【#1】Đào Bitcoin Là Gì? Năm 2021 Có Nên Đầu Tư Mua Máy Đào Coin Không?

Có hai mục đích chính của việc đào coin:

  • Để tạo ra nhiều đồng tiền hơn
  • Để xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng tiền trong lưu thông

Mình lấy ví dụ với Bitcoin (BTC), các giao dịch của BTC được nhóm thành các khối (block) và các khối này sẽ được xác nhận bởi các thợ đào, khi các thợ đào xác nhận giao dịch này họ sẽ nhận được “phần thưởng” và phần thưởng này chính là bằng BTC.

Khi bạn đã hiểu phần nào về kiến thức căn bản đào coin thì ta sẽ tiếp tục với khá niệm đào bitcoin. Đào bitcoin (bitcoin mining) hay tại Việt Nam còn được gọi là cày bitcoin, khai thác bitcoin, khai thác mỏ,..có khá nhiều tên gọi để chỉ thuật ngữ này trong lĩnh vực Cryptocurrency. Đào bitcoin là một thuật ngữ dùng để mô tả việc xử lý và xác nhận thanh toán trên mạng lưới Bitcoin. Việc này giúp cho các thông tin về các giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống Blockchain.

Qúa trình đào bitcoin được vận hành bởi một ứng dụng trên máy tính hoặc các phần cứng dành riêng cho việc khai thác bitcoin, giúp cho việc xử lý và xác nhận các giao dịch nhanh hơn, hiệu quả các máy tính truyền thống. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia đào Bitcoin bằng cách vận hành một ứng dụng trên máy tính. Ngoài việc hoạt động trên máy tính truyền thống, một số công ty đã thiết kế ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác Bitcoin, giúp việc xử lý các giao dịch và tạo khối mới nhanh hơn, hiệu quả hơn các máy tính thông thường. Để có thể xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi Blockchain, các thiết bị này phải giải quyết được những bài toán học mật mã phức tạp.

Trong mạng lưới Bitcoin, các thợ mỏ sẽ phải cạnh tranh với nhau để dành được phần thưởng khai thác khối, vì chỉ có duy nhất một thợ mỏ đứng đầu tiên được nhận phần thưởng khi giải được bài toàn mà hệ thống đưa ra mà thôi. Phần thưởng mà thợ mỏ nhận được là một lượng BTC tương ứng với mức phí giao dịch mà họ xử lý. Đồng thời nhận được phần thưởng bổ sung cho mỗi khối Bitcoin khai thác.

Máy đào bitcoin hày còn được gọi là Trâu cày Bitcoin là thiết bị hỗ trợ các thợ mỏ khai thác bằng cách giải thuật toán của hệ thống và kiếm Bitcoin hiệu quả hơn. Có hai loại máy đào tiền ảo:

Loại này được thiết kế ra chỉ để đào bitcoin, không đào được các loại tiền điện tử khác cũng như không làm được công việc gì khác. Một số loại máy có thể kể tới như AntMiner S7, SP20 Jacson, Avalon 6,…

Loại trâu đào bitcoin này rất được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt, nó được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình mạnh. Sau đó cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đào Bitcoin cũng là một hình thức đầu tư Bitcoin bên cạnh việc trading và hold lâu dài. Thời điểm cuối năm 2021, hình thức đầu tư máy đào Bitcoin đã giúp rất nhiều người kiếm lợi nhuận cực tốt, khi đó giá Bitcoin tăng trưởng đều và mạnh, đào bitcoin hay bất cứ đồng tiền điện tử nào cũng đều có lãi. Nhưng tại thời điểm mình viết bài này (22/11/2018), giá bitcoin giảm mạnh, có lúc về mức 4.000 USD, khiến cho việc đào bitcoin “lỗ nặng”, rất nhiều nhà đầu tư đã phải “cắn răng” bán tháo máy đào coin giá rẻ vì lợi nhuận thu về thậm chí ” không đủ tiền điện “.

Không chỉ đào coin, mà dân trader hay holder hiện tại cũng đều “sấp mặt” vì thị trường liên tiếp giảm giá, nhưng việc trading và hold vẫn có thể kiếm lại khi thị trường khởi sắc hơn trong ngắn hạn, còn đào coin thì không như vậy, khi đầu tư máy đào coin bạn sẽ phải trả khá nhiều chi phí phát sinh, nên nếu lợi nhuận không đủ để chi trả, ít nhất là phí hoạt động thì rất khó để duy trì và dẫn đến “nản”, nhất là những nhà đầu tư nhỏ. Có lẽ, với những người chưa tham gia đầu tư mua máy đào coin thì nên tạm thời dõi thị trường một thời gian, xem diễn biến như thế nào, khi đó ra quyết định đào chưa muộn.

1. Kiếm Bitcoin qua các trang đào coin miễn phí

2. Vừa chơi game vừa kiếm Bitcoin free

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Dao bitcoin la gi, cay bitcoin la gi, hướng dẫn đào bitcoin, phần mềm đào bitcoin, huong dan dao bitcoin, cach dao bitcoin, tool đào bitcoin, trau cay bitcoin, đào coin là gì, đào tiền ảo là gì, kiếm bitcoin là gì, dao bitcoin nhu the nao.

Bài viết có tham khảo tư liệu từ Bitcoinvietnamnews

Share FB »