【#1】Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 Bằng Usb Chi Tiết Hình Ảnh

Hướng dẫn cài đặt win 10 bằng USB chi tiết hình ảnh – Tạo bộ cài đặt windows 10 boot usb cứu hộ máy tính

Như vậy sau 1 thời gian thử nghiệm thì Windows 10 đã chính thức ra mắt vào ngày 21/2/2015 với một số cái tiến mới. Trong đó khắc phục những điểm yếu trên win 8 và 8.1 là nút Start đã tích hợp lại kết hợp với màn hình Start giúp người dùng có thể thao tác đơn giản và tiện lợi hơn. Phần tìm kiếm cũng được hiển thị ngay trên thanh taskbar, thêm vào đó là Cortana và đa nhiệm.

Khi ổ cứng DVD đã dần trở lên lỗi thời thì việc tạo 1 usb boot cài đặt win 10 sẽ rất tiện lợi trong nhiều trường hợp khác nhau như windows bị lỗi không vào được, cài lại windows.

Mặc dù Microsoft đã không cập nhật phiên bản mới cho Windows 7 USB/DVD Download Tool nhưng nó vẫn hoàn toàn hỗ trợ tốt các phiên bản Windows mới phát hành. Và Windows 8/8.1 là phiên bản mới nhất mà công cụ này hỗ trợ. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách tạo USB/DVD cài đặt Windows 7/8/8.1 bằng công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool.

 • Một máy tính có cấu hình tối thiểu gồm: Bộ vi xử lý tốc độ 1GHz, RAM 1GB (hoặc 2GB cho phiên bản 64 bit) và ít nhất 16GB dung lượng lưu trữ.
 • Ổ đĩa flash USB 4GB hoặc 8GB cho phiên bản 64 bit.
 • Tiện ích miễn phí Rufus để tạo ổ USB khởi động.
 • Link download Windows 10
 • Hướng dẫn cách cài win 10 chi tiết bằng USB

  Bước 3: Kích hoạt Rufus lên, sau đó cắm ổ đĩa flash USB vào máy tính, đảm bảo rằng ổ đĩa không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào, vì ổ đĩa sẽ được định dạng lại do đó mọi dữ liệu bên trong sẽ được xóa sạch. Sau khi cắm USB vào, Rufus sẽ tự động phát hiện ra ổ đĩa và hiển thị trong khung Device. Nếu không thấy bạn có thể bấm biểu tượng mũi tên ở góc ngoài cùng bên phải của mục Device để chọn.

  Bước 4: Sau đó kích vào tùy chọn “Create a bootable disk using“, rồi bấm vào biểu tượng ổ đĩa ở phía bên phải, rồi di chuyển đến vị trí chứa tập tin ISO của Windows 10 đã tải về trước đó. Kích chọn tên file rồi bấm nút Open. Sau đó nhấn nút Start. Tất cả các thiết lập khác của Rufus bạn nên giữ nguyên theo mặc định.

  Bước 6: Bây giờ việc còn lại là bạn cắm ổ đĩa flash USB chứa bộ cài Windows 10 vào máy tính cần cài đặt, rồi khởi động lại máy tính. Nhớ phải cấu hình trong BIOS để khởi động từ USB ( nếu chưa thực hiện), sau đó thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Windows 10 trên máy.

  【#2】Hướng Dẫn Cách Cài Win 7, Cài Windows 7 Bằng Usb Từ A Tới Z Cực Kỳ Đơn Giản

  Nếu bạn muốn chạy Windows 7, máy tính của bạn cần phải có tối thiểu:

  – Bộ xử lý 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64) có tốc độ 1 GHz hoặc nhanh hơn

  – RAM 1 GB (cho bản 32-bit) hoặc RAM 2 GB (cho bản 64-bit)

  – Đĩa cứng có dung lượng trống 16 GB (cho bản 32-bit) hoặc 20 GB (cho bản 64-bit)

  – Thiết bị đồ họa DirectX 9 có trình điều khiển WDDM 1.0 trở lên

  2. Chuẩn bị

  – Một USB dung lượng 4GB trở lên

  – File ISO cài Windows 7; nếu ổ cứng máy tính theo chuẩn GPT thì tải file ISO Windows 7 64-bit (hướng dẫn xem chuẩn ổ cứng ở phần 4. Tạo USB boot – Bước 1)

  – Phần mềm boot USB Rufus (tải về ở đây)

  – Lưu trữ các file quan trọng trong USB và ổ C sang nơi khác, vì quá trình tiếp theo sẽ xoá tất cả các file trong USB và ổ đĩa này.

  – Tải sẵn công cụ cài đặt Driver tự động (ví dụ như Easy DriverPack), lưu tại một ổ đĩa khác ổ C. Cần làm trước công đoạn này bởi sau khi cài Windows 7, máy tính không thể kết nối Wifi nên khi đó không thể tải được (trừ khi bạn có dây mạng).

  3. Xác định dung lượng ổ C

  – Kiểm tra dung lượng tổng và dung lượng còn trống của ổ C (giúp sau này dễ nhận biết đâu là ổ C để cài đặt Windows). Nhớ kĩ các số liệu này (tốt nhất là nên ghi lại).

  Có thể kiểm tra bằng một trong hai cách:

  + Cách 1: Mở My Computer (hoặc This PC, tuỳ hệ điều hành).

  + Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, trên cửa sổ Run gõ “diskmgmt.msc” rồi ấn Enter.

  Như hình dưới, ổ C là ổ có dung lượng tổng 30 GB và dung lượng còn trống khoảng 10 GB.

  Bước 1: Kiểm tra chuẩn ổ cứng và chuẩn BIOS

  – Kiểm tra chuẩn ổ cứng: nhấn tổ hợp phím Windows + R, trên cửa sổ Run gõ “diskpart” rồi ấn Enter.

  – Tắt cửa sổ Disk Part. Nếu chuẩn ổ cứng là MBR, tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + R, trên cửa sổ Run gõ “msinfo32” rồi ấn Enter.

  * Để tiếp tục, bạn cần tắt các phần mềm diệt virus đang hoạt động (nếu có)

  – Mở phần mềm Rufus đã tải về ở phần (không cần cài đặt). Thiết lập như sau:

  + Devide: Chọn USB boot.

  + Partition scheme: Chuẩn ổ cứng, MBR hoặc GPT.

  + Target system: Chuẩn BIOS, tuỳ theo kết quả bạn đã kiểm tra ở bước 1.

  + Volume label: Tên ổ USB.

  + File system: Chọn FAT32 nếu ổ cứng GPT, hoặc NTFS nếu ổ cứng MBR.

  Bước 1: Boot từ USB

  – Cắm USB vào máy tính cần cài Windows 7.

  – Khi Boot Menu hiển thị, dùng các phím mũi tên lên / xuống để chọn đến thiết bị USB boot, rồi ấn Enter. Có thể dễ dàng nhận ra dòng nào là USB, thường sẽ ghi chữ “USB” hoặc tên USB của bạn.

  Bước 2: Cài đặt Windows 7

  – Thiết lập ngôn ngữ, định dạng thời gian, đơn vị tiền tệ và bàn phím – phương thức nhập, rồi ấn Next.

  6. Thiết lập cho Windows mới

  – Màn hình Windows 7 bắt đầu khởi động:

  + Sử dụng các cài đặt được đề xuất

  + Chỉ cài đặt các bản cập nhật quan trọng

  + Nhắc lại sau (có thể khiến máy tính gặp nhiều mối nguy bảo mật)

  Sử dụng phần mềm cài đặt Driver tự động mà bạn đã tải về từ trước (xem phần 2. Chuẩn bị).

  【#3】Hướng Dẫn Chi Tiết: Tải Và Cài Win 8 Bằng Usb, Dvd Đơn Giản Nhất

  Win 8 là một trong những hệ điều hành được nâng cấp Microsoft và có được nhiều tính năng ứng dụng nâng cấp hỗ trợ cho người dùng. Vậy, các bước tiến hành cài đặt Win 8 bằng USB như thế nào?

  Win 8 hay Windows 8.1 được biết đến là một hệ điều hành máy tính cá nhân được phát triển bởi Microsoft, đây là một phần của hệ thống Windows NT. Bản Win 8.1 phát triển bắt đầu trước bản Windows 7 vào năm 2021.Hệ điều hành Win 8 được công bố tại CES 2011 và sau đó đã phát hành thêm 3 phiên bản trước khi phát hành từ tháng 9/2011 đến năm 2012. Theo đó, những hệ điều hành để sản xuất vào ngày 01/08/2012. Vào ngày 26/10/2012 mới được phát hành phổ biến.

  Tìm hiểu những thay đổi giao diện Win 8

  Mỗi hệ điều hành có những giao diện tương ứng nhằm hỗ trợ người dùng. Vậy đối với bản Win 8 có những thay đổi giao diện như thế nào? Win 8.1 được giới thiệu có những thay đổi lớn trong giao diện, giúp mọi người có thể trải nghiệm những tính năng mới đối với máy tính bảng. Win 8 ra đời có mức độ cạnh tranh cao so với những hệ điều hành điện thoại di động bao gồm có cả iOS và Android.

  Những thay đổi lớn trong hệ điều hành Win 8 gồm có việc quá trình liên lạc tối ưu hóa Windows shell dựa trên ” Metro” và ngôn ngữ thiết kế của Microsoft. Đây cũng là hệ điều hành phát triển ” ứng dụng ” với trọng tâm trên đầu vào màn hình cảm ứng, tích hợp với những dịch vụ trực tuyến tương ứng.

  Windows 8 còn hỗ trợ thêm USB 3.0, đồng thời nâng cao thêm về ổ cứng định dạng, những tính năng bảo mật được bổ sung, điện toán đám mây,… Những tính năng hỗ trợ đi kém phải kể đến trong Win 8 64bit hay 32bit như: tích hợp Microsoft SmartScreen lừa đảo dịch vụ, tích hợp sẵn trong phần mềm chống virus, kèm theo hỗ trợ UEFI an toàn khi khởi động trên những thiết bị hỗ trợ với firmware UEFI.

  Những ưu điểm vượt trội của bản điều hành Win 8

  Theo các chuyên gia so sánh và đánh giá về những ưu điểm vượt trội của hệ điều hành Win 8 so với bản Win trước gồm có:

  • Win 8.1 pro không cần phải dùng đĩa, vì vậy không cần phải mất chi phí tiền mua đĩa. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất ai ai cũng thích.
  • Mọi người có thể tiến hành cài Win 8 bất kể khi Window đang bị lỗi và không thể truy cập được.
  • Các chuyên gia đánh giá về tốc độ cài Win 8 nhanh hơn 3 lần so với cách cài Win bằng đĩa CD.
  • Tiện dụng bởi USB có thể hỗ trợ tất cả những loại máy tính, còn đối với đĩa nhiều máy tình sẽ không có đầu đọc.

  Hướng dẫn chi tiết các bước cài Win 8 bằng USB

  Chuẩn bị trước khi cài Win 8.1

  Để tiến hành thực hiện thao tác cài lại Win 8 các bạn cần phải chuẩn bị:

  • USB: yêu cầu cần phải chuẩn bị USB có dung lượng 4GB trở lên. Bởi khi giải nén file .ISO để tiến hành cài đặt Win 8 phải cần dung lượng khoảng 3.52G.
  • Tiến hành tải File .ISO cài Win: Trong trường hợp RAM máy tính của các bạn đạt khoảng 4GB trở lên, tốt nhất hãy lựa chọn bản 64bit để cài đặt, nếu như muốn thấp hơn thì lựa chọn bản 32bit.

  – Windows 8.1 32bit: Tải về

  – Windows 8.1 64bit: Tải về

   Thực hiện thao tác tải phần mềm Rufus, nhằm dùng để Boot USB.

  – Đối với bản Windows 8.1: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT;

  – Bản Windows 8.1 Pro: XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB;

  Lời khuyên : Trường hợp máy tính có cài Winrar thì khi tải về các bạn sẽ thấy chúng tôi có biểu tượng file Winrar, không quan tâm đến vấn đề này các bạn chủ cần thực hiện thao tác giải nén.

  Các bước cơ bản cài Win 8 bằng USB

  Các chuyên gia về máy tính Blog Photoshop hướng dẫn về cách cài Win 8 bằng USB được thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

  Bước 1: Việc cơ bản đầu tiên các bạn cần phải tiến hành lưu lại toàn bộ dữ liệu trong phân vùng có chứa Windows. Cắm USB, bắt đầu quá trình cài Win 8 từ USB.

  Tiến hành cài đặt máy tính, cho Boot từ đầu đọc USB chứa trong bộ cài đặt Win 8. Ở bước này các bạn có thể sẽ gặp phải một số khúc mắc như: làm sao để vào được Bios ở trên Laptop đối với những hãng máy tính khác nhau. Nếu các bạn muốn vào máy tính bằng chế độ Boot nên ưu tiên USB, DVD/CD.

  Bước 5: Lựa chọn ” Upgrade“, trong trường các bạn đang dùng hệ điều hành Win 8 hay Win 7 nhằm nâng cấp hệ điều hành đang có, giữ lại toàn bộ dữ liệu có trong phân vùng cài đặt Windows.

  Bước 7: Quá trình cài đặt diễn ra, tuy nhiên các bạn cần phải đợi một chút.

  Bước 10: Ở bước này sẽ tiến hành cài đặt những tính năng cần thiết của Win 8.

  Bước 11: Các bạn hãy tiến hành vào tài khoản Microsoft của mình (có thể đăng nhập bằng tài khoản chúng tôi hay Outlook.com). Trường hợp nếu bạn không muốn đăng nhập thì hãy lựa chọn “Create a new account”

  Bước 17: Đợi Microsoft lập tài khoản của bạn.

  Bước 18: Xuất hiện màn hình ” User Screen“, đây là đặc trưng nhận biết Win 8.

  Như vậy, với tất cả những bước cơ bản trên các bạn đã tiến hành cài Win 8 cho laptop hay những máy tính bàn dễ dàng. Các bạn có thể dễ dàng trải nghiệm được hết tất cả những tính năng, ứng dụng từ hệ điều hành Win 8 mang lại.

  Hướng dẫn cài win 8 32bit bằng USB siêu mượt qua video

  Chia sẻ dịch vụ cài Win 8 bằng đĩa, USB uy tín, giá rẻ tại nhà

  Cài Win tuy nhìn thực hiện tuần tự theo các bước khá đơn giản, nhưng đòi hỏi mọi người cần phải hiểu rõ về bản chất và thành thạo những thủ thuật cài đặt máy tính. Do đó, có rất nhiều người tìm đến những dịch vụ cài Win theo yêu cầu, hay thường băn khoăn cài Win 8 giá bao nhiêu hay đâu là địa chỉ cài Win uy tín,…

  Thấu hiểu được những vấn đề trên, Blog Photoshop dịch vụ sửa chữa và cài đặt Win tại nhà theo yêu cầu của khách hàng ra đời với phương châm ” Tiện lợi – Nhanh chóng – Tận tâm – Chuyên nghiệp “.

  Với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ hỗ trợ giải đáp, tư vấn về phương pháp sửa chữa máy tính phù hợp nhất cho các bạn. Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, xem ” Khách hàng là thượng đế” nên mọi quá trình sửa chữa máy tính, cài Win 8 bằng file iso, cài Win 8 bản quyền,… được thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể.

  Blog Photoshop có đội ngũ cài bộ cài Win 8 nhanh chóng ngay tại nhà với thời gian nhanh chóng. Bên cạnh đó, họ còn không ngừng trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nhằm tìm ra được những giải pháp tốt nhất dành cho máy tính của khách hàng.

  Chi phí tiến hành thực hiện cài Win 8 tại Blog Photoshop phù hợp, chỉ dao động từ 100.000VNĐ – 250.000VNĐ, tùy theo từng yêu cầu của khách hàng và các kỹ thuật viên sẽ trao đổi về chi phí thực hiện trước với khách hàng. Đặc biệt, khi lựa chọn dịch vụ cài Win tại Blog Photoshop còn được hỗ trợ chính sách bảo hành, vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

  Nếu muốn biết rõ hơn về cách cài lại Windows rt 8 cho Microsoft surface rt hay những phiên bản tương ứng,… các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

  【#4】Hướng Dẫn Cài Ubuntu Song Song Với Windows 7/8/10 Uefi Và Gpt

  Xin chào các bạn của AnonyViet, như đã hứa hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài hệ điều hành Ubuntu song song với hệ hành Windows mới nhất mà không ảnh hưởng đến hệ thống.

  Như chúng ta đã biết, Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở có nhân Linux. Được sử dụng rộng rãi ở các bạn trẻ, đặc biết là các công ty lo ngại về chi phí bản quyền. Riêng AnonyViet sử dụng song song Ubunbun tới Windows để tiện việc quản trị, sử dụng và test hệ thống.

  Cài Ubuntu song song với Windows rất có ích cho sinh viên. Khi các bạn mới chập chững làm quen với hệ điều hành mới. Có thể dễ dàng test ứng dụng hay các hoạt động của hệ điều hành.

  ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ CÀI UBUNTU SONG SONG VỚI WINDOWS

  Ưu điểm:

  • Dễ quản trị.
  • Không tốn nhiều tài nguyên về RAM, CPU.
  • Hạn chế về vấn đề pháp lý và chi phi bản quyền.

  Nhược điểm:

  • Phải chia thêm 1 phân vùng cài Ubuntu.
  • Tốn vài giây để chọn hệ điều hành khi khởi động

  CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ CÀI UBUNTU CHUNG VỚI WINDOWS

  • Một bộ source (file ISO) của hệ điều hành Ubuntu
  • Một USB ít nhất 2Gb để tạo USB Boot

  Cấu hình tối thiểu:

  • 2 GHz dual core processor
  • 2 GB RAM (system memory)
  • 25 GB ổ cứng

  CÁCH TẢI FILE ISO HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

  Tất cả các phiên bản Ubuntu đều miễn phí

  Để tải hệ điều hành Ubuntu, bạn cần vào trang chủ của Ubuntu và chọn phiên bản thích hợp để tải.

  Trên Website của Ubuntu sẽ có các phiên bản như:

  Ubuntu Desktop: Đây là phiên bản có giao diện, sử dụng vào các mục đích văn phòng, học tập, giải trí. Tương tự như Windows Client (Windows XP/7/8/10).

  Ubuntu Server: Phiên bản sử dụng cấu hình cho các dịch vụ mạng. Phiên bản này sẽ không có giao diện, do đó chúng ta sẽ cấu hình bằng dòng lệnh

  Ubuntu Cloud: Phiên bản hổ trợ cho hệ thống điện toán đám mây. Bạn có thể tham khảo ở OpenStack.

  Ubuntu flavours: Nhiều phiên bản biến thể khác nhau được Mod lại theo ý muốn người dùng

  Ubuntu Core: Phiên bản dành cho các nhà lập trình viên, muốn nghiên cứu sâu về hệ điều hành Ubuntu. Dùng để phát triển các phiên bản Ubuntu cho riêng mình.

  Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn các tạo USB Boot Ubuntu phiên bản Ubuntu 16.04.3 LTS Desktop. Phiên bản này được dùng nhiều ở các trường học, cơ quan, xí nghiệp, công ty.

  CÁCH TẠO USB BOOT UBUNTU ĐỂ CÀI SONG SONG WINDOWS

  Bước 1: Tải phần mềm tạo USB Boot Ubuntu có tên Rufus tại https://rufus.akeo.ie/

  Làm theo trong hình bên dưới:

  • Chọn ổ USB mà bạn muốn tạo bộ cài Linux
  • Kiểu phân vùng cho bộ cài GPT hay UEFI
  • Nhấn vào hình ổ đĩa để chọn file .Iso mà bạn đã tải ở trên
  • Nhấn Start

  Sau đó nhấn vào nút Create.

  CÁCH CHIA THÊM Ổ ĐĨA ĐỂ CÀI UBUNTU

  Để cài Ubuntu song song với Windows bạn cần có 1 ổ đĩa (phân vùng) để chứa dữ liệu hệ thống của Ubuntu. Do đó phân vùng này nằm tách biệt với các phân vùng khác.

  Để chia thêm phân vùng. Bạn làm theo các bước sau:

  2. Trong bảng Computer Management chọn Disk Management

  Tiếp theo bạn sẽ chọn ổ đĩa muốn tách ra làm 2.

  Ổ đĩa bạn chọn phải có dung lượng hơi lớn 1 xíu, để đảm bảo khi chia ra vẫn đủ dung lượng để lưu trữ filedung lượng để cài Unbuntu

  (50000Mb tương đương khoảng: 50Gb)

  Rồi nhấn nút Shrink để bắt đầu chia ổ đĩa mới

  Phân vùng mới tạo ra sẽ có tên là Unallowcated

  Bây giờ bạn khởi động lại máy tính. Vào BIOS để chỉnh ưu tiên Boot bằng USB. Tùy hãng máy tính chúng ta sẽ các cách Boot vào BIOS khác nhau.

  Thông thường, là khi bạn khởi động lại máy tính ở màn hình đầu tiên nhấp liên tục nút Del

  Hoặc xem qua danh sách các cách Boot BIOS của các hãng ở ô bên dưới

  Sau khi vào màn hình BIOS bạn chọn menu Boot ưu tiên đưa USB lên Boot trên đầu.

  Nếu bạn vào được Boot Option trong màn hình khởi động đầu tiên của máy tính thì chọn thẳng vào USB Boot luôn để bắt đầu đặt.

  CÁCH CÀI ĐẶT UBUNTU MỚI NHẤT

  Khi khởi động máy tính bạn chọn vào USB Boot để tiến hành cài đặt Ubuntu.

  Trong màn hình đầu tiên chọn Install Ubuntu.

  Install Ubuntu alongside Windows 10: Cài song song với Windows 10, khi Win 10 bị hư tổn thì Ubuntu cũng chết theo Win 10. Erase disk and instal Ubuntu: Xóa Win 10 và cài Ubuntu trên phân vùng của Win 10 trước đó.

  Để cài Ubbuntu song song với Win 10, nhưng hoạt động của 2 hệ điều hành này độc lập không ảnh hưởng đến nhau. Thì bạn chọn vào:

  • RAM 2GB thì SWAP là 4GB ~ 4000MB.
  • RAM 4GB thì SWAP là 8GB ~ 8000MB.

  Chọn use as: swap area.

  Tiếp tục nhấn vào dấu + để tạo tiếp phân vùng Ext4

  • Swap: dùng trong trường hợp khẩn cấp thì thiếu ram, Ubuntu sẽ lấy phân vùng Swap này ra hổ trợ bộ nhớ cho RAM
  • Ext4: chứa hệ điều hành Ubuntu

  【#5】Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Uefi Và Legacy Trên Win 7, 10

  USB Boot là gì? Ưu điểm của nó ra sao? Làm thế nào để tạo USB Boot UEFI và Leagcy trên máy tính win 7, 10? Bài viết dưới đấy sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

  Thông thường, bạn sẽ không thể cài WIN trực tiếp nếu máy tính đang chạy hệ điều hnahf. Do đó, cách cài win đơn giản nhất là dùng USB. Nhưng để hệ thống máy đọc được bộ cài đặt win trong usb thì chiếc usb này phải được nạp Boot.

  Ngoài dùng để cài win, usb boot còn dùng để cứu dữ liệu trên ổ cứng, trên hệ thống, phân vùng ổ cứng, sửa lỗi win, phá mật khẩu máy khi quên và rất nhiều chức năng khác. Tuy nhiên, trước khi tạo usb boot cần lưu ý những điều sau:

  • Khi usb boot được tạo thì mọi dữ liệu trên usb sẽ bị mất. Do đó bạn cần sao lưu tài liệu trước khi tiến hành.
  • Thao tác tạo usb boot không hề khó nên hầu hết mọi người đều có thể thực hiện.
  • Chuẩn bị usb có dung lượng lớn trên 4gb.
  • Tải file ISO cho win 7, 10.

  • Tạo được usb boot chạy được cả 2 chuẩn UEFI và Legacy.
  • Hỗ trợ usb boot phân vùng ẩn giúp tránh virus phá boot và có thể sao chép file có dung lượng lớn hơn 4gb.
  • Có thể tích hợp bộ cài đặt windows.
  • Hỗ trợ boot và cài đặt hệ điều hành Linux.
  • Thao tác đơn giản, áp dụng được với những ai không có kiến thức về boot win hay cài đặt win.
  • Là phần mềm duy nhất được nhiều người sử dụng hàng đầu hiện nay.
  • Đầu tiên, tải phần mềm WintoUSB và bộ cài windows về máy
  • Nháy đúp chuột vào file phần mềm vừa tải và chọn OK.
  • Tiến hành cài đặt phần mềm cho máy.

  • Một icon có tên Hasleo WinToUSB sẽ xuất hiện trên màn hình sau khi bạn cài đặt xong. Lúc này hãy mở phần mềm để sử dụng.

   Khi cửa sổ mới hiện lên sẽ có 2 phần là: ISO file và USB Device. Một cửa sổ khác sẽ thông báo quá trình WintoUSB format lại USB của bạn và dữ liệu sẽ bị mất. Nếu không có dữa liệu nào quan trọng thì bạn ấn OK để tiếp tục. lúc này cần đợi quá trình format diễn ra.

   Sau khi tiến hành, WintoUSB sẽ chia usb thành 2 phần vùng là: phân vùng boot định dạng FAT32 với 100MB giúp hỗ trợ boot trên 2 chuẩn UEFI và Legacy; phân vùng usb có định dạng NTFS. Lúc này chọn OK để thực hiện tạo usb cài windows. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy vào dung lượng file ISO cũng như tốc độ đọc/ghi của usb.

  Cũng như cách trên, bạn cần tải phần mềm Rufus về máy và tiến hành cài đặt. Bạn có thể thiết lập như sau:

  • Chọn usb bạn muốn dùng.
  • Nhấn Select để chọn file ISO. Với chuẩn UEFI thì hãy cài win 64bit
  • Partition scheme chọn MBR
  • Target system chọn BIOS or UEFI
  • Đặt tên cho usb
  • File system chọn FAT32
  • Cuối cùng ấn start là được.

  Để kiểm tra usb boot có hoạt động không, bạn làm như sau:

  • Tải phần mềm MobaLiveCD về máy và cài đặt.
  • Chọn Run as adminstrator.

   Chọn usb bạn cần kiểm tra

   Chọn No để tạo tính năng tạo đĩa ảo

   Cửa sổ hiện ra và bạn có thể kiểm tra thử tính năng trong usb boot.

  【#6】Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Win 10/8.1/8/7 Nhanh Chóng

  Thực sự mà nói đối với một người có hiểu biết chút ít về máy tính và muốn tự làm chủ phần mềm trên chiếc máy tính của mình thì trong quá trình sử dụng máy tính đều ít nhiều nghe đến từ cài Win. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo USB cài Win nhiều phiên bản từ Windows 7 đến Windows 10 nhanh chóng và dễ dàng nhất.

  Chắc rằng các bạn khi đọc được bài này đang tìm cách tạo USB để cài Win phải không nào. Trước đây phổ biến nhất là chúng ta mua đĩa Win là những CD hay DVD về và sử dụng ổ đĩa để cài đặt. Nhưng theo thời gian USB với thiết kế nhỏ gọn, dung lượng cao, giá thành rẻ và có thể ghi đọc được nhiều lần, các máy tính thế hệ sau không có ổ đĩa quang nên việc tạo 1 USB có khả năng Boot để cài Win được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

  Và cũng rất nhiều người đã thực hiện việc cài Win trên máy tính của mình để giải quyết một số vấn đề như bản Windows bị lỗi và muốn cài lại, nâng cấp sử dụng phiên bản Windows mới hơn. Như vậy việc tạo một chiếc USB có khả năng Boot để cài Win là điều cần thiết và những ai chưa biết có thể đọc hướng dẫn trong bài viết này.

  Chuẩn bị những tài nguyên cần thiết

  Để làm 1 USB cài đặt Windows thì các bạn cần phải chuẩn bị:

  • 1 USB có dung lượng tầm 4GB đối với Win 7 hoặc 8GB đối với Win 8.1, Win 10.
  • Bản ISO Windows mà mình muốn sử dụng, những bản Windows này được chia sẻ rất nhiều trên mạng, các bạn có thể tìm kiếm và tải về bản ISO đúng với phiên bản Windows mình muốn.
  • Phần mềm tạo USB có khả năng Boot để cài Win và trong bài viết này sử dụng 2 phần mềm cơ bản là Rufus hoặc Windows USB/DVD Download Tool.

  Tạo USB cài Win 10/8.1/8/7 sử dụng Rufus

  Rufus là một phần mềm miễn phí và giúp tạo USB có khả năng Boot để cài Win nhanh chóng. Phần mềm này không cần cài đặt và các bạn chỉ việc chạy chương trình và thực hiện một số thao tác cơ bản là có thể tạo được USB để cài Win 10/8.1/8/7.

  • Device: Chọn USB mình muốn làm USB Boot để cài Win.
  • Partition Scheme…: Chọn MBR Partition scheme for BIOS or UEFI computers để thực hiện việc tạo USB cài Win trên ổ cứng chuẩn MBR hỗ trợ cả BIOS và UEFI (đa số ổ cứng là chuẩn MBR).
  • File System: chọn NTFS.

  Nhấn Start, thông báo sẽ xóa hết dữ liệu trong USB, chọn OK.

  Tạo USB cài Win 10/8.1/8/7 bằng Windows USB/DVD Download Tool

  Windows USB/DVD Download Tool cũng là một sự lựa chọn để tạo USB Boot để cài Win, phần mềm này cũng hoàn toàn miễn phí và các bạn cũng việc chạy chương trình mà không cần cài đặt.

  Chọn file .ISO với bản Windows mình muốn. Nhấn Next.

  Kiểm tra khả năng Boot của USB trực tiếp trên Windows

  Chúng ta phải kiểm tra khả năng Boot của USB trên Windows và chắc chắn USB có khả năng Boot thì mới sử dụng để cài đặt Win. Có một số trường hợp dù quá trình hoàn tất nhưng USB không có khả năng Boot và không khởi động từ BIOS hay UEFI được.

  Để thực hiện việc này trên Windows chúng ta có thể sử dụng phần mềm MobaLiveCD được tải về từ trang chủ.

  Khởi chạy chương trình không cần cài đặt. Nhấn vào Run the LiveUSB.

  Xuất hiện máy ảo giả lập QEMU và bên dưới thể hiện USB đã Boot thành công và có thể sẵn sàng sử dụng.

  【#7】Chia Sẻ: Bật Mí Cách Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Usb

  Cần làm gì trước khi cài win XP bằng USB

  • Một USB có dung lượng ít nhất 1G.
  • Tải phần mềm Rufus
  • Tải file .iso cài win XP SP3 32bit từ USB. Link tải file .iso cài Windows XP SP3 32-bit từ USB: vn. MD5: 90b595369f1ec34df9d21de2c88d08a3

  Hướng dẫn ghost win Xp bằng USB

  Bước 1: Tìm hiểu cấu hình của máy để xem có phù hợp không

  Máy tính cài đặt win XP thường là máy tính có cấu hình yếu, không dùng CPU Core i. Nếu bạn chưa biết cấu hình của máy như thế nào thì bạn ấn tổ hợp window + R để mở cửa sổ Run. Sau khi cửa sổ Run mở ra thì bạn đánh cụm từ “dxdiag” và chọn OK.

  Bước 2: Tạo USB Boot cài Windows XP

  Bây giờ tại mục Partition scheme and target system type bạn nhấp vào và chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers. Sau đó bạn nhấp Start để bắt đầu tạo USB Boot. Có cửa sổ hiển thị lên bạn hãy chọn OK

  Lúc này, quá trình khởi tạo sẽ được khởi động. Quá trình này mất khoảng 5 cho tới 20 phút, bạn chỉ cần đợi cho tới khi Rufus hiển thị Close thì ấn để hoàn tất.

  Để kiểm tra xem quá trình thành công hay không thì bạn mở usb xem dung lượng của file autorun là bao nhiêu. 1Kb thì quá trình thành công, 0kb thì quá trình thất bại. Bạn cần tắt diệt virus để làm lại từ đầu.

  Bước 3: Khởi động vào USB Boot

  Trong lúc khởi động máy tính bạn hãy ấn phím tắt vào Boot Options (còn gọi là Boot Menu). Phím tắt này với từng dòng máy tính thì sẽ khác nhau và thường hiển thị ở góc dưới màn hình máy tính lúc khởi động, bạn hãy để ý thật kỹ góc dưới màn hình khi khởi động máy tính. Nếu có hãy xem phía trước nó là phím tắt nào thì hãy ấn phím tắt đó.

  Nếu Boot USB thành công bạn sẽ thấy có dòng chữ Press any key to boot from cd… ở vị trí nào đó trên màn hình, bạn ấn phím bất kỳ (ví dụ a, b, c,…).

  Bước 4: Thiết lập cài đặt Windows XP trên máy tính

  Tại hình trên, bạn sử dụng phím mũi tên lên xuống để chọn ổ đĩa có dung lượng dưới 1000KB, ấn phím D để xóa ổ đĩa này . Tiếp tục bạn ấn Enter. và tiếp tục ấn L để delete các phân vùng có dung lượng dưới 1000MB. Cuối cùng bạn sẽ thu được một phân vùng trống Unpartitioned space duy nhất

  Tiếp theo bạn xác định ổ C là ổ nào trong 2 ổ còn lại là E và F. Lúc nãy bạn đã lưu dung lượng tổng và dung lượng trống rồi, giờ chỉ nhìn là nhận ra ngay.

  Sau đó, máy tự khởi động lại và xuất hiện giao diện của window XP. Khi cửa số ở dưới xuất hiện bạn hãy chọn Next

  Tiếp theo, bạn chọn và điền chữ WORD và như hình, sau đó nhấp vào Next

  Máy tính sẽ tự khởi động lại lần nữa. Các thông báo tiếp theo bạn lựa chọn Ok để đi tiếp. Sau khi xuất hiện cửa sổ sau bạn chọn Next, sau đó ấn Not right now

  【#8】Hướng Dẫn Cài Win 10 Mới Nhất 2021

  Hướng dẫn cài win 10 mới nhất 2021

  Tổng quan quy trình cài Win 10 đa số

  • Bước 1: đăng bản cài đặt Win 10 mà bạn mong muốn cài về máy.
  • Bước 2: Tạo USB cài win phù hợp với máy
  • Bước 3: Khởi động máy để Boot vào USB cài win
  • Bước 4: Tiến hành cài Win 10 theo các bước
  • Bước 5: Cài driver cho máy để vào được mạng, âm thanh,…(Tìm driver trên Google bằng keyword “driver + tên máy”)

  tool cần sẵn sàng để cài Windows 10

  1. USB dung lượng từ 8Gb trở lên
  2. đăng file setup Win 10 và lưu trên ổ cứng
  3. phần mềm Rufus để tạo USB Boot – tải Rufus ở đây.
  4. Backup lại các file quan trọng trong USB và trong ổ cài win (thường là ổ C)

  link đăng Win 10 32bit và 64bit từ Microsoft

  hướng dẫn phương pháp cài Win 10 bằng hình ảnh

  1. Tạo USB Boot cài Win 10

  Trước khi tiến hành tạo USB cài win 10 bạn hãy tra cứu nhìn thấy ổ cứng máy bạn ở định hình MBR hay GPT – nhìn thấy hướng dẫn rà soát ở đây nếu bạn chưa biết.

  Bạn định hình được định dạng máy bạn đã dùng thì tiến hành tạo USB boot theo các bước sau:

  – Cắm USB vào máy tính sau đó mở software Rufus lên (nhớ tắt phần mềm diệt virus trước khi xây dựng Rufus) bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới.

  : Khi xây dựng phần mềm Rufus lên nó sẽ hỏi bạn test cập nhật thì bạn nhấn vào No để bỏ qua.

  Bạn chỉ cần lựa chọn đúng định hình ổ cứng MBR hay GPT ở mục Partition scheme là bên mục nhắm system nó tự lựa chọn tương ứng.

  – Cho đĩa DVD hoặc cắm USB có bộ cài Windows 10 vào máy. Khởi động lại máy hoặc bật máy tính lên và ấn phím vào Boot. Tùy từng máy sẽ dùng các phím Boot khác nhau. Nó sẽ hiển thị nhanh trong khoảng 2s khi bạn khởi động máy tính giống như sau:

  3. Các bước cài đặt Win 10 chi tiết

  Bước 1: Khi chạy boot từ đĩa DVD hoặc từ USB máy tính của bạn sẽ chạy vào cài đặt Windows 10 giống như ảnh sau. Tại đây bạn cứ để mặc định và ấn Next:

  • Upgrade: lựa chọn cái này nếu bạn muốn nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 10.
  • Custom (Advanced): lựa chọn cái này để cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới.

  Ở đây chúng ta cần cài mới nên sẽ lựa chọn Custom (Advanced) để thường xuyên cài đặt.

  Lưu ý: Nếu máy bạn có nhiều phân vùng thì cần chọn đúng kẻo Format nhầm là sẽ mất hết dữ liệu đó nha.

  nguồn: https://nguyenhung.net

  【#9】Tổng Hợp Hướng Dẫn Cài Win 10 Bằng Usb Cho Laptop Hp

  Chuẩn bị

  Để cho việc cài win trở lên dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất, bạn đọc cần chuẩn bị như sau:

  • Đầu tiên cần 1 USB với dung lượng từ 4GB trở lên
  • Sau đó là 1 máy tính HP được cài 1 File ISO cho bộ cài win 10 và phần mềm tạo USB cài win Rufus

  Tạo USB chứa bộ cài win 10

  Để tạo USB chứa bộ cài win 10 cần thực hiện lần lượt theo những bước sau:

  Bước 1: Bạn kết nối USB vào máy tính và khởi động phần mềm Rufus sau đó thực hiện lần lượt:

  • Lựa chọn USB đang kết nối với máy tính
  • Phần File System chọn NTFS
  • Chọn phần định dạng file cài win là ISO
  • Chọn File ISO đã chuẩn bị trước
  • Nhấn Start

  Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện một thông báo, bạn chỉ cần nhấn OK

  Bước 3: Sau khi đợi USB cài win hoàn tất, bạn nhấn close để đóng chương trình và bắt đầu cài win

  Các bước cơ bản cài đặt win 10

  Bước 1: Bạn kết nối USB đã chứa bộ cài win 10 từ trên vào máy tính đang để chế độ tắt nguồn, sau đó khởi động máy tính lên vào BIOS bằng cách nhấn F10 vào menu boot nhấn F9 sau đó chọn khởi động từ USB.

  Bước 2: Sau khi đợi máy tính khởi động lại vào giao diện win 10, tại giao diện win 10 bạn điền đầy đủ các thông số sau đó nhấn Next.

  Set featured image

  Bước 3: Bạn nhấn chọn Install now

  Bước 4: Lựa chọn phiên bản win 10 tùy ý sau đó nhấn Next

  Bước 5: Xuất hiện 1 cửa sổ, tích chọn ô vuông cuối cùng sau đó nhấn Next

  Bước 6: Chọn custom: Install windows only

  Bước 7: Chọn ổ đĩa để cài win sau đó nhấn Format rồi nhấn Next

  Bước 8: Với tùy từng loại máy tính bạn có thể đợi từ 10-15 phút cho quá trình cài win

  Bước 9: Quá trình hoàn tất máy tính sẽ khởi động lại, sau đó bạn lựa chọn quốc gia và nhấn Next

  Bước 10: Chọn ngôn ngữ sau đó nhấn Next

  Bước 11: Nhấn Skip

  Bước 12: Bạn chọn Set up personal use và nhấn Next

  Bước 13: Với trường hợp bạn có tài khoản Microsoft bạn có thể nhập tài khoản vào sau đó nhấn Next. Còn nếu không có bạn có thể chọn offline account

  Bước 14: Bạn chọn Yes

  Bước 15: Nhập tên máy tính vào ô và nhấn Next

  Bước 16: Nhập mật khẩu tùy ý sau đó nhấn next

  Bước 17: Bạn chon No

  Bước 18: Bước này bạn có thể bật hoặc tắt các mục sau đó nhấn Next

  Bước 19: Chờ đợi trong một vài phút để hoàn tất cài win.

  【#10】Hướng Dẫn Tạo Ổ Usb Bootable Bằng Cmd

  – Bootloader Options: Bootloader này chịu trách nhiệm tải hệ điều hành. Đôi khi bạn có thể chọn Bootloader khi chọn cài đặt một hệ điều hành cụ thể.

  – grub4dos: Gói bootloader được thiết kế cho phép người dùng chọn giữa nhiều hệ điều hành được cài đặt trên một hệ thống.

  – syslinux: Gói bootloader này có kích thước khá nhẹ, được thiết kế cho phép người dùng chọn loại hoặc hệ điều hành nào sẽ được cài đặt.

  – QEMU Emulator: QEMU Emulator hay Quick Emulator là công cụ ảo hóa phần cứng giúp người dùng kiểm tra khả năng khởi động của ổ USB.

  – Cluster Size: Các nhóm liền kề của sector được gán bởi hệ thống tập tin được gọi là cluster.

  – File System (hệ thống tập tin): Kiểm soát khả năng truy cập dữ liệu, đảm bảo dữ liệu được sao chép đúng cách.

  – Bad Sector: Là tính năng bổ sung mà một số công cụ tạo USB Bootable cung cấp cho người dùng. Tại đây ổ USB Bootable được kiểm tra xem có bất kỳ bad sector hoặc phân vùng nào bị lỗi, bị hỏng sau khi tạo ổ USB Bootable hay không.

  Chuẩn bị

  1. Đầu tiên cần chuẩn bị một file ISO của hệ điều hành với bootmgr.

  2. Một ổ USB (Pendrive) có dung lượng tối thiểu 8GB, tùy thuộc vào kích thước file ISO.

  3. Kiểm tra xem hệ thống có hỗ trợ UEFI hay không. Tùy thuộc vào hệ thống, bạn có thể tạo ổ USB Bootable UEFI hoặc Legacy Capable.

  Tạo ổ USB Bootable bằng CMD

  Cách đơn giản và an toàn nhất để tạo ổ USB Bootable là sử dụng CMD. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần phải nhờ đến bất kỳ phần mềm, công cụ nào của bên thứ 3.

  Đầu tiên cắm ổ USB vào máy tính. Tiếp theo mở Command Prompt bằng cách nhập cmd vào khung Search Cortana hoặc khung Search Start Menu, hoặc cách nhanh nhất là nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run và nhập cmd vào đó rồi nhấn Enter.

  select disk X

  Trong lệnh trên, X là số ổ đĩa mà bạn tìm thấy ở trên.

  format fs=ntfs quick

  Lưu ý: Nếu hệ thống của bạn hỗ trợ UEFI (Unified Extensible Firmware Interface, thay thế NTFS bằng FAT32 trong các bước trên.

  exit

  Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị image cho hệ điều hành, lưu nó vào thư mục root trong thiết bị lưu trữ USB.

  ZOTAC WinUSB Maker

  ZOTAC WinUSB Maker là một trong những công cụ, trình tạo ổ USB Bootable đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

  Các tính năng nổi bật của công cụ này là khả năng tương thích với Windows XP cũng như các phiên bản Windows cao hơn cài đặt .NET Framework 4.0, hoạt động dựa trên GUI đơn giản, hoạt động nhanh, hỗ trợ x64 và x86 cũng như UEFI.

  Rufus

  Rufus cũng là công cụ, phần mềm miễn phí tạo USB Bootable khá nổi tiếng khác. Phần mềm hỗ trợ các loại USB Pendrive, Key, Memory Stick, … . Cũng giống như ZOTAC WinUSB Maker, Rufus cũng hỗ trợ Windows XP và các phiên bản cao hơn. Ngoài ra Rufus là phần mềm mã nguồn mở, hỗ trợ cả cài đặt UEFI và GPT.

  PowerISO

  Cuối cùng không thể không kể đến PowerISO. Với PowerISO, bạn có thể tạo các image khác nhau từ kho lưu trữ hoặc thư mục, ngoài ra bạn có thể tạo các ổ USB Bootable với tốc độ nhanh. Thêm vào đó, PowerISO là phần mềm portable, đòi hỏi rất ít tài nguyên hệ thống.

  Share FB »