【#1】Hướng Dẫn Xây Dựng Kho Bài Hearthstone Vừa Hiệu Quả Vừa Tiết Kiệm

1. Xác định class và lối chơi

Việc tập trung xây dựng kho bài vào một-hai class và vào một lối chơi cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cày cuốc lẫn tiền bạc.

Hearthstone hiện nay có đến 9 class và cứ mỗi 3 tháng lại có đợt bài mới vì vậy nếu muốn có trong tay tất cả các lá bài theo tui chỉ nên nghĩ tới SAU KHI bạn chắc chắn có những là bài phù hợp với lối chơi của mình.

2. Ưu tiên những lá bài Classic và Neutral trước

Giữa các lá bài Class và Neutral, theo tui bạn nên ưu tiên neutral trước vì neutral có thể được sử dụng trong tất cả các class và thông thường mỗi người sẽ có khoảng 2~3 class “tủ”, việc có các lá bài neutral sẽ giúp bạn xây dựng các deck (bộ bài) từ các class này dễ dàng hơn

3. Đừng chỉ tập trung vào các lá Legendary

Một số người bạn tui chơi Hearthstone chỉ tiết kiệm gold/dust để craft các lá Legendary bóng loáng, thiệt chất không phải lá Legendary nào cũng ngon và lá common nào cũng dở, việc phân cấp thứ tự các lá bài trong Hearthstone theo tui không nên nhìn theo góc độ ngon-dở, bởi vì có những lá common quan trọng hơn nhiều, tốt hơn nhiều so với các lá Legendary khác.

Vì vậy, điều quan trọng là craft những lá bài cần thiết cho bộ bài của bạn, không phải ở mức độ “hot” của lá bài đó

4. Thậm chí, nên ưu tiên craft các lá bài common, rare, epic trước

Chọn craft những lá bài rẻ tiền trước sẽ giúp bạn thu thập những lá bài này nhanh hơn và nâng sức mạnh bộ bài cũng nhanh hơn. Bộ bài mạnh hơn có nghĩa là sức cạnh tranh tốt hơn, thắng nhiều hơn.

Điều đó lại có nghĩa là bạn có nhiều gold/dust, khi đó nghĩ đến Legendary cũng chẳng muộn

5. Khi craft bài chú ý đến tình hình meta hiện tại & sắp tới

Trước khi quyết định craft một lá bài nào đó bạn nên xem qua tình hình meta để biết lá đó có “hot” trong thời điểm hiện tại hay không? Vì có thể về mặt chất lượng thì nó ngon thiệt nhưng trong thời điểm hiện tại lá bài này không hiệu quả do có một lá khác khắc chế nó chẳng hạn.

Việc nói chú ý tình hình meta sắp tới nghe có vẻ “phiêu” cơ mà nó không thừa, ví dụ bạn đang chơi Secret Paladins nhưng đợt bài mới sắp ra có một lá khắc chế tất cả secret của deck này thì tốt nhất là quên nó đi 🙁

6. Đừng vội craft khi có một đợt bài mới ra

7. Siêng năng cày cuốc, hoặc siêng năng kiếm tiền

Hiện tại Hearthstone cho bạn khá nhiều khả năng để kiếm gold / dust:

  • Làm tất cả quest mỗi ngày (kiếm được ít nhất 100 gold = 1 pack, mỗi ngày Hearthstone sẽ có 3 quest mới)
  • Hai trận thắng đầu tiên trong mỗi Tavern Brawl refresh được tặng 1 pack
  • Đi Arena (tuỳ vào số trận thắng mà được thưởng số gold/dust)
  • Thắng trận trong chế độ Play (3 trận được tặng 10 gold)
  • Các phần thưởng đặc biệt, chỉ thưởng một lần trong game

Nếu siêng năng cày cuốc theo các điều kiện trên bạn có thể xây dựng được kho bài tương đối ổn rồi đấy.

Còn nếu muốn có một bộ bài “full option” thì theo tui trừ khi ngồi cày một ngày ít nhất vài tiếng thì ngoài ra chỉ còn cách dùng tiền thật là cách nhanh và hiệu quả nhất. Có thể nhiều bạn không đồng ý cơ mà thanh niên có gia đình đi làm rồi một ngày bỏ ra vài tiếng cày cuốc thì hơi bị khó, thôi thì nhịn bù khú bạn bè vài ba bận bạn sẽ mua được các Adventures hay các pack bài ngon lành thôi!

8. Khi đã sử dụng tiền thiệt để xây dựng bộ bài, hãy chú ý:

  • Nên mua pack trong các đợt p-order Expansion, thường mỗi 6 tháng sẽ có một expansion mới và trong dịp này Blizzard thường giảm giá pack cho expansion đó, cụ thể khi đó thường giá sẽ là 50 USD / 50 pack thay vì 50 USD / 40 pack như thông thường.
  • Đừng mua liên tục các pack: rất dễ có trường hợp bạn mua 40 pack xong mở không ra con legendary nào hoặc một lá bài nào mong muốn thì tức tối mua tiếp một đống pack nữa, hãy bình tĩnh và trước khi làm điều này bạn nên kiểm tra lại xem đợt mở pack vừa rồi bạn có thể disenchant được bao nhiêu dust, nhiều khi số dust đó dư sức để mua con bài bạn cần và nên nhớ nên vô các con bài golden thì giá disenchant của nó ngon hơn bình thường nhiều mà!

9. Khi kho bài còn ít, đừng lưu luyến các lá bài golden

Ban đầu tui cũng rất mê mẩn các lá bài golden vì thấy nó đẹp và cảm giác là nó quý, dù lá đó không phải là lá tui thích gì cho lắm. Kinh nghiệm là nên bỏ lá đó đi, disenchant nó mà craft một lá khác cần thiết hơn, vì:

  • Bài đang còn thiếu, còn yếu mà lo sưu tầm làm gì không cần thiết
  • Nếu có mơ ước xây dựng được một bộ bài toàn golden thì nên..tạm gác nó một thời gian dài đi vì ước mơ chỉ là mơ ước thôi hoặc nó..siêu siêu siêu tốn kém luôn!