【#1】Hướng Dẫn Gửi Mail Cho Khách Hàng

Hướng dẫn gửi mail cho khách hàng

Trong số vô vàn con đường khả dĩ để tìm kiếm khách hàng, công nghệ hiện đại đã mang lại cho chúng ta tiện ích giao tiếp email. Nếu được sử dụng hợp lý, email marketing có thể trở thành một loại hình tương tác hiệu quả giữa các công ty và khách hàng của họ – cả hiện tại lẫn tiềm năng. Bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc thu thập email khách hàng mọi lúc có thể (bao gồm tại cửa hàng và thông qua website), nhưng bước tiếp theo là biết cách tận dụng những email khách hàng này như sợi dây kết nối có giá trị cho doanh nghiệp của mình

Mời bạn hãy xem video hướng dẫn sau hoặc có thể làm theo các bước hướng dẫn phía dưới.

YeahCRM cung cấp cho bạn công cụ gửi email marketing đến với khách hàng của mình, thật đơn giản để sử dụng, bạn hãy làm theo các bước sau:

: Trong phân hệ Khách hàng bạn chọn khách hàng cần gửi mail, rồi sau đó nhấp chuột phải bạn sẽ thấy xuất hiện một menu con. Tiếp theo các bạn chọn Gửi mail

 • Ở vị trí số 1: đây là địa chỉ mail khách hàng mà bạn cần gửi, bạn có thể gửi mail cùng lúc cho rất nhiều các khách hàng của mình cùng một nội dung bằng cách điền tiếp các địa chỉ mail vào đây và mỗi địa chỉ được phân biệt tách ra bởi dấu ; (dấu chấm phẩy)
 • Ở vị trí số 2: bạn điền địa chỉ mail mà bạn cần phải CC (việc gửi thêm một bản sao của mail cho một số người khác)
 • Ở vị trí số 3: bạn điền địa chỉ mail mà bạn muốn BCC (gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả, chỉ người gửi và người nhận nhìn thấy mail của nhau thôi. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác)
 • Ở vị trí số 5: bạn có thể sử dụng mẫu mail đã có sẵn mà bạn đã soạn trước, nếu không có mail phù hợp thì bạn có thể viết nội dung mail mới ở khung nội dung phía dưới.

Khi đã nhập đầy đủ mail người nhận và nội dung của mail bạn ấn nút Gửi để gửi mail cho các khách hàng đã được chọn

【#2】Hướng Dẫn Gửi Mail Trong WordPress Sử Dụng Gmail Smtp

Tính năng gửi mail mặc định của WordPress sử dụng hàm mail() của PHP nên thư gửi đi rất dễ bị rơi vào spam hoặc một số nhà cung cấp hosting chặn tính năng này vì sợ bị spam email. Đây là vấn đề rất lớn đối với những website bán hàng làm trên nền tảng WordPress vì khách sẽ không thể nhận được email thông báo đơn hàng, không thể nhận các tin khuyến mãi, giảm giá,… dẫn đến hiệu quả kinh doanh giảm đi rõ rệt. Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi mail trong WordPress sử dụng SMTP của Gmail đảm bảo thành công 100%.

Các plugin SMTP Mail

Để sử dụng tính năng SMTP của Gmail bạn cần cài thêm plugin. Có rất nhiều plugin làm được việc này, bạn có thể tham khảo một số plugin phổ biến ở đây:

 1. WP Mail SMTP by WPForms (đây là plugin được nhiều người dùng nhất)
 2. Easy WP SMTP
 3. SMTP Mailer

Tuy nhiên, trong bài viết này tôi không hướng dẫn các bạn sử dụng các plugin trên vì nếu Gmail được bật chức năng mật khẩu 2 lớp (xác minh qua điện thoại) thì các plugin đó không hoạt động được. Lý do là Google chặn kết nối khi phát hiện kết nối đó không an toàn.

Mặc dù tôi đã xem rất nhiều bài hướng dẫn trên mạng hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng để sử dụng SMTP nhưng vẫn không thành công bởi khả năng bảo mật của Google quá cao. Khi phát hiện thấy sự cố đăng nhập khả nghi thì Google sẽ gửi email thông báo cho bạn với nội dung cảnh báo như sau:

Đó là cài plugin: Post SMTP (được đề xuất) hoặc Gmail SMTP.

Giới thiệu về plugin Post SMTP Mailer/Email Log

Vào tháng 10 năm 2021, plugin SMTP phổ biến nhất Postman SMTP đã bị xóa khỏi kho lưu trữ WordPress do lỗ hổng XSS. Tin tức này lan truyền nhanh như một cơn gió bởi tại thời điểm đó plugin này đang được hàng trăm nghìn website sử dụng.

Một số nhà nghiên cứu bảo mật đã cố gắng liên hệ với tác giả của plugin nhưng không được. Yehuda Hassine, một nhà phát triển WP là fan ruột của Post SMTP đã quyết định fix lỗi bảo mật này, đồng thời tung ra bản cập nhật mới 2 ngày sau đó. Yehuda đổi tên cho plugin thành Post SMTP Mailer / Email Log và chia sẻ mã nguồn trên Github.

Cho đến hiện tại, Post SMTP Mailer/Email Log là plugin gửi mail được đánh giá (vote 5 sao) cao nhất trên WordPress. Plugin này không giống như hầu hết các plugin SMTP khác vì nó hỗ trợ giao thức OAuth 2.0 để cho phép truy cập Gmail API. Có nghĩa là một hệ thống đăng nhập an toàn hơn và người dùng sẽ không phải nhập bất kỳ tài khoản hoặc mật khẩu nào.

Hướng dẫn cài đặt plugin Post SMTP Mailer/Email Log

Xem: Hướng dẫn cài đặt 1 Plugin cho WordPress.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin xong, bạn đến phần Settings để cấu hình.

Plugin sẽ hỏi bạn có muốn nhập cấu hình từ một plugin khác không? Cứ để None rồi Next.

Bạn điền thông tin người gửi:

Plugin sẽ tự động tìm máy chủ mail:

Bạn để mặc định như đề xuất của plugin rồi Next.

Tiếp tục Next, bạn đến bước xác minh ứng dụng:

Tạm thời dừng ở đây đã, bạn cần tạo ứng dụng Google để có Client ID và Client Secret.

Hướng dẫn tạo ứng dụng Google để gửi mail

Bước 1: Bạn truy cập vào chúng tôi và đăng nhập vào tài khoản Gmail sẽ sử dụng trong WordPress.

Bước 2: Tạo một dự án mới, đặt tên như thế nào tùy bạn (tôi đặt là Use SMTP Gmail):

Bước 4: Bạn tìm đến phần G Suite APIs, chọn Gmail API:

Bước 6: Để tạo một chứng chỉ ủy quyền cho phép sử dụng API, bạn chuyển qua tab Credentials:

Bước 10: Sau khi Save thì cửa sổ tạo ID hiện ra, bạn chọn Web application và đặt tên ở phần Name. Quay lại trang cài đặt plugin Post SMTP Mailer/Email Log ở bước trên để lấy link Authorized JavaScript originsAuthorized redirect URI khai báo cho ứng dụng:

Bước 11: Bạn sẽ nhận được thông tin ID và khóa bảo mật:

Bước 12: Dán Client IDClient Secret vào phần cài đặt plugin Post SMTP Mailer/Email Log ở bước trên.

Sau đó Next cho đến Finish thì thôi.

Phân quyền cho ứng dụng gửi mail

Bạn sẽ được chuyển đến Google. Đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đã tạo ứng dụng:

Gửi mail test thử xem sao

Kết quả nếu nhận được email tức là thành công!

Giới hạn của Gmail

 • Gmail miễn phí thì mỗi ngày bạn chỉ được gửi tối đa 500 email;
 • Gmail trả phí (sử dụng tên miền riêng) thì được gửi tối đa 2000 email mỗi ngày.

Nếu 1 ngày bạn gửi đến giới hạn số lượng email thì sẽ nhận được cảnh báo của Google và bạn phải chờ sang ngày mới để tiếp tục gửi email. Tuy nhiên với quy mô của một blog hoặc website bán hàng bình thường thì chẳng bao giờ bạn sử dụng đến giới hạn của tài khoản Gmail cho dù đó là tài khoản miễn phí chứ chưa nói đến tài khoản Gmail sử dụng tên miền riêng.

Tóm lại

Bạn có thể tạo riêng 1 tài khoản Gmail sử dụng cho việc gửi mail trong WordPress, hoặc tắt tính năng bảo mật qua điện thoại thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bất cứ plugin hỗ trợ SMTP nào cũng sử dụng được Gmail nhưng khả năng bảo mật không cao, nhất là có nhiều plugin còn không mã hóa mật khẩu trong phần cấu hình vì thế chỉ cần đăng nhập được vào tài khoản Admin là có thể nhìn thấy địa chỉ email và password của Gmail, như thế rất dễ bị lộ hoặc bị hack mất Gmail.

Làm theo hướng dẫn trong bài viết này tuy hơi mất công nhưng bạn vừa có thể bật tính năng mật khẩu 2 lớp của Gmail. Trong phần cấu hình plugin không cần khai báo mật khẩu nên khả năng bảo mật tuyệt đối.

Ngày cập nhật: 21/11/2018

【#3】Hướng Dẫn Gửi Mail Cho At&t Unlock Iphone 4 ( Thành Công 100% )

Tạm thời mình đã xem qua các emails mà anh em đã post lên đây, thấy một số emails hồi âm từ AT&T thông báo, bạn phải là khách hàng của AT&T thì mới được hỗ trợ xin unlock! Như vậy, những anh em nào ở VN sẽ khó để có thể xin unlock đuợc vì bạn không phải là khách hàng AT&T.

UPDATE 01: MÌNH XIN GIẢI THÍCH VÌ SAO CÓ NHỮNG EMAIL THÔNG BÁO UNLOCK NGAY, VÀ CÓ EMAIL THÔNG BÁO PHẢI ĐỢI 5-7 NGÀY ĐỂ CÁC BẠN HIỂU THÊM:

TRẢ LỜI: Khi bạn muốn unlock phone. Bạn sẽ liên lạc AT&T, AT&T xem điều kiện, ok tất cả thì sẽ tạo 1 mẫu đơn gởi đến APPLE để họ giải quyết.

Trong 1 vài trường hợp, nhân viên AT&T và APPLE liên lạc với nhau trực tiếp qua chat hay email, thì những yêu cầu từ email sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nhưng đôi khi nhân viên Apple không thể giải quyết trực tiếp cho yêu cầu của AT&T (vì quá nhiều requests, …) thì họ sẽ cần thời gian đê giải quyết cho bạn (và những người khác)! Case number đại diện cho mỗi đơn request gởi đi từ AT&T. Bạn có thể đợi 1 thời gian khi người ta ổn định lại, ít yêu cầu của khách hàng nhờ unlock, thì khi email hỏi, chắc chắn bạn sẽ nhận được thư unlock ngay tại chỗ mà không phải đợi.

HỎI: EMAIL VÀ GỌI, CÁI NÀO NHANH HƠN?

TRẢ LỜI: – DĨ NHIÊN LÀ GỌI SẼ NHANH HƠN. CÓ NHỮNG TRƯỜNG HỢP MÌNH GỌI VÀ NHÂN VIÊN CUNG CẤP NGAY CASE NUMBER VÀ BẢO ĐỢI 3-7 NGÀY TUỲ REQUEST… NHƯNG TRÊN THỰC TẾ, SAU VÀI 3 TIẾNG ĐỒNG HỒ THÌ MÌNH ĐÃ CÓ THỂ UNLOCK NGAY VỚI ITUNES.

– EMAIL THÌ PHẢI ĐỢI KHÁ LÂU, THƯỜNG LÀ TRONG VÒNG 24 TIẾNG THÌ MỚI CÓ TRẢ LỜI. TIỆN 1 CHỖ LÀ KHÔNG CÂN SỬ DỤNG TIẾNG ANH NHIỀU.

Bên cạnh việc giúp đỡ mọi người để hỏi về unlock iPhone, mình muốn chia sẽ thông tin này đến những bạn thay vì ngồi “mòn mỏi” chờ đợi vì số lượng người xin unlock khá nhiều. Nếu không thì cứ việc đợi, mình sẽ gọi giúp.

*** Vui lòng dùng email của bạn, sau đó gởi email địa chỉ đến là:

Code:

[email protected]

Tên Tiêu đề, bạn ghi rõ ràng: iPhone 4 Unlock Request

Nội dung như sau:

Dear AT&T,

I have an iPhone 4 16GB (black), and it’s already out of contract so I think it’s eligible to unlock as well.

Could you please help me to unlock my phone so I can use it with other carrier Sims. I would appciate it.

My IMEI number is: 012426006203346

Please let me know if you could help me out. Thanks again

hai chieu

Và trích thư trả lời của AT&T:

Thank you for taking the time to e-mail AT&T regarding your request to unlock your iPhone. My name is ******* , and I am happy to help you with your inquiry.

In regards to your iPhone, we have reviewed your request and confirmed that you are eligible to have the requested iPhone unlocked.

To complete the unlock, please use the following information:

1. Open iTunes on your Mac or PC and verify that you have internet connectivity.

2. Connect your iPhone using the dock connector to USB cable that came with your iPhone.

3. Backup and restore your iPhone using iTunes.

For information on backup and restore, please visit http://support.apple.com/kb/HT1414.

4. After restoring, your iPhone will be unlocked.

Additional information on unlocking can be found at http://support.apple.com/kb/TS3198.

For questions regarding AT&T?s wireless service and iPhone, please visit the Phone/Device Learning Center.

If you have any further questions, please reply to this email for further assistance. Thank you for contacting AT&T Mobility. We appciate your business.

********

AT&T

Online Customer Care Professional

Còn chờ gì nữa, mau gởi về đia chỉ AT&T ở trên để xin unlock đi nha!

Mình đã nhờ họ unlock “số khác”, họ đã trả lời như thế này:

Unfortunately, we are unable to assist you in unlocking an iPhone that is not yours. It will be necessary for your friends to contact AT&T directly. I apologize for any difficulties this may cause.

nếu thây bài viêt có ich thank mình phát nhá

kệ người ta đi

Giúp anh em trên diễn đàn mà bạn.TINH TẾ cả mà

Vậy thì nên trích dẫn nguồn gốc rõ ràng.

Mình đã gửi mail unlock, nhưng ko biết at&t có giúp mình hok nữa

Thanks nhiều

Nội dung như sau:

Dear AT&T,

My IMEI number is: 012426006203346

hai chieu

Bấm để mở rộng…

The information provided in this e-mail is intended for the view and use

of the authorized AT&T subscriber only. Content may not be shared or

relied upon by third parties. AT&T, at its sole discretion, reserves

the right to amend, modify or replace the written content of this

message to correct or update answers provided to Subscriber. No term of

Subscriber’s Customer Service Agreement is altered, waived, or modified

by this message unless expssly agreed by an authorized AT&T

repsentative.

(c) 2010 AT&T Intellectual Property. All rights reserved. AT&T, the AT&T

logo and all other AT&T marks contained herein are trademarks of AT&T

Intellectual Property and/or AT&T affiliated companies. All other marks

contained herein are the property of their respective owners.

AT&T will unlock an iPhone under the following circumstances:

? The person requesting the unlock is a current AT&T customer or a

former AT&T customer who can provide the phone number or account number

for the account. The iPhone was designed for use on AT&T?s network.

*NOTE: If you are a current or former Customer you must login to you

myAT&T account online at chúng tôi and submit questions,

concerns, and /or requests via our e-mail system. This will ensure that

your account has been properly verified.

? All contract obligations, including any term commitment, associated

with the device to be unlocked have been fully satisfied.

? The iPhone has not been reported lost or stolen.

? Current customer accounts must be in good standing with no past-due

amount or unpaid balance and has been active for at least sixty (60)

days.

Former customer account MAY BE eligible for unlocking so long as:

? The Early Termination Fee has been paid in full and there is a zero

balance and/or no outstanding balance.

Please Note: AT&T will unlock an iPhone for an active and deployed

member of the military who is a current AT&T customer in good standing

and is able to provide AT&T with deployment verification; and a person

who purchased the iPhone from an authorized location at the ‘no

commitment’ price and can provide proof of purchase. The proof of

purchase requested will be the original sales receipt from your

purchase.

Again my name is Lena Adams, and we greatly appciate the opportunity

to serve you. Please let us know if we can assist in any other way, and

thank you for contacting AT&T.

mình gởi thư giống của chủ topic đó nhưng cũng nhận đc thứ này…nãn quá…

bây gio ko unlock free cho bât ky truong hop nao nha bác ! phải có tai khoản at&t thi moi unlock dc

【#4】Hướng Dẫn Gửi Mail Trong Php Với Phpmailer

Bạn có một website bán hàng online bạn muốn nhận được thông báo khi có đơn hàng mới? Bạn là chủ một blog đang được nhiều người quan tâm và người ta muốn nhận thông báo từ bạn mỗi khi có bài viết mới thông qua email? Hay đơn giản là bạn muốn nhận được mail thông báo từ form liên hệ. Bạn có thể sử dụng hàm mail mặc định của PHP để làm điều này nhưng thường hay bị lỗi, và trong bài ngày hôm này mình muốn giới thiệu tới các bạn cách gửi mail trong php bằng cách sử dụng PHPMailer. Có thể nói đây là một trong những thư viện cơ bản nhưng không hẳn là ai cũng biết đến nó và bài này mình muốn giới thiệu đến các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề gửi mail trong php nên các bạn chém tay ạ.

1.Tại sao phải dùng PHPMailer?

Mặc dù trong php đã có sẵn hàm gửi mail rồi nhưng thường thì khi mail sẽ rất khó khăn phát nổ phát xịt, mail của bạn có thể nằm trong mục spam hoặc sever của bạn đã bị chặn hàm gửi mail. Lúc này bạn sẽ cần phải nghĩ đến một giải pháp thay thế đó là sử dụng một thư viện hỗ trợ việc gửi mail. Và ở đây tôi chọn PHPMailer để làm việc này. Ngoài ra còn có pear mail nhưng ít phổ biến hơn và mình cũng chưa dùng nó bao giờ các bạn có thể tìm hiểu thêm và cho ý kiến.

Các tính năng của PHPMailer

 • Gửi mail thông qua giao thức SMTP.
 • Có thể dễ dàng dùng địa chỉ email cá nhân hoặc email công ty của bạn để gửi đi làm tăng độ uy tín cho mail.
 • Gửi mail nhanh ít lỗi mail được chuyển vào thằng vào inbox.
 • Có thể thêm cc,bcc, đính kèm file.
 • Có thể tương tác hai chiều tức là khi khách hàng rep mail bạn sẽ nhận được mail trong hộp thư đến của bạn.

Và còn nhiều hơn thế nữa nếu bạn chưa biết đến nó hãy dùng đi và cảm nhận.

2. Hướng dẫn sử dụng PHPMailer version 6x

Import thư viện

include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/PHPMailer.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/Exception.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/OAuth.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/POP3.php"; include APPPATH . "../storage/PHPMailer-master/src/SMTP.php"; use PHPMailerPHPMailerPHPMailer; use PHPMailerPHPMailerException;

Thự hiện gửi mail

$mail = new PHPMailer(true); // Passing `true` enables exceptions try { //Server settings //Recipients //Attachments //Content echo 'Message has been sent'; } catch (Exception $e) { }

Chi tiết bạn nên xem video để hiểu rõ hơn.

3. Hướng dẫn sử dụng PHPMailer Version 5x

Sau khi tải về bạn giải nén nó ra bạn sẽ nhận được một số file nhưng bạn chỉ cần sử dụng hai file đó là class.smtp.phpclass.phpmailer.php còn những file khác bạn có thể tìm hiểu thêm trong đó có một số mẫu ví dụng cũng hay lắm đó. Bây giờ bạn hãy coppy file đó qua dự án của mình.

Sau khi đã có 2 file trên chúng ta cùng tạo 1 file có tên sendmail.php tất nhiên bạn đặt tền gì cũng được.

Và nội dung của file như sau.

<?php //goi thu vien include('class.smtp.php'); include "class.phpmailer.php"; $nFrom = "Freetuts.net"; //mail duoc gui tu dau, thuong de ten cong ty ban $mFrom = '[email protected]'; //dia chi email cua ban $mPass = 'passlamatkhau'; //mat khau email cua ban $nTo = 'Huudepzai'; //Ten nguoi nhan $mTo = '[email protected]'; //dia chi nhan mail $mail = new PHPMailer(); $title = 'Hướng dẫn gửi mail bằng PHPMailer'; //Tieu de gui mail // xong phan cau hinh bat dau phan gui mail // thuc thi lenh gui mail echo 'Co loi!'; } else { echo 'mail của bạn đã được gửi đi hãy kiếm tra hộp thư đến để xem kết quả. '; }

Hướng dẫn tạo hàm để gửi mail với PHPMailer

Như ở phần trên bạn đã gửi email thành công nhưng giả sử trên trang web của bạn bạn muốn gửi mail ở nhiều chỗ, ví dụ khi khách hàng liên hệ bạn cần gửi mail đến quản trị viên để thông báo. Khi có đơn hàng mới bạn cần gửi mail xác nhận đơn hàng và thông báo tới quản trị viên. Không lẽ bạn cứ phải ôm theo một mớ code như thế ném ở mọi file rõ ràng là không gọn gàn chút nào phải không nào. Và ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn để cho chúng vào một hàm và trong hàm này hơi khác phần trên một chút là mình có bổ sung thêm tính năng thêm địa chỉ cc. Thực tế thì dựa vào phần trên bạn hoàn toàn có thể tự tạo hàm cho riêng mình nhưng ở đây mình tạo mẫu cho các bạn chưa rành lắm về hàm có thể áp dụng.Bạn hãy tạo một file chúng tôi để viết các hàm vào đấy. Và ở đoạn code sau tôi có tạo sẵn hai hàm một là hàm sendMail để gửi mail bình thường không có file đính kèm và hai là hàm sendMailAttachment để gửi mail có kèm theo file đính kèm. Tất nhiên bạn có thể gộp chúng thành một hàm cũng được nhưng mình muốn tách làm hai hàm riêng biệt để cho rõ ràng. Nội dung file chúng tôi như sau.

<?php function sendMail($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc=''){ $nFrom = 'Freetuts.net'; $mFrom = '[email protected]'; //dia chi email cua ban $mPass = 'passlamatkhau'; //mat khau email cua ban $mail = new PHPMailer(); $body = $content; //chuyen chuoi thanh mang $ccmail = explode(',', $diachicc); $ccmail = array_filter($ccmail); if(!empty($ccmail)){ } } $address = $mTo; return 0; } else { return 1; } } function sendMailAttachment($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc='',$file,$filename){ $nFrom = 'Freetuts.net'; $mFrom = '[email protected]'; //dia chi email cua ban $mPass = 'passlamatkhua'; //mat khau email cua ban $mail = new PHPMailer(); $body = $content; //chuyen chuoi thanh mang $ccmail = explode(',', $diachicc); $ccmail = array_filter($ccmail); if(!empty($ccmail)){ } } $address = $mTo; return 0; } else { return 1; } }

Trong hàm trên mình có để cố định phần AddReplyTo vì theo ý kiến cá nhân của mình chắc phần này thường cố định tuy nhiên nếu hệ thống của bạn gồm nhiều bộ phận thì có thể nó sẽ khác nhau bạn từ điều chỉnh cho nó phù hợp.

<?php //goi thu vien include('class.smtp.php'); include "class.phpmailer.php"; include "functions.php"; $title = 'Hướng dẫn gửi mail bằng phpmailer'; $nTo = 'Huudepzai'; $mTo = '[email protected]'; $diachicc = '[email protected]'; //test gui mail $mail = sendMail($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc=''); if($mail==1) echo 'mail của bạn đã được gửi đi hãy kiếm tra hộp thư đến để xem kết quả. '; else echo 'Co loi!';

Đối với hàm sendMailAttachment bạn sửa lại dòng sau.

$mail = sendMailAttachment($title, $content, $nTo, $mTo,$diachicc='','filedinhkem.docx','Day la file dinh kem');

Bạn hãy cầu hình các thông số phù hợp sau đó chạy file sendmail.php để kiểm tra xem.

4. Cấu hình tài khoản gmail để gửi được mail

Hiện nay google đã bổ sung một số chức năng security dành cho dịch vụ ngoài, tức là các dịch vụ gửi mail thông qua smtp của google, vì vậy bạn phải thực hiện một số bươc sau để có thể gửi mail được.

Không sử dụng đăng nhập 2 bước

Bật Allow less secure apps sang ON

Bật Display Unlock Captcha

Sau khi hoàn thành 3 bước trên là bạn đã gửi được mail rồi đấy. Trường hợp vẫn chưa gửi được thì bạn cần phải xem lại hosting của bạn có hỗ trợ gửi mail hay không, và có một số hosting bắt buộc mail phải theo domain nên không sử dụng được Gmail.

Ở trên mình và các bạn vừa tìm hiểu về cách gửi mail trong php thông qua thư viện PHPMailer như đã nói ở trên, đây là một thư viện khá cơ bản và rất nhiều người biết đến rồi nhưng mình vẫn muốn giới thiệu lại để cho bạn nào chưa biết đến nó và đang gặp khó khăn trong vấn đề gửi mail có thể áp dụng được vào dự án của mình. Bài viết chỉ ở mức sơ khai các bạn có thể vận dụng sao cho linh hoạt để nó trở nên hữu dụng. Và kỹ năng lập trình của mình còn hạn chế, cũng như kiến thức có hạn nên có thể trong bài viết có nhiều chỗ không đúng thì mong được nhận sự góp ý từ phía các bạn để mình củng cố thêm. Và cũng mong các bạn thông cảm.

Bài viết được đóng góp bởi bạn ChiPheo

Tải về tài nguyên của bài viết này.

【#5】Hướng Dẫn Gửi Mail Trong Asp.net

Có tác động khá lớn đến chức năng mua hàng và quản lý đơn hàng, tính năng gửi mail được các lập trình viên đặc biệt quan tâm khi xây dựng website bán hàng.

Với chức năng mua hàng: khi một đơn hàng mới được tạo thành công, hệ thống cần tự động gửi mail thông báo cho quản trị. Đồng thời, nhanh chóng gửi thông tin về đơn hàng này vào mail của khách đặt mua.

Với các chức năng phản hồi, hệ thống sẽ giúp nhà quản trị gửi trả lời khách hàng thông qua địa chỉ mail của họ.

Bước 1: Mở Visual Studio và tạo một website mới.

Bước 2: Tạo trang chúng tôi và thiết kế giao diện theo đoạn code sau:

.auto-style1 {

width: 100%;

}

.auto-style2 {

width: 30%;

text-align:right;

}

td {

font-family:Tahoma;

font-size:12px;

margin:5px;

padding:5px;

vertical-align: top;

}

Bước 3: Viết code cho nút Send trong trang SendMail.aspx.cs

using System; using System.Collections.Generic; using System.Net; using System.Net.Mail; using System.Web; using System.Web.UI; using System.Web.UI.WebControls; public partial class SendMail : System.Web.UI.Page { protected void Page_Load(object sender, EventArgs e) { } { SmtpClient smtp = new SmtpClient(); try { //ĐỊA CHỈ SMTP Server chúng tôi = "smtp.gmail.com"; //Cổng SMTP chúng tôi = 587; //SMTP yêu cầu mã hóa dữ liệu theo SSL smtp.EnableSsl = true; //UserName và Password của mail smtp.Credentials = new NetworkCredential("[email protected]", "sendmail123"); //Tham số lần lượt là địa chỉ người gửi, người nhận, tiêu đề và nội dung thư smtp.Send("[email protected]", txtTo.Text, txtSubject.Text, txtMessage.Text); chúng tôi = "Sent."; } catch (Exception ex) { chúng tôi = ex.Message; } } }

Để gửi mail, bạn cần sử dụng lớp SmtpClient trong namespace System.Net.Mail

Ví dụ trên sử dụng dịch vụ SMTP của Gmail, bạn có thể thay đổi các thông số: Host, Port, UserName và Password cho phù hợp với thông tin SMTP của bạn.

【#6】Hướng Dẫn Gửi Mail Bằng Gmail

Email ( thư điện tử ) ngày nay đã trở thành công cụ truyền dẫn thông tin hiệu quả giữa các cá nhân, tổ chức với nhau. Tốc độ, tin cậy, đính kèm được nhiều nội dung là những ưu điểm của Email so với thư tín truyền thống. Chỉ với một vài giây kể từ khi bấm lệnh gửi, phía bên kia người nhận đã có thể nhận được Email. Hiện nay có khá nhiều loại hình Email, bạn có thể mua Email theo tên miền, hoặc sử dụng dịch vụ Email miễn phí đến từ những nhà cung cấp dịch vụ nổi tiếng như Yahoo, Gmail ( Google ), Hotmail ( Microsoft )…

Ở bài viết này, Lê Minh Hoàng sẽ hướng dẫn người dùng cách gửi mail bằng Gmail, là dịch vụ thư tín điện tử của Google, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Đầu tiên, để sử dụng dịch vụ chúng ta cần mở trình duyệt và vào trang chúng tôi Màn hình đăng nhập sẽ hiện ra, nếu đã có tài khoản Gmail, chúng ta sẽ nhập vào Username và Password, còn nếu đây là lần đầu sử dụng Gmail, chúng ta cần tạo một tài khoản mới. Chọn Create account để tạo tài khoản mới.

Thư gắn dấu sao : đối với những thư quan trọng, bạn có thể gắn dấu sao để gom chung thành 1 nhóm thư gắn dấu sao, khi bạn chọn mục này sẽ hiển thị những thư đã được gắn dấu.

Thư đã gửi : hiển thị những địa chỉ Email, nội dung thư mà bạn đã gửi.

Thư nháp : chứa những thư mà bạn soạn nhưng không gửi.

Danh sách mở rộng : mục này sẽ xổ ra các mục phụ như Tất cả thư, Spam ( thư rác )…

Bấm vào nút soạn và một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên. Tại đây bạn sẽ thấy các hàng :

Khung nội dung : điền vào nội dung muốn gửi.

Ở hàng dưới cùng là hàng công cụ soạn thảo, gồm có :

Chữ A có gạch dưới : định dạng văn bản, cho phép người dùng chọn Font chữ, kích cỡ, canh trái, canh phải, tô màu nền…

Đính kèm tệp : cho phép chèn theo file trong Email.

Chèn tệp bằng cách sử dụng Drive : đối với những file đính kèm quá lớn ( trên 25Mb ), người dùng phải tải lên Google Drive rồi mới đính kèm được.

Chèn ảnh : chèn định dạng ảnh vào Email.

Chèn liên kết : chèn các loại siêu liên kết, đường dẫn ( Hyper Link ) vào Email.

Chèn biểu tượng cảm xúc : Gmail cũng có kho Emoji với các trạng thái cảm xúc, cho bạn đính kèm để bộc lộ thái độ của Email ( tùy chọn này thường được sử dụng khi gửi mail không quan trọng, vì tính không nghiêm túc).

Hủy thư rác : có biểu tượng thùng rác, người dùng chọn biểu tượng này khi muốn hủy soạn thảo.

Ngoài ra còn có các chế độ phụ như Đặt mặc định thành toàn màn hình, Nhãn, Chế độ văn bản thuần túy, In, Kiểm tra chính tả.

Sau khi đã điền đầy đủ nội dung, tiêu đề, địa chỉ Email người nhận, bạn bấm vào nút Gửi để gửi thư đi.

Sau khi Email đã gửi đến địa chỉ, mục Thư đã gửi sẽ hiển thị bức Email này để báo hiệu người dùng đã gửi thành công.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc gửi Email thành công. Còn khi bạn có Email đến, ở mục hộp thư đến sẽ nhảy lên 1 số ( số đó là số lượng thư đã nhận và chưa được mở ra xem ) để báo hiệu.

 • Hướng dẫn gửi mail bằng google drive
 • Hướng dẫn gửi mail bằng gmail
 • Hướng dẫn cách gửi mail bằng gmail
 • Hướng dẫn gửi mail hàng loạt bằng gmail
 • Cách gửi mail cho nhiều người bằng gmail

【#7】Hướng Dẫn Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Chi Tiết

Cũng giống như bộ hồ sơ xin việc thông thường, hồ sơ xin việc online bao gồm các nội dung sau: Đơn xin việc, CV xin việc, văn bằng chứng chỉ, sản phẩm cá nhân, bằng bằng chứng chỉ.

1. Đơn xin việc (cover letter)

Đơn xin việc được coi là lá thư bày tỏ tâm tư nguyện vọng đối với nhà tuyển dụng. Một lá thư xin việc không những phải đầy đủ nội dung mà còn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng. Thư xin việc cần phải đảm bảo các nội dung chính:

 • Lý do gửi hồ sơ xin việc (Bạn nhận được thông báo xin việc ở đâu? Bạn thấy ấn tượng với thông tin tuyển dụng và công ty như nào? Bạn thấy bản thân phù hợp với công việc ra sao)

 • Kỹ năng và kinh nghiệm (bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật nào? Nó phù hợp với các tiêu chí ứng tuyển ra sao?)

 • Mong muốn được trao đổi cụ thể với nhà tuyển dụng qua buổi phỏng vấn.

 • Cảm ơn nhà tuyển dụng đã quan tâm tới đơn xin việc của bạn.

Nội dung đơn xin việc cần ngắn gọn, cô đọng và trình bày trong một trang giấy A4. Vì không phải máy tính nào cũng có thể đọc được file .docx nên khi gửi hồ sơ xin việc qua email bạn hãy để đơn xin việc ở định dạng PDF để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi.

Hãy để định dạng PDF cho các file đính kèm khi nộp email tuyển dụng

2. CV xin việc

CV xin việc là bản tóm tắt các thông tin cá nhân, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Một CV xin việc đầy ấn tượng phải được trình bày khoa học, giàu thành tích, kinh nghiệm và quan trọng là phù hợp với vị trí ứng tuyển. Hiện nay, trên internet có rất nhiều bộ sơ yếu lý lịch mẫu dành cho tất cả ngành nghề. Tuy nhiên, những mẫu CV này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên tự chuẩn bị cho mình một bộ sơ yếu lý lịch mang màu sắc cá nhân và phù hợp với vị trí ứng tuyển.

3. Sản phẩm cá nhân

Gửi kèm các sản phẩm đã làm được để tăng mức độ tin cậy đối với nhà tuyển dụng

4. Hình cá nhân

Đối với những vị trí yêu cầu về ngoại hình, bạn nên gửi cho nhà tuyển dụng một số bức ảnh trang trọng và lịch sự của mình. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những bức ảnh chỉ có mình bạn và có bố cục đẹp mắt. Việc bạn cẩu thả gửi một bức ảnh nào đó sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thiếu chân thành và nghiêm túc trong ứng tuyển.

5. Văn bằng, chứng chỉ

Nếu như sản phẩm cá nhân là bản cam kết về năng lực thì văn bằng chứng chỉ là chính là lời hứa về nền tảng giáo dục của bạn. Ngoài bằng đại học (cao đẳng, trung cấp), gửi hồ sơ xin việc qua email còn có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, chứng chỉ nghề nghiệp,… để nhà tuyển dụng tin tưởng hơn nữa về trình độ học vấn của bạn. Bạn nên Scan các nội dung này thành bản PDF để nhà tuyển dụng dễ theo dõi và đánh giá hơn.

Viết nội dung email như thế nào?

Việc gửi hồ sơ xin việc qua email là cả một quá trình và bạn cần thể hiện thái độ nhiệt thành của mình qua nội dung của email chứ không đơn thuần là những tệp đính kèm. Nội dung Email bao gồm:

 • Lời chào (Dear, xin chào, thân chào…): Để thể hiện sự trang trọng, bạn nên kèm lời chào kèm theo tên của nhà tuyển dụng. Trong trường hợp không tìm hiểu được tên của họ thì bạn nên “chào anh/chị” đối với hòm mail cá nhân và “Chào bộ phận tuyển dụng” đối với địa chỉ email của phòng nhân sự hay công ty.

 • Cũng tương tự như đơn xin việc, bạn cần nêu được lý do ứng tuyển và một vài điểm mạnh phù hợp với các tiêu chí của nhà tuyển dụng đặt ra.

 • Nhắc nhở nhà tuyển dụng xem hồ sơ xin việc: Tôi có gửi kèm…

 • Kết thúc Email với lời chào lịch sự: Rất mong nhận được phản hồi từ anh chị/quý công ty, xin chân thành cảm ơn, tôi mong tin từ anh/chị.

Email với nội dung tốt sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng

Khi viết nội dung email, bạn cần tránh các lỗi sau:

 • Không được sử dụng sử dụng các từ ngữ thiếu trang trọng.

 • Không nên viết tắt trong nội dung email.

 • Không nên sử dụng các địa chỉ email thiếu nghiêm túc như: [email protected]

 • Cần tránh các lỗi chính tả và sử dụng cùng một font chữ trong email.

Bạn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và xây dựng lên bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể vô tình đánh mất cơ hội của mình nếu như xảy ra một lỗi nhỏ nào đó trong hồ sơ xin việc. Vì vậy, bạn cần thận trọng hơn nữa trong cách trình bày hồ sơ xin việc qua email để nhận được những đánh giá tốt nhất từ nhà tuyển dụng.

About the Author: Clara

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng…sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

【#8】Hướng Dẫn Cách Gửi Email Cho Nhiều Người Cùng Lúc

Hướng dẫn cách gửi email cho nhiều người cùng lúc. Thủ thuật này có thể áp dụng gửi một email cho nhiều người trên Gmail, Outlook/Hotmail, Yahoo mail.

Cách gửi một email cho nhiều người cùng lúc giúp bạn không phải lặp đi lặp lại các thao tác quen thuộc khi gửi email cùng nội dung cho nhiều người. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó. Ngoài , bạn có thể áp dụng cách này cho các dịch vụ email khác nữa như Outlook/Hotmail, Yahoo mail.

1. Người nhận biết bạn gửi email này cho nhiều người

1.1 Thêm nhiều người nhận trực tiếp từ khung người nhận (Tới)

Sau khi nhập email, bạn nhập tiếp dấu phẩy “,” sau đó nhập tiếp email tiếp theo. Tương tự với các email sau nữa.

Thông tin người gửi khi bạn gửi theo cách này sẽ như sau: Người nhận sẽ biết những địa chỉ email cùng nhận được thư này.

1.2 Thêm nhiều người nhận email với tùy chọn Cc

Tại khung Người nhận (Tới) trong cửa sổ soạn thảo email bạn nhấn vào chữ Cc bên phải.

Sau đó sẽ xuất hiện khung Cc bên dưới khung Tới, bạn nhập những email muốn gửi email này cùng lúc với email chính vào khung Cc này (email được nhập trong khung Tới được gọi là email chính nhận thư).

Thông tin người gửi khi bạn gửi theo cách này sẽ như sau: Người nhận sẽ thấy các email “Đồng gửi”.

2. Người nhận không biết bạn gửi email này cho nhiều người

Tại khung khung Bcc trong cửa sổ soạn thảo email bạn nhấn vào chữ Bcc bên phải.

Sau đó sẽ xuất hiện khung Bcc bên dưới khung Tới, bạn nhập những email muốn gửi email này cùng lúc với email chính vào khung Bcc này (email được nhập trong khung Tới được gọi là email chính nhận thư).

Thông tin người gửi khi bạn gửi theo cách này sẽ như sau: Chỉ có email người nhận trong thông tin người gửi.

【#9】Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh

Hướng cách thu hồi email ~ Xoá mail đã gửi trên Outlook và Gmail nhanh nhất

1. Cách thu hồi email đã gửi trên Gmail

Gmail cung cấp cho người dùng khả năng Hoàn tác khi gửi nhầm email nên đó là cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail có sẵn hữu ích. Để sử dụng tính năng này, cần bật Hoàn tác gửi (Undo Send) hay còn gọi là tính năng Undo Send trong Gmail.

– Cách bật chức năng Hoàn tác gửi (Undo Send)

Tiếp theo đó Lưu thay đổi.

Cách thu hồi thư đã gửi Gmail

– Hoàn tác thư

Sau khi bật Hoàn tác gửi, email của bạn có thể được thu hồi trong thời gian đã cài đặt và không để lại dấu vết gì ở email người nhận nữa. Đây là cách lấy lại email đã gửi khá dễ.

Chúng ta quan sát khi gửi thư, bạn sẽ thấy thông báo Đã gửi thư đi của hệ htoonsg và tùy chọn để Hoàn tác hoặc Xem thư. Nhấp vào Hoàn tác để thu hồi email đã gửi thế là các bạn đã thực hiện xong cách thu hồi email đã gửi

2. Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail bằng Dmail

Cách thu hồi email đã gửi bằng tính năng Undo Send ở trên nhanh chóng và hữu dụng. Tuy nhiên, nó lại có một nhược điểm đó chính là thời gian tối đa 30 giây sau khi ấn gửi, quá ngắn ngủi, Và thường khoảng thời gian này không kịp để phát hiện ra lỗi sai (Nó hữu ích trong trường hợp gửi sai địa chỉ hay quên tệp đính kèm,…). Do đó, có một cách nữa để xóa nội dung emal gửi nhầm thì lại chính là sử dụng tiện ích mở rộng Dmail để bạn có thể làm biến mất email.

Thêm tiện ích Dmail cho Chrome để thực hiện tốt hơn.

Sau khi thêm tiện ích Dmail vào Chrome, bạn có thể thực hiện đặt lịch xóa email (sau 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần,..) và đặc biệt là xóa email đã gửi. Để xóa email đã gửi, bạn kích vào biểu tượng Dmail → Chọn Revoke Email → OK. Vậy là nội dung của thư đã bị xóa hoàn toàn.

Cách thu hồi thư đã gửi trên Outlook

Tuy nhiên, chỉ có nội dung của email bị phá hủy, mất đi hoànt oàn. Tên người gửi, tiêu đề, người nhận và tệp tin đính kèm vẫn còn ở hộp thư đến của đối phương. Do đó, bạn cũng cân nhắc khi sử dụng cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail.

3. Cách thu hồi email đã gửi trong outlook

Trong loại email Outlook, bạn có thể thu hồi lá thư đã (trót) gửi bằng một thủ tục rất đơn giản, đã cài sẵn.

Tuy nhiên, không phải lá thư nào cũng có thể thu hồi được, vì MS Outlook hiện chỉ có khả năng thu hồi các lá thư mà đối tượng chưa đọc. Vì thế, bạn cũng nên thiết lập để hệ thống báo cho bạn trong trường hợp thư đã được thu hồi hay chưa thu hồi, bằng cách đánh dấu chọn “Tell me if recall succeeds or fails for each recipient”. Cuối cùng, nhấn OK để xác nhận.

Việc huỷ thư sẽ giống một dạng thư điện tử có lệnh huỷ trong outlook cũng có tác dụng thu hồi mail outlook.

Thu hồi thư đã gửi outlook

Đến bước đánh dấu chọn Expires after rồi định thời gian huỷ thư – tương tự như định thời gian gửi thư trong tương lai vậy, thường sẽ hủy luôn không còn vết. Chọn xong, bạn nhấn OK để xác nhận và nhấn Send để gửi thư đi.

Xoá thư đã gửi

Bạn muốn xoá lá thư đã gửi lầm cho người khác, hay sửa lại nội dung thư đã gửi đi, dù không phải là cách thu hồi email đã gửi nhưng mà cũng khá ổn.

Bước 2: Khi cửa sổ hiện ra, tích dấu chọn “Delete unread copies and replace with a new message” để hệ thống thu hồi lại thư trong outlook đã gửi và thay thế bằng lá thư mới.

Hoặc đánh dấu chọn thêm “Tell me if recall succeeds or fail for reach recipient” để nhận thông báo về kết quả thay đổi thư đã gửi đi.

Bước 3: nhấn OK để kết thúc. Ngay sau đó, cửa sổ soạn thư sẽ hiện ra và bạn viết lại nội dung mới cho lá thư dã gửi đi. Cuối cùng, bấm Send để gửi lại.

【#10】Hướng Dẫn Toàn Tập Về Gửi Nhận Mail Bằng Php

Gửi nhận Email là một trong những tính năng quan trọng nhất mà một trang web cần phải có. Nó giúp chúng ta gửi thông tin đến khách hàng, đồng thời chúng ta cũng có thể nhận được những yêu cầu, phản hồi từ phía khách hàng của mình. Hiện nay đa số chúng ta đề dùng CMS để xây dựng website như WordPrees, Jooml hay Drupal. Những CMS này mặc định đã tích hợp sẵn chức năng gửi và nhận mail, nên chúng ta thường không phải dùng bất kì câu lệnh hay đoạn code nào. Nhưng nếu các bạn là những người mới tiếp cận PHP và muốn tự tay xây dựng cho mình một chức năng gửi mail bằng PHP.Thì qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn từng đoạn code giúp các bạn gửi mail bằng PHP.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiếp cận cách gửi mail đơn giản nhất mà PHP hỗ trợ cho chúng ta với hàm mail(). Để dễ hiểu , các bạn xem đoạn code gửi mail đơn giản như sau :

$to = '[email protected]'; //khai báo địa chỉ mail người nhận // Đây là nội dung mail cần gửi. Để xuống dòng , chèn n vào cuối dòng $message = "Hello World!nnThis is my first mail."; // Khai báo thông tin mail người gửi. Cách dòng bằng rn $headers = "From: [email protected]: [email protected]"; //Gửi mail $mail_sent = @mail( $to, $subject, $message, $headers ); // Nếu thành công thì xuất dòng thông báo "Mail sent", ngược lại thì xuất "Mail failed" echo $mail_sent ? "Mail sent" : "Mail failed";

Như các bạn đã thấy ở đoạn code bên trên, việc gửi mail thật đơn giản phải không nào. Nếu các bạn muốn gửi mail đến nhiều người hơn, thì có thể thêm địa chỉ email ở biến $to, hoặc chèn thêm cc: hoặc bcc: vào biến $headers, và mỗi email sẽ được ngăn cách bởi dấu phẩy .

Gửi mail có chèn html vào nội dung trong PHP

Thông thường, khi gửi mail, nội dung trong mail thường là các văn bản thuần ( tức là chỉ có chữ và chữ ). Đôi khi chúng ta cần nhấn mạnh nội dung nào đó cho khách hàng như tô đậm hay đổi màu chữ, hoặc sắp xếp nội dung theo danh sách hoặc table thì lúc đó chúng ta sẽ cần chèn thêm các thẻ html để định dạng nội dung trong mail. Tuy nhiên không phải mail khách hàng nào cũng hiểu nội dung HTML. Vì thế khi gửi mail , chúng ta sẽ chia nội dung cần gửi ra làm 2 phần. Một chứa nội dung văn bản trần cho những email khách hàng tắt bỏ chức năng HTML Email, và một cho mail khách hàng đọc được định dạng này. Để dễ hiểu, các bạn cùng xem đoạn code gửi HTML Mail đơn giản như sau:

<?php //Khai báo địa chỉ mail người nhận $to = '[email protected]'; //Chủ đề mail $subject = 'Test HTML email'; // Tạo chuỗi ngẫu nhiên và duy nhất $random_hash = md5(date('r', time())); $headers = "From: [email protected]: [email protected]"; // Chèn chuỗi ngăn cách $headers .= "rnContent-Type: multipart/alternative; boundary="PHP-alt-".$random_hash."""; Content-Type: text/plain; charset="iso-8859-1" Content-Transfer-Encoding: 7bit Hello World!!! This is simple text email message. Content-Type: text/html; charset="iso-8859-1" Content-Transfer-Encoding: 7bit <? $message = ob_get_clean(); //Gửi email $mail_sent = @mail( $to, $subject, $message, $headers ); // Nếu thành công thì xuất dòng thông báo "Mail sent", ngược lại thì xuất "Mail failed"

Như các bạn đã thấy ở đoạn code bên trên,chúng ta đã chia cắt nội dung thành 2 phần. Mỗi phần được ngăn cách bởi một chuỗi được tạo ngẫu nhiên. Một phần cho văn bản thuần và phần còn lại cho văn bản đính kèm html bên trong nội dung, và khi tới mail khách hàng, tùy thuộc vào từng mail mà nội dung hiển thị sẽ được chọn tương ứng. Như các bạn đã thấy ở đoạn code bên trên,chúng ta đã chia cắt nội dung thành 2 phần. Mỗi phần được ngăn cách bởi một chuỗi được tạo ngẫu nhiên. Một phần cho văn bản thuần và phần còn lại cho văn bản đính kèm html bên trong nội dung, và khi tới mail khách hàng, tùy thuộc vào từng mail mà nội dung hiển thị sẽ được chọn tương ứng.

Gửi mail với file đính kèm trong PHP

Trước đây mình đã giới thiệu bài viết Hướng dẫn gửi mail với file đính kèm (Attachment) bằng PHP , nhưng đó là việc gửi nhận bằng PHP Mailer , còn với hàm mail() thì chúng ta sẽ làm như sau .

<?php // khai báo địa chỉ mail người nhận $to = '[email protected]'; // Chủ đề mail $subject = 'Test email with attachment'; //Tạo chuỗi ngăn cách các phần ngẫu nhiên và duy nhất $random_hash = md5(date('r', time())); //Thông tin mail người gửi $headers = "From: [email protected]: [email protected]"; $headers .= "rnContent-Type: multipart/mixed; boundary="PHP-mixed-".$random_hash."""; //Mã hóa file đính kèm với MIME base64, //và chia nhỏ nó Content-Type: text/plain; charset="iso-8859-1" Content-Transfer-Encoding: 7bit Hello World!!! This is simple text email message. Content-Type: text/html; charset="iso-8859-1" Content-Type: application/zip; name="attachment.zip" Content-Transfer-Encoding: base64 Content-Disposition: attachment <?php $message = ob_get_clean(); //send the email $mail_sent = @mail( $to, $subject, $message, $headers ); // Nếu thành công thì xuất dòng thông báo "Mail sent", ngược lại thì xuất "Mail failed"

Bài viết được đăng bởi webmaster

Share FB »