【#1】Hướng Dẫn Dota 2: 5 Bí Kíp Để Cải Thiện Kỹ Năng Dota 2 Của Bạn

Tôi cá là những người đang đọc bài viết này đã giành khá nhiều giờ chơi Dota 2 và cũng rất thích tựa game này. Một số người mê Dota 2 tới mức chơi cả chục game mỗi ngày, và sau 1 thời gian bạn sẽ cảm thấy “ờ mình cũng pro phết đấy chứ”. Nhưng mà bạn tôi ơi, vẫn còn nhiều thứ để học hỏi lắm.

Trong game, có một số thủ thuật đơn giản nhưng được sử dụng rất nhiều ở tầm rank cao. Chúng sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế hơn so với đối thủ, cũng như tỏ ra mình có nhiều kỹ năng hơn thằng bạn ngồi bên.

1. Hủy attack animations

Nếu bạn muốn try hard thì Dota 2 là một game phải tính toán rất nhiều, từng mili giây cũng có thể quyết định sống chết. Tận dụng attack animations sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, farm nhanh hơn mà đánh nhau cũng có lợi hơn.

Cái chúng ta quan tâm là phần sau. Khi bạn để hero đánh tự động thì backswing sẽ luôn luôn xảy ra, tốn khá nhiều thời gian. Để thay đổi điều này, bạn hoàn toàn có thể hủy hành động backswing bằng cách ra lệnh di chuyển cho hero (ấn chuột phải xuống đất). Như vậy, trong cùng một khoảng thời gian thì bạn sẽ đánh được nhiều nhát hơn là để auto.

Khi mới thử và còn lóng ngóng việc ấn đi ấn lại có thể tốn thời gian hơn, nhưng hãy cố gắng luyện tập để nó trở thành thói quen, rồi bạn sẽ thấy thích nó ngay thôi.

2. Thu hút sự chú ý của creep địch

Những con creep trong Dota 2 khá là trung thành với đồng đội. Bình thường, chúng sẽ tấn công các unit ở gần nhất, nhưng sẽ chuyển sự chú ý sang các unit muốn đánh hero team mình.

Bạn có thể lợi dụng sự ngốc nghếch đó để kéo creep địch về phía mình. Không cần phải thực sự đánh hero địch đâu, bạn chỉ cần đưa ra lệnh attack (bằng cách ấn chuột phải hoặc phím A mặc định) là lũ creep đã kéo sang trả thù rồi. Sau đó bạn có thể hủy hành động attack đó và quay lại công cuộc farm của mình.

Lợi thế của việc này thể hiện rõ nhất ở mid lane, nơi mà vị trí của creep rất quan trọng. Creep ở gần hoặc lên hẳn đồi nghĩa là bạn có thể farm dễ dàng hơn, nhanh chóng chạy về trụ khi bị gank, đối thủ đứng xa sẽ khó last hit hơn, v.v.

3. Dùng phím “Hold”

Auto attack chưa bao giờ là một ý hay ở giai đoạn đầu game. Lượng damage thừa sẽ khiến creep địch chết nhanh hơn, creep bạn sẽ đẩy lên nhiều hơn. Tiến lên quá cao để cố gắng last hit sẽ khiến bạn trở thành một mục tiêu ngon lành cho đối thủ lao vào xâu xé.

4. Bỏ item xuống trước khi regen

Bạn đã bao giờ thấy các gosu chạy về base, vứt hết đồ ra rồi nhặt lại và thắc mắc tại sao không? Trong Dota 2 thì thanh máu và mana hoạt động hơi khác các game khác. Cụ thể là khi lượng HP?MP max thay đổi thì HP/MP hiện có cũng sẽ thay đổi tương ứng theo tỷ lệ.

Cơ chế này ảnh hưởng tới việc dùng các item hồi HP/MP. Giả sử bạn đang có 300/500 mana, nếu cắn Mango (hồi 125 mana) ngay thì bạn sẽ có 425 mana.

Ngược lại, nếu bạn bỏ vài item tăng mana xuống trước khi cắn, bạn có thể hồi đầy mana luôn. Sau khi nhặt đống item kia lên, lượng mana max của bạn tăng và lượng mana hiện có cũng tăng – tức là bạn sẽ đầy mana chứ không chỉ là 425 nữa.

5. Mua đồ lẹ trước khi chết

“Mất gold khi chết” cũng là một điểm đặc biệt của Dota 2. Thử tưởng tượng bạn đang tiết kiệm từng xu một, sau đó bị gank và mất một nửa số tiền xem? Rất khó chịu đúng không nào.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể tránh sự khó chịu bằng cách thưởng xuyên kiểm tra tình trạng gold của mình. Cơ chế có đặc điểm là chỉ “Unreliable Gold” bị trừ thôi, vậy nên chỉ cần tiêu hết số gold đó trước là được mà.

Thậm chí bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn nữa bằng cách sử dụng “quick buy”. Kéo những item cần mua vào thanh quick, spam phím mua (mặc định là F5) thật nhanh trước khi chết. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền đó.

【#2】Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Dota 2 Trên Steam

Như các bạn biết thì game Dota 2 hiện nay đang giữ vị trí số một trong dòng game MOBA có số lượng người chơi tham gia đông đảo nhất hiện nay. Và bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Dota 2 trên Steam.

Dota 2 là một trò chơi trực tuyến thời gian thực được phát triển bởi Valve, trong Dota 2, bạn cùng với 4 người đồng đội chiến đấu chống lại 5 người chơi khác trong một bản đồ, mục tiêu duy nhất của người chơi là bảo vệ nhà chính và phá hủy công trình chính của đối phương.

Dota 2 – Game MOBA có lối chơi hấp dẫn nhất hiện nay

Hướng dẫn tải và cài đặt Dota 2 trên Steam

Mở ứng dụng Steam trên PC, sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản bằng cách gõ tên tài khoản, mật khẩu rồi ấn Login để đăng nhập

Sau khi đăng nhập xong bạn chọn tab Store, tiến hành gõ Dota 2 vào ô tìm kiếm và chọn biểu tượng game Dota 2 Free to Play

Giao diện game hiện ra bạn kéo xuống phía dưới chọn ô Play Game màu xanh như hình

Sau đó bạn chọn Next nếu muốn lưu trữ ở ổ mặc định của game, còn nếu không chọn biểu tượng mũi tên như hình dưới để lưu file cài đặt

Tiếp đó bạn quay lại tab Library chọn Game để xem qua trình tải và cài đặt của game Dota 2

Tốc độ tải nhanh hay chậm tùy thuộc vào máy tính và mạng của bạn

Khi quá trình tải hoàn tất bạn tiến hành chọn Dota 2 rồi ấn vào Play để tiến hành chơi game

Dota 2 là game được phát triển từ năm 2009 và được chính tay IceFrog là nhà thiết kế chính cho tựa game này, có những thời điểm trò chơi đạt được số lượng trực tuyến lớn nhất là 1.300.000 người, số lượng tướng của Dota 2 ngày càng tăng lên, những phiên bản cập nhật được ra liên tục nhằm sửa lỗi để mang đến một sân chơi lành mạnh và công bằng hơn.

【#3】#1 : Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Dota 2 Đơn Giản Trên Steam

Steam là gì? Tại sao tạo tài khoản Dota 2 qua Steam

hơi nước là một nền tảng phân phối trực tuyến. Chịu trách nhiệm quản lý bản quyền kỹ thuật số, Game điện tử nhiều người chơi và các dịch vụ truyền thông xã hội qua internet. Ứng dụng này được phát triển bởi Tổng công ty van.

Steam cung cấp cho người dùng tính năng tự cài đặt và cập nhật tự động Game thể thao điện tử trên nhiều máy tính khác nhau. Nó cũng có các tính năng cộng đồng như: danh sách bạn bè và nhóm, lưu trữ đám mây, trò chuyện và cuộc gọi trong Game.

Vì vậy, tại sao phải tạo tài khoản Dota 2 qua Steam?

Game Dota 2 là một loại Game đấu trường nhiều người chơi trực tuyến được phát triển và phân phối bởi Valve Corporation. Và hầu như các tựa game do Valve phát hành đều phải sử dụng nền tảng Steam mới hoạt động được. Thông qua Steam, các tài khoản game như Counter-Strike, Half-Life hay Dota 2, … đều có thể được sử dụng và chơi.

Cách tạo tài khoản Dota 2

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Steam về máy tính của bạn thông qua liên kết tải được gợi ý bên dưới:

https://store.steampowered.com/about/

Sau đó cài đặt ứng dụng đã tải xuống theo các bước:

Cách đăng ký tài khoản Dota 2

Đến lập nick Dota 2 Sau khi bạn có tài khoản Steam, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

  Bước 1: Mở Steam, chọn Tạo tài khoản mới
 • Bước 2: Chọn phần tiếp theo tôi đồng ý
 • Bước 3: Nhập tài khoản và mật khẩu của bạn vào trường mật khẩu tên tai khoảngõ lại mật khẩu (Nhập mật khẩu). Sau đó chọn Kế tiếp.
  Bước 5: Steam – đang hoạt động (Chờ Steam tải dữ liệu bạn vừa nhập và hoàn tất đăng ký tài khoản cho bạn).
 • Bước 6: Steam sẽ hiển thị tài khoản và mật khẩu để bạn ghi nhớ. Lời khuyên là hãy chụp bức ảnh này để tránh quên mật khẩu!
 • Bước 7: nhấn hoàn thành để kết thúc quá trình tạo tài khoản Dota 2. Lúc này, biểu tượng Steam sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình máy tính.

Quá dễ dàng để tạo tài khoản Dota 2 trên Steam phải không? Hoàn thành các bước trên là bạn hoàn toàn có thể vào Dota 2 để trải nghiệm game.

Cách bảo mật tài khoản Dota 2

Để tài khoản Steam của bạn không bị mất, chúng tôi khuyên bạn nên tăng cường bảo vệ tài khoản. Đặc biệt đối với những tài khoản đã sử dụng lâu năm, việc bị mất sẽ rất đáng tiếc và ảnh hưởng rất nhiều. Ngay hôm nay, hãy tăng cường bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Sử dụng Steam Guard, Tài khoản của bạn sẽ được tăng cường bảo mật mới. Khi Steam Guard được kích hoạt, bất kỳ ai muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn từ máy tính sẽ không được công nhận nếu chủ tài khoản chưa cấp thêm quyền sở hữu.

Khi được nhắc đăng nhập, một mã truy cập sẽ được gửi đến email của bạn và chỉ mã này mới có thể đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn. Đây là tính năng gắn liền với điện thoại di động nên vô cùng tiện lợi và hữu ích.

Việc kích hoạt như vậy sẽ đảm bảo tài khoản của người dùng hoàn toàn an toàn. Tránh những rủi ro đáng tiếc như: tiền mất tật mang Ví hơi hoặc tự động mua các mặt hàng ở trên Cửa hàng Steam, … vui lòng bật tính năng này ngay và luôn khi nó tạo tài khoản Dota 2 Trên hơi nước!

Xác minh tài khoản Steam của bạn Xác thực bằng Thư luôn được nhiều người dùng ưa chuộng. Vì cách này rất dễ làm, và nó cũng hỗ trợ bảo mật tài khoản rất tốt. Xác minh tài khoản của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu, tài khoản Steam và quyền truy cập của bạn đều đã được xác minh.

Sau đó Đăng ký Dota 2 Xong, chúng ta hãy xác minh ngay địa chỉ email đã được liên kết với steam:

 • Bước 1: Vui lòng nhấp chuột phải vào biểu tượng Steam trong Khay hệ thống và lựa chọn Cài đặt. Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút Cài đặt trong thực đơn Tập tin bằng Steam.
 • Bước 2: Ấn nút Xác nhận địa chỉ email.
 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 5: Nhấp vào liên kết được cung cấp trong email để hoàn tất việc xác minh địa chỉ email của bạn. Sau đó, trang web sẽ được khởi chạy và hoàn tất xác minh cho bạn.
 • Bước 2: Nhấp chuột Xác nhận địa chỉ email.
 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được một email từ Hỗ trợ Steam.
 • Bước 5: Nhấp vào liên kết được gửi trong email để hoàn tất việc xác minh địa chỉ email. Trang web sẽ được khởi chạy và xác minh Tài khoản Dota 2 Quyền riêng tư của bạn được bảo mật.

【#4】Hướng Dẫn Cách Mua Đồ Trong Dota 2 Cho Người Chơi Mới

Dota 2 cũng sở hữu hệ thống các item khá phức tạp đặc biệt mỗi lần đổi map thì hệ thống các công thức cũng thay đổi theo gây nhiều khó khăn cho người chơi đặc biệt là các bạn mới làm quen với dota 2.

Nhiều bạn đã vì cách mua đồ trong dota 2 phức tạp mà nản lòng cũng như mất rất nhiều thời gian để làm quen. Hôm nay mình sẽ giới thiệu sơ lược hệ thống item trong dota 2 giúp các bạn nắm bắt được cách mua đồ trong dota 2 đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

Về cơ bản cửa hàng có 4 vấn đề cơ bản cần lưu ý các bạn gồm có:

 • Danh sách các item có trong cửa hàng.
 • Danh sách những item gợi ý cho các bạn.
 • Mối quan hệ cấu thành của item mà bạn đang quan tâm.
 • Cách mua nhanh các item.

Cửa hàng sẽ có một hệ thống danh sách các item được hiển thị dựa trên 2 icon nằm ở phía trên cùng của bảng danh sách gồm các dạng:

Dạng hiển thị chi tiết

Có nghĩa là tất cả các icon trong cửa hàng sẽ được phân chia thành nhiều nhóm để cho các bạn dễ dàng quan sát. Cách này khá giống với dota 1.

Dạng hiển thị bằng icon

Có nghĩa là hệ thống sẽ hiển thị rất nhiều item trong cửa hàng lên cùng một lúc với hai phần. Đầu tiên là các item cơ bản, các item này có thể gộp lại thành một item lớn.

Tiếp theo lag item lớn nghĩa là nó đã được ghép thành từ nhiều item nhỏ. Cách này được khá nhiều người yêu thích vì có vẻ đơn giản và dễ ghi nhớ hơn cho người mới chơi.

Về cách mua

Trường hợp này còn tùy thuộc vào bạn mua item bằng gà hay là sử dụng tướng mà item sẽ rơi vào chỗ khác nhau.

Nếu bạn sử dụng tướng để mua nhưng lại ở xa cửa hàng thì item mà bạn mua sẽ được rơi vào hòm đồ ở Stash và bạn có thể nhận lấy item của mình khi trở về Stash và nhấn vào Grab all.

Đương nhiên những người chơi lâu sẽ dùng phím tắt thay cho Grab all để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó còn có cách mua đồ khác giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều tuy nhiên tổ hợp các cách bấm này khá phức tạp.

Vì vậy mà bạn cần chỉnh lại danh sách những item này sao cho phù hợp với lối chơi của mình hơn.

Để chỉnh sửa bạn chỉ cần nhấn vào icon có biểu tượng bút chì để mở Edit mode. Sau khi nhấn vào bạn chỉ cần lựa chọn những item trong danh sách item chung để thay thế với danh sách những item gợi ý ban đầu sao cho phù hợp.

Như đã đề cập bên đầu item gồm 2 loại òa item nhỏ và item được ghép thành. Vì vậy, để xem mối quan hệ của item mà bạn đang xem thì bạn cần nhấn chuột trái vào item mà bạn muốn xem.

Nếu là item nhỏ hệ thống sẽ hiển thị nhưng thứ lớn mà item bạn vừa chọn có thể cấu thành nên khi ghép với những item nhỏ khác. Nếu bạn chọn item lớn thì nó sẽ hiển thị những item nhỏ mà đã cấu thành nên nó.

Để có thể mua nhanh các món đồ bạn cần đồng thời giữ chuột trái và Shift lên item mà bạn muốn mua nhanh khi đó tất cả những item nhỏ cấu thành item mà bạn chọn sẽ hiển thị ra tại ô Quickbuy(mua nhanh).

Có thể nói nhà sản xuất game dota 2 khá là ưu ái người chơi khi mà người chơi có thể trả lại những món đồ bị mua nhầm trong vòng 10 giây mà không tốn một chi phí phụ nào cả.

Nếu bạn muốn chỉnh lại hotkey trong cửa hàng của mình thì có thể nhấn vào mục Options sau đó nhấn vào items để thay đổi.

【#5】Hướng Dẫn Tăng Fps Dota 2

Mặc dù Dota 2 không phải là tựa game có cấu hình quá cao ở thời điểm hiện tại nhưng vẫn có rất nhiều máy tính cần phải tăng FPS Dota 2 khi chơi, đặc biệt là trong các pha giao tranh với nhiều hiệu ứng skill cùng thi triển một lúc.

Như bạn đã biết cấu hình máy tính chơi Dota 2 có thể khó khăn vào khoảng 3 – 4 năm trước và kéo theo đó có rất nhiều người chơi không thể chơi Dota 2 được. Vào thời kỳ đó có rất nhiều cách tăng FPS Dota 2 khác nhau để giúp cho người chơi dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên cho đến bây giờ khi mà cấu hính máy tính chơi Dota 2 đã đáp ứng đủ thì vẫn có rất nhiều vấn đề xảy ra, có khá nhiều hiệu ứng từ các item hay các skill bắt mắt thi triển cùng 1 lúc chính là nguyên nhân dẫn đến tụt khung hình FPS khi chơi Dota 2.

FPS là gì? FPS trong Dota 2 bao nhiêu là đủ?

FPS là từ viết tắt của Frame Per Second, nghĩa là khung hình hiển thị trên một giây. Bạn có thể hiểu rằng trong 1 giây mắt của chúng ta càng nhìn được nhiều khung hình chuyển động thì hình ảnh sẽ càng mượt mà. Tức là FPS càng cao, chơi game sẽ càng mượt mà, sẽ không có hiện tượng giật khung hình gây cảm giác khó chịu.

Trong tựa game Dota 2 để có thể chơi mượt mà chúng ta cần tối thiểu phải 60 FPS, 60 FPS cũng là mức chung cho rất nhiều các tựa game bao gồm cả các tựa game bắn súng. Tất nhiên các tựa game bắn súng thì càng cao càng tốt, và tiêu chuẩn của các tựa game bắn súng lớn hơn con số 60 FPS rất nhiều. Để đạt được 60 FPS trong Dota 2 không phải khó nếu như bạn biết được các thiết lập sau đây trong game có tác dụng gì?

Hướng dẫn tăng FPS Dota 2

Như bạn đã biết trong Dota 2 có rất nhiều các Settings thiết lập trong game, để tăng FPS Dota 2 chúng ta cần phải biết nên tắt hay bật hiệu ứng nào trong trường hợp máy tính bạn không đủ sức mạnh để duy tri mức 60 FPS trong Dota 2.

Khi vào bên trong game Dota 2, bạn chú ý lên góc trái của trò chơi này có biểu tượng Settings. Hãy nhấn vào nó để chúng ta bắt đầu thiết lập Setting trong Dota 2.

– Với Vulkan, đây là đồ họa dựa trên nền tảng được Valve phát triển, bộ API đồ họa này cũng khá hơn so với dx9.

– Với OpenGL, một nền tảng đồ họa rất quen thuộc, tuy rằng nó không được sử dụng nhiều trong Dota 2 bởi nó thực sự vẫn còn rất nhiều lỗi.

【#6】Dota 2: Hướng Dẫn Đối Đầu Với Riki

Riki hoành hành trong pub ở mọi rank và có vẻ như việc mang “detection” theo không phải lúc nào cũng hiệu quả. Chúng ta đã bàn luận tại sao hiện tại Riki đang mạnh, và bài viết ngày hôm nay sẽ tìm hiểu cách xử lý hero khó chịu này.

Một trong những vấn đề lớn nhất với Riki là hero này có thể chơi cả ở vị trí support lẫn core, và hai vị trí này rất khác biệt để đội bạn phải tìm cách thích ứng khác nhau. Kiểm tra profile đối phương, dùng phương pháp loại trừ trong đội hình draft – không quan trọng bạn dùng cách nào, nhưng bạn cần phải biết Riki mình đối đầu sẽ chơi ở vị trí nào, từ đó sẽ mở ra hướng cho đội mình.

SUPPORT

Support Riki rất tham lam, tuy khó chịu, nhưng vẫn có thể xử lý bằng việc chọn vị trí tốt và có cảm giác về map tốt. Miễn là biết Riki có thể đang ở đâu, bạn có thể chơi chủ động ở lane mà khả năng là hero này không có mặt ở đó, trong khi chơi thụ động hơn ở lane mà Riki đang đứng.

Sự tham lam của Riki có thể xếp ngang với Bounty Hunter và Slardar, đều là những khắc tinh tuyệt vời với Riki và khá tốt trong meta hiện tại, nếu đối phương chơi tham lam. BH cho phép bạn farm hơn đối phương và giúp cho việc đi chung đầu game lợi thế về kinh tế hơn. BH cũng có thể lên Force Staff nhanh – món đồ luôn luôn đem lại lợi ích tuyệt vời khi đánh với Riki. Slardar thì đi lane ổn và có thể support offlane khá tốt, trong khi luôn là mối đe dọa với core đối phương.

Đừng cho Riki có cơ hội lao lên, chơi thụ động và Riki sẽ đối mặt với vấn đề muôn thuở của đại đa số roamer gặp phải trong meta – hero này sẽ chậm lại và rất khó để bắt kịp mọi người.

CORE

Đối đầu với core Riki rất khác biệt. Trong khi Support Riki thường tham lam, core Riki thường chỉ muốn hoạt động càng sớm càng tốt khi có cho mình vài món đồ đầu cũng như các talent. Việc đi lane yếu cũng cản trở khả năng giành last hit mà không để mất tàng hình, cho nên hero này sẽ farm được đôi chút, mặc cho những nỗ lực của đối phương.

Đối đầu với core Riki, bạn muốn đội hình có thể cân bằng hoặc sống sót được trước sự chủ động của hắn. Hero này farm chậm, cho nên miễn là bạn không ‘feed’ hắn, Riki sẽ bị bỏ lại. Một điểm rất quan trọng khác khi đánh với core Riki là khả năng bảo vệ trụ của mình. Riki không thể đẩy quá nhanh, cho nên bạn sẽ có thời gian để phản ứng.

Điều này ngăn cản Riki kiểm soát map và những khu vực an toàn. Một khi kiểm soát map của bạn bị thu hẹp do mất các trục, bạn cần phải sử dụng gold để tăng tầm nhìn và phát hiện tàng hình, trong khi Riki sẽ có nhiều góc độ tấn công và nhiều đường để đi mà không bị phát hiện.

Đi theo nhóm và đẩy, nhưng ưu tiên bảo vệ các trụ. Chơi thụ động khi bạn không có lựa chọn phòng thủ cho các core và support, và quan trọng nhất, đừng feed. Chỉ đẩy highground và fountain khi bạn chác chắn không cách nào đối phương có thể cô lập một đối tượng. Và phải có tầm nhìn rõ ràng ở khu vực giao chiến.

LINH ĐỘNG ĐỔI LANE

Riki áp đảo ở mọi lane, trừ khi hero này chơi ở safelane hoặc đi roam. Một điều bạn có thể làm là đổi lane – cả support lẫn core Riki đều phát huy hiệu quả tốt nhất khi đối diện carry đối phương, khi hắn vẫn chưa là mối đe dọa và muốn farm, cho nên đừng cho Riki cơ hội đó. Rất khó để không bị phát hiện khi đổi lane lúc đối đầu với hero luôn tàng hình được, nhưng nó đáng để đánh đổi.

Chơi chủ động trilane cũng đáng cân nhắc, miễn là mọi người đều biết mình cần làm những gì. Có nhiều hero có thể chống chọi với Riki + một hero khác ở lane, trong khi trilane của bạn có thể trừng phạt core đối phương, giành quyền lên đồ sớm cho carry và bảo vệ tốt lane của mình trước những pha gank của Riki. Đôi khi cố gắng cứu vớt một lane đã thua trong giai đoạn draft không bằng cách biến trận đấu trở nên tồi tệ cho cả hai bên.

SỬ DỤNG PHÁT HIỆN TÀNG HÌNH

Riki tiêu hao tài nguyên của đội bạn. Trong khi các core hero có thể farm hơn Riki bằng cách đánh creep, support sẽ luôn gặp khó khăn. Cả core và support phải hiểu điều này và chơi cho đúng: bạn không thể chết lãng nhách trước Riki.

Để làm điều đó, bạn cần đồ cho các support của mình, nhưng họ cũng cần mua đồ phát hiện tàng hình. Là core, bạn có thể giảm bớt gánh nặng bằng cách lâu lâu tự mình mua Dust. Nó rất quan trọng để thu hẹp khoảng cách và phát huy tiềm năng. Bạn không thể chỉ dựa vào chỉ một hero không có khả năng linh hoạt, farm kém để lên đồ phát hiện tàng hình cho đội.

LÊN ĐỒ

Bằng cách chơi thụ động trong khu vực phát hiện tàng hình để phát huy độ hiệu quả tối đa của nó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền để lên đồ cho support. Force Staff thường là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, nhưng tùy thuộc vào game, Glimmer Cape, Ghost Scepter và Aeon Disk đều rất tuyệt vời.

Đừng tìm cách thắng bằng những món đồ chủ động. Mục tiêu chính của bạn trong game đối đầu với Riki là ổn định, farm hơn và lên đồ tốt hơn. Miễn là đừng chết nhảm và phí gold, Riki sẽ không phải là trở ngại của bạn.

Cần lưu ý level 20 talent của hero này, do nó tăng phạm vi mở combat và trốn thoát với khoảng cách không tưởng. Kết thúc trận đấu trước khi support Riki đến được đó hoặc chơi cực kỳ cẩn thận khi đối đầu với core Riki trong giai đoạn giữa – cuối game. Bất kỳ đối tượng đi lẻ nào không có Force Staff hỗ trợ đều là máy in tiền cho Riki đối phương.

Theo Dotabuff

【#7】Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Venomancer, Hero Đang Nổi Lên Trong Meta 7.23

Khi nghĩ về những hero offlane, bạn thường nghĩ ngay đến những tướng strength. Thế nhưng, bài viết này không đề cập đến hero strength, mà sẽ là hero agility!

Hero đó chính là Venomancer. Đây là một trong những hero offlane mạnh nhất mà bạn có thể pick trong pub kể từ khi update Outlanders ra mắt.

Tại thời điểm của bài viết này, Venomancer đang có tỉ lệ thắng 52.38% với tỉ lệ pick là 8.26% ở mức rank Divine/Immortal.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao Venomancer lại mạnh và hướng dẫn những cách chơi phổ biến.

VEVNOMANCER KHẮC CHẾ CÁC HERO TRONG META

Một trong những lý do Venomancer mạnh như vậy là do hero này đối đầu khỏe với các hero đang phổ biến của meta và chỉ bị yếu thế trước những hero không được nhiều người sử dụng.

Danh sách hero bị Venomancer khắc chế gồm có Tiny, Clockwerk, Templar Assassin, Doom, Ember Spirit, Ursa, Keeper of the Light và Riki. Bạn thấy những hero kể trên xuất hiện bao nhiêu lần trong các game? Phải nói là khá thường xuyên.

Còn về phần những đối thủ mà Venomancer ngại nhất, chúng gồm có Broodmother, Arc Warden, Dark Seer, Terrorblade, Sniper và Medusa. Đây là những hero không được pick phổ biến trong một game pub bình thường.

CÁCH LÊN ĐỒ

Venomancer là một trong những hero cơ động nhất hiện nay. Có vài item phổ biến cho hero này nhưng không đồng nghĩa bạn phải lên chúng ở mọi game.

Trong tháng rồi, top 5 item được mua nhiều nhất cho Venomancer (không bao gồm Magic Wind và các boots không phải Guardian Greeves) là:

 1. Veil of Discord
 2. Aghanim’s Scepter
 3. Force Staff
 4. Spirit Vessel
 5. Guardian Greeves

Những item này vẫn chưa thể hiện toàn bộ các cách lên đồ bởi vì có đến 19 item khác nhau được Venomancer lên trong hơn 100,000 game. Venomancer rất đa dạng về lối lên đồ, khác hẳn so với Enigma – hero chỉ có 5 item được mua trong hơn 100,000 game.

Một lối lên đồ hiệu quả mà bài viết khá ưa thích là rush Aghanim’s Scepter. Nếu bạn có Aghanim’s Scepter trước phút thứ 20, điều đó khiến cho đối phương khó team fight lại bạn bởi sát thương Venomancer gây ra quá cao. Với cách build này, bạn chỉ việc bước vào giữa combat, sử dụng ultimate, rồi ngồi chơi và nhìn đồng đội rượt đuổi đối thủ.

CÁCH BUILD

Cách nâng skill có tỉ lệ thắng cao nhất và cách nâng skill phổ biến nhất đều tập trung lên Poison Sting tối đa khi đạt level 7. Trong patch 7.23, Poison Sting có hiệu ứng mới: giảm hồi máu.

Điều này có tác động khá lớn. Poison Sting là một trong những chiêu quấy rối mạnh nhất trong lane hiện tại, trong khi Venomancer vốn đã là hero cấu rỉa trong lane cực kỳ hiệu quả. Hồi máu đóng vai trò quan trọng trong khoảng thời gian đầu của giai đoạn đi lane. Thậm chí là Poison Sting chỉ yêu cầu đánh tay nên bạn không phải mất tí mana nào.

Sau khi nâng Poison Sting thì tập trung vào nâng Plague Wards tối đa. Cách lên phổ biến nhất là lấy Poison Nova ở level 6 trong khi nâng nó tại level 8 đạt tỉ lệ thắng cao nhất. Venomous Gale hoàn toàn bị bỏ qua, chỉ nâng 1 điểm ở level 2. Điều này hoàn toàn dễ hiểu do Poison Sting giờ là chiêu có tầm ảnh hưởng hơn.

TALENT

Về talent, phần lớn mọi người đều có lựa chọn giống nhau.

Ở level 10, 74% chọn +90 GPM và 26% lấy -8 giây cooldown Venomous Gale. Khá bất ngờ, talent giảm cooldown lại có tỉ lệ thắng cao hơn 1.1% so với talent GPM.

Ở Level 15, 77.4% chọn Hero dính Gale Summon 2 Wards và 22.6% chọn -12% Poison Sting Slow (làm chậm thêm 12% cho Poison Sting). Lựa chọn summon wards chỉ có tỉ lệ thắng cao hơn 0.7% so với slow.

Ở level 20, 74% chọn +7 giây thời lượng Poison Nova và 26% chọn 15% Spell Lifesteal. 15% Spell Lifesteal có tỉ lệ thắng cao hơn 3.2%.

Ở level 25, 63.5% lấy 3x HP/Sát thương Plague Ward và 36.5% chọn +800 Poison Nova AoE. Lựa chọn đầu tiên có tỉ lệ thắng cao hơn 1.4%.

LỜI KẾT

Venomancer là một hero dễ chơi và khá thú vị. Một trong những cách chơi đặc biệt của Venomancer là thu hút chú ý trong team fight nhiều nhất, và gây sát thương hết sức có thể rồi hy sinh vì đồng đội. Đây là điều Venomancer làm rất tốt, đặc biệt nếu bạn có thể tung ultimate hiệu quả.

Theo Dotabuff

【#8】Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Chơi Lmht Muốn Đổi Gió Với Dota 2 (Kỳ 2)

Control Lane

Đây là một kỹ năng mà ngay cả những người đã chơi Dota 2 được khá lâu cũng khó có thể sử dụng một cách thành thạo. Muốn sử dụng tốt kỹ năng này, newbie cần một quá trình lâu dài, trau dồi kinh nghiệm qua mỗi trận đấu. Việc sử dụng kỹ năng Control Lane phù hợp với các tính huống của trận đấu giúp người chơi có được những lợi thế về farm, an toàn khi giữ lane, gây khó khăn cho việc đi lane của đối phương và còn tăng cơ hội giết hero đối phương.

Để Control Lane bạn phải nắm được các kỹ năng: last hit, deny, pull và ngoài ra là kết hợp stack với pull creep (pull creep thường chỉ áp dụng cho safelane).

Video một số kỹ năng Control Lane.

Thường thì Control Lane được dùng vào giai đoạn đầu game tùy vào các trường hợp tình huống của lane bạn đang đi. Ta chia làm 3 tình huống để người mới dễ hình dung (áp dụng cho cả 3 lane).

Tình huống 1:

Bạn đang đi một lane khó, solo với hero có sức mạnh khởi đầu nhỉnh hơn, có thể có đồng đội của kẻ thù nấp khuất tầm nhìn rình rập tấn công hay đối phương vượt trội hơn về số lượng.

 • Giải pháp là hãy giữ creep ở khu vực gần về phía trụ mình. Tập trung deny nhiều creep của team mình để kéo creep địch tới khoảng cách mình muốn rồi sau đó giữ lượng lính của cả 2 bên cân bằng nhất. Cách nhanh nhất để kéo creep địch lên là kết hợp stack 2 – 3 bãi quái rừng và pull creep, như vậy một lượt creep của bạn sẽ bị quái rừng giết sạch, đồng thời bạn cũng có thể hưởng ké chút khinh nghiệm mỗi khi quái rừng bị tiêu diệt. Khi hero đối phương lên cao cũng là lúc đồng đội của bạn ở các lane khác có thể móc sau tấn công
 • Lưu ý: nếu creep đối phương lên quá cao thì bạn cần phải luyện tập dần khả năng last hit với trụ vì trụ có damage lớn hơn creep rất nhiều nên việc căn lượng máu creep đối phương sẽ khó khăn hơn. Và nếu creep bạn chết hết thì bạn và trụ còn bị creep đối phương đánh mất máu liên tục, nên hãy giữ cân bằng lượng creep của 2 team cân bằng nhất

Tình huống 2:

Bạn đang đi một lane dễ, bạn và đồng đội có sức mạnh đè đối thủ hay thậm trí là push.

 • Hãy đẩy creep lên mạnh mẽ bằng việc đánh liên tục clear creep đối phương nhanh nhất, đồng thời harrass rỉa máu hero địch liên tục để tạo cơ hội ăn mạng. Để tạo lợi thế push áp đảo hãy kết hợp pull creep(tiêu diệt quái rừng thật nhanh, giữ càng nhiều creep sống càng tốt). Như vậy, hero địch phải thi last hit với trụ và luôn bị đưa vào tình trạng lựa chọn bỏ trụ hoặc lên kéo creep thì sẽ tạo cơ hội cho bạn và đồng đội kết liễu chúng
 • Lưu ý: Nếu đẩy creep lên qua cao mà bạn lẫn đồng đội không đủ sức ép push hay giết, đồng thời team bạn cũng không có được lượng tầm nhìn đảm bảo ở sông và rừng thì đối phương hoàn toàn có thể mai phục tiễn team bạn lên Tây Thiên bất cứ lúc nào. Việc đẩy creep lên cao phải thực sự tính toán hợp lý vì khoảng thời gian đầu game bạn cần giữ ăn toàn để có lượng tiền và kinh nghiệm hơn là mạo hiểm dồn lên

Tình huống 3:

Bạn đang đi một lane ngang trình, 2 bên đều giằng co từng tấc đất. Đây là tình huống rất hiếm vì mỗi người chơi đều có trình độ khác nhau và các hero 2 bên cũng có những skill và sức mạnh khác nhau. Tuy nhiên, nếu sự cân bằng này xảy ra, bạn hãy linh động tận dụng địa thế lane mà bạn đi để pull creep và gọi đồng đội xuống trợ giúp để áp đảo đối phương. Hoặc cố ý để đối phương áp đảo bằng việc chỉ deny, bỏ 1 đợt creep dụ hero địch lên tạp cơ hội cho đồng đội Smoke gank.

Tốt nhất bạn chủ động áp đặt ý đồ phá vỡ cân bằng sớm, đừng vì cái lợi 2 bên đang farm hòa bình mà chủ quan để rồi phải trả giá đắt vì mắc bẫy đối phương.

Cầm Town Portal Scroll

Với người mới chơi thì tác dụng của item này chỉ hiểu đơn giản là một cái phù giúp bay lên các trụ hoặc bay về hồ regen. Và thông thường các newbie chỉ mua sau khi hồi sinh để bay lên lane hoặc còn hấp hối sau giao tranh đi ngang qua Secret Shop ở rừng cây rìa top và bot thì mua bay về hồi máu cho nhanh mà chẳng bao giờ cầm sẵn một cái Town Portal Scroll trong người. Chủ yếu lý do chính là lười mất thêm tiền mua một cái hay ngại mất 1 slot item.

Ở Liên Minh, bạn có phím tắt để kích hoạt để bay về dịch chuyển về nhà hoặc chỉ có 1 skill di chuyển nhất định và có cooldown rất lâu thì ở dota có Town Portal Scroll giúp bạn di chuyển đến bất kì lane nào trên bản đồ miễn là trụ của bạn chưa bị phá hủy. Một sai lầm mà những người chơi Liên Minh thường mắc phải là ít khi cầm theo Town Portal Scroll do đó thường tham gia combat chậm hoặc tới sau dẫn đến nhiều trường hợp chết lẻ. Có item này trong người thì khi hết máu bạn có thể về hồ regen mọi lúc mọi nơi hay khi có giao tranh xảy ra thì ngay lập tức bạn có thể bay tới trợ chiến, backup cứu đồng đội. Bạn đừng tiếc 75 gold cho 1 cái Town Portal Scroll, hãy luôn luôn dự trữ sẵn 1 cái ở trong người.

Lợi ích của việc sử dụng Smoke

Đây là item gần như không bao giờ được sử dụng trong các trận đấu của newbie hay cả các game public của những người chơi lâu.

Với công dụng cung cấp 15% tốc độ di chuyển và không bị Ward của đối phương phát hiện kể cả Ward có True Sight, sử dụng Smoke trong các cuộc ám sat, đặc biệt là trong đem giúp team bạn có lợi thế chủ động trong khởi đầu combat hoặc nhanh chóng cắt đuôi đối phương. Smoke có nhiều công dụng khác nhau như cả team sử dụng Smoke tàng hình trong khi Core hero đang ăn Roshan giúp bạn tạo tình huống bất ngờ cho kẻ địch.

Lưu ý, khi dùng Smoke hãy cân nhắc thời điểm và quan sát xem vị trí sử dụng có Ward hay kẻ địch đang tàng hình quanh đấy không.

Hy vọng là bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm quen với Dota 2. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết hướng dẫn khác trên trang chủ Playdota.vn.

【#9】Hướng Dẫn Chơi Pugna Support Trong Dota 2

Core Pugna hiện là một trong những hero mạnh nhất pub: tỉ lệ thắng của hero từ rank Divine trở lên cán mốc 53% trong tháng này. Trong khi đó, độ phổ biến của Pugna vẫn thấp, cho thấy tuy hero có thể mạnh, nhưng yêu cầu người chơi phải có nhiều kiến thức game để phát huy. Hero thắng gần như mọi game của mình ở vị trí core. Dù bị nerf phạm vi cast Decrepify, Nether Blast vẫn là chiêu last hit ranged creep ở lane mid cực tốt, còn Decrepify lại luôn hiệu quả trước những hero melee. Ngày hôm nay chúng ta không nói về core Pugna. Thay vào đó, bài viết sẽ hướng dẫn chơi Pugna ở position 4 support trong meta hiện tại của Dota 2.

SUPPORT MẠNH VỀ SAU

Decrepify là chiêu cứu đồng đội tuyệt vời ở giai đoạn sau của game: mặc dù Dota 2 không chỉ lệ thuộc vào sát thương vật lý trong những game kéo dài hơn 30 phút, nhưng đánh tay vẫn là nguồn sát thương chính của các đội tại thời điểm này. Và Pugna đảm bảo ít nhất một trong những đồng đội mình có thể sống sót qua đợt disable đầu trong combat.

Nether Ward cũng mạnh về sau: trừ mana hiệu quả với hầu hết các hero, trong khi sát thương nó gây ra không thể bị xem thường. Ngay cả khi core đối thủ lên được BKB, bạn vẫn đảm bảo mình phần nào gây sát thương lên được support của chúng. Những hero như Skywrath Mage, Crystal Maiden, và Lion đều chịu tổn thất lớn từ Nether Ward.

Cuối cùng, Life Drain có thể dùng làm chiêu hồi máu tuyệt vời. Chiêu có phạm vi cast ổn cùng cooldown cực thấp, cho phép Pugna chọn vị trí đứng thông minh để hồi máu và cứu đồng đội, rồi hồi máu cho mình bằng cách hút máu đối phương, rồi tiếp tục như vậy. Hồi máu này cũng mạnh về sau, do giáp và kháng phép của các hero thường tăng theo thời gian.

THỐNG TRỊ LANE

Hiện tại, Pugna thường chơi ở position 3 offlaner: hero vẫn được ưu tiên farm và lấy một chút kinh nghiệm, trong khi quấy rối core đối thủ bằng Decrepify. Là position 4, hero Pugna gây khó chịu hơn nhiều.

Decrepify không chỉ can thiệp last hit đối thủ, mà còn dùng để để giành pull creep. Do đội không thể kéo creep sớm như patch cũ, cho đến 5 phút đầu, pull creep được xem cực kỳ quan trọng trong kiểm soát lane. Pugna xuất sắc trong việc này, bằng cách biến hero đối thủ không thể bị đánh bởi đòn đành tay, từ đó cản support đối phương đi pull hoặc đảm bảo mình có thể pull như dự kiến.

Thêm nữa, Pugna có khả năng ăn last hit 100% lên ranged creep: gây sát thương một chút rồi dùng Nether Blast. Pugna có tốc độ di chuyển cao và có thể hút mana đối phương. Hero này có thể vận hành tốt trước nhiều đối thủ khác nhau, và có thể pick mà không sợ gặp khắc tinh.

LÊN ĐỒ MẠNH VỀ SAU

Người chơi thường chỉ trích những game thủ support không lên đồ cứu đồng đội, nhưng Pugna là trường hợp ngoại lệ bởi hero đã sở hữu hai chiêu phục vụ cho việc đó rồi. Bởi lý do, Glimmer Cape và Force Staff thường được bỏ qua để ưu tiên lên Aether Lens ở vị trí item đầu tiên.

Aether Lens tăng tầm sử dụng bộ chiêu của Pugna lên, để hồi máu cho đội và sau đó hồi cho bản thân mình. Nó cũng có ích khi bạn cần Decrepify lên đồng đội, do phạm vi cast bị nerf vừa qua gây tổn thất lớn. Cuối cùng, nó giúp bạn chọn vị trí Nether Ward tốt hơn, như cắm Nether Ward sâu phía trong hàng cây.

Ngoài ra, một số tranh cãi về việc lên Tranquil Boots sớm. Nhưng theo tôi bạn nên disassembled (tách) Arcane Boots ra để tạo Aether Lens, rồi mới lên Tranquils sau đó: đây được xem là ý tưởng hay hơn trong hầu hết các game. Pugna di chuyển nhanh hơn và có thêm hồi máu, nhưng nó sẽ không vận hành trong combat, trừ khi bạn có vị trí đứng hoàn hảo hoặc có cách tăng phạm vi cast cho mình.

Người chơi cũng có thể thử qua Holy Locket trên Pugna, nhưng tốt nhất đừng lên nó mà hãy lên các item cứu đồng đội hữu dụng hơn sau Aether Lens. Bạn cũng có thể lên item aura hoặc thêm disable, nhưng người chơi cần tự mình đánh giá trận đấu để lên đồ hợp lý bởi cách lên đồ trong Dota 2 luôn luôn linh động.

LỜI KẾT

Pugna là một trong những hero thú vị nhất game và là hero cần phải chơi nhiều mới hiểu được cách vận hành. Ở vị trí support, cách chơi của bạn rất giống với Oracle: hero được xem là một trong những hero khó lĩnh hội nhất.

Tuy nhiên, khác với Oracle, Pugna mạnh hơn khi đi lane với việc đem đến sát thương và khả năng đẩy trụ, đẩy creep .Bài viết cảm thấy hero này phù hợp trong môi trường pub hơn, nơi mọi người chơi không đoàn kết như pro, và bạn cũng nên thử qua nhân vật này.

Theo Dotabuff

【#10】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Auto Chess Dota 2 Cho Người Mới

Cách chơi Auto Chess Dota 2 là gì?

Autu Chess Dota là một custom map rất hấp dẫn của game nhập vai hành động Dota 2. Dù Dota mới ra mắt trong cuối năm 2021 nhưng đã thu hút về một lượng khổng lồ người chơi. Khi nhắc tới Dota thì thực sự là rất nhiều người không biết đến trò chơi này. Nhưng trước khi hướng dẫn chơi Auto Chess Dota 2 thì chúng ta nên tìm hiểu về tựa game hàng động này.

Cách sử dụng phím tắt chơi Auto Chess Dota

Đa số người khi nhìn vào giao diện và tên của Dota thì sẽ đoán rằng đây là một dạng trò chơi theo mô phỏng của Cờ Vua. Tuy nhiên đây chỉ là cách nhận diện về hình thức, thực ra game Dota chơi phức tạp và khó khăn hơn nhiều.

 • Phím Q: Dùng để kéo thả các Hero
 • Phím W: Đưa Hero đang ở trên bàn cờ quay về hàng chờ
 • Phím E: Bán một Hero bằng với giá mà bạn đã mua nó.
 • Phím D: Chọn ra các Hero mà bạn có thể mua
 • Phím Tab: Xem những trận đấu của người chơi khác
 • Phím Spacebar: Tức là phím cách để mở Chess shop nhanh

Hướng dẫn cài cách chơi Auto Chess Dota 2

Trước khi bạn muốn tải Dota về máy cần phải có tài khoản Steam. Sau đó bạn lần lượt thực hiện theo thứ tự cài đặt sau đây:

Bước 1: Tiến hành khởi động Steam và truy cập tài khoản Dota của bạn. Nhìn vào giao diện chính, nhấp vào Play Dota ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Đến giao diện tiếp theo, nhấp vào thẻ Arcare. Ngay sau đó màn hình sẽ hiện ra mục Dota Auto Chess đầu tiên. Nhấp vào nút Play đầu tiên để tải game về máy.

Lưu ý nếu bạn không tìm thấy mục Dota Auto Chess thì bạn nên gõ vào thanh tìm kiếm để tìm thử.

Bước 3: Quá trình tải game về máy hoàn tất xong. Cửa sổ thông báo hiện ra thì bạn nhánh chóng nhấn Accept để tiếp tục.

Sau đó chờ trò chơi kết nối đủ 8 người thì bạn có thể bắt đầu chơi được rồi.

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess Dota 2 cho người mới

Khi bắt đầu vào game Auto Chess Dota thì người chơi sẽ được đóng vai một chú Courier. Nhiệm vụ của bạn là chạy xung quanh bàn cờ vua 8×8, theo như luật cờ vua thì phần sân nhà của bạn là 4×8. Mỗi một level thì sẽ có sự tham gia của 8 người chơi và thi đấu lần lượt với nhau thành từng cặp. Mỗi cặp đấu với nhau trong game sẽ được chon ngẫu nhiên.

Trò chơi Dota có tổng cộng 52 vị tướng và được chia thành Species và Class riêng biệt. Trong đó 3 tướng sở hữu 2 Species là: Dragon knight, Puck vfa Lycan, các tướng còn lại chỉ có 1 kĩ năng. Mặc định cho mỗi người chơi ban đầu sẽ có một có 1 gold và mỗi tướng cũng sẽ 1 gold.

Người chơi muốn mua tướng đầu tiên hãy nhấp vào chú Courier. Tiếp theo nhấp chữ T rồi đưa các tướng về bàn cờ 4×8 của mình. Vòng 1 đến vòng 3 người chơi sẽ đánh nhau với quái vật, vòng 4 đến vòng 9 thì đối đầu với nhau. Từ vòng 10 chúng ta đánh boss và người chơi sẽ được trang bị mới cho Hero từ vòng này.

Kết thúc mỗi vòng người chơi sẽ có thêm kinh nghiệm để lên level. Bạn sẽ sở hữu Hero mới cho mỗi lần lên level như vậy. Tiền gold sẽ giúp bạn mua thêm Hero hoặc để tăng kĩ năng nhanh hơn. Gold mà bạn nhận được không thể mua trang bị, bạn chỉ nhận được chúng khi rơi ra từ quái.

Bắt đầu mỗi trận đấu, người chơi có 100 máu, máu sẽ hao dần theo thời gian. Đội nào hết máu trước đội đó thua cuộc. Vòng đầu tên sẽ không khó khăn nếu như bạn tiêu diệt được quái, kết thúc round 3 bạn sẽ lên level 3. Lúc Round 4 bắt đầu thì người chơi có thể di chuyển tướng của mình trên bàn cờ 8×8. Như vậy cuộc chiến bắt đầu diễn ra.Có 3 giai đoạn chính:

Chuẩn bị: Người chơi có 30s để điều chỉnh lại đội hình.

Sẳn sàng: bạn có 5s để bán bớt quân.

Chiến đấu: Các Hero sẽ tự đánh, người chơi hãy tự quan sát và chuẩn bị cho round tiếp theo.

Quy định chơi trên sân nhà và sân của đối phương

Trên sân nhà: Khi bạn chơi ở phàn sân nhà 4×8 thì chú Courier sẽ không mất máu. Đồng thời khi bạn thua thì sự sống xót sẽ xét trên số tướng còn lại của bạn. Mức độ sát thương sẽ dựa trên số sao mà tướng trên bàn cờ của bạn sở hữu.

Trên sân đối phương: Khi bạn chơi ở phần sân của đối phương thì Courier của họ sẽ mất máu. Bạn phải kết hợp bảo vệ bàn cờ của mình khi chiến đấu ở sân đối thủ. Nếu bạn thắng thì chú Courier của đối phương sẽ mất máu.