【#1】Cách Bung Ghost Huong Dan Bung Ghost Doc

Bạn cần có một cái đĩa có phần mềm Ghost.Tôi thì dùng đĩa Hiren Boot .

Cho đĩa vào ổ CD và khởi động lại máy và chọn khỏi động từ CD.

Khi đó màn hình xuất hiện như sau:

Một thông báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High .

Bạn chọn YES. và đợi cho chương trình hòan thành 100% làxong. (tốc độ làm việc tùy thuộc vào mỗi máy nhanh hay chậm).

Quá trình tạo file ghost bắt đầu.

Nhấn continue nếu muốn tiếp tục tạo file ghost.

– Trước hết bạn khởi động máy tính với đĩa Hiren’s Boot.

– Khi thấy màn hình Startup Menu hiện ra, bạn chọn Start BootCD rồi bấm Enter để boot máy bằng CD.

– Sau đó màn hình sẽ hiện ra 1 bảng menu. Bạn chọn số 2 là “Disk Clone Tools” rồi bấm Enter để mở nhóm công cụ hỗ trợ đĩa cứng. Kế tiếp bạn chọn Norton Ghost 8.3 và bấm Enter.

– Bấm chọn mục Ghost ( Normal ).

– Sau khi vào chương trình Ghost, vào Menu Local, chọn Partition. Chọn To Image để thực hiện sao lưu. Tất cả ổ đĩa hiện ra (tùy theo máy bạn có bao nhiêu ổ đĩa trong máy). Bạn muốn sao lưu hệ điều hành ổ nào thì chọn ổ đó (ví dụ ổ C là ổ WinXP thì bạn chọn ổ C để tiến hành sao lưu) rồi sau đó nhấn OK.

– Chọn nơi chứa sao lưu. Chọn thư mục và gõ tên file, nhấp chọn Save.

– Chương trình hỏi bạn có nén file sao lưu hay không, và chọn chế độ nén. Có 2 chế độ nén là Fast và High.

Lưu ý: Chế độ Fast sẽ cho ra file nén dung lượng cao và phục hồi sẽ nhanh hơn, còn High thì dung lượng thấp nhưng thời gian phục hồi sẽ lâu. Thông thường thì dùng Fast.

– Sau khi chọn chế độ nén, chương trình sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn chọn Yes.

– Sau khi lưu xong, chọn Quit từ menu chương trình thoát ra và khởi động lại máy tính. Công việc sao lưu hoàn tất.

Lưu ý: Khi vào Window, bạn vào ổ đĩa mà khi nay bạn chọn sao lưu ổ đĩa, bạn sẽ thấy 1 file có tên là *.GHO (ví dụ WinXP.GHO).

HƯỚNG DẪN BUNG FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT 8.3

Khi Window của bạn bị lỗi hệ thống làm cho tình trạng treo máy, hoặc phát sinh nhiều lỗi không mong muốn. Bạn muốn phục hồi Window về trạng thái ban đầu, bạn sẽ tiến hành bung file Ghost.

– Bạn thực hiện các thao tác như “Hướng dẫn tạo file Ghost” cho đến khi vào chương trình Ghost.

– Vào Menu Local, chọn Partition. Chọn From Image.

– Sau đó tìm tập tin file *.GHO trong ổ đĩa mà khi bạn sao lưu vào đó. Rồi nhấn Open.

– Sau đó chọn phân vùng muốn bung file Ghost ra (ví dụ file Ghost là WinXP thì bạn chọn ổ của WinXP là ổ C để bung, nói cách khác là bạn sao lưu phân vùng nào thì bạn bung ra ngay tại phân vùng đó). Rồi nhấn OK.

– Sau đó đợi file Ghost bung xong, bạn chọn Restart. Công việc bung file Ghost hoàn tất.

Lưu ý: Khi bạn sao lưu Window ở trạng thái nào thì khi bung Ghost ra thì sẽ phục hồi về trạng thái như cũ. Những chương trình được cài đặt sau khi sao lưu file Ghost sẽ biến mất. Vì vậy, trước khi sao lưu, bạn nên cài đặt hết những chương trình mình thường dùng rồi sau đó hãy sao lưu.

【#2】Hướng Dẫn Bung Ghost Win 10 File Tib Uefi

Phân biệt Ghost *.GHO và *.TIB

File ghost dạng *.GHO: Là kiểu ghost trên chuẩn Bios Legacy và ổ cứng MBR. Đây là dạng ghost truyền thống được sử dụng và phát triển hàng chục năm nay. Được nhiều người sử dụng và yêu thích vì sự quen thuộc vào dễ thao tác. File ghost dạng .GHO được tạo ra bằng chương trình Ghost Normal(Ghost 32) hoặc Onekey Ghost.

File ghost dạng *.TIB: Là file ghost tiên tiến được phát triển những năm gần đây. Tib được tạo ra bằng phần mềm Acronis True Image. File ghost được tạo ra đều có thể sử dụng ở 2 chuẩn Bios là Legacy(MBR) và UEFI(GPT). Song chủ yếu người ta dùng Acronis True Image để tạo và bung file ghost trên nền tảng Bios UEFI và chuẩn ổ cứng GPT.

Cách bung file ghost win 10 64bit UEFI

Chuẩn bị công cụ

1 file ghost win 10 bất kỳ, khophanmem24h đã cung cấp cho các bạn phiên bản chuẩn chơi game và dùng văn phòng cực ổn định và mượt mà. Bạn nào chưa có thì tải ở đây

Hướng dẫn bung file ghost tib win 10

Sau khi các bạn tải file ghost win 10 64bit mà khophanmem24h cung cấp cho các bạn. Các bạn hãy để nó ở các phân vùng D hoặc E( gọi là ổ D ổ E ấy ah). Sau đó tắt hẳn máy và thao tác theo các bước như sau:

Bước 2: Tinh chỉnh Bios

Khi các bạn truy cập vào Bios rồi, hãy chú ý xem Bios đang Enable(Bật) Legacy hay UEFI, có bật Secure Boot không. Yêu cầu để chạy được Bios UEFI là:

 1. Enable(Bật) chế độ UEFI trong Bios, Disable Legacy( Không chọn Legacy)
 2. Enable(Bật) Secure Boot ( Nếu chưa chọn thì fai chọn lên)

Sử dụng phần mềm Mini tool Partition Wizard để tiến hành phân vùng ổ cứng. Các bạn nên backup dữ liệu trên màn hình desktop, Document và Download trước khi thực hiện bước này. Xem video bên dưới sẽ rõ hơn.

Sau khi backup dữ liệu thì các bạn nên kiểm tra xem ổ cứng các bạn đang dạng MBR hay GPT, nếu MBR thì phải Convert sang GPT. Sau đó xóa hết những phân vùng dưới 10 GB và xóa luôn phần vùng chứa hệ điều hành windows cũ. ( Nhớ Apply mới có tác dụng)

Bước 4: Tiến hành bung file ghost tib win 10 UEFI

Sau khi phân vùng lại ổ cứng và chuẩn bị file ghost win 10 64bit ở trong ổ D, các bạn mở phần mềm Acronis True Image lên và thao tác như sau

Chọn Recover My disk

Ở mục Path chọn Browse đến nơi lưu file ghost, nãy mình để ở ổ D( DU LIEU). Tên file ghost là GHOST WIN10_UEFI_V1.tib sau đó nhấn Next

Chọn Recover whole disk and partition sau đó nhấn next để tiếp tục

Bước tiếp là chọn New Location để tạo phân vùng khởi động EFI, sau đó nhấn vào chọn như điểm số 1 và nhấn Accept như điểm số 2 để tạo phân vùng EFI. Nhấn next để tiếp tục.

Sau khi tạo xong phân vùng windows, thì các bạn phải tích vào Change default để kéo dung lượng ổ C(Windows) lên hết đoạn trống, tránh hiện tượng ổ C quá bé mà phân vùng trống thừa nhiều.

Lưu ý khi bung ghost win 10

stock rom mobile

Tag: cong ty xkld dai loan, di dai loan het bao nhieu tien , thu tuc di xkld dai loan , xkld dai loan , xuất khẩu lao động nhật bản, công ty xuất khẩu lao động uy tín, 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ , sàn gỗ tự nhiên , sàn gỗ ngoài trời , ván sàn nhựa

【#3】Hướng Dẫn Bung Ghost Uefi Bằng Phần Mềm Acronis True Image Chi Tiết

Chuẩn bị trước khi bung ghost UEFI:

 1. Bạn phải có USB Boot để vào Win Mini và chạy phần mềm Acronis True Image (nếu bạn chưa có USB Boot, có thể xem cách tạo USB Boot tại bài viết này).

Điều kiện để bung ghost UEFI:

Bạn nhấp chuột phải vào ổ cứng và chọn dòng Convert MBR Disk to GPT Disk.

Bạn nào ổ cứng đã là GPT ở bước trên rồi thì làm tiếp từ bước này nha.

OK! Như vậy là đã đủ mọi điều kiện để ta có thể thực hiện ghost đuôi .TIB.

Các bước thực hiện bung ghost:

Bước 1: Ta mở phần mềm Acronis True Image lên.

Bước 3: Kế tiếp ta bấm vào Browse để chọn đường dẫn tới file ghost .TIB.

Bước 4: Chọn đường dẫn tới file ghost và bấm OK (xem hình dưới):

Bước 5: Đến đây ta chọn Next.

Bước 7: Tới bước này ta chỉ cần tích chọn phân vùng NTFS chứa ổ (C:) và phân vùng EFI System để boot như hình là đủ rồi. Hai phân vùng còn lại không cần chọn.

Bước 8: Bước này ta bấm vào New location.

Bước 10: Tiếp tục nhấn Next.

Bước 11: Tiếp tục chọn New location.

Bước 12: Sau khi nhấn New location (phải đợi tầm 5s) thì sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới, ta lại tiếp tục chọn vào phân vùng Unallocatednhấn Accept.

Bước 14: Thường thì các bản ghost file .TIB không lấy hết được dung lượng ổ C cũ của bạn nên bạn phải làm bước thủ công này để lấy lại hết dung lượng ổ C cũ.

Bước 16: Tới bước này ta chọn Proceed.

Bước 17: Đợi phần mềm thực hiện công việc ghost.

Bài viết này đến đây là kết thúc. Vì mình muốn làm chi tiết từng bước cho các bạn dù chưa ghost theo cách này lần nào cũng có thể làm được nên bài viết khá dài.

Cám ơn mọi người đã xem bài viết của mình.

Chào mọi người! Mình là Nguyễn Hữu Tâm, mình có một đam mê rất lớn với công nghệ và máy tính. Rất vui vì được chia sẻ những kiến thức của mình đến với mọi người. ^^

【#4】Tạo Bản Ghost Và Bung Ghost Trực Tiếp Trên Mvt( Không Cần Sử Dụng Đĩa Hiren Boot) Huong Dan Tao Ban Ghost Va Bung Ghost Truc Tiep Tren May Tinh Doc

HƯỚNG DẪN TẠO BẢN GHOST VÀ BUNG GHOST TRỰC TIẾP TRÊN MÁY TÍNH

HƯỚNG DẪN TẠO BẢN GHOST VÀ BUNG GHOST TRỰC TIẾP TRÊN MÁY TÍNH

Tạo bản Ghost và bung Ghost trên máy vi tính không có gì là khó khăn đối với những ai đã biết về nó. N hưng với rất nhiều người mặc dù đã sử dụng thành thạo máy vi tính, khái niệm này vẫn còn rất xa lạ và trừu tượng. Xa lạ và trừu tượng là vì ta không để ý đến nó đó thôi, chứ khi đã tìm hiểu rồi thì nó cũng đơn giản hơ n ta tưởng rất nhiều.

Khi sử dụng MVT, việc máy bỗng dưng bị trục trặc là chuyện thường. Nếu hỏng nguồn, main, ram hay ổ cứng thì đương nhiên là phải thay rồi. Nhưng việc đó rất ít khi xảy ra. Phần lớn các trục trặc là do máy bị nhiễm virut , lỗi win… Bực nhất là đang cần dùng đến nó thì bỗng dưng nó cứ khởi động lại liên tục hay ì ra không chịu chạy tiếp… Việc đầu tiên là nhấc máy lên gọi thợ đến Ghost lại . Cái bực càng tăng thêm nếu như ông thợ vướng việ c, cứ lẫn lữa mãi không chịu xuống xem dùm. Đã dùng MVT thì vài tháng, thậm chí là hàng tháng là phải cầu cạnh đến cánh thợ ghost là chuyện thường . Vậy thì tại sao mình không tìm hiểu xem họ làm như thế nào để làm theo , vừa đỡ tốn tiền, lại vừa tiện, máy trục trặc là có thể ghost lại được ngay , chẳng phụ thuộc ai. Khi nào hỏng nặng quá ( đến mức phải cài lại Win ) thì hẵng cầu cạnh đến họ …

– Máy của bạn đang trong tình trạng sạch sẽ, không virus, không quá nhiều rác trong ổ cài Win (thường là ổ C).

– Máy hoạt động bình thường , đã cài toàn bộ soft, driver cần thiết cho công việc của bạn.

Sở dĩ yêu cầu như trên là vì bản ghost đó sẽ sao lưu lại toàn bộ hệ điều hành trong máy của bạn tại thời điểm đó. Khi máy bị trục trặc , bạn tiến hành ghost lại thì HĐH trong máy của bạn sẽ trở về hiện trạng đúng thời điểm mà bạn đã tạo ra f ile ghost . Đơn giản vậy thôi.

Vì vậy, theo mình, bạn nên tạo file Ghost ngay sau khi máy của bạn được cài mới hoặc tinh chỉnh HĐH, t ức là ngay sau khi thợ đến cài lại Win hoặc Ghost lại máy cho bạn. Bạn có thể cài thêm m ột vài tiện ích mà mình ưa thích .

( Bạn hãy in lại toàn bộ tài liệu này ra để tiện cho việc theo dõi từng bước)

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách và o ghost bằng đĩa Hiren hoặc cách tạo một cái USB BOOT ( thay đĩa Hiren boot để vào ghost ), sau đó coppy file g host của mình vào chiếc USB boot đó , để có thể vào ghost bằn g chiếc USB đó.

Blog Tri thuc Tong hop http://damngan72.violet.vn

【#5】Hướng Dẫn Cách Bung File Ghost Win 7, 8.1, 10 Không Cần Đĩa

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn thường xuyên gặp phải những tình trạng như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm, virus làm chậm máy tính hay hệ điều hành không hoạt động được,… Lúc này đa số các bạn sẽ cài lại win, thế nhưng có 1 cách khác hiệu quả hơn nhiều đó chính là cách bung File Ghost trên Windows 7,8,10 mà không cần đĩa, đây là cách hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng phần mềm Onekey Ghost, bạn có thể thực hiện bug file ghost có sẵn trên máy tính và ghost lại windows của mình rồi.

Hướng dẫn cách bung File Ghost trên máy tính. laptop

Đầu tiên, bạn cần có File Ghost Win 8 hay 7 dạng *GHO trên máy tính. File này là do bạn tự tạo bản Ghost khi mà đã cài đặt bản Windows sạch là tốt nhất hay bạn có thể tìm và tải trên mạng.

Sau đó là phần mềm hỗ trợ việc bung file ghost mà bạn đã tải về máy của mình. Trên mạng cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chức năng, nhưng đa số các phần mềm hỗ trợ đó nằm trong nền DOS. Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bung ghost trực tiếp trên nền win7 và win 8 bằng cách sử dụng phần mềm Onekey Ghost vô cùng đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Tại giao diện chính chương trình.

 • Tick Restore
 • Sau đó hãy đi đến nơi chứa file Ghost.
 • Rồi nhấn chọn phân vùng mà bạn sẽ định bung bản Ghost lên đó.

Lưu ý: Bạn phải cẩn thận không được chọn nhầm ổ nếu không thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất hết.

  Tiếp theo, đơn giản hơn bạn chọn YES và nhấn OK rồi Soft sẽ tự động làm hết cho đến khi quá trình hoàn tất thì máy sẽ tự động Restart.

Với cách bung file Ghost trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian hơn cho việc cài đặt phần mềm cũng như cải thiện cài hệ điều hành một cách nhanh nhất. Với cách làm này các bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại được hệ thống mà không cần mất thời gian và công sức để cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính.

【#6】Hướng Dẫn Ghost Và Bung Windows Xp, 7, 8 Trực Tiếp Đơn Giản

Thông thường để tạo một bản Ghost cho windows 7 hoặc windows 8 bạn cần phải có đĩa Hiren’s Boot CD và thực hiện trong Nortron Ghost. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Ghost Windows 7, Windows 8 trực tiếp đơn giản và nhanh nhất với chương trình Onekey phổ biến nhất hiện nay. Mọi hoạt động Ghost sẽ diễn ra tự động và bạn có thể restore lại bản Ghost trên máy tính của mình mà không cần phải sử dụng đĩa Hiren’s BootCD.

Tiếp theo, tick chọn backup chương trình sẽ tự động chọn 1 ổ đĩa ngoài phân vùng của ổ C ví dụ như ổ Dhoặc E và lưu tên bản Ghost với dạng E:GHOSTC_WIN7.GHO hoặc bạn có thể thay đổi đường dẫn cho thư mục lưu xuống bằng cách nhấp vào nút Save và chọn nơi cần lưu.

Cuối cùng, nhấp chọn nút Yes và khởi động lại máy, chương trình sẽ tự động chạy và Ghost cho bạn mà bạn không cần phải làm gì thêm. Nhấm nháp nữa ly cà phê đợi cho quá trình hoàn tất máy tính sẽ khởi động lại và bạn có thể kiểm tra bản ghost trong thư mục mà bạn đã chọn lưu trước đó.

2. Hướng dẫn Bung file Ghost

Bước đầu tiên thực hiện như lúc Ghost, bước tiếp theo bạn tick chọn ô Restore, sau đó chọn nút Open tìm đến bản Ghost trong máy tính của bạn.

Tiếp theo chọn phân vùng ổ C: để bung Ghost không chọn các ổ D: , E:… vì nếu chọn các ổ này để bung Ghost dữ liệu trong ổ đĩa đó sẽ bị xóa sạch khỏi máy tính của bạn. Nhấp chọn nút Yes và khởi động lại máy tính sau đó là ngồi đợi cho máy tính bung Ghost ra thôi.

Chú ý: Mật khẩu giải nén file là: chúng tôi (nếu có)

Được viết bởi: ; Địa chỉ: Nà Lộc, Vĩnh Lại, Văn Quan, Lạng Sơn.

【#7】Hd Ghost Huong Dan Tao Va Bung File Ghost Win 7 Doc

Hướng dẫn tạo và bung file Ghost Win 7, 8, XP bằng Onekey Ghost

Link phim huong dan gost:

http://blogtinhoc.vn/huong-dan-ghost-bung-ghost-win-7-8-xp-bang-onekey-ghost.html

https://www.youtube.com/watch?v=bXyLisMEOLw

Trong quá trình sử dụng máy tính, máy tính thường bị lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm, virus làm chậm máy tính hay hệ điều hành không hoạt động được… Lúc đó đa phần chúng ta sẽ cài lại win nhưng chúng ta có 1 phương pháp khác hiệu quả hơn nhiều đó là tạo và bung file Ghost bằng phần mềm Onekey G host .

File Ghost là 1 file lưu lại tất cả các dữ liệu có trong 1 ổ đĩa khi file Ghost được tạo, việc bung file Ghost sẽ khôi phục lại tình trạng ổ đĩa đó trở lại trang thái giống với khi file Ghost được tạo. Do đó, thông thường sau khi máy tính được kích hoạt bản quyền và cài các phần mềm cần thiết người dùng sẽ tạo file Ghost cho ổ đĩa chứa hệ điều hành ngay lúc đó, sau này nếu trong quá trình dùng máy tính bị lỗi người dùng sẽ bung file Ghost đó ra để khôi phục hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu như lú c tạo file Ghost .

Ưu điểm khi tạo và bung file Ghost bằng Onekey Ghost : nhanh, tiện dụng và dễ thực hiện hơn so phới dùng đĩa CD rất nhiều.

Video hướng dẫn tạo file Ghost và kiểm tra lỗi file Ghost:

Tạo file Ghost windows bằng OneKey Ghost

Bước 1: Download Onekey Ghost mới và đầy đủ nhất về sao đó giải nén ra 1 thư mục nằm trên 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C để sau quá trình tạo hay bung file Ghost phần mềm không bị mất đi.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file chúng tôi chọn Run as Administrator

Bước 3: tùy chỉnh tạo file Ghost theo thứ tự:

 1. Chọn ổ đĩa cần chứa hệ điều hành đang sử dụng, thông thường là ổ đĩa C.
 2. Chọn nơi lưu trữ và tên file Ghost, phần mềm sẽ tự động chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh theo ý nếu muốn.
 3. Sau đó chọn Yes. Và có 1 cửa sổ mới hiện nên các bạn chọn Yes để máy tính khởi động lại và tạo file Ghost tự động.

Bước 4: Đợi máy khởi động lại và tự tạo file Ghost cho tới khi thấy thông báo Image Creation Completed Succsesfully hiển thị lên thì các bạn ấn Enter để hoàn tất quá trình tạo file Ghost

Kiểm tra lỗi file Ghost bằng Ghost64 và Ghost32

Thao tác này thường bị bỏ qua, tuy nhiên đây là sai lầm lớn. Sau khi tạo file Ghost chúng ta không biết chắc file Ghost tạo thành có bị lỗi gì hay không, nếu không bị lỗi thì sau này chúng ta bung ghost bình thường nhưng nếu file Ghost bị lỗi thì gây tác hại rất lớn , nó làm cho việc bung file Ghost không thành công và hư cả Hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, gây lỗi Windows không vào được, tê liệt hoàn toàn.

Bước 1: Download Onekey Ghost bao gồm file chúng tôi và chúng tôi ( Nếu bạn đã download theo link trên rồi thì không cần Download lại )

Bước 2: Mở file Ghost64 nếu máy bạn dùng windows 64 bit và mở file Ghost32 nếu máy bạn dùng Windows 32 bit. Ở đây mình dùng Ghost64 với Ghost32 cũng tương tự.

Bước 3: Cửa sổ Ghost64 hiển thị lên các bạn nhấp chọn OK

Bước 5: Chọn đường dẫn tới File Ghost. Tại Look in các bạn chọn tên ổ đĩa chứa File Ghost, phía dưới bạn chọn đường dẫn tới file Ghost và nhấp vào file Ghost (với trường hợp máy tính mình phải mở thư mục tên GHOST mới thấy file Ghost bên trong).

Bước 6: 1 thông báo hiển thị nên các bạn chọn Yes để quá trình kiểm tra lỗi file Ghost bắt đầu

Bước 7: Sau khi phần mềm hoàn thành nếu các bạn thấy thông báo Image file passed integrity check hiện thị nên thì file Ghost của bạn không có lỗi ngược lại là có lỗi và các bạn cần phải tạo file Ghost mới. Cuối cùng các bạn chọn continue để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi file Ghost. Nhấn Quit để thoát.

Bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

2 bước đầu giống với khi tạo file Ghost.

Bước 1: Download Onekey Ghost mới và đầy đủ nhất về sao đó giải nén ra 1 thư mục nằm trên 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C để sau quá trình tạo hay bung file Ghost phần mềm không bị mất đi.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file chúng tôi chọn Run as Administrator

Bước 3: tùy chỉnh tạo file Ghost theo thứ tự:

 1. Chọn Restore
 2. Chọn file Ghost trên máy tính. Phần mềm sẽ tự động tìm và hiển thị danh sách các file Ghost có trên máy tính của bạn.
 3. Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành.

Bước 4: Chọn Yes ở cửa sổ mới hiển thị nên để khởi động lại máy tính và bắt đầu bung file Ghost

Bước 5: Máy tính sẽ tự động khởi động lại và bung Ghost, các bạn chỉ cần chờ đợi tới khi màn hình hiển thị thông báo Clone completed Successfully thì các bạn chọn Restart Computer để hoàn thành quá trình bung file Ghost và khởi động lại máy tính.

【#8】Hướng Dẫn Bung File Ghost Bằng Phần Mềm Không Cần Đến Ổ Đĩa

File ghost là file lưu lại tất cả các dữ liệu trong ổ đĩa khi file ghost được tạo. Việc bung file ghost sẽ giúp ổ đĩa khôi phục lại trạng thái khi file ghost. Bằng cách sử dụng phần mềm Onekey Ghost thì bạn có thể dễ dàng bung file ghost và nhanh chóng ghost win. Phương pháp này tiện dụng và dễ dàng thực hiện hơn nhiều so với việc sử dụng đĩa CD.

Trước tiên, để thực hiện việc này bạn phải tải phàn mềm Onekey Ghost về máy. Phần mềm này tương thích với cả win xp, win 7,8,10. Sau khi download phần mềm Onekey Ghost về các bạn tiến hành giải nén và mở phần mềm lên.

Bộ Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bit

Download Ghost Win 10 Pro 32bit

– Bộ Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bit

Download Ghost Win 7 32bit

– Bộ Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bit

Download Ghost Win 8 32bit

Hướng dẫn bung file ghost windows

Để bung file ghost trên Windows 7/8 với Onekey Ghost các bạn làm các bước sau:

Tại giao diện chính chương trình.

1.Tích Restore

2. Bạn dẫn tới nơi chứa file Ghost.

3. Tiếp theo bạn chọn phân vùng mà bạn sẽ định bung bản Ghost lên đó. Lưu ý phải cẩn thận không được chọn nhầm ổ nếu không dữ liệu bị mất hết.

4. Đơn giản rồi bạn chọn YES sau đó OK công việc tiếp theo Soft sẽ tự động làm hết cho đến lúc hoàn tất thì máy sẽ tự động Restart.

Bước 2: Chọn nơi lưu File Ghost

Bước 3: Chọn nơi bung file Ghost.

Bước 4: Chọn ổ cứng cần bung file Ghost.

Chọn Yes để quá trình bung file Ghost diễn ra.

Bung ghost đã hoàn tất, chọn Reset Computer để khởi động lại máy.

Bung file Ghost vừa có thể giảm thiểu thời gian cho việc cài đặt phần mềm vừa cải thiện cài hệ điều hành một cách nhanh chóng. Với cách làm này bạn dễ dàng khôi phục lại hệ thống mà không cần mất thời gian và công sức cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính.

Để bung file ghost, trước hết bạn cần có file ghost trên ổ cứng máy tính, có nhiều cách giúp bạn tạo file ghost, một trong số những cách đó là sử dụng phần mềm TeraByte, cách tạo file ghost bằng TeraByte được nhiều người dùng sử dụng vì không những TeraByte tạo được file ghost mà còn hỗ trợ bung gile ghost luôn.

【#9】Hướng Dẫn Tạo & Bung File Ghost Win Xp P2 Cach Tao Mot File Ghost Cho Win Xp Co Hinh Anh Doc

Hướng dẫn cách tạo file Ghost, bung file Ghost

Để cài 1 PC thường tốn rất nhiều thời gian, nếu tính cả softwares, driver … thì bèo lắm cũng phải gần 2 tiếng đồng hồ.

Nhưng nếu như nhanh tay, sau khi cài máy xong rồi, bạn hãy tạo 1 bản sao lưu lại để phòng hờ khi hệ thống bị hư hay virus, chỉ cần bung file này ra với thời gian trên dưới 5 phút đồng hồ so với 2 tiếng đồng hồ ngồi cài lại.

Đầu tiên bạn cần có đĩa BOOT Hiren CD. Bạn cho đĩa này vào và boot bằng CD

Sẽ hiện ra như sau:

Bạn chọn dòng 2. Start Boot CD

Sẽ hiện ra tiếp. Sau đó chọn 2. Disk Clone Tools

Và chọn tiếp 2. Norton Ghost 8.3

Hướng dẫn cách tạo file Ghost, bung file Ghost

Để cài 1 PC thường tốn rất nhiều thời gian, nếu tính cả softwares, driver … thì bèo lắm cũng phải gần 2 tiếng đồng hồ.

Nhưng nếu như nhanh tay, sau khi cài máy xong rồi, bạn hãy tạo 1 bản sao lưu lại để phòng hờ khi hệ thống bị hư hay virus, chỉ cần bung file này ra với thời gian trên dưới 5 phút đồng hồ so với 2 tiếng đồng hồ ngồi cài lại.

Đầu tiên bạn cần có đĩa BOOT Hiren CD. Bạn cho đĩa này vào và boot bằng CD

Sẽ hiện ra như sau:

Bạn chọn dòng 2. Start Boot CD

Sẽ hiện ra tiếp. Sau đó chọn 2. Disk Clone Tools

Và chọn tiếp 2. Norton Ghost 8.3

Chọn tiếp 6. Ghost ( Normal )

Giao diện chương trình sẽ hiện ra như trong hình sau:

Tiếp 1 bảng sẽ hiện ra:

Sau đó 1 hộp thoại yêu cầu chọn nơi lưu lại file Image này, bạn chọn ổ D, hay ổ E tùy ý. thường ổ D có dạng 1:2 .

Sau đó bạn đặt tên cho file này và chọn Save:

Một thông báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High(nếu bạn muốn chậm mà chắc) còn ngược lại thì các bạn chọn Fast…

Và như cẩn thận, chương trình hỏi bạn có chắc muốn làm điều này ko. Bạn chọn YES và đợi cho chương trình hoàn thành 100% là xong. (tốc độ làm việc tùy thuộc vào mỗi máy nhanh hay chậm)

Chương trình này còn có chức năng sao chép partition này sang partition khác:

Ổ cứng này sang ổ cứng khác:

Và bạn dò tới ổ đĩa bạn đã lưu file Ghost này và chọn Open

Sau đó chọn lại ổ đĩa cần phục hồi thông thường là ổ đầu tiên, và cứ thế Yes . đợi 100% là xong.

Hướng dẫn cách tạo file Ghost, bung file Ghost

Bạn chọn dòng 2. Start Boot CD

Sẽ hiện ra tiếp. Sau đó chọn 2. Disk Clone Tools

Và chọn tiếp 2. Norton Ghost 8.3 nếu là đĩa mới thì phiên bản notron mới nha các bạn

Giao diện chương trình sẽ hiện ra như trong hình sau:

Sau đó 1 hộp thoại yêu cầu chọn nơi lưu lại file Image này, bạn chọn ổ D, hay ổ E tùy ý. thường ổ D có dạng 1:2 [Tên ổ đĩa].

Sau đó bạn đặt tên cho file này và chọn Save:

【#10】Hướng Dẫn Cách Bung Ghost Bằng Hiren Boot Đơn Giản Và Thành Công 100%

Ghost chính là quá trình giúp cho người dùng sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng. Thường thì khi người dùng sử dụng máy tính và gặp phải tình trạng lỗi không sửa chữa được. Do đó, họ thường sử dụng file Ghost để phục hồi dữ liệu một cách nhanh nhất. Vậy, phải làm sao để có thể thực hiện được công việc này. Bài viết sau https://batdongsanvingroup.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bung Ghost bằng Hiren boot khá hiệu quả. Đây chính là cách mà người dùng thường hay áp dụng nhất. Không để bạn đọc phải chờ đợi lâu, chúng tôi xin đi vào các bước hướng dẫn như sau:

Trước khi Ghost cần chuẩn bị những gì?

Để cho quá trình bung Ghost bằng hiren boot hiệu quả và nhanh nhất. Trước khi bắt tay vào việc cài đặt này, bạn cần phải chuẩn bị:

 • Một chiếc đĩa CD/DVD Hiren boot.
 • Một bản Ghost trong trường hợp bạn cần Bung file Ghost để cài đặt. Bản Ghost này, bạn có thể tự tạo hay download trực tiếp trên mạng về cũng được.

Hướng dẫn tạo file Ghost với Hiren Boot

Để có thể tạo file Ghost với Hiren Boot một cách nhanh nhất. Lúc này, bạn cần chọn chế độ khởi động windows là USB hay CD/DVD. Sau đó, bạn tiếp tục làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập Dos Program

Bước 2: Sử dụng công cụ Ghost

Bước 3: Tạo file Ghost với Hiren Boot

Bước tiếp theo, bạn sẽ chọn ổ cứng để lưu giữ file Ghost được tạo. Thường thì lúc này hệ thống sẽ hiển thị 1 ổ cứng cho bạn. Người dùng chỉ cần kích vào Ok là xong và tiếp tục với công đoạn tiếp theo.

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngồi chờ đợi hệ thống sẽ tự động tạo Ghost cho bạn. Sau khi hoàn thành xong file Ghost là bạn có thể sử dụng khi máy tính bị lỗi win đó. Cách bung Ghost bằng Hiren Boot được thực hiện như sau:

Cách Bung Ghost bằng Hiren Boot

Sau khi bạn đã tạo được file Ghost cùng với Hiren Boot. Lúc này, bạn sẽ bắt tay vào công việc bung Ghost bằng Hiren Boot như sau:

Bước 1: Chọn file Ghost để bung

Đầu tiên, bạn cũng thực hiện các bước tương tự giống với cách tạo file Ghost. Tuy nhiên, ở phần To Image bạn sẽ không chọn mục này. Thay vào đó, bạn sẽ lựa chọn From Image để bung file Ghost ra.

Sau đó, ở giao diện tiếp theo hệ thống yêu cầu bạn tìm tới nơi lưu trữ file Ghost. Lúc này, bạn tìm tới đúng ổ mà mình đã lưu file sau đó chọn bản Ghost cần bung. Bằng cách, bạn kích vào tên file Ghost rồi nhấn Open rồi tiếp tục.

Bước 2: Chọn phân vùng bung Ghost

Bước tiếp theo hệ thống yêu cầu bạn chọn phân vùng cần bung Ghost bằng Hiren Boot. Lúc này, bạn sẽ chọn vùng Partition cần bung thuộc vào trong file Ghost. Sau khi chọn phân vùng cần bung xong bạn sẽ phải chọn ổ cứng cần bung.

Bước 3: Hoàn tất quá trình bung Ghost

Sau khi chọn xong, bạn sẽ nhấn Yes để đồng ý với thiết lập này của người dùng. Lúc này, quá trình bung Ghost bằng Hiren boot sẽ được tự động thực hiện. Người dùng chỉ cần ngồi chờ đợi và nhận kết quả mà thống thống thông báo mà thôi. Thường thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy vào dung lượng bản Ghost. Cuối cùng, sau khi quá trình hoàn tất bạn nhấn Reset Computer để hoàn thành bung Ghost bằng Hiren Boot.

Share FB »