【#1】Bảng Ngọc Và Cách Chơi Ekko 2021 : Mid,top, Lmht: Hướng Dẫn Chơi Ekko Đi Rừng

Hướng dẫn gamer xin được giới thiệu cách chơi cũng như cách lên bảng ngọc Ekko cho các game thủ. Ekko là tướng sử dụng cổng không gian với kỹ năng cao cấp khi lên lv.6 có thể quay trở về vị trí vừa di chuyển một khoảng thời gian làm gia tăng lượng máu cũng như sát thương lớn từ kỹ năng , Và các kỹ năng gây sát thương lớn Ekko có thể dễ dàng tiễn đối thủ lên bảng đếm số một cách nhanh chóng mà không quá 1 giây. Và để thực hiện tốt kỹ năng này của Ekko thì đây là bài hướng dẫn một cách chi tiết nhất về bảng ngọc cũng như các giai đoạn phát triển trận đấu theo phong cách Ekko và chuẩn bị tốt cho mùa giải mới nào.

Đang xem: Cách chơi ekko 2021

Bảng ngọc bổ trợ Ekko mùa 9 2021 vị trí đi MID

NỘI DUNG CHÍNH

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Ekko mùa 9 đi TOP

Áp đảo : đòn sát thương và tiếp cận mục tiêu

Sốc điện : Đánh thường hay kỹ năng lên tướng địch trong vòng 3 giây gây thêm sát thương 30 – 180 (+0.4 SMCK , +0.25SMPT) sát thương thích ứng . hồi chiêu 20 – 25 giây .

Tác động bất chợt : sau khi hết tàn hình hoặt lướt , bay, nhảy hoặc dịch chuyển gây sát thương lên tướng thì bạn sẽ được cộng thêm 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép trong 5 dây . Hồi chiêu 4 giây

Thu thập nhãn cầu : thu thập nhãn cầu khi hạ gục tướng địch hoặc phá mắt . Nhận thêm 0.6 SMCK hoặc 1 SMPT với mỗi nhẫn cầu. Khi đủ 20 nhãn cầu nhận thêm 6 SMCK hoặc 10 SMPT . thu thập 2 nhãn cầu khi hạ gục tướng địch và 1 khi hỗ trợ , 1 khi phá mắt.

Thợ săn tối thượng : Giảm chiêu thời gian hồi chiêu cuối 5%. Cộng thêm 2% khi cộng dồn thợ săn tiền thưởng.

Pháp thuật : hủy diệt tàn phá cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng .

TẬP TRUNG TUYỆT ĐỐI : Khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp)

THIÊU RỤI : Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 30 – 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. hồi chiêu 20 giây.

Cách chơi Ekko mùa 9 2021 đi MID

Giai đoạn đầu game :

Ekko rất thua kém với đối phương vì Ekko là cận chiến nên ở giai đoạn này chỉ cần nâng cho mình kỹ năng (Q) để farm lính và cấu máu đối phương và lên cấp độ cùng với đó là lên sớm cho mình trang bị gây sát thương phép để nhanh chóng gây dame cũng như lấy mạng đối phương. Giai đoạn giữa game :

Ekko ở giai đoạn này chỉ với 2 lần (Q) có thể nhanh chóng tiễn đám quái ở đường ra đi nhanh chóng và di chuyển đi gank trong khi đối phương bận giữ crep để không hư trụ. Giai đoạn cuối game :

Ekko nên di chuyển và sử dụng (W) đúng lúc để có thể có được giao tranh tốt nhất của mình. Và luôn nhắm vào các mục tiêu yếu hoặc đơn lẻ để có thể tấn công dồn dập và gây sát thương lớn nhất có thể.

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Ekko mùa 9 đi MID

Trang bị cho Ekko đi MID:

Trang bị khởi đầu :

Trang bị hoàn chỉnh cho Ekko :

Hướng dẫn cách tăng điểm skill cho Ekko mùa 9

Bảng ngọc bổ trợ Ekko mùa 9 2021 vị trí đi TOP

Áp đảo : đòn sát thương và tiếp cận mục tiêu

Sốc điện : Đánh thường hay kỹ năng lên tướng địch trong vòng 3 giây gây thêm sát thương 30 – 180 (+0.4 SMCK , +0.25SMPT) sát thương thích ứng . hồi chiêu 20 – 25 giây .

Tác động bất chợt : sau khi hết tàn hình hoặt lướt , bay, nhảy hoặc dịch chuyển gây sát thương lên tướng thì bạn sẽ được cộng thêm 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép trong 5 dây . Hồi chiêu 4 giây

Thu thập nhãn cầu : t hu thập nhãn cầu khi hạ gục tướng địch hoặc phá mắt . Nhận thêm 0.6 SMCK hoặc 1 SMPT với mỗi nhẫn cầu. Khi đủ 20 nhãn cầu nhận thêm 6 SMCK hoặc 10 SMPT . thu thập 2 nhãn cầu khi hạ gục tướng địch và 1 khi hỗ trợ , 1 khi phá mắt.

Thợ săn tối thượng : Giảm chiêu thời gian hồi chiêu cuối 5%. Cộng thêm 2% khi cộng dồn thợ săn tiền thưởng.

Pháp thuật : hủy diệt tàn phá cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng .

TẬP TRUNG TUYỆT ĐỐI :Khi còn trên 70% máu, nhận thêm tối đa 24 Sức mạnh Công kích hoặc 40 Sức mạnh Phép thuật, thích ứng (theo cấp)

THIÊU RỤI : Kỹ năng kế tiếp đốt cháy tướng địch, gây thêm 30 – 60 sát thương phép theo cấp sau 1 giây. hồi chiêu 20 giây.

Cách chơi Ekko mùa 9 2021 đi TOP

Giai đoạn đầu game :

Ekko pháp sư sử dụng kỹ năng cận chiến để gây tối đa sát thương lên tướng địch và cũng có thể sử dụng kỹ năng này để farm quái và cấu máu tạo nên sự khác biệt và chiếm lấy ưu thế hơn ở giai đoạn đầu này , và cũng đừng quên cho mình các trang bị tấn công phép thuật tốt nhất. Giai đoạn giữa game :

Ekko thận trọng quan sát mini map và xử lí tình huống tốt kèm theo đó là đẩy quái nhanh với kỹ năng (Q) và di chuyển xuống MID để có thể gank và hỗ trợ đồng đội một cách tối đa. Giai đoạn cuối game :

Ekko sử dụng tốt kỹ năng (Q) chính xác có thể mở giao tranh tổng tốt và tạo nên sát thương cực lớn cho đối phương. Ekko phải di chuyển thường xuyên và quan sát những mục tiêu như xạ thủ cũng như pháp sư yếu máu đang ở những khoảng cách xa đồng đội để dồn sát thương và cho chúng lên bảng đếm số ngay lập tức.

Cách lên đồ và phép bổ trợ cho Ekko mùa 9 đi TOP

Trang bị cho Ekko đi TOP:

Trang bị khởi đầu :

Trang bị hoàn chỉnh cho Ekko:

Hướng dẫn cách combo skill cho Ekko mùa 9

Ekko với nội tại 3 đòn đánh gây sát thương phép cực mạnh lên mục tiêu và kết hợp theo đó là sự cơ động của (E) và làm choáng từ kỹ năng (W) nếu đối phương ở trong tầm hoạt động. Và để gây tối đa sát thương với bộ kỹ năng của Ekko ta combo theo cách như sau (E) + (W) làm nhanh thì sẽ không nhận ra động tác cũng như kết hợp với kỹ năng (Q) + (Q) vào đối phương + đánh thường đến khi máu gần hết thì (R) gây sát thương lớn cũng như tạo ra áp lực và có khi hạ gục được đối thủ nếu người chơi canh đúng lúc và đúng thời điểm.

Giới thiệu về tướng Ekko

Thần đồng đến từ những khu phố nhọc nhằn của Zaun, Ekko thao túng thời gian để chuyển mọi tình huống theo hướng có lợi cho cậu. Sử dụng chính phát minh của mình, Động Cơ Zero, cậu khai phá mọi khả năng thực tế khả dĩ để tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo. Dù thích tự do, nhưng mỗi khi bạn bè bị đe dọa, cậu sẽ làm mọi việc để bảo vệ họ. Với người ngoài, Ekko dường như lúc nào cũng đạt được điều không thể, ngay từ lần đầu thử sức.

Sinh ra với trí tuệ thiên tài, Ekko chế ra những cỗ máy đơn giản từ trước khi biết bò. Kinh ngạc trước tài năng chói lọi đó, bố mẹ cậu, Inna và Wyeth, thề phải đem lại tương lai tốt đẹp cho con trai. Trong suy nghĩ của họ, Zaun, với đủ thứ ô nhiễm và tội ác, không phải nơi cho một cậu nhóc thông minh dường ấy. Họ quần quật làm việc nhiều giờ trong nhà máy dưới điều kiện nguy hiểm để tạo nên con đường cho con có cơ hội tại Piltover.

Nhưng Ekko nhìn mọi việc theo cách khác.

Cậu chứng kiến cha mẹ già hơn tuổi thật, cố gắng chắt chiu kiếm sống trong khi sản phẩm làm ra được bán cho dân Piltover giàu có với lợi nhuận cao ngất, món lợi mà họ chẳng bao giờ được thấy nhờ các quản đốc tham lam của Rừng Xưởng và những người mua xảo quyệt. Dân Piltover đi khắp Phố Đi Dạo để tiêu khiển hoặc xuống tận Tầng Xép để say sưa trong những câu lạc bộ “đủ trò”. Không, Ekko không có chung quan điểm với cha mẹ về cuộc sống tốt đẹp ở Thành Phố Tiến Bộ đầy đặc quyền.

Tuy nhiên, Zaun… nơi bố mẹ cậu chỉ thấy từng lớp khói độc bủa vây và bóng ma tội phạm lan tràn, Ekko nhìn rộng hơn, khám phá ra một thành phố sôi động căng đầy năng lượng và tiềm lực. Nó là mảnh đất màu mỡ cho đổi mới thuần chất, sự hòa trộn của các nền văn hóa xa xôi, chốn những người nhập cư tụ hội chỉ bằng khát khao mở đường đến tương lai. Nhưng dù là họ cũng chẳng có cửa với dân Zaun bản xứ. Không phải lũ côn đồ nâng cấp hay đám cặn bã với những hành vi bỉ ổi xuất hiện đầy trên báo chí Piltover; mà là hội lùng-phế-liệu, hóa-tặc mới là người ngự trị. Những người này, và hằng hà sa số khác, là trái tim và linh hồn của thành phố. Họ tháo vát, sôi nổi và cần cù. Họ xây dựng một nền văn minh phồn thịnh từ thảm họa và phát triển ở nơi mọi thứ khác sẽ lụi tàn. Tinh thần Zaun đó mê hoặc Ekko và thôi thúc cậu tạo nên những cỗ máy đặc biệt từ đồ phế liệu không ai coi trọng, và kích thích cậu thử nghiệm chúng trên chính mình.

Không chỉ mình cậu sở hữu tinh thần đó. Ekko kết bạn với những đứa trẻ mồ côi, dạt nhà, và bất kỳ ai có ham muốn tìm sự phấn khích. Mỗi người lại có tài năng độc đáo: từ leo trèo đến điêu khắc, từ hội họa đến hoạch định. Dân Zaun thích học việc hơn là giáo dục hình thức, những kẻ tự gọi là Hội Trẻ Thất Lạc Zaun tìm khắp những con phố chằng chịt để kiếm sư phụ và cả phong cách tuổi trẻ nữa. Chúng thách thức nhau chạy đua quanh Chợ Ranh Giới. Chúng đố nhau leo lên những con đường trắc trở từ Hầm Thấp qua Tầng Xép lên tận Phố Đi Dạo. Chúng thoải mái chạy nhảy, chẳng đáp lại bất kỳ ai ngoài ý thích bất chợt của chính chúng.

Để khác với lũ tội phạm và hóa-tặc khác, cậu cùng bạn bè chọn giữ cơ thể mình toàn vẹn. Nâng cấp với chúng là phí phạm tiền bạc và đáng khinh. Cũng như trộm cướp từ những ai không xu dính túi hay có ít tiền hơn cả chúng. Điều này khiến dân Piltover và lũ côn đồ nâng cấp trở thành mục tiêu ưa thích cho mấy trò chơi khăm của chúng. Chúng trang hoàng căn cứ bí mật với đồ thó được và những bức tranh vẽ thẳng lên tường. Hội Trẻ Thất Lạc Zaun thấy mình bất khả chiến bại.

Càng lớn, các phát minh của Ekko càng tinh vi và phức tạp, đòi hỏi những thành phần kỳ lạ phải được “giải phóng” khỏi bãi phế liệu. Tin tốt là cậu chẳng ngại việc xâm nhập trái phép. Rất nhanh, lũ côn đồ cường hóa và đám bảo vệ ghê gớm không ngừng phải canh phòng Ekko cùng đồng bọn, và thường sẽ có những cuộc rượt đuổi đầy kịch tính. Cậu luôn thấy vui thích trước cách các phòng thí nghiệm Piltover và nhà máy Hóa-Chủ canh gác chặt chẽ đống đồ tạp nhạp của họ. Trông không giống họ sẽ dùng chúng vào việc gì cả. Trái lại, cậu có tận dụng rác thải nhờ một chút thiên tài của mình.

Một đêm, khi Ekko lục lọi đống đổ nát của một phòng thí nghiệm mới bị phá hủy, cậu tìm ra một thứ đáng ngạc nhiên: một mảnh ngọc lục-lam tỏa ánh sáng năng lượng ma thuật. Cậu nhanh chóng lùng sục và phát hiện ra những mảnh khác của viên ngọc lấp lánh. Các mảnh ngân nga như đã cố hát một giai điệu vụn vỡ, tiếng hát lớn hơn khi đặt gần nhau. Cậu cẩn thận thu gom mọi mảnh của khối tinh thể, dù có cái bị chôn sâu dưới hàng tấn gạch vụn khiến cậu phải chui rúc giữa đống rác bốc mùi. Đứa trẻ nào ở Zaun cũng từng nghe chuyện về tinh thể hextech. Chúng cung cấp năng lượng cho vũ khí và các anh hùng. Chúng có thể tự tạo năng lượng. Tinh thể hextech có tiềm năng thay đổi thế giới. Giờ cậu có một cái, dù không hoàn chỉnh.

Trước khi kịp ăn mừng phát hiện của mình, hàng đống lính gác ập đến sục sạo đám tàn tích, tìm kiếm thứ gì đó. Ekko biết đó là những mảnh tinh thể cậu cầm trên tay. Cậu suýt soát tránh bị phát hiện.

Sau khi tỉ mỉ nghiên cứu, Ekko nhận ra những vết tích năng lượng yếu ớt cuộn lên khi các tinh thể được đưa lại gần nhau; các rìa nứt vỡ và tỏa ra những đợt sóng bóp méo không gian. Khi kéo các mảnh ra xa nhau, một lực từ xuất hiện chống lại. Như thể các mảnh tinh thể muốn tụ hội lại. Kỳ dị hơn, Ekko thấy một cảm giác lạ lùng nhất: cậu như nhớ lại một khoảnh khắc, chỉ là hơi khác biệt chút ít.

Đôi tay cậu không thể theo kịp những ý tưởng về khối tinh thể trong đầu. Trong một thử nghiệm ít-khoa-học, viên ngọc phát nổ thành một vòng xoáy bụi lung linh, kích hoạt những dòng biến động thời gian. Ekko mở mắt và nhìn thấy biết bao mảnh thực tại – và biết bao phiên bản “vọng âm” của chính mình – đang chằm chằm ngó lại trong hoảng loạn.

Lần này cậu đã thực sự làm được.

Cuối cùng, Ekko đã chế ngự được sức mạnh thời gian trong khối tinh thể, biến nó thành một thiết bị cho phép cậu thao túng những đoạn thời gian nhỏ – ít nhất theo lý thuyết là thế. Trước khi có thể kiểm nghiệm cỗ máy mới nhất này, các bạn thách đố cậu leo lên Khao Khát Cũ để mừng ngày đặt tên – thế là Ekko quàng thiết bị lên vai đem theo.

Chúng đi đến tháp đồng hồ cũ ở trung tâm Zaun, và leo lên, thỉnh thoảng dừng lại vẽ vài bức biếm họa của một người Piltover nổi tiếng. Họ gần lên đến đỉnh thì một cái chốt lỏng ra khiến một người bạn của Ekko ngã khỏi tháp. Theo bản năng, như thể đã làm điều đó hàng ngàn lần trước đây, Ekko kích hoạt thiết bị tinh thể. Thế giới tan vỡ quanh cậu và cậu bị kéo lùi lại qua vòng xoáy hạt thời gian.

Lông tóc cậu dựng lên. Cảm giác bất ổn kỳ lạ bao trùm tâm trí cậu. Rồi cậu thấy người bạn đặt chân lên tấm ván mục sẽ dẫn đến sai lầm chết người của cậu ta. RẮC! Tấm ván sụm xuống dưới sức nặng của cậu bé, nhưng Ekko đã với tới và túm được cổ áo người bạn rồi lẳng cậu ta qua gờ tường lân cận. Không may, cậu tính sai quỹ đạo và ném bạn mình vào cơ cấu đang hoạt động của tháp đồng hồ. Tệ thật.

Nhiều lần tua lại kèm một số điều chỉnh sau đó, Ekko đã cứu mạng được bạn. Với người khác, nhìn như Ekko có phản xạ thần thánh vậy. Ngay lập tức, địa vị của cậu tăng vọt. Cậu bảo bạn bè về viên tinh thể và khả năng thao túng thời gian, bắt họ thề giữ bí mật. Thay vào đó, họ vô tư dùng khả năng mới này để bày ra nhiều trò nguy hiểm hơn, biết rằng mình sẽ được giữ an toàn. Với mỗi lần thử (và cực nhiều lần sai) thiết bị dịch chuyển thời gian – được đặt tên Động Cơ Zero – càng ổn định hơn. Ekko thấy mình có thể trộm đồ, đánh bại bọn hóa-tặc bắt nạt, thậm chí luôn luôn tạo nên ấn tượng ban đầu tốt. Giới hạn duy nhất là cơ thể cậu chịu được bao lâu trước khi kiệt sức.

Tin đồn về món đồ bẻ cong thời gian của Ekko đã truyền đến tai những kẻ quyền lực ở cả hai thành phố. Viktor, một khoa học gia Zaun rất được kính trọng (và e dè), rất mong có sự phục vụ của tài năng trẻ này, và đã gửi đi vài tên thủ hạ cấp thấp với nâng cấp mạnh mẽ để khuyến khích cậu gia nhập. Trong khi đó, nhà phát minh lừng danh Piltover, Jayce, háo hức được đánh giá Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian và tái tạo công nghệ của cậu. Tuy nhiên, Ekko coi tự do là quan trọng nhất, và không muốn đi theo bất kỳ ai cả. Vài kẻ truy đuổi có thể thoáng thấy Ekko trước khi bị đập cho một trận, thường là một cách đầy tủi hổ, bởi nhóc nhắm-túi với cú đập siêu phàm trúng thẳng điểm yếu.

Trong những giấc mơ xa vời nhất, Ekko tưởng tượng ra quê nhà trỗi dậy vượt lên hẳn Thành Phố Tiến Bộ. Vẻ ngoài hoàng kim hào nhoáng của Piltover sẽ bị phủ bóng bởi sự khéo léo tuyệt đối và tinh thần không lùi bước của Zaun, không phải sinh ra từ hàng thế hệ hưởng đặc quyền mà từ sự táo bạo. Cậu vẫn chưa có kế hoạch gì, nhưng Ekko có tất cả thời gian trên đời để hiện thực hóa giấc mơ.

Sau tất cả, nếu cậu có thể thay đổi quá khứ, liệu sẽ khó đến đâu để thay đổi tương lai?

【#2】Hướng Dẫn Nâng Bảng Ngọc Cho Ekko Đi Mid Và Cách Lên Đồ Mùa 9

Ekko là một cậu bé có khả năng nắm bắt được thời gian. Với tính cách thích phiêu lưu, ghét bị gò bó thì đây là vị tướng rất thích hợp cho những ai thích đánh solo. Với và hướng dẫn lên đồ chi tiết nhất mà bảng ngọc Ekkohttp://xboxoz360gamer.com giới thiệu, hy vọng bạn có thể trở thành một vị tướng đi mid mạnh mẽ nhất.

Bảng ngọc Ekko của Faker

Sát thương, sát thương và sát thương là những gì tìm thấy được trong bảng ngọc Ekko mid. Điều này sẽ cực kỳ bổ ích cho bạn khi tham gia vào những cuộc giao đấu tay đôi.

  • Ngọc Sốc điện: Đây là một trong những viên ngọc cao cấp nhất mà Ekko sở hữu vì nó sẽ gây thêm lực sát thương lên đối thủ khi sử dụng 3 kỹ năng đánh riêng biệt. Từ đó khả năng dồn dame trong các combo của vị tướng này sẽ thực sự mạnh mẽ.
  • Thu thập chiến tích: Ngọc này cũng sẽ giúp gây thêm một phần sát thương lên địch sau khi đánh trúng nhưng không quá lớn.
  • Tác động bất chợt: Một thành phần nữa trong bảng ngọc Ekko đi mid giúp hắn có thể tăng thêm sát thương lên kẻ địch. Với ưu điểm sử dụng dễ dàng, đây là một lựa chọn không hề tồi khi giao chiến.
  • Thợ săn tàn nhẫn: Có thể giúp tăng tối đa tốc độ di chuyển sau khi hạ gục được một tướng địch. Bên cạnh đó, có thể dùng ngọc này cho bảng ngọc Ekko đi rừng để kiểm soát đường đi tốt nhất giúp đội kiểm soát trận đấu dễ dàng hơn.
  • Pháp thuật: Sẽ giúp Ekko tăng thêm 15 sức mạnh phép thuật hoặc 11 sức mạnh công kích lên đối thủ
  • Dải băng năng lượng: Sẽ được sử dụng để hoàn trả năng lượng cho kỹ năng tiếp theo
  • Mau lẹ: Góp phần tăng tốc độ di chuyển và chuyển một phần của tốc độ đó trở thành sát thương lên đối thủ.

Bảng ngọc Camille là thông tin được các game thủ quan tâm đầu tiên nếu như muốn phát huy tối đa sức mạnh đến từ các kỹ năng của vị tướng Liên Minh này.

Cách lên đồ cho Ekko đi mid

Bảng ngọc Ekko sẽ không thể phát huy tối đa công dụng nếu như người chơi không biết cách lên đồ. Việc đầu tiên cần quan tâm là trang bị cho hắn Đai lưng Hextech để tăng khả năng cơ động. Bên cạnh đó, để có tính sát thương cao hơn thì Song kiếm tai ương cũng không thể thiếu sót.

Sau só, tùy vào thời điểm và thế trận của game mà bạn có thể trang bị thêm cho tướng của mình Đồng hồ cát, Mũ phép thuật, Trượng hư vô. Trong trường hợp tướng của đối phương có quá nhiều khả năng chống chịu thì bạn nên mang theo Trượng hư vô, còn trường hợp muốn đi giao tranh hoặc đi đường nhiều thì dùng Đồng hồ cát là thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến các trang bị khác như Giày khai sáng, Vọng âm, Trượng pha lê,…và sử dụng chúng ở những thời điểm thích hợp. Một lưu ý cũng nên phối hợp các trang bị này với bảng ngọc Ekko của Faker và không nên có quá nhiều thay đổi trong trận.

Cách đánh Ekko ở từng giai đoạn của trận đấu

  • Giai đoạn đầu trận: Lúc này bạn nên farm là chính. Hãy sử dụng kỹ năng Dây cót thời gian của mình để làm tổn thương đối thủ và dọn lính thật nhiều. Bên cạnh đó cũng đừng quên sử dụng Biến chuyển pha trong những trận đấu solo đầu tiên để có thể né được các đòn tấn công của đối thủ.
  • Giai đoạn giữa trận: Hãy sử dụng các combo Đột phá thời gian, Lưỡng giới đồng quy, Tung dây cót thời gian một cách thích hợp nhất để gây sát thương lớn đến đối thủ của mình. Hãy nhớ rằng bảng ngọc Ekko mid bổ trợ rất tốt cho việc gây sát thương nên sử dụng nhiều nhất có thể.
  • Giai đoạn cuối trận: Bạn không nên quá má chiến ở giai đoạn này mà thay vào đó hãy nhường phần mở màn cho đồng đội. Sử dụng bảng ngọc Ekko để phát huy sức mạnh của các kỹ năng Lưỡng giới đồng quy và Đột phá thời gian để làm chủ trận đấu.

Nói tóm lại, Ekko có ưu thế về việc nắm giữ thời gian và khả năng sát thương cực lớn. Bạn nên tận dụng nó tối đa để bảo vệ động đội của mình từ đó giành được chiến thắng.

【#3】Bảng Ngọc Ekko Mùa 10: Hướng Dẫn Cách Chơi Ekko Đường Giữa Sốc Điện

Ekko là một mẫu tướng càng đánh càng mạnh, vì vậy những con bài có thể đè được thật tốt ở giai đoạn đầu sẽ là lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Cassiopeia:

Xét về lượng sát thương về cuối trận, rất ít những vị tướng có thể so sánh được với Cassiopeia, và Ekko cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, Cassiopeia lại có khả năng đi đường tốt ở giai đoạn đầu tiên, vì vậy cô là một lựa chọn tốt để đối đầu với Ekko.

Với khả năng đẩy lính tốt của mình, Cassiopeia hoàn toàn trên cơ Ekko ở những cấp độ đầu. Những tình huống cấu máu bằng Q – Vụ Nổ Độc Hại cũng như E – Nanh Độc là điều khiến Ekko rất khổ sở ở giai đoạn này.

Những tình huống Ekko có ý định lao lên tấn công cũng sẽ dễ dàng bị hóa giải bởi những W – Chướng Khí, hoặc thậm chí nếu bất cẩn, Ekko hoàn toàn có thể đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm khi bị Cassiopeia hóa đá.

Về cuối game, Ekko sẽ phải tìm những góc đẹp để có thể gây sát thương, còn Cassiopeia có thể thoải mái với tầm hoạt động ổn cùng sự cover của đồng đội. Đây sẽ là con bài khắc chế Ekko hiệu quả ở khu vực đường giữa.

Kassadin:

Lữ Khách Hư Không Kassadin là cái tên tiếp theo trong danh sách những vị tướng khắc chế Ekko hiệu quả nhất. Xét về chất tướng cũng như độ hiệu quả, Kassadin có nhiều nét tương đồng với Ekko khi cả hai khá yếu ở đầu trận và chỉ mạnh khi có chiêu cuối. Thế nhưng với bộ kĩ năng đặc biệt của mình, Kassadin hoàn toàn trên cơ Ekko trong kèo đấu này.

Tuy không sở hữu khả năng đẩy đường tốt nhưng Kassadin lại sở hữu những thứ khiến Ekko phải dè chừng. Chiêu Q – Quả Cầu Hư Không không chỉ là công cụ cấu máu, mà còn là thứ vũ khí giúp khắc chế những tình huống lao lên của Ekko. Xét về độ cơ động, chiêu cuối của Kassadin tỏ ra vượt trội hoàn toàn Ekko, cùng khả năng sốc sát thương lợi hại không kém.

Với tính đột biến cao của chiêu cuối, Kassadin hoàn toàn có thế có những tình huống kết liễu Ekko rất nhanh khi hắn không còn chiêu cuối. Lượng sát thương về cuối trận của Kassadin là cực kì khủng khiếp, sẵn sàng trở thành một đối trọng mạnh mẽ với Ekko ở phía bên kia.

Galio:

Tuy không sở hữu khả năng sốc damage mạnh mẽ cùng độ cơ động cao như Ekko, nhưng Galio lại là con bài cực kì hiệu quả khi đối đầu với hắn. Bộ chiêu thức gồm nhiều kĩ năng khống chế cùng khả năng đẩy đường tương đối ổn là những lợi thế của Galio trong kèo đấu này.

Chiêu W – Lá Chắn Duran không chỉ mang lại một lớp lá chắn phép giúp hạn chế khả năng sốc sát thương của Ekko, mà còn là công cụ ngăn chặn những pha lao vào của hắn cực kì hiệu quả. Một tình huống bị khiêu khích bởi chiêu thức này cộng thêm E – Cú Đấm Công Lý sẽ khiến Ekko lên bảng đếm số mà chưa kịp sử dụng chiêu cuối.

Khả năng mở giao tranh cũng như bảo kê đồng đội tốt cũng giúp Galio đảm bảo sự an toàn cho những chủ lực của team. Hiệu ứng khống chế được nhồi vào chính xác sẽ khiến Ekko gần như vô tác dụng trong những pha giao tranh.