vô cùng đáng kể.

  Tuy nhiên, Ashe cũng là một AD khá mỏng và ít máu. Vì vậy cô rất dễ bị hạ gục nếu bị đối thủ áp sát. Tại thời điểm này, Tốc biếnĐang lành lại và 2 phép buff bắt buộc của Ashe cho tất cả các trận chiến.

  • Tốc biến: Giúp di chuyển nhẹ Ashe đến vị trí con trỏ.
  • Đang lành lại: Tùy thuộc vào cấp độ của tướng Ashe và cho cô ta thêm 30% Tốc độ Di chuyển / giây. Các anh hùng đồng minh của Ashe cũng sẽ được thưởng. Ngoài ra, lượng máu hồi của Ashe cũng sẽ giảm đi 50% so với đơn vị.

  Để điều khiển Ashe LMHT dễ dàng, bạn cần nắm vững điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Như sau:

  • Khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội rất tốt khi sử dụng chiêu cuối.
  • Khả năng cấu rỉa lính và cấu rỉa máu từ xa khá tốt với chiêu W.
  • Sở hữu nhiều kỹ năng điều khiển.
  • Kiểm soát bản đồ tốt bằng kỹ năng Chim ưng.
  • Tăng máu và gây sát thương trên diện rộng với các kỹ năng Xian Xian.
  • Khả năng di chuyển kém và không có bất kỳ kỹ năng thoát hiểm nào khác Tốc biến.
  • Sức mạnh của Ashe hoàn toàn phụ thuộc vào trang bị.
  • Chú ý Sốt (Q) Điểm cần kiếm được để kích hoạt.
  • Đầu trận của Ashe khá yếu.
  • Vị tướng này không có khả năng dồn sát thương onehot mạnh.

  Bước tiếp theo vô cùng quan trọng góp phần làm nên chiến thắng của vị tướng LMHT này trong các trận giao tranh chính là Mặc quần áo cho Ashe Phù hợp. Đây cũng là một phần không thể thiếu cách chơi Ashe tốt. Hãy tham khảo những Cách ăn mặc của Ashe phổ biến bên dưới!

  Thanh kiếm của DoranĐộc dược là 2 vật phẩm khởi động mặc định cho tướng Ashe trong combat. Với tầm tấn công cao nhất trong số các ADC, cô ấy rất khó điều khiển.

  Giày Furious là vật phẩm tiếp theo không thể thiếu của các thiện xạ trong các trận giao tranh và Ashe cũng không ngoại lệ.

  Các trang bị chính cho Ashe:

  Thanh kiếm vô danhCường Cung: Đây là 2 trang bị cần thiết mà người chơi cần ưu tiên cho Ashe từ sớm. Nó sẽ giúp cô tăng tốc độ thả diều mục tiêu, farm rừng nhanh chóng. Những vật phẩm này cũng giúp Ashe đẩy trụ nhanh và kích hoạt hiệu ứng làm chậm thụ động từ nội tại của Frost Shot. Do đó, Ashe có thể hồi máu rất nhanh sau những giao tranh căng thẳng.

  Tìm kiếm vô tận: Trang bị tăng sát thương bị động, chí mạng và tỷ lệ làm chậm bị động. Vật phẩm này phải ở giữa và sau trận đấu.

  Thiết bị Cách ăn mặc của Ashe sẽ phát huy sức mạnh từ các kỹ năng của vị tướng Liên minh này. Từ đó, việc hỗ trợ phòng thủ và tấn công của Ashe cũng sẽ hiệu quả hơn giúp người chơi leo hạng dễ dàng.

  Trang bị Ashe Mystery Meteorite

  Một cách chơi Ashe khá mới hiện nay là sử dụng bảng Đá Quý Thần Bí cùng với giai đoạn Xạ Tiền. Áp dụng lối chơi này sẽ làm chậm và chèn ép đối thủ đến mức không thở được.

  3 vật phẩm cần thiết cho Ashe Thiên Thạch Bí Ẩn bao gồm:

  • Tìm kiếm vô tận: Vật phẩm này tăng sát thương và cộng dồn với bộ chiêu thức giúp Cung Bang tung ra những phát bắn chất lượng. Đó cũng là lý do tại sao người chơi cần biết công thức của món đồ khi học cách đánh Ashe.
  • Đại Bắc Liên Thành: Giúp tướng Ashe có thêm tốc độ đánh, di chuyển, tấn công chí mạng, tăng phạm vi tấn công và sát thương trong giao tranh.
  • Lưỡi hái của linh hồn: Tăng sát thương, chí mạng và hồi năng lượng hiệu quả.

  Do Ashe kém cơ động và mỏng manh nên người chơi cần trang bị Mercury BladeÁo giáp thiên thần trong vai trò của AD. Đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho nàng. Nếu Ashe có thêm sức chịu đựng, hãy trang bị Áo giápKháng phép để làm cho vị tướng này an toàn hơn.

  Cách ăn mặc của Ashe Các ADC tiêu chuẩn và mạnh mẽ nhất có thể được chế tạo hoàn chỉnh bao gồm: Thanh kiếm không xác định + Runaan Runaan + Tìm kiếm vô tận + Phiến thủy ngân + Áo giáp thiên thần.

  Nếu đối thủ của bạn có nhiều tanker trâu bò chống chịu, hãy chọn Nơ xanh đến Ashe để hạn chế sự hung hãn của chúng. Đồng thời, những cú đánh của Ashe cũng trở nên chất lượng hơn.

  Mặc quần áo cho Ashe Với Ma Vũ Song Kiếm sẽ giúp vị tướng này tăng tốc độ đánh, sát thương chí mạng và khả năng đi đường solo. Bạn cũng có thể lựa chọn phong cách chiến đấu an toàn Đại Bắc Liên Thành Giúp Ashe tăng tầm tấn công và tấn công tốt hơn trong giao tranh hoặc đi lane.

  Nếu đối phương có tướng Pháp sư mạnh hoặc Ashe đi đường với tướng hỗ trợ phép thuật, hãy chọn Malmortius cho cô ấy. Điều này sẽ giúp Ashe tránh bị dồn sát thương và gây sát thương mạnh.

  Cách ăn mặc của Ashe AD với trang bị phù hợp ở vị trí này bao gồm: Cung điện Runaan + Áo giáp thiên thần + Mercury Blade + Thuyết Huyết kiếm + Holy Crossbow Dominik.

  Đạn (W) là kỹ năng gây sát thương chính trên diện rộng, giúp Ashe ăn lính và cấu rỉa kẻ địch cực tốt. Chú ý Sốt (Q) Kích hoạt sẽ khiến Ashe tăng tốc độ đánh và sát thương sau W. Tên lửa (E) Không gây sát thương, nhưng kiểm soát tầm nhìn hiệu quả. Sau cùng Bắn Băng Giá (R) được lấy theo tiêu chuẩn cấp độ của tướng Ashe.

  Bị động – Bắn băng

  • Những phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu, khiến cô ấy gây thêm sát thương lên đối thủ.
  • Đòn đánh chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng sẽ làm mục tiêu bị chậm lại.

  Tâm trí của tôi – Q

  • nội tại: Các đòn đánh cơ bản được tập trung trong thời gian 4 giây, cộng dồn tối đa 4 lần.
  • Đã kích hoạt: Trong 4 giây, Ashe sẽ tăng 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh. Những đòn đánh này gây 30 / 22.5 / 15 sát thương vật lý.

  Barrage – W

  Ashe bắn 9 mũi tên theo hình nón gây 20/35/50/65/80 (+) sát thương vật lý. Mũi tên trúng tướng sẽ được tính là chí mạng.

  Falcon – E

  Ashe sẽ ra lệnh cho Falcon’s Spirit thám thính bất cứ đâu trên bản đồ trong 5 giây. Tướng này có thể nạp cùng lúc 2 cộng dồn Hawkshot.

  Chiêu cuối – Bắn Băng Tuyệt Vời

  Ashe bắn một mũi tên băng giá khổng lồ theo đường thẳng gây 200/400/600 (+) sát thương phép cho đối thủ. Mũi tên bay càng xa thì thời gian cất cánh càng lâu (tối đa 3,5 giây).

  Ashe là một xạ thủ mới bắt đầu dễ tiếp cận với bộ kỹ năng đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, muốn phát huy được sức mạnh của Ashe, người chơi cần có độ chính xác, kỹ năng phán đoán và Hit & Run tốt hơn. Bên cạnh bảng ngọc, bạn cần biết cách lên đồ cách chơi Ashe. Nó đây hướng dẫn chơi Ashe Chi tiết qua 3 giai đoạn:

  Từ cấp độ đầu tiên, Ashe có thể chơi hổ báo với các tướng hỗ trợ ở đường. Đặc biệt là đối với những hỗ trợ có kỹ năng điều khiển bằng kỹ năng Chú ý Sốt (Q). Hãy cố gắng bắn hết 4 điểm cộng dồn và kích hoạt chiêu thức này, bạn sẽ thấy lượng sát thương mà nó mang lại cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng Đạn (W) Ở cấp độ đầu tiên để chơi khăm đối thủ của bạn.

  Khi bạn thấy kẻ thù muốn Cuối cùng đánh lính của bạn và tấn công, hãy sử dụng nó Đạn (W) để khiến họ từ bỏ ý định của mình. Chỉ tấn công khi bạn có 4 điểm hoạt động Chú ý Sốt (Q).

  Nhím (E) liên tục vào các thời điểm để đảm bảo an toàn cho bản thân và nhóm của bạn. Hãy nhớ rằng chiêu thức này có phạm vi toàn bản đồ nên bạn có thể hỗ trợ đồng đội ở khoảng cách xa nhất.

  Xóa Runaan Archery để tăng khả năng dọn dẹp và gây sát thương lên nhiều mục tiêu.

  Tiếp tục canh tác, nhưng hãy nhớ rằng bây giờ bạn có khả năng Bắn Băng Giá (R). Tuy nhiên, đừng đánh dấu từ xa khi bạn nhìn thấy kỹ năng này trên bản đồ. Tốt nhất hãy giữ nó cho những pha giao tranh trên đường của bạn.

  Bắn kết hợp thường được bao gồm Chú ýXian Xian giữ vị trí tốt trước đối thủ và gây sát thương lớn lên chúng.

  Kiểm tra tầm nhìn của bạn ở tất cả các vị trí chiến đấu, trước khi tràn ra ngoài. Sử dụng kỹ năng W và E để bảo toàn tính mạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Ashe Mùa 11 Chuẩn Chỉnh, Bắn Gục Mọi Đối Thủ
 • Cách Chơi Ashe
 • Tải Và Cài Đặt Autocad 2021 Full Vĩnh Viễn
 • Downoad Autocad 2004 Full Crack 32Bit/64Bit
 • Tải Autocad 2013 + Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Ashe Mùa 11 Chuẩn Chỉnh, Bắn Gục Mọi Đối Thủ

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 : Hướng Dẫn Chơi Ashe Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Lỗi Phá Game Trên Ashe, Mf Vẫn Còn Trong Giai Đoạn Tiền Mùa Giải Lol 2021
 • Hướng Dẫn Chơi Shen Rừng Cho Lmht Mùa 10, Udry Jungle
 • Guide Akali Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Akali Rung
 • Cách Lên Đồ Akali Tốc Chiến
 • Ưu, nhược điểm Xạ thủ Ashe LMHT

  Trước khi đi đến cách chơi Ashe, game thủ cần có sự tìm hiểu, phân tích vị tướng này. Đánh giá được những ưu, nhược điểm của cô nàng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng vị tướng này hơn.

  Ưu điểm

  Không phải ngẫu nhiên mà Ashe thường xuyên xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp và đấu hạng. Nếu bạn cần một AD carry thì có thể sử dụng ngay Ashe bởi những lý do sau:

  • Nội tại Băng Tiễn làm chậm mục tiêu: Hiệu ứng này giúp cô nàng dễ dàng truy đuổi hoặc tạo khoảng cách an toàn khi bị tấn công.
  • Cấu rỉa và làm chậm từ xa với Tán Xạ Tiễn: W là một trong những chiêu thức cực kỳ hữu ích với Ashe. Cô nàng có thể tận dụng để ăn lính và cấu rỉa từ xa.
  • Mở giao tranh tầm xa với Đại Băng Tiễn: Ashe là một trong số những Xạ thủ có chiêu cuối sử dụng trên toàn bản đồ. Điều này giúp cô nàng có thể can thiệp vào giao tranh từ mọi vị trí. Đây cũng là công cụ để mở giao tranh tốt nhất trong một pha combat.
  • Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn: Tầm nhìn là yếu tố rất quan trọng trong một trận đấu. Với Ưng Tiễn, Ashe có thể “soi sáng” mọi điểm tối trên bản đồ. Dùng chiêu thức này để kiểm tra các vị trí cần điểm nhìn như hang Rồng, Baron,…

  Nhược điểm

  Sở hữu những ưu điểm của một Xạ thủ top đầu, song Ashe vẫn tồn tại những nhược điểm chết người. Khi cầm Ashe trong tay, bạn cần phải biết đến những điều này:

  • Ashe cực kỳ kém cơ động: Cô nàng không có bất kỳ kỹ năng nào để vượt tường, lướt đi,… Gần như chỉ phụ thuộc vào phép bổ trợ Tốc Biến.
  • Ashe phụ thuộc nhiều vào trang bị: Phải sở hữu 2 – 3 món trang bị trấn phái trở lên Ashe mới có thể phát huy được sức mạnh của mình. Không có trang bị, lượng sát thương của Ashe là vô cùng “nhỏ giọt”.
  • Chú Tâm Tiễn cần phải tích điểm mới có thể sử dụng được: Ashe phải tích tới 4 phát đánh thường thì chiêu Q này mới có thể sử dụng. Trong những tình huống chớp nhoáng, rất khó đủ thời gian để bắn đủ 4 phát bắn thường.
  • Không có khả năng “oneshot”: Ashe là Xạ thủ thuần gây sát thương theo thời gian. Rất khó để Ashe có thể dứt điểm một ai đó trong chớp mắt.

  Hướng dẫn cách lên bảng bổ trợ cho Ashe mới nhất

  Bảng ngọc Ashe ở nhánh chính: Chuẩn Xác – tăng đòn đánh và sát thương lâu dài.

  • Bước chân thần tốc: Tấn công và di chuyển sẽ giúp tăng cộng dồn tích điện.
  • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 Vàng:
  • Huyền Thoại Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
  • Nhát chém ân huệ: Tướng địch thấp máu sẽ bị Ashe gây thêm sát thương.

  Bảng ngọc cho Ashe ở nhánh phụ Pháp Thuật: Cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng.

  • Mau lẹ: Tăng hiệu lực % tốc độ di chuyển cộng thêm.
  • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm sức mạnh công kích theo thời gian.

  Hướng dẫn cách lên đồ Ashe trong LMHT

  Lên đồ Ashe đầu trận

  Trang bị cho Ashe ở lần về đầu tiên

  Tùy vào lượng Vàng kiếm được mà bạn quyết định cách build cho Ashe ở lần về đầu tiên:

 • Kiếm B.F: Một mảnh trang bị gây sát thương đầu trận đáng gờm. Đây cũng là mảnh ghép để đi đến Vô Cực Kiếm – trang bị trấn phái cho Ashe.
 • Cung Gỗ: Mảnh trang bị gia tăng thêm tốc độ đánh. Cung Gỗ còn cộng thêm sát thương cho đòn đánh tay, rất phù hợp cho Ashe.
 • Giày Cuồng Nộ: Là loại giày ưu tiên số 1 cho các Xạ thủ. Vừa tăng tốc độ di chuyển, vừa cộng thêm % tốc độ đánh cao. Có thể ưu tiên trước Giày Cuồng Nộ khi lên trang bị cho Ashe.
 • Cách lên đồ Ashe AD cuối trận

  Như đã nói, Ashe là mẫu Xạ thủ rất cần trang bị. Ở thời điểm sở hữu 2 – 3 món trang bị trấn phái là lúc cô nàng trở nên rất mạnh. Để phát huy đúng chất tướng, người chơi cần build đồ cho Ashe :

 • Móc diệt thuỷ quái: Trang bị Mythic phù hợp cho các xạ thủ ở thời điểm hiện tại
 • Gươm Vô Danh: Bạn có thể ưu tiên lên sớm món trang bị này trước tiên. Với % tốc độ đánh và hút máu cộng thêm sẽ giúp Ashe dễ bề đi đường hơn. Ngoài ra, kích hoạt Gươm Vô Danh còn có thể gây thêm sát thương và làm chậm kẻ địch.
 • Cuồng Cung Runaan: Với món trang bị này Ashe sẽ tối ưu lượng tốc độ đánh. Từ khó việc đẩy đường và “hit and run” trong giao tranh cũng trở nên hiệu quả hơn.
 • Vô Cực Kiếm: Món đồ bắt buộc phải có ở giai đoạn giữa trận đấu gần như với tất cả Xạ thủ. Với sát thương và chí mạng cộng thêm sẽ giúp Ashe gây được tối đa sát thương trong giao tranh.
 • Cuồng đao Guinsoo: Gia tăng lượng tốc đánh cho Ashe.
 • Cùng với Móc diệt thuye quái, Ashe sẽ là một nguồn sát thương đáng gờm với mọi đối thủ. Ngoài ra, tùy vào tình tình bạn có thể linh hoạt thay đổi một số món trang bị. Chẳng hạn như thay Đao Thủy Ngân bằng Lời Nhắc Tử Vong, Lưỡi Hái Linh Hồn hoặc Chùy Gai Malmortius hoặc giáp thiên thần

  Hướng dẫn cách chơi Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại

  Cách đánh Ashe hay đầu trận

  Ở đầu trận, nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là ăn lính. Tận dụng lợi thế tay dài để lấn át đối thủ, tạo khoảng cách về chỉ số lính. Kết hợp với những Hỗ trợ khác như Leona, Karma, Braum… Ashe có thể “leo lên đầu lên cổ” người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

  Tán Xạ Tiễn sẽ là công cụ rất tốt để cấu rỉa đối thủ. Ở những thời điểm thích hợp có thể chủ động giao tranh. Khả năng làm chậm từ W giúp bạn rất nhiều trong việc tạo lợi thế tay đôi.

  Cách đánh Ashe hiệu quả giữa trận

  Thời điểm giữa trận là lúc Ashe phát huy được nhiều công năng nhất trong trận đấu. Khi đã sở hữu chiêu cuối, hãy tính toán thời điểm sử dụng hợp lý. Bạn có thể dùng nó để mở giao tranh, nhớ nhắm vào vị trí chủ lực bên team địch. Hoặc dùng để khống chế kẻ địch lao vào hòng đào thoát khi bị tấn công.

  Đại Băng Tiễn là công cụ hỗ trợ giao tranh từ xa rất tốt. Tuy nhiên, người chơi cần tính toán và có sự phối hợp với đồng đội để đảm bảo tính chính xác. Nắm được cách chơi Ashe, hiệu quả mà bạn tạo ra trong trận đấu là vô cùng lớn.

  Giữa trận Ashe đã có được sự chuyển biến về sức mạnh, lúc này hãy tập trung đẩy đường phá hủy công trình. Cùng với đó là kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt.

  Cách chơi Ashe AD Giai đoạn cuối trận

  Đây sẽ là giai đoạn cực kỳ căng thẳng của trận đấu. Khi hai bên đều đã đạt ngưỡng sức mạnh, chỉ cần một tình huống hớ hênh là đã có thể mất cả ván đấu.

  Như đã nói, tự thân Ashe rất kém cơ động, hãy luôn đi kèm với đồng đội để được bảo vệ. Lúc này, những mục tiêu lớn như Baron và Rồng Ngàn Tuổi là vô cùng quan trọng. Cách chơi Ashe lúc này là phối hợp cùng với team để chuẩn bị cho những mục tiêu kể trên.

  Đại Băng Tiễn vẫn là một công cụ mở giao tranh cực kỳ tốt. Hãy nhắm trực tiếp vào các mục tiêu chủ lực bên địch. Khi những giao tranh nổ ra thường xuyên, hãy chọn vị trí thích hợp, gây lượng sát thương nhiều nhất có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Ashe
 • Tải Và Cài Đặt Autocad 2021 Full Vĩnh Viễn
 • Downoad Autocad 2004 Full Crack 32Bit/64Bit
 • Tải Autocad 2013 + Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Lmht Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản Cho Người Mới
 • Cách Để Chơi Lmht Từ Căn Bản Đến Cao Thủ
 • Hướng Dẫn Chơi Võ Lâm Việt Mobile Trên Điện Thoại
 • Tải Game Người Nhện 2 3 4 (Spider Man) Miễn Phí Về Máy Tính Pc
 • Tải Game Spiderman Ps1 Về Máy Tính
 • LMHT (League of Legends – LOL) là một trò chơi MOBA được pha trộn giữa thể loại nhập vai và chiến thuật nhóm do Riot Games phát triển. Ra mắt vào năm 2009, trò chơi nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ và dành được những thành tích nổi bật.

  LMHT được phân phối tại Việt Nam vào năm 2012 và hiện đang là tựa game sở hữu lực lượng người chơi đông nhất hiện nay.

  Các vị tướng trong LMHT

  Tính đến thời điểm hiện tại, LOL có tổng cộng 145 vị tướng được chia thành các nhóm cụ thể như sau:

  Pháp sư (thích hợp cho Annie và Ryze)

  – Có khả năng gây sát thương lên một hoặc nhiều mục tiêu với tốc độ cực nhanh.

  – Thường được sử dụng đi đường giữa để giúp người chơi nhanh chóng tăng level đồng thời được hưởng bùa xanh.

  Đấu sĩ (thích hợp cho Nunu, Mundo, Malphite)

  – Có nhiệm vụ thâm nhập vào bên trong Combat với mục đích rút máu các tướng quan trọng của đối thủ.

  – Sở hữu nhiều máu với tính sát thương cực cao.

  – Có khả năng đỡ đòn trong đội hoặc trợ giúp cho các tướng khác.

  Tướng hỗ trợ (thích hợp cho Soraka, Sona)

  – Có chiêu thức hồi phục, tạo lá chắn và tăng tốc độ cho đồng đội.

  – Ưu điểm nổi bật là ít khi bị phụ thuộc vào trang bị.

  – Sở hữu lượng máu lớn đi cùng với khả năng giáp và kháng phép.

  – Dẫn đầu trong trận Combat và thường dùng để quấy rối kẻ địch.

  Sát thủ (thích hợp cho Evelynn, Katarina, Xin Zhao)

  – Có khả năng rút ngắn khoảng cách với đối phương và tàng hình.

  – Tiêu diệt nhanh chóng tướng yếu với lượng sát thương cực mạnh.

  Tướng đi rừng (thích hợp cho Warwick, Sejuani, Fiddlestick)

  – Có khả năng tiêu diệt yêu quái nhanh chóng và hồi phục khi farm rừng.

  – Sử dụng để vào sâu trong rừng kẻ địch đồng thời ngăn chặn nhân vật của đối thủ.

  Tướng vật lý chủ lực (thích hợp cho Ashe, Sivir)

  – Kỹ năng tăng sát thương và tốc độ tấn công nhưng lại khá mỏng manh.

  – Thường được sử dụng trong những phút cuối trận đấu.

  Các vị trí bản đồ trong LMHT

  Bằng cách nắm vững các vị trí bản đồ của LMHT, bạn sẽ nhập cuộc được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  – Đường trên: Áp dụng cho các tướng gồm Đỡ Đòn/Đấu Sĩ hay trong một số trường hợp nhất định với Sát thủ, Xạ thủ.

  – Đường giữa: Dùng cho các Pháp sư/Sát thủ.

  – Đường dưới: Phân chia cho 2 người chơi ở vị trí Xạ thủ và Hỗ trợ.

  – Đi rừng: Sử dụng đa dạng cho các tướng Đỡ đòn, Hỗ trợ và Đấu sĩ.

  Các loại Ngọc bổ trợ

  Bên cạnh các vị tướng, bạn có thể tự tăng sức mạnh cho mình bằng cách sử dụng ngọc bổ trợ bao gồm:

  – Kiên định: Gia tăng chống chịu.

  – Áp đảo: Tăng khả năng dồn sát thương.

  – Chuẩn xác: Tăng sức tấn công.

  – Phép thuật: Tối ưu sát thương kỹ năng.

  – Cảm hứng: Tuỳ biến đa dạng trong các trường hợp.

  Tuỳ thuộc vào từng tình huống mà bạn lựa chọn Ngọc bổ trợ phù hợp cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Dễ Hiểu Nhất Cho Tân Binh Mới
 • Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Bút Chì. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Gợi Ý Cách Đánh Bóng Khối Khi Vẽ Tranh Bằng Bút Chì
 • Vẽ Tranh Chủ Đề Ngày Tết Và Mùa Xuân Hướng Dẫn Cách Vẽ
 • Bài Giảng Bài 28: Vẽ Tranh Minh Họa Truyện Cổ Tích (Tiếp Theo)
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Jax Đi Rừng Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Convert Jar Sang Apk Chạy Giả Lập Java Trên Android Với J2Me Runner
 • Cài Đặt Java Kê Khai Thuế Điện Tử Etax Mới Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Java Để Nộp Tờ Khai Thuế Qua Mạng 2021
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Qua Mạng
 • Những Cách Fake Ip Làm Offer
 • Hướng dẫn cách sử dụng Jax khi chơi ở vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại

  Jax là một vị tướng rất mạnh về late trong Liên minh huyền thoại, mình đã giới thiệu vị tướng này qua bài viết ” Hướng dẫn cách đánh jax khi chơi ở đường trên (solo top)”. Ngoài đường trên, Jax còn đi rừng khá hiệu quả. Để giúp các bạn có thể sử dụng Jax đi rừng sau đây mình xin chia sẻ bài viết “Hướng dẫn cách đánh jax đi rừng LMHT”.

  Cách chơi jax khi đánh đi rừng

  Khởi đầu ở bùa xanh, kêu gọi đồng đội giúp để ăn nhanh mà không dùng đến phép trừng phạt. Tiến ngay đến bùa đỏ để đạt lever 3 sớm nhất và đi gank. Chú ý tình hình trên các đường để đảo đi gank hợp lý. với bộ kỹ năng rất hiệu quả của mình, Jax hoàn toàn có thể dễ dàng gank thành công. Combo là E – Q – W. hãy liên tục gank cho đồng đội để tạo lợi thế cho họ và gây áp lực lên đối phương.

  Khi đã đạt được lever 6 hãy tham gia gank và đẩy trụ. Với W, Jax đẩy trụ rất nhanh. Khi tham gia combat nhớ dùng chiêu choáng trúng càng nhiều đối phương càng tốt. Khi gank thì nhớ nhắm vào tướng chủ lực của đối phương để kết thúc.

  Ở giai đoạn cuối của trận đấu, bạn đã có lượng trang bị tương đối nhiều nhưng đừng vì thấy thế mà bạn hổ báo nhảy vào đội hình đối phương để chịu đấm ăn xôi nhưng rồi xôi cũng không có mà ăn và hậu quả là phải lên bảng đếm số. Nên nhớ rằng bạn không phải là tướng chịu đòn nên không thể mở đầu trong những pha giao tranh, hãy canh me nhửng tướng chủ lực của đối phương mà nhảy vào tiễn đưa hắn lên bảng đếm số.

  Bộ kỹ năng của Jax trong Liên Minh Huyền Thoại

  Nội tại : Không Khoan Nhượng

  Jax được gia tăng tốc độ tấn công sau mỗi đòn đánh cơ bản, có thể cộng dồn nhiều lần.

  Kĩ năng bị động mới của Jax. Mỗi khi Jax tấn công một đơn vị địch, anh ta nhận được từ 4-10% tốc độ đánh (cộng dồn 6 lần). Kĩ năng này khiến Jax có lợi hơn trong những tình huống trao đổi chiêu thức hay đặc biệt là sau khi Jax đã có chiêu cuối.

  Jax nhảy bổ vào một mục tiêu đồng thời tấn công nạn nhân bằng vũ khí của hắn.

  Sau khi được sửa lại, kĩ năng này đã trở nên có lợi hơn cho Jax vào khoảng thời gian đầu trận: thời gian hồi chiêu ngắn hơn, lượng sát thương cơ bản cao hơn… Điều đặc biệt, kĩ năng này có thể nhảy vào một đơn vị bất kì như mắt hay đồng đội, quân lính…, nó khiến Jax dễ dàng hơn trong những pha truy đuổi hay chạy trốn.

  Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí, khiến đòn đánh kế gây thêm sát thương.

  Kĩ năng này giúp Jax trao đổi chiêu cực kì hiệu quả hoặc phá trụ nhanh hơn với những tình huống: đánh thường, W, đánh thường… Nếu bạn sử dụng kết hợp kĩ năng này với Q hoặc bị động của chiêu cuối thì sẽ gây lên một lượng dồn sát thương cực lớn, rất có lợi cho việc cấu máu, quấy rối đối phương.

  Sự thiện chiến của Jax giúp hắn có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công gây choáng lên kẻ địch xung quanh.

  Khoảng thời gian đầu trận, Phản công giúp Jax tránh được những tình huống gank hoặc phối hợp với người đi rừng tốt hơn trong những tình huống gank đối phương. Kĩ năng này đặc biệt mạnh vào khoảng thời gian cuối trận khi tướng chủ lực của đối phương đã có nhiều trang bị, Jax với 100% né sát thương vật lí sẽ dễ dàng hơn để áp sát và tiêu diệt tướng chủ lực của đối phương.

  Kỹ năng R : Sức mạnh bậc thầy

  Mỗi cú đánh thứ ba liên tiếp tung ra sẽ gây thêm sát thương phép. Ngoài ra, Jax có thể kích hoạt kĩ năng này để phóng thích sức mạnh ẩn giấu bên trong, giúp gia tăng giáp và kháng phép trong một thời gian ngắn.

  Chiêu cuối của Jax khiến cho anh ta không cần phải lên quá nhiều trang bị phòng thủ mà vẫn đảm bảo được độ cứng, “trâu” trong những pha giao tranh giữa hai đội. Trong giai đoạn đi đường, bị động này khiến khả năng quấy rối, trao đổi chiêu thức của Jax cũng được tăng lên đáng kể. Đặc biệt, kĩ năng bị động khiến khả năng dồn sát thương của Jax tốt hơn rất nhiều trong những tình huống tay đôi hay giao tranh.

  Cách tăng kỹ năng Jax khi chơi đi rừng

  Khi đi rừng hay solo top vẫn tăng max kỹ năng W cho Jax, sau đó lần lượt là Q và E. Tăng R ngay khi nào có thể.

  Truyền thuyết và những hình ảnh đẹp của Ashe

  Hướng dẫn chơi Amumu đi rừng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Jailbreak Iphone 4/ipod Touch 4/iphone 3Gs Ios 6.0.1 Bằng Redsn0W 0.9.15B3
 • Thủ Thuật Jailbreak Ios 6.1 Beta 4 Bằng Redsn0W 0.9.15B3.
 • Jailbreak Ipod Touch 3.1.3 Firmware With Redsn0W 0.9.4
 • Cách Hiện Phần Trăm Pin Cho Ipod Touch Gen 5
 • Jailbreak Ios 4.2.1 Và Những Vấn Đề Liên Quan?
 • Hướng Dẫn Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Cho Người Mới Chơi
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Mới Tập Thể Hình
 • Tạo Chữ Kiểu Đẹp, Chữ In Đậm, Nghiêng, Gạch Ngang Trên Facebook
 • Cách Viết Chữ Đẹp Trên Bảng Của Giáo Viên Có Nhiều Năm Kinh Nghiệm
 • Kỹ Năng Luyện Viết Bảng Đẹp Dành Cho Học Viên Và Giáo Viên
 • Liên Minh huyền thoại hay còn gọi là LOL từ khi ra đời đã làm điên đảo cộng đồng game thủ Việt Nam. Sức hút của bộ game vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà hằng ngày vẫn rất nhiều lượt đăng ký thành viên. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản nhất cho tân thủ.

  Hướng dẫn Liên Minh Huyền Thoại cơ bản cho tân thủ

  Thuật ngữ trong game Liên Minh thường gặp

  Trong game, người chơi với nhau thường giao tiếp bằng những thuật ngữ riêng biệt. Vì vậy việc đầu tiên của người chơi là làm quen và ghi nhớ các thuật ngữ thường gặp:

  • AS (Attack Speed) có nghĩa là tốc độ tấn công
  • AD (Attack Damage) dùng để chỉ độ sát thương (cao/thấp)
  • AP (Ability Power) được hiểu là sức mạnh/ phép thuật hiện có
  • CrC (Critical-strike Chance) là tỉ lệ ra đòn chí mạng.
  • CrD (Critical-strike Damage) nói đến đòn chí mạng.
  • ArP (Armor Penetration)dùng để nói về xuyên giáp.
  • MrP (Magic/MR Penetration)có nghĩa xuyên kháng phép thuật.
  • HP5 (Heath-regen Per 5 seconds) chỉ khả năng phục hồi máu mỗi 5s.
  • MP5 (Mana-regen Per 5 seconds) là khả năng phục hồi năng lượng mỗi 5s.
  • EP5 (Energy-regen Per 5 seconds) là khả năng phục hồi nội lực mỗi 5s.
  • CDR (Cooldown Reduction) nói đến giảm thời gian phục hồi phép thuật
  • MR (Magic Resist) là chống lại phép thuật
  • MS (Movement Speed) dùng để chỉ tốc độ di chuyển.
  • Farm nói đến đi ” Gặt” quái, tiêu diệt quái vật kiếm tiền.
  • Gank là tổ chức đoàn đi tiêu diệt tướng địch.

  Vai trò và phân loại tướng trong hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản

  Sau khi đã biết đến các thuật ngữ thường gặp, hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản nhất là tìm hiểu vai trò của các tướng và cách phân loại. Thế giới Liên Minh với hơn 100 vị tướng, vì vậy người chơi cần tìm hiểu vai trò và vị trí của tướng mình sử dụng thật kỹ mỗi khi bước vào trận đấu.

  Tướng Đấu sĩ (Bruiser/Fighter)

  Tướng Đấu sĩ trong Liên Minh thường rất “trâu”. Các tướng này có lượng máu nhiều, sát thương cao. Vai trò của các Đấu sĩ là luôn tìm cách xâm nhập vào sâu trong các pha combat để rút máu từ đối phương. Lối đánh của tướng này là đỡ đòn hoặc hỗ trợ các tướng chủ lực khác.

  Tướng Đấu sĩ thích hợp cho người mới chơi là Nunu, Mundo, Malphite.

  Pháp sư giữa đường (Mage/AP Carry)

  Khi chơi tướng Pháp sư thì người chơi sẽ ưu tiên đi đường giữa. Điều này sẽ đảm bảo được việc lên cấp nhanh nhất có thể và hưởng bùa xanh. Pháp sĩ giữ khả năng gây hàng ngàn sát thương phép lên một hay nhiều mục tiêu.

  Tướng Pháp sư thích hợp cho tân thủ là Annie, Ryze.

  Tướng Sát thủ (Assassin)

  Trong thế giới Liên Minh, tướng sát thủ được chia ra làm hai loại là sát thủ phép và sát thủ vật lý. Tướng này sở hữu kỹ năng rút ngắn khoảng cách với team đối thủ hoặc tàng hình. Đồng thời, tướng này nhanh chóng tiêu diệt tướng yếu bằng lượng sát thương cực lớn.

  Tướng sát thủ phù hợp cho người mới chơi là Evelynn, Katarina, Xin Zhao.

  Tướng Vật lý chủ lực (AD Carry)

  Tướng Vật ký chủ lực trong đội hình Liên Minh thường rất mỏng manh và dễ chết. Nhưng tướng này sở hữu chiêu thức tăng sát thương và tăng tốc độ tấn công.

  Cùng tìm hiểu bảng ngọc cho xạ thủ chuẩn xác và hấp dẫn nhất. Nếu người chơi lên bảng ngọc bổ trợ hoàn hảo nhất đã chiếm ưu thế trước đối thủ rồi. Hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị đấy.

  Tướng Vật lý chủ lực thường mang tính quyết định ở giai đoạn cuối trận. Ở giai đoạn đầu thường được farm và được tướng hỗ trợ bảo kê ở giai đoạn đầu. Tướng vật lý chủ lực thích hợp cho người mới chơi là Ashe, Sivir.

  Tướng Hỗ trợ (Support)

  Đúng như tên gọi, tướng Hỗ trợ thường có chiêu thức hồi phục. Tướng này thường tại lá chắn hoặc tăng chỉ số sát thương, tốc độ có đồng đội của mình. Đặc biệt, vị tướng này ít khi phụ thuộc vào các trang bị. Tướng hỗ trợ phù hợp nhất cho người mới chơi là Soraka, Sona.

  Tướng đi rừng (Jungler)

  Tướng đi rừng sở hữu kỹ năng dọn dẹp quái rất nhanh chóng. Đồng thời, tướng này có khả năng hồi phục khi farm rừng. Ngoài ra, tướng đi rừng có nhiệm vụ thâm nhập vào kẻ địch và quấy rối “người rừng” của team đối thủ. Tướng đi rừng phù hợp với người mới chơi: Warwick, Sejuani, Fiddlestick.

  Luật chơi, mục tiêu chính trong hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản nhất

  Đầu tiên, chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ chơi trên máy tính. Vì vậy các kiện tướng cần nắm rõ cách di duyển. Đó là dùng chuột để di chuyển, chuột trái để tấn công mục tiêu. Đồng thời, các phím Q, W, E, R để sử dụng kỹ năng riêng biệt. Các phím D, F là các phép bổ trợ sẽ được bổ sung ở ngoài màn hình chọn tướng. Hướng dẫn chơi Liên Minh huyền thoại cơ bản nhất là người chơi phải hoàn thành hai màn tập với máy để quen dần với thao tác.

  Trong mỗi trận đấu, sẽ có 10 người chơi được chia thành 2 đội thi đấu với chế độ 5v5. Mục tiêu trong mỗi trận đấu là đội của bạn cần phá hủy các trụ và nhà chính của đối phương để giành chiến thắng. Những pha tiêu diệt đối phương, phá trụ, ăn rồng, bùa lợi… sẽ giúp người chơi được vàng để nâng cấp trang bị. Phá hủy nhà lính đối phương sẽ giải giúp đội bạn giải phóng lính siêu cấp .Đồng thời, tạo ra một lượng máu cực lớn và chống chịu tốt giúp công thành đối phương.

  Rất ít người chơi biết rằng trang phục Karma Hội Sen Hồng của nữ chiến binh Karma được lấy ý tưởng từ bông sen và tà áo dài Việt Nam. Cùng tìm hiểu về skin độc đáo của vị chiến binh này. Ngoài ra còn có những skin đẹp mắt khác của cô nàng này nữa.

  Ngoài ra, ăn rồng và Baron cung cấp cho các bạn một lượng sát thương cực lớn trong khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp bạn chiếm lợi thế đáng kể với đối thủ và kết thúc cuộc chiến. Đội của bạn sẽ giành chiến thắng khi nhà chính của đối phương bị nổ tung.

  Hướng dẫn quá tải Liên Minh Huyền Thoại cho tân thủ

  Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là một game online rất nhiều người vì vậy thường dẫn đến các trường hợp như máy chủ bảo trì Liên Minh Huyền Thoại, máy chủ quá tải LMHT… Hướng dẫn chơi Liên Minh huyền thoại cơ bản sẽ giúp người chơi xử lý trường hợp này.

  Nguyên nhân dẫn đến máy chủ bảo trì hoặc máy chủ quá tải

  Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Diệt cỏ phải diệt tận gốc”. Người chơi phải biết được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để xử lý. Đó là:

  • Máy đang cài tool hoặc file host để hack ưu đãi LMHT và Fo3
  • Máy không cài cài tool lẫn file host mà gặp lỗi

  Khi xảy ra tình trạng này thông thường máy chủ sẽ báo lỗi và người chơi không thể đăng nhập vào game rồi.

  Cách xử lý máy đang cài tool hoặc file host để hack ưu đãi LMHT và Fo3

  Đầu tiên người chơi cần kiểm tra xem máy của mình mình có cài tool hay file host hack không?

  • Bước 1: Các bạn hãy kiểm tra theo đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc
  • Bước 2: Bạn mở file host bằng Notepad và tìm kiếm trên file xem có các dòng sau đây không
  1. 103.255.238.100 lolvnpro.games.garenanow.com
  2. 103.255.238.100 fo3vn.auth.garenanow.com
  3. 103.255.238.100 lolvn.auth.garenanow.com
  • Bước 3: Nếu thấy xuất hiện thì xóa đi.
  • Bước 4: Reset lại máy và vào lại phần mềm.

  Cách xử lý máy không cài cài tool lẫn file host mà vẫn gặp lỗi

  Như đã nói ở trên, hướng dẫn Liên Minh huyền thoại cơ bản sẽ xử lý lỗi máy chủ game theo các bước sau:

  • Bước 3: Giải nén 4 file đó lại bằng winrar ( Các bạn đặt file .rar bằng tên tài khoản của các bạn ví dụ như: là tuye.nn3611.rar)
  • Bước 4: Bạn vào trang https://www.whatismyip.com/ chụp cho thông tin địa chỉ IP của bạn.
  1. IP public các bạn lấy từ Bước 4
  2. file .rar mà các bạn lấy được từ Bước 2
  3. Hình ảnh ( Hướng dẫn đưa ảnh lên diễn đàn diendan.garena.vn)
  4. Khu vực đang sinh sống.

  Sau một lúc các bạn sẽ vào được game Liên Minh huyền thoại ngay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Ngữ Liên Minh, Cách Chơi Lmht Cho Người Mới
 • Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Hướng Dẫn Cho Người Mới
 • Các Bước Vẽ Chân Dung Cơ Bản Bằng Bút Chì Dành Cho “tân Binh”
 • Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Bằng Bút Chì Phần 2
 • Vịt Con Gắn Xe Đội Mũ Pubg Biết Kêu, Có Đèn Nháy
 • Tin tức online tv