Hướng Dẫn Cách Lên Đồ Ashe Cực Mạnh Bắn Nát Team Địch

--- Bài mới hơn ---

 • Ngọc Bổ Trợ Phổ Biến Cho Vị Trí Sát Thương Vật Lý Chủ Lực
 • Cách Chơi Ashe Master Bách Phát Bách Trúng: Chủ Lực Là Phải Thế!
 • Cách Build Và Chơi Đội Hình 6 Thần Rừng Dtcl Mùa 4
 • Cách Chơi Xạ Thủ Ashe Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Season 5 (Dc’s Legends Of Tomorrow)
 • Thông tin chi tiết về bảng bổ trợ Ashe

  Hệ ngọc chính: Chuẩn xác

  – Đắc thắng: Với mỗi điểm tham gia hạ gục, Ashe sẽ được hồi một lượng máu nhất định.

  – Huyền thoại tốc độ đánh: Viên ngọc sẽ mang tới thêm tốc độ đánh cho cô nàng mỗi khi hạ gục đối phương.

  – Nhát chém ân huệ: Viên ngọc sẽ giúp cô nàng tăng thêm sát thương khi kẻ địch còn dưới 40% máu.

  Hệ ngọc phụ: Pháp thuật

  – Cuồng phong tích tụ: Nhận thêm sức mạnh pháp thuật và sức mạnh công kích sau mỗi 10 phút.

  Bật mí cách lên đồ Ashe AD

  Ashe thường được sử dụng chủ yếu trong vai trò xạ thủ, vì vậy người chơi phải có cách lên đồ chuẩn chỉ để phát huy sức mạnh của cô nàng. Khởi đầu, những món trang bị Ashe cần có là Kiếm Doran và bình màu.

  Cách nâng đồ Ashe AD chuẩn nhất bao gồm những trang bị sau: Ma vũ song kiếm + giáp thiên thần + Huyết kiếm +Vô cực kiếm + Gươm Vô Danh. Ngoài ra, Ashe có thể chọn một số trang bị khác như: Nỏ thần, Dao điện hay Thủy kiếm.

  Riven là vị tướng rất mạnh trong LMHT. Khi bạn lên đồ Riven một cách hợp lý thì sức mạnh của tướng này sẽ được phát huy tối đa. Từ đó cô nàng trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  Chia sẻ hướng dẫn chơi Ashe siêu đơn giản

  Chiến đấu ở giai đoạn đầu game

  Ngay từ những level đầu bạn hãy chơi hổ báo để farm được lượng lính lớn + cấu máu đối phương. Bên cạnh đó, chiêu W của Ashe có thể sử dụng để giảm thiểu sự tấn công của kẻ địch.

  Tăng tốc ở giai đoạn giữa trận

  Cách đánh Ashe lúc này là bạn phải hoàn thành cho mình những trang bị trấn phái Cuồng cung để gia tăng khả năng dọn lính. Tiếp tục farm thật nhanh để có cơ hội đổi đường hỗ trợ đồng đội.

  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng R để kiểm soát đối phương hoặc hỗ trợ các đồng đội. Bạn nên tập trung vào những kẻ địch còn thấp máu để kích hoạt ngọc gia tăng sát thương hạ gục đối phương.

  Dồn sức mạnh ở giai đoạn cuối trận

  Cố gắng luyện tập thành thục để có thể giữ vị trí tốt trong giao tranh. Bên cạnh đó, do sự kém cơ động nên Ashe cần phải đi chung với SP trong team. Ngoài ra, cần phải gây sát thương lớn lên những vị trí quan trọng của kẻ địch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lên Đồ Ashe Mùa 9 2021 Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Làm Chủ Ashe Năng Lượng Vô Hạn Cùng Thần Kiếm Manamune
 • Bảng Bổ Trợ Cho Ashe Và Hướng Dẫn Chơi Ashe Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Ornn Có Thể Nâng Cấp Trang Bị Miễn Phí Cho Tất Cả Mọi Người Nhờ Nội Tại Chế Tạo Tại Chỗ Mới!
 • Cách Chơi Lên Đồ, Tăng Bảng Ngọc Bổ Trợ Veres Mùa 10 2021:mid ,ad
 • Hướng Dẫn Ashe Lên Ap

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Ngọc Ashe Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Ashe Và Cách Khắc Chế
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Ashe Sp Cực Bá Đạo Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht
 • Cách Chơi Ashe Mùa 10 Mạnh Nhất Hiện Nay !!! !!!
 • Guide Ashe Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Ashe 2021
 • Hướng dẫn Ashe lên AP cấu rỉa – Thiên Thạch Bí Ẩn

  Ở mục này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng các kĩ năng trong mỗi giai đoạn.

  Bảng ngọc tái tổ hợp

  Bảng ngọc tái tổ hợp tướng là cái tên xuất hiện trong phiên bản Liên Minh huyền thoại mới nhất. Đây là cái tên vừa mới update gần đây. Bảng ngọc tái tổ hợp tướng Liên Minh huyền thoại ra đời để thay đế bảng bổ trợ cũ và bảng ngọc trước kia.

  Bảng ngọc tái tổ hợp ra đời nhằm loại bỏ sự mất cân bằng của bảng ngọc bổ trợ với 30 ô rườm rà mà chỉ áp dụng được cho một tướng như trước. Với bảng ngọc tái tổ hợp tướng Liên Minh Huyền Thoại hay còn gọi là ngọc then chốt sẽ đem đến cho các gamer một tính năng mới mẻ. Bên cạnh đó còn mang đến cho người chơi những kỹ năng cũng như sự hỗ trợ mang tính nhất định. Đặc biệt trên hết là nó hoàn toàn miễn phí đối với người chơi.

  Bạn sẽ phải tìm hiểu lại kha khá cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho bản thân mình với bản cập nhật này. Ở bản cập nhật này có rất nhiều điểm mới mẻ trong bảng ngọc tái tổ hợp tướng. Các game thủ chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc cũng đã nhanh chóng tự tìm cho riêng mình lối chơi riêng sau bản khi bản này update. Mặc dù chưa phải chuẩn nhất nhưng, kỹ năng được đánh giá rất cao.

  Cách sử dụng kĩ năng

  Ở mỗi một giai đoạn thì đều có những kĩ năng riêng. Đồng thời giới thiệu cho người chơi sự kết hợp các tướng để mang lại hiệu quả cao.

  Ashe thiên thạch bí ẩn là một lối chơi đã xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng không được sử dụng nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại, sau khi Ashe lên AP vào kỹ năng W – Tán xạ tiễn giúp thời gian hồi chiêu của kỹ năng này giảm đi đáng kể ở mọi cấp độ. Bên cạnh đó, Lưỡi hái linh hồn cũng được gia tăng khá nhiều sát thương vật lý. Điều đó đã tạo tiền đề cho lối chơi này quay trở lại phát triển một cách mạnh mẽ hơn trước đây.

  Xu hướng mọi người lựa chọn những vị tướng không quá cơ động như những phiên bản trước đây sau khi Pyke sát thủ đường đơn chính thức bị khai tử ở phiên bản 9.13. Điển hình một số vị tướng như Syndra, Ekko, Caitlyn, Jinx, …. Chính những điều vừa kể trên đã giúp cho Ashe quay trở lại với vai trò một xạ thủ cấu rỉa. Tuy nhiên, độ đa dụng và sát thương đòn đánh cũng đáng gờm không kém cạnh so với vua vô danh.

  Giai đoạn Combat tổng – Khả năng giao tranh

  Ashe trước đây vốn là một xạ thủ có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ. Tầm đánh của tướng này dài tầm 600 đơn vị. Ở tướng Ashe có khả năng kiểm soát bản đồ bá đạo, khả năng thả diều và làm chậm liên tục. Đặc biệt sở hữu kỹ năng dọn lính và cấu rỉa mạnh mẽ W – Tán xạ tiễn.

  Cung băng có thể gây áp lực trong giai đoạn đi đường liên tục. Đặc biệt khi được giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này. Việc kết hợp với ngọc bổ trợ Thiên thạch bí ẩn và Cung băng thì sẽ gần như không có cách để né lượng sát thương từ thiên thạch.

  Ashe có thể sử dụng mỗi 4 giây một lần sau khi nâng tối đa kỹ năng W. Với lối xây dựng trang bị hoàn toàn mới cô nàng sẽ có tối đa 40% thời gian hồi chiêu rất nhanh. Lúc này kỹ năng này chỉ còn 2.4 giây thời gian hồi chiêu. Với một kỹ năng có tầm tác động rộng và hình nón, đối thủ làm khó có thể né tránh được khi đã ở trong phạm vị sử dụng.

  Sẽ không có gì để nói nếu chỉ có mỗi kĩ năng Tán xạ tiễn. Thời gian hồi chiêu giảm 40% cô sẽ giúp cả đội kiểm soát được tầm nhìn khắp cả bản đồ với ưng tiễn. Ưng tiễn sẽ kiểm soát một cách cập nhật và liên tục. Nếu biết được vị trí của đối phương ở đâu bằng tầm nhìn ưng tiễn thì khiến đối phương sẽ phải dè chừng ở bước di chuyển tiếp theo.

  Tiếp đến là chiêu Đại băng tiễn có khả năng giao tranh cực mạnh. Ở chiêu này Ashe lên AP thì khả năng giao tranh của cô vô cùng bá đạo. Chiêu chuẩn xác cuối cùng này cô có thể giúp đồng đội lấy mạng mục tiêu ở đường khác. Đồng thời còn giúp cho họ đẩy mạnh thế trận bằng cách lấy các mục tiêu khác như bùa lợi rồng hay công trình.

  Khi Ashe lên AP trước thềm giao tranh tổng là lúc lối chơi này của cô nàng trở nên vô cùng hiệu quả. Tán xạ tiễn của cô ở giai đoạn này có có 100% tỉ lệ với tổng sát thương vật lý. Cô nàng có thể lấy đi một nửa thanh máu của mục tiêu yếu máu chỉ 2,3 lần trúng chiêu. Đặc biệt ở cô có khả năng xả chiêu liên tục giúp đồng đội vây hãm cực mạnh. Tốc độ đánh ở thời điểm này của cô nàng ở mức khá cao vì thế có thể hạ gục được đối phương dễ hơn. Đặc biệt khi kết hợp với chú tâm tiễn thì đối phương phải dè chừng khi tiến lại gần cô nàng.

  Ở lối chơi giao tranh tổng này cô nàng cũng sẽ phần nào giữ được an toàn cho bản thân nhiều hơn. Ở giai đoạn này cô không phải quá phụ thuộc vào đánh tay liên tục. Cô có thể thả diều và bồi thêm vài phát bắn sau dó bỏ chạy rồi chờ hồi chiêu.

  Hiện tại, cô nàng có tỉ lệ thắng là 51.8%. Trong số 17 xạ thủ đường dưới thì cô xếp thứu 4 với 17.65% tỉ lệ chọn. Qua đó các bạn cũng phần nào thấy được mức độ mạnh mẽ và hiệu quả của cô nàng rồi chứ. Tuy nhiên, mọi lối chơi đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng ở thời điểm hiện tại thì điểm mạnh sẽ nhiều hơn điểm yếu khá rõ rệt.

  • Độ đa dụng của Ashe cao.
  • Sát thương duy trì và sát thương cấu rỉa ở mức tốt.
  • Tác động được khắp cả bản đồ sẽ dễ dàng hơn.
  • Vấn đề thiếu cơ động sẽ được cải thiện phần nào.
  • Trong giai đoạn đi đường dễ lăn cầu tuyết.
  • Giá thành trang bị thuộc hàng “cắt cổ” nhất Liên minh Huyền thoại.
  • Không còn tiếng nói trong cả trận đấu khi gặp đội hình địch nhiều chống chịu.

  Các vị tướng kết hợp phù hợp

  Ashe thiên thạch bí ẩn sẽ kết hợp rất tốt với những hỗ trợ như pháp sư cấu rỉa hay mang thiên hướng thuật sư. Tất nhiên đây là rank Việt nên sẽ có những ý kiến trái chiều. Truyền thống của Việt Nam chính là sử dụng rất nhiều các vị tướng sát thủ hay các bậc thầy lã lướt. Đồng thời sẽ thiếu vắng mặt đi những vị tướng chống chịu hạng nặng như Ornn, Maokai, Malphite,… Với tầm chiêu thức siêu dài thì đây là một dấu hiệu tốt cho tướng Ashe. Khi đó bạn chỉ cần luyện tập khả năng giữ vị trí cũng như tránh né chiêu thức. Đồng thời, hãy kiếm thêm một người bạn hỗ trợ có tâm Ashe sẽ có thể là một thế lực gây ức chế cực mạnh trong phiên bản 9.13 đấy.

  Hướng dẫn Ashe lên AP – Đường trên

  Giai đoạn đầu game bạn sẽ toàn gặp phải những đấu sĩ có khả năng chống chịu cao. Ngoài ra bạn có thể gặp những tướng có khả năng dồn sát thương cực nhanh. Nếu bạn muốn đem tướng Ashe lên đường trên để chơi thì bạn cần phải có được sự an toàn cho vị tướng mình sở hữu. Hiểu theo nghĩa khác bạn cần nên tập trung tối đa vào việc farm.

  Ngọc bổ trợ mang lại cho tướng của bạn các chỉ số tùy biến. Ngọc bổ trợ có 4 loại cơ bản, mỗi loại thiên về một chỉ số khác nhau. Hiệu quả nhất ở các chỉ số tấn công là ngọc đỏ. Ngọc vàng thiên về phục hồi và phòng thủ vật lí. Ngọc xanh được sử dụng để phòng thủ phép thuật và gia tăng tấn công. Ngọc tím mang lại một lượng đáng kể cho bất kì chỉ số nào và một vài tác dụng đặc biệt mà các loại ngọc khác không có.

  Bảng Bổ Trợ là nơi mà ở đó triệu hồi sự có thể tập trung được sự đào tạo phép thuật mãnh liệt của họ vào đó. Nó được chia ra làm 3 loại riêng biệt, và được gọi chung là bảng bổ trợ. Một vài bảng bổ trợ cao cấp hơn sẽ yêu cầu kiến thức với một bảng bổ trợ riêng biệt. Khi đath được cấp độ sức mạnh trong LMHT họ sẽ lựa chọn những vùng riêng mà họ quan tâm.

  Bảng Bổ Trợ của triệu hồi sư phụ thuộc vào loại tướng mà bạn muốn điều khiển trong trận chiến. Nó có thể được thay đổi để phù hợp hơn với yêu cầu của triệu hồi sư. Bạn chỉ cần ấn nút “Hồi Điểm” để hồi lại hoàn toàn bảng bổ trợ của bạn. Đồng thời nó cho phép bạn chọn những điểm khác.

  Đây là cách tăng kĩ năng của các cao thủ đường trên sử dụng theo phong cách phép thuật. Với cách tăng kĩ năng này thì người chơi có thể bắt đầu ngay mà không bị bỡ ngỡ. Giúp bạn có thể hoàn thiện kĩ năng của mình theo phong cách AP này về sau.

  Tốc Biến và hồi máu giúp Ashe trong những cảnh huống cần kíp như chạy trốn khỏi địch, hay hồi máu nhanh giống như mọi xạ thủ khác.

  Ở phần trang bị này sẽ chia làm 2 phần là giai đoạn khởi đầu và trấn phái.

  Ở lối lên trang bị khởi đầu này có một trang bị dù nhỏ nhưng nổi lên mạnh mẽ ở máy chủ Hàn Quốc. Trang bị thêm Kiếm Doran hiện nay được người chơi khá ưa chuộng

  Thay vì giảm sát thương của tướng địch như phiên bản trước thì Kiếm Doran mới nhiều khả năng hồi phục hơn. Việc chỉ tập trung tăng sát thương và phục hồi lên lính sẽ giúp người chơi sở hữu kiếm Doran trụ đường và farm dễ dàng hơn.

  Trấn phái

  Giầy pháp sư là trang bị bắt buộc cho Ashe lên AP. Cùng với đó là trượng pha lê rylai để gia tăng khả năng làm chậm. Ngoài ra, còn có thêm mũ phù thủy để tối đa sức mạnh phép thuật. Đồng thời trượng hư vô để tăng xuyên kháng phép. Các trang bị tùy chọn thêm để Ashe lên AP như Nanh Nashor, quỷ thư Morello, kiếm sung hextech, cốc quỷ athene.

  Ở mỗi giai đoạn thì cách chơi Ashe sẽ khác nhau. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những chiêu thức nhất định. Cùng tham khảo ngay nào.

  Đại Băng Tiễn là một chiêu thức cuối cùng dùng để mở giao tranh tốt. Ngoài ra với lối Ashe lên AP thì nó sẽ gây 100% sát thương phép. Với Dại băng tiễn bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt được một mục tiêu với chiêu cuối của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Game Thủ Lmht Cách Chơi Ashe Lên Ap Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Tải Autocad 2008 & Hướng Dẫn Cài Đặt Autocad 2008 Full Crack
 • Hướng Dẫn Học Autocad 2014 Từ A Tới Z
 • Trọn Bộ Tài Liệu Autocad 2D
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
 • Hướng Dẫn Chơi Rikimaru (By Singosong1905)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Don’t Starve Qua Garena, Hướng Dẫn Cách Chơi Don’t Starve
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Don’t Starve Together Qua Hamachi, Hướng Dẫn Cách Chơi Game Sâm Đơn Giản Nhất
 • Tải Và Cài Đặt Don’t Starve Together Việt Hóa Đơn Giản Và Nhanh Gọn
 • Hướng Dẫn Tải Game Offline Diablo 2 Phiên Bản Lord Of Destruction (Việt Hóa)
 • Cách Chơi Mạng Lan Diablo 2 Laptop Qua Mạng Wi, Cách Chơi Diablo 2 Mạng Lan
 • CÁC GUIDE RIKIMARU (theo tác giả)

  Tên guide: [Guide] Rikimaru the Stealth Assassin

  Tác giả: singosong1905

  =====================================

  Sinh ra và kế thừa sức mạnh, quyền lực của Dương Thần, Rikimaru đã đc rèn luyện để trở thành 1 chiến binh mạnh mẽ trong dòng tộc của mình. Tuy nhiên, thế lực Burning Legion đã hủy hoại rất nhiều đồng loại của anh ta, khiến đồng loại anh ta trở thành những con thú trong rừng. Thề sẽ trả thù Scourge, anh ta đã rèn luyện các kĩ năng của mình cho các trận chiến. Nhỏ bé là 1 lợi thế, và anh ta có thể trở nên vô hình, nhờ đó có thể dễ dàng tiêu diệt đối phương 1 cách âm thầm. Và sử dụng đám mây mù tạo ra có thể khiến anh ta gần như bất khả xâm phạm.

  Strength: 17 + 2

  Agility: 34 + 2,9

  Intelligence: 14 + 1,3

  • Máu hơi bị gián
  • Ko tàng hình từ lv 1 – lv 6
  • Rất dễ bị chửi là chó cắn trộm

  Smoke Screen

  • Cooldown: 13
  • Mana: 75/80/85/90
  • Skill rất hay, có slow để bắt, miss để anti dam dealer và silence để anti nuker. Nói chung là rất đa dạng
  • Lưu ý: trong mây mù đối phương vẫn kích hoạt đc skill từ item như dagon, manta… Nên đừng hỏi sao thả khói rồi mà vẫn chết

  Blink strike

  Dịch chuyển ra sau lưng đối phương, gây thêm dam

  • Cooldown: 20/15/10/5
  • Mana: 50
   Skill này có thể cast lên bất kì unit nào, nên có thể dùng để chase hoặc “bảy chọ”

  Backstab

  Gây thêm dam mỗi khi đánh từ sau lưng đối phương

  • Skill deal dam chính của riki, gây ra 1 lượng dam vãi cả lớn
  • Có thể rút máu đối phương rất nhanh (chỉ dùng được khi chưa lấy ulti)4. Ultimate Permanent

  Permanent Invisibility

  Cho Riki khả năng tàng hình khi ko tấn công

  Q: Lv 1 lấy backstab làm gì?

   A: Để last hit cho dễ thở và rút máu cho nhanh bằng cách chạy ra sau lưng creep và ấn S liên tục

  Q: Lv 2 lấy blink làm gì?

   A: Để có gì thì KS với đồng đội ăn fb, v.v

  Q: Sao lv 6 lấy ulti?

   A: Ko lấy để riki trở thành con tép trong mắt nó àh

  Q: Sao max backstab trước chứ ko phải là blink?

   A: Blink CD 10s đủ chase + ks rồi, max backstab cho có thêm dam

  Q: Hỏi gì nữa ko?

  Basher: Rất cần thiết, có cái này thì cứ blink smoke đánh backstab bash backstab blink đánh backstab bash nó chịu ko nổi đâu, ưu tiên up ngay cái này

  Yasha: Cho MS để chase, AS kết thúc cho nhanh, agi để backstab

  Sange & Yasha: Cho MS để chase, AS để kết thúc nhanh, agi để backstab, maim để đánh cho phê, str để tăng máu

  Butterfly: các agi hero đều mê cái này, riki lại càng mê hơn, đừng hỏi nó cho cái gì tự biết

  Heaven Halbred: item mới ra, up từ sange, cho maim, str và evasion

  Desolate: cũng tốt thôi, cho 1 lượng dam to và trừ arm

  Cuirass: good item, cho AS, arm và -arm aura

  Eye: Cũng được, cho dam, as, máu, mana và slow attack

  Buriza: Crit cũng tốt, item tăng nhiều dam thứ 3 dota, nhưng tôi ít lên cái này

  Satanic: Khi có bạn sẽ hổ báo xông vào mà ko lo về máu

  HoD: cũng đc nhưng nếu lên cái này thì ko thể lên thêm cái orb nào nữa

  Vladimir: ko hay cho lắm, chỉ lên khi team bạn tay ngắn và team nó toàn noob ko để ý cái aura trên creep

  Lothar: Tàng hình sau 1.5s rồi, não phẳng sao lên cái này??

  Blink: KHÔNG, Riki không cần cái này vì đã có invi và blink

  Mekansm: bạn không phải là cave, và mana vẫn là vấn đề với riki về late

  Với 603 gold, mua 1 cái quelling, 1 cirlet hay 3 branch tùy ý, 6 tango hay 3 tango và 1 slave và phi ra mid, nếu ko đc đi mid thì top với scourge và bot với sentinel, chú ý ko tranh giành mid.

  Farm cật lực, kết thúc early bạn phải có

  Đây là lúc rất quan trọng, công việc của bạn là gank gank gank, ko gank được thì farm farm farm, cấm tuyệt đối lãng phí thời gian

  Kết thúc Mid, bạn cần có:

  Chính là thời kì hoàng kim của riki, với 1 đống đồ agi, có As cao và dam to, bạn sẽ dễ dàng giết bất kì 1 tên nào

  • Còn gì ngoài WIN?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2 Một Cách Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Chơi Akasha The Queen Of Pain Dota
 • Hướng Dẫn Chơi Akasha (By Hynplo)
 • Cách Chơi Queen Of Pain Dota 2 : Hướng Dẫn Chơi Queen Of Pain Trong Patch 7
 • Panduan Hero Dota 2: Cara Bermain Queen Of Pain
 • Cách Chơi Troll Warlord Dota 2 : Lên Đồ, Kỹ Năng, Đi Đường, Hướng Dẫn Chơi Troll

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Report Của Dota 2 Có Đang Thực Sự Hoạt Động Tốt Hay Không?
 • Hướng Dẫn Chơi Dota 2 Giỏi: Kỹ Năng Phân Tích Giai Đoạn Giữa Game
 • Hướng Dẫn Chơi Dota Giỏi: Kỹ Năng Phân Tích Giai Đoạn Đi Lane
 • Cách Chơi Viper Trong Dota 2
 • Hướng Dẫn Chơi Viper Cực Dễ Trúng Thưởng Trong Dota 2
 • Berserker Rage

  Troll nổi điên , thay vì ném rìu hắn sẽ lao vào đánh tầm gần . Tăng sát thương , tốc độ di chuyển , tốc độ đánh , máu , amor và khả năng đánh Bash . Nhưng chỉ có thể đánh đối phương ở cự ly gần .

  Đang xem: Cách chơi troll warlord dota 2

  Khi Troll chuyển qua đánh gần (melee) thì nhận được : +20 tốc độ di chuyển (+30 nếu skill ở lvl 4 ) , +15 sát thương ,có khả năng đánh bash và tăng thêm 100 HP .Cho troll khả năng làm bất động đối phương đồng thời gây thêm một lượng sát thương lên chúngLoại sát thương : pháp thuật .Skill chỉ hoạt động khi Troll trong trạng thái đánh gần (melee).Đối phương có kháng phép vẫn bị bất động .Không stack với Cranium Basher.

  Whirling Axes

  Troll là bậc thầy về rìu , có thể sử dụng rìu bằng nhiều các đa dạng trong chiến đầu . Khi ở trạng thái đánh gần , triệu hồi những cây rìu xoáy vòng quanh Troll , gây sát thương . Khi ở trạng thái đánh xa (range) , Troll ném rìu về phía trước gây slow đối phương . 2 Skill này hoàn toàn độc lập với nhau . Sau khi sử dụng skill này có thể chuyển qua skill kia và tiếp tục sử dụng .

  Troll ném rìu về phía trươc , độ dài có thể lên đến 900 . Gây slow và sát thương lên đối phương .Skill chỉ xuất hiện khi Troll ở trạng thái đánh xa (range)Loại sát thương : pháp thuật .

  Troll triệu hồi nhân danh bậc thầy về rìu . Tạo ra các cây rìu xoay vòng quang người Troll , gây sát thương và làm chúng có khả năng bị đánh Miss .Skill xuất hiện khi Troll ở trạng thái đánh gần (melee)Loại sát thương : pháp thuật .

  Fervor

  Mỗi lần đánh đối phương , Troll sẽ tăng thêm 20 tốc độ đánh ( Phải cùng 1 đối phương )Nếu Troll đổi mục tiêu , lượng AS tăng sẽ nhảy về 0 .

  Stout Shield : Tăng khả năng chống chọi , trụ lane tốt hơn

  Tele : Không phải như các Carry khác , bạn khá cơ động khi gank . Nên hãy cầm theo Tele để hỗ trợ đồng đội bất kì lúc nào .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Troll Warlord Dota 2: Quái Thú “trẩu” Nhất Game
 • Cách Chơi Troll Warlord Dota 2
 • Hướng Dẫn Chơi Troll (By Dotavietnam)
 • Hướng Dẫn Chơi Storm Spirit (By Dragon_In_Me)
 • Hướng Dẫn: Sử Dụng Yasp
 • Cách Chơi Ember Spirit Dota, Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Ember Spirit Support

  --- Bài mới hơn ---

 • Dota 2: Hướng Dẫn Lợi Dụng Lane Creep Đúng Cách
 • Danh Sách Neutral Creep & Cách Farm Rừng
 • Bí Quyết Giảm Ping Dota 2 Cực Kỳ Hiệu Quả Và Nhanh Chóng
 • #7 Cách Giảm Ping Dota 2 Hiệu Quả Để Chơi Game Không Lag
 • #1 : Bật Mí Cách Cài Đặt Dota 2 Tiếng Việt Nhanh Chóng Trong Tíc Tắc
 • (soaicatruyenthuyet.vn) – Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về những thông số cơ bản và kỹ năng của hero Ember Spirit trong DotA 2. Phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Ember Spirit thường thấy nhất.

  Cách chơi Ember Spirit

  Với 2 skill Flame Guard và Searing Chains được coi là imba nhất tại thời điểm early-game thì Ember Spirit thường được ưu ái cho vị trí mid-lane. Ngoài ra, Ember Spirit cũng có thể đi safe-lane với sự bảo kê của các support để farm tốt hơn, giúp ích cho việc hoàn thành các items gây damage như: Battle Fury, Phase Boots, Drum of Endurance…

  Mid Build:

  Nhiều tay chơi cho rằng, item nên lên đầu tiên và phù hợp nhất với ES trong trận đấu đó là Battle Fury. Cũng đúng, bởi Battle Fury cho ES thêm một lượng damage khá lớn ở giai đoạn mid-game. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, bạn đang đứng ở mid-lane! Đừng bao giờ quên những items giúp ES khỏe hơn rất nhiều ở gian đoạn early-game và mid-game như: Bottle, Phase Boots và Drum of Endurance.

  Đang xem: Cách chơi ember spirit dota

  Với hướng build này, đến giai đoạn mid-game và late-game, khi ES đã có một số lượng đồ tăng damage đáng kể, bạn chỉ nên đứng ở xa, dùng skill Sleight of Fist để rút máu đối phương khi trong combat. Do lên nhiều đồ damage nên ES không nên xông xáo đứng tank trong combat mà hãy khôn khéo spam Sleight of Fist để rút máu và tiêu diệt những mục tiêu ít máu trước.

  Hướng lên đồ

  Starting items

  Ở giai đoạn khởi đầu, Valve ki bo chỉ chi cho bạn 650 vàng ít ỏi vì vậy bạn phải farm thật tốt để mua bottle càng nhanh càng tốt, rất hữu ích cho một hero có lượng mana cực ít như ES. Vì thế, bạn chỉ cần mua: 2-3 Iron Branch (tăng stats, ghép thành Magic Wand), 1 Tangos hoặc có thể thêm 1 Healing Salve, tuy chỉ hồi được một lượng máu khá nhỏ nhưng nó giúp ích cho việc trụ lane của bạn tại thời điểm early game khi chưa có bottle. Một style khá thịnh hành hiện nay tại DotA 2 trong những trận đánh pub hay đấu trường Competitive đó là hero đi mid thường “trấn lột” 2 tangos của hero supports. Giúp cho hero mid-lane tiết kiệm được ít nhất 125 vàng khi không phải mua tangos. Và tất nhiên, Suppoters không thích điều này.

  Ngoài ra, nếu team địch có những hero có lượng damage tay lớn như Queen of Pain, Puck hay Templar Assassin thì bạn cũng có thể mua cho ES item Stout Shield. Chỉ với 250 vàng, ES có thể thoải mái đứng farm mặc kệ hero địch tốn công harrass.

  Early Game Items:

  Bottle: Regen máu mana miễn phí, tội gì không mua? Việc control rune của một hero đi mid rất quan trọng, nó ảnh hướng tới việc bạn có trụ lane tốt hơn đối phương hay không, có tổ chức một vài cuộc đảo lane để gank nhỏ lẻ hay không. Giúp ích rất nhiều cho bản thân mình và đồng đội ở những phút đầu game.

  Phase Boots: Tăng một chút damage để farm dễ dàng hơn, tăng damage cho skill Sleight of Fist (nếu bạn cộng), tăng một chút speed giúp bạn gank và chạy thoát tốt hơn.

  Hoặc

  : Arcane Boots: Đây cũng là một sự lựa chọn khá tốt nếu đồng đội của bạn là những hero dùng skill tốn nhiều mana và không có hero hay items để regen mana.

  Magic Wand: Hồi máu và mana miễn phí, rất hữu dụng. Một trong những item quý giá nhất ở giai đoạn early-game và mid-game. Tôi tin chắc rằng 8 trong 10 tay chơi DotA trong đấu trường Competitive sẽ lên Magic Wand trước cả khi mua Boots.

  Drum of Endurance: Đại diện cho mặt hàng Bền – Rẻ – Hiệu quả cao. Drum tăng một chút tốc độ di chuyển cho đồng đội, một chút máu. Theo như thống kê thì Drum tăng điểm stats gần bằng với Ultimate Orb và tăng mana gần bằng Force Staff, rất có tác dụng với một hero ít mana như ES.

  Town Portal Scroll (TP): Có tác dụng giúp bạn chạy thoát khỏi cuộc gank của team địch, tele tới gần nơi đang xảy ra combat. Đừng bao giờ quên mua TP, hãy dùng Courier mang tele cùng các items khác, bạn nên mua nó trước cả khi mua Magic Wand hay Phase Boots.

  Core Item:

  Battle Fury: Tại sao nói Battle Fury là sự lựa chọn tốt nhất của ES? Bởi vì, khi bạn 2 Battle Fury thì skill Sleight of Fist sẽ gây ra một lượng damage cực lớn lên team địch, thậm chí với cả creep. Một điều hấp dẫn hơn, Damage cleave của Battle Fury có thể stack được, như vậy mỗi cú nhảy chém Sleight of Fist được cộng thêm 70% damage cleave. Hoặc dễ hiểu hơn, Battle Fury tăng 130 damage cho ES, đó là điều rất đáng mừng phải không? Ngoài ra, Battle Fury còn cung cấp một lượng regen máu và mana khá lớn.

  Daedalus: Nhiều người rất thích lên Dealalus ngay sau khi đã có một hay hai Battle Fury. ES là một hero không cần tốc độ đánh khi đã có skill Sleight of Fist, vì vậy Daedalus là sự lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn mid-game và late-game. Hãy tưởng tượng, khi bạn có 2 Battle Fury và Daedalus, nếu may mắn khi sử dụng Sleight of Fist thì mỗi lúc bạn nhãy chém lượng damage có thể crits lên tới hơn 1000 damage. Chỉ cần một cú Sleight of Fist là bạn đã quét sạch team địch.

  Black King Bar: Đôi khi chúng ta nên lên BKB trước khi lên Daelalus để ES sống dai hơn trong combat, khi team địch sở hữu nhiều hero có stun và silences. Nên nhớ rằng, ES chỉ cần bị stun, silence hay mất đi Flame Guard thì lúc này ES rất dễ lên bảng đếm số. Ngoài ra BKB giúp ES tăng 10 Strength và 24 Damage, một con số không tệ.

  BKB là một item tối cần thiết trong giai đoạn mid-game và đặc biệt trong giai đoạn late-game, bạn sẽ như một chiếc xe tăng không sợ bất cứ hero nào (không có skill xuyên BKB) lao lên càn quét team địch. Đừng bao giờ quên, thời gian tồn tại của trạng thái Avatar sẽ giảm từ 10 giây cho lần đầu sử dụng, 9 giây cho lần 2 và 5 giây cho lần thứ 5 trở đi. Vì vậy, hãy sử dụng BKB trong combat thật khôn ngoan trong 3 lần đầu tiên.

  Mặt khác, nếu team địch có nhiều hero sở hữu nhiều skill disable và silence thì đừng vội lên Battle Fury hay Daedalus mà thay vào đó ngay lập tức hãy lên cho mình item BKB để ES có thể trụ được trong combat, chạy trốn khi bị gank hay ra-vào combat tự tin hơn. BKB + Drum khiến ES khá cứng trong gian đoạn mid-game. Hãy nhớ, bạn sống đó là niềm hạnh phúc của đồng đội.

  Devine Rapier: Với 6200 Vàng, ES sẽ tăng 300 damage tay cho mình. Một sự lựa chọn khá tốt trong giai đoạn late-game khi bạn quá xanh, hay đang phải def megacreep. Kết hợp giữa: 2 Battle Fury + Daedalus + Rapier + Sleight of Fist = Phồng Tôm. Điểm yếu của Rapier: khi hero cầm rapier chết, đồng nghĩa với việc rapier rơi ra khỏi người hero đó và hero team địch nhặt được sẽ tăng 300 damage cho hero đó.

  Lưu ý:Trong trường hợp bất khả kháng: def mega creep, đồng đội không có damage dứt điểm trong combat, hay team bạn quá xanh đã nắm chắc chiến thắng trong tay thì hãy lên Rapier. Nếu bạn muốn 4 đồng đội của mình blame thảm hại, hay team địch có một màn lật kèo ngoạn mục thì đừng lên Rapier. Rapier có thể nói là item gây sự bất ngờ nhất trong các trận đấu. Chúng ta đã được thấy những trận lật kèo ngoạn mục của ES, Kunkka, Medusa khi cầm trong tay 1-2 Devine. Và tất nhiên, không thiếu những màn bóp đồng đội khi Rapier rơi ra, carry chính của team địch nhặt được thì điều không hay đang tới rất gần.

  Safe-lane Initiator Build:

  Tôi không nhắc tới phần Hard Carry Build bởi vì với hero Ember Spirit thì Hard carry build khá giống với mid build đã nhắc ở trên. Phần này chúng ta cùng tìm hiểu một hướng đi mới cho ES khi đóng vai trò là một hero initiator (hero mở combat). Khá giống với vai trò của Magnus, Tidehunter, Batrider. Chúng ta chỉ build theo đường này khi team mình thiếu những tanker, disable. Trong bài viết tôi sẽ không nhắc tới 2 items: Tranquil Boots và Soul Ring, bởi trong phiên bản 6.76 thì khi bạn dùng Soul Ring thì Tranquil Boots sẽ không regen máu ngay lúc đó.

  Vì sao tôi lại lựa chọn hướng build này? Bởi vì, Ember Spirit sở hữu những skill rất tốt cho việc mở combat bất ngờ như: Sleight of Fist kết hợp với Searing Chains và đôi khi là Fire Remnant.

  Hướng build này có thể áp dụng với những hero cần regen mana và khỏe sớm như: Chaos Knight, Juggernaut, Dragon Knight. Xin lưu ý: hướng build này chỉ đi theo khi team bạn đã có một hero damage chính, nhưng có lượng máu khá yếu và giáp ít.

  Starting items:

  Early game items:

  : Với sự bảo kê của supporter lúc đầu game khiến Ember Spirit có thể thoải mái last hit. Lúc này bạn đã có một lượng tiền kha khá, vì vậy hãy mua ngay Bottle để có 3 lần regen mana và máu. Hoặc bạn cũng có thể lên Soul Ring để thoải mái spam Sleight of Fist và Flame Guard trong thời gian đầu game.

  : Sau đó hãy mua Boots, nhưng đừng ghép thành bất cứ loại boots nào. Hãy để tiền để mua Ring of Health trước, bởi vì nó mang lại cho ES một lượng regen máu khá cao trong gian thời điểm này, đặc biệt khi kết hợp với Soul Ring. Nếu creep lên quá cao hoặc đang chịu sự harrass của team địch thì ES có thể vào farm rừng và lượng hồi máu của Ring of Health có tác dụng rất tốt.

  Đến lúc này bạn nên hoàn thành Phase Boots cho ES, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho ES theo hướng build này. Tại sao không phải các loại giày khác? Bởi vì, ở giai đoạn này ES không cần giày hồi máu, mana hay tăng máu khi đã có những items như: Bottle, Soul Ring và Ring of Health. ES chỉ cần tốc chạy và damage để last hit dễ hơn.

  Vanguard: tăng 250 máu, hồi 6 máu/giây, có khả năng block 80% damage vật lý. Một item khá hữu dụng với hướng build này. ES có thể tự tin hơn khi lao vào combat cùng với Flame Guard. Bạn cũng có thể lên them Drum để tăng tốc độ đánh, chạy và một chút máu.

  Item không thể thiếu của bất cứ hero nào trong một trận đấu: Town Portal Scrolls (TP), hãy nhớ luôn luôn giữ trong mình ít nhất 1 cái TP. Đôi khi, bạn muốn về Foutain để hồi máu và mana hay lấy items của mình khi không thể dùng Courier mang ra, thì hãy đặt một bóng Fire Remnant tại lane và dùng TP tele về Foutain, rồi sau đó quay trở lại lane mà không phải mất thời gian chạy bộ. Bạn có thể mua TP tại các shop bí mật để tiết kiệm thời gian.

  Core items and extensions (Items chính và mở rộng):

  Desolator: Khi đã đủ cứng với những items như Vanguard, Drum thì Desolator là sự lựa chọn rất tốt cho thời điểm này. Với một cú nhảy Sleight of Fist, bạn có thể trừ 7 giáp cho toàn bộ hero của team địch. Nó cũng tăng khả năng giết người khi bạn solo với một hero team địch. Sở hữu một bộ skill có khả năng dứt điểm những supporter của team địch chỉ trong chớp mắt thì Desolator khiến việc đó xảy ra nhanh hơn. Cơ động hơn, nếu bạn đã mua Mithril Hammer thì bạn luôn có thể thay đổi lên cho mình Maelstorm (búa sét).

  Maelstorm: Nếu bạn bắt buộc phải giao chiến trong thời gian đầu của game thì hãy lên Maestorm trước Desolator. Maelstorm kết hợp với Sleight of Fist gia tăng khả năng giật sét lên tới 68% khi bạn nhảy qua ít nhất 4 đối tượng, gây ra 120 damage ở mỗi tia sét và giật lan qua 4 đối tượng gần nhất, không lớn nhưng khá khó chịu. Một điều rất đáng sợ đối với các supporter team địch. Bạn có thể spam Sleight of Fist để def nhà, giết quái nhanh hơn, rút máu đối phương với những tia sét từ Maelstorm.

  Diffusal Blade: Một items khá tốt, nhưng tôi nghĩ item này chỉ dành cho một vài tình huống đặc biệt. Có tác dụng rút mana đối phương, làm chậm đối phương trong vòng 4 giây. Cùng giống như Maelstorm, đây là một item rất phù hợp khi kết hợp với skill Sleight of Fist, nhưng tác dụng rút mana đối phương trong mỗi cú đánh lại không nhiều như bạn tưởng. Không có tác dụng rút mana đối phương nhiều như những hero có tốc độ đánh cao và trực tiếp đứng trong combat như một carry chân chính, nhưng lại rất hữu dụng với hero mở đầu combat và truy đuổi.

  Bù lại, Diffusal Blade rất hữu dụng cho việc solo kill với một hero team địch. Đặc biệt hữu dụng với các hero có skill chạy, blink như: Queen of Pain, Dark Seer, Mirana, và Antimage. Kết hợp giữa: Sleight of Fist + Searing Chain + Purge thì việc hạ gục hero địch là điều rất dễ dàng.

  Mặt khác, Diffusal Blade có khả năng loại bỏ các hiệu ứng trên Ember Spirit như: Track của Bounty Hunter, Amplify Damage (Trừ giáp của Sladar), Repel và Guardian Angel của Omniknight. Và đặc biệt rất hữu dụng với Golems của Warloc, giải thoát trạng thái bị hóa gà (hex) cho đồng đội.

  Black King Bar (BKB): Sau khi lên Vanguard, tôi thường lựa chọn lên ngay BKB để mở combat tốt hơn. Một lựa chọn khá tốt, giúp ES khỏe hơn rất nhiều khi không phải lo ngại với những skill disable, silence từ team địch. Lúc này, Ember Spirit đã có: Vanguard có khả năng giảm 80% damage vật lý, Flame Guard giảm damage phép thuật, BKB chống các skill disable và silence thì ES chẳng khác gì một chiếc xe tăng lao thẳng vào giữa team địch mà càn quét.

  Hãy luôn nhớ rằng, BKB giảm thời gian tồn tại của Avatar sau mỗi lần bạn sử dụng.Tốt nhất hãy sử dụng BKB trong combat thật khôn ngoan trong 3 lần đầu tiên

  Abyssal Blade: Khi đã có Mealstorm tăng tốc độ đánh thì việc ES lên Abyssal Blade là điều khá tốt, với tác dụng gây choáng 2 giây đối với bất cứ hero nào, kể cả khi ở trạng thái Avatar của BKB. Chưa kể tới Skull Basher có 25% khả năng gây chóang với hero meele và 10% choáng với hero ranger trong thời gian 1.4 giây và cooldown trong vòng 2 giây. Kết hợp cùng với Searing Chains thì ES có thể disable đối với 3 hero team địch. Một con số rất đáng mơ ước đối với bất cứ một hero nào trong DotA 2.

  Eye of Skadi (EoS): Nếu bạn chưa mua Desolator thì Eye of Skadi trở thành sự lựa chọn tốt nhất. Có tác dụng làm chậm tất cả các hero, creep mỗi khi Ember Spirit tấn công. Rất tốt cho việc truy đuổi đối phương trong combat. Bên cạnh đó, EoS còn gia tăng tất cả các chỉ số của ES, giúp hero này khỏe hơn rất nhiều. Phù hợp với hướng build ES trở thành một hero mở combat.

  Lưu ý: không nên lên EoS cùng với Diffusal Blade và Desolator. Cách tăng điểm của Ember Spirit trong từng hướng build:

  Bạn có thể lựa chọn giữa hai hướng là tăng max skill Sleight of Fist trước và bám tại lane để farm hoặc tăng max kĩ năng Flame Guard để có thể vừa farm vừa tham gia combat cùng đồng đội sớm.

  Mid Build:

  Nếu đi mid, để phát huy sức mạnh lớn nhất của Ember Spirit thì bạn nên tăng max 2 skill: Searing Chains và Flame Guard, thường thì các tay chơi nổi tiếng tăng max Flame Guard trước. Còn nếu hero team địch là một hero khó chịu có tầm đánh xa như: Qeen of Pain, Puck, Death Prophet… thì bạn nên tăng 1 điểm vào Sleight of Fist để có cơ hội farm tốt hơn.

  Safe-lane Initiator Build:

  Đã đi safe-lane với sự “bảo kê” chắc chắn của supporter thì chẳng việc gì bạn phải phí phạm điểm cộng vào Flame Guard. Thay vào đó hãy tăng max 2 skill: Searing Chains và Sleight of Fist để mở combat tốt hơn. Sau đó mới tăng max Flame Guard. Hoặc nếu hero đối địch đi cùng lane bạn có lượng damage tay to và là hero ranger thì hãy tăng 1 điểm vào Flame Guard để giảm lượng sát thương mỗi khi chúng tấn công.

  Tóm lại, việc tăng skill cho Ember Spirit hay bất cứ một hero nào trong DotA 2 còn phụ thuộc vào sở thích và tùy hứng của người chơi. Vì vậy, việc tăng skill không bao giờ có một quy chuẩn nhất định. Nó luôn thiên biến vạn hóa theo ý thích của người chơi và cục diện của trận đấu.

  Đồng đội:

  Những hero tốt nhất khi kết hợp với Ember Spirit trong DotA 2 là những hero có hồi mana tốt và hero sở hữu những skill disable trên diện rộng và trong thời gian dài như:

  Kẻ Thù:

  Như đã nói trước đây, Ember Spirit sẽ rất dễ “lên bảng đếm số” khi bị stun, silence. Không chỉ một mình ES, mà tất cả các hero đều rất sợ những stunner và silencers. Tôi chỉ liệt kể những kẻ thủ nguy hiểm nhất của Ember Spirit:

  Lưu ý:

  Đối với một hero cần khá nhiều items tăng damge như Ember Spirit thì việc farm thật nhanh là điều rất cần thiết. Vì vậy, bạn phải last hit thật chuẩn, hạ gục càng nhiều hero team địch càng tốt. Bên cạnh đó, là một carrier bạn phải luôn chú ý minimap và quan sát những thông báo của đồng đội mỗi khi có một hay hai hero team địch biến mất khỏi tầm nhìn của team mình. Là một carry, bạn phải không phải ngại khi ks (kill steal) mạng hero team địch của đồng đội mình. Bạn có càng nhiều items cần thiết cho ES càng nhanh thì chiến thắng tới càng gần.Thêm vào đó, đừng ngần ngại hãy luôn nhắc nhở đồng đội của mình vào stack creep rừng thật nhiều để bạn farm nhanh hơn. Khi Ember Spirit có Battle Fury thì việc farm creep rừng rất nhanh.

  Bông So Ciu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Earth Spirit Dota 2, Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit Core
 • Cách Chơi Earth Spirit Dota 2 Quotes, Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit
 • Cách Chơi Earth Spirit Dota 2: Kéo Và Đẩy, Hướng Dẫn Chơi Earth Spirit
 • Cách Chơi Earth Spirit Dota 2
 • Hướng Dẫn Chơi Traxex The Drow Ranger
 • Hướng Dẫn Chơi Phantom Lancer (By Red_Devil_X1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Pl Dota 2 : Phantom Lancer, Cách Chơi Phantom Lancer Dota 2
 • Cách Chơi Pl Dota 2 Vietnam, Cách Chơi Phantom Lancer Dota 2
 • Hướng Dẫn Chơi Azwraith The Phantom Lancer
 • Hé Lộ Cách Chơi Pudge Dota 2, Hướng Dẫn Cách Chơi Pudge Butcher Dota
 • Cách Chơi Pudge Trong Dota 2
 • CÁC GUIDE PHANTOM LANCER (theo tác giả)

  Tên guide: Azwraith – The Phantom Lancer 6.6x

  Tác giả: Red_Devil_X1

  =====================================

  Spirit Lance

  Ném 1 mũi lao gây dmg và slow đối tượng trong 3s. 1 illusion của PL sẽ đc tạo ra và attack target.

  • Level 1: Gây 100 dmg, slow 10%, tạo illusion tồn tại trong 2s, mana cost 125
  • Level 2: Gây 150 dmg, slow 20%, tạo illusion tồn tại trong 4s, mana cost 130
  • Level 3: Gây 200 dmg, slow 30%, tạo illusion tồn tại trong 6s, mana cost 135
  • Level 4: Gây 250 dmg, slow 40%, tạo illusion tồn tại trong 8s, mana cost 140
  • Cooldown: 7s mọi level
  • Casting range: 750 mọi level
  • Damage type: magical
  • Illusion gây 25% dam của PL và nhận 400% dam
  • Các illusion khác khi thấy PL cast skill này sẽ bắt chước ném theo ( nhưng ko gây dam )
  • Ko thể tránh skill này bằng Blink hay Wind Walk
  • Nhận xét: 1 skill hữu dụng để chase, Ks hoặc cũng có thể dùng để escape ( nhờ slow )

  Doppelwalk

  PL trở nên invi và để lại đằng sau 1 illusion để đánh lừa kẻ thù. Cộng 10% MS tất cả level.

  • Level 1: Mana cost 150, Cooldown 30s, invi trong 8s
  • Level 2: Mana cost 120, Cooldown 25s, invi trong 8s
  • Level 3: Mana cost 90, Cooldown 20s, invi trong 8s
  • Level 4: Mana cost 60, Cooldown 15s, invi trong 8s
  • Illusion gây 25% damage của PL và nhận 400% damage
  • Nhận xét: 1 skill Wind Walk rất hay vì tạo 1 illusion đằng sau giúp đánh lừa khá tốt. Dễ dàng bị counter bởi gem, dust, ward.

  Juxtapose

  Mỗi khi PL tấn công anh ta có khả năng tạo 1 illusion của bản thân. Giới hạn 5 illusion. Illusion tồn tại trong 20s

  • Level 1: 3% cơ hội
  • Level 2: 6% cơ hội
  • Level 3: 9% cơ hội
  • Level 4: 12% cơ hội
  • Illusion gây 25% dam và nhận 400% dam
  • Có thể dùng attack-canceling để tạo illusion
  • Nhận xét: skill tạo nên thương hiệu PL là 1 pusher và carry chuyên nghiệp, trong combat làm cho đối phương hoa mắt chóng mặt vì ko biết ai thật ai giả. Tuy nhiên illusion đã bị neft ở bản 6.66, nhận đến 400% dam ( từ 350% ).

  Phantom Edge

  Tăng khả năng tạo illusion từ skill Juxtapose và tăng khả năng kháng phép

  • Level 1: 10% magic resistance, 3% cơ hội làm cho illusion tự nhân bản, thêm 2% xảy ra Juxtapose
  • Level 2: 15% magic resistance, 5% cơ hội làm cho illusion tự nhân bản, thêm 4% xảy ra Juxtapose
  • Level 3: 20% magic resistance, 7% cơ hội làm cho illusion tự nhân bản, thêm 6% xảy ra Juxtapose
  • Spell resistance có stack với item
  • Illusion gây 25% dam và nhận 400% dam
  • Nhận xét: 1 skill tuyệt vời làm cho PL khó chết hơn khi đứng trước các nuker, ngoài ra còn làm cho khả năng tạo illusion của PL thành vô hạn

  Build 1:

  • Level 1 – Doppelwalk
  • Level 2 – Spirit Lance
  • Level 3 – Spirit Lance
  • Level 4 – Doppelwalk
  • Level 5 – Spirit Lance
  • Level 6 – Doppelwalk
  • Level 7 – Spirit Lance
  • Level 8 – Doppelwalk
  • Level 9 – Juxtapose
  • Level 10 – Phantom Edge
  • Level 11 – Phantom Edge
  • Level 12 – Juxtapose
  • Level 13 – Juxtapose
  • Level 14 – Juxtapose
  • Level 15 – Stats
  • Level 16 – Phantom Edge
  • Level 17 – Stats
  • Level 18 – Stats
  • Level 19 – Stats
  • Level 20 – Stats
  • Level 21 – Stats
  • Level 22 – Stats
  • Level 23 – Stats
  • Level 24 – Stats
  • Level 25 – Stats

  Build 2:

  • Level 1 – Doppelwalk
  • Level 2 – Spirit Lance
  • Level 3 – Stats
  • Level 4 – Spirit Lance
  • Level 5 – Stats
  • Level 6 – Spirit Lance
  • Level 7 – Stats
  • Level 8 – Spirit Lance
  • Level 9 – Stats
  • Level 10 – Doppelwalk
  • Level 11 – Doppelwalk
  • Level 12 – Doppelwalk
  • Level 13 – Juxtapose
  • Level 14 – Juxtapose
  • Level 15 – Juxtapose
  • Level 16 – Phantom Edge
  • Level 17 – Juxtapose
  • Level 18 – Phantom Edge
  • Level 19 – Phantom Edge
  • Level 20 – Stats
  • Level 21 – Stats
  • Level 22 – Stats
  • Level 23 – Stats
  • Level 24 – Stats
  • Level 25 – Stats

  Total cost: 574 gold

  Total cost: 600 gold

  Core Equipment

  • Tread: thêm máu, AS và MS
  • Magic Wand: hãy lên khi gặp những thằng thích spam, tăng khả năng sống sót
  • Vladimir’s Offering: cho 16% lifesteal, 0.8 mana regen, 5 armor, 15% dam, quá tốt cho PL
  • Diffusal Blade: 1 item phải công nhận là CỰC TỐT cho PL vì illusion cũng có khả năng burn mana và đc bonus dam

  Bracer – Wraith Bands: lên khi bị harass nhiều

  Yasha: cho 16 agi, 15 AS và 10% MS để sau này up lên manta

  BoT: item cơ động khi push/def, late nên bán Tread và mua cái này

  Butterfly: Dream item của hầu hết hero Agi

  Heart: Cho ~1000hp, đã bị neft khi trong combat ko có regen

  Bloodstone: Cho 500hp và 450mp và 1 ít regen, cũng tốt

  Manta: đã có Yasha thì up lên cái này luôn, cho 26 Agility, 10 Strength, 10 Intelligence, 15 attack speed, 10% movement speed và khả năng tạo 2 images

  Radiance: Cho 60 dam và khả năng Burn dam, Illusion cũng có, quá tốt tuy nhiên khó lên

  MKB: Nếu thích có mini-stun, cho 80 dam và 15 AS

  Buriza: Có thể lên nhưng crit làm lộ vị trí của bạn

  Divine: Dân chơi ai cấm đc

  Rejected Equipment

  Sange & Yasha: cực kì tệ hại nếu lên cái này cho PL. Đó là orb-effect và illusion ko có khả năng Maim, tại sao ta phải phí 4400 cho item này nhỉ ? Hơn nữa ta đã có Purge từ Diffusal khi chase.

  Basher: Image ko bash đc, khi chase đã có Spirit Lance và Purge

  Battle Fury: Illusion ko đánh lan, đừng phí tiền vào cái này. Hãy để dành lên Radiance nếu bạn muốn làm nông dân.

  Mjollnir: Đừng lên cái này vì bạn đã có Diffusal là orb effect rồi

  Eye of Skadi: thêm máu, mana và khả năng slow. Chỉ nên mua cái này hoặc Diffusal vì cùng là orb effect, hơn nữa illusion ko có slow attack. 1 điểm nữa là giá quá đắt.

  BKB: Bạn sẽ nổi bật giữa đám đông. Đừng lên vì bạn đã có ulti tăng Magic Resistance

  Early game: Hãy đi Bot vs Sentinel hoặc Top vs Scourge vì bạn là melee, lại yếu sinh lí. Chú tâm vào farm và gank với đồng đội bằng Spirit Lance ( tuy nhiên đừng spam nhiều quá, hãy luôn để ý đến số mana còn lại có đủ dùng Doppelwalk hay ko ). Kêu gọi đồng đội mua gà chuyển đồ ra cho mình đỡ tốn thời gian. Tóm lại nhiệm vụ trong giai đoạn này là: Farm farm farm, kill 1, 2 mạng nếu có thể.

  Mid game: Đây là giai đoạn mà chúng nó sẽ tập trung gank bạn vì bạn là late. Hãy bảo cave cắm mắt để bạn yên tâm farm, hứa hẹn vs chúng nó rằng mình late thì vô đối. Luôn thủ sẵn town trong người đề phòng bất trắc. Nếu chơi theo kiểu build 1 thì bạn đã max Doppelwalk. Thỉnh thoảng hãy gank cùng đồng đội kiếm chút tiền còm ( nhưng đừng gank nhiều quá ). Lưu ý chọn bạn mà gank, đừng dại lao vào nuker kẻo thọt ngược.

   Nhiệm vụ trong giai đoạn này là: Farm, gank, push, def hiệu quả, lên các item cần thiết

  Yeah, nếu farm tốt thì có lẽ bây h bạn sắp đủ đồ. Tích cực đi gank và push trụ kiếm thêm thu nhập. DPS của bạn h đây đã rất cao, chắc tôi ko cần nói nhiều thêm nữa.

   Nhiệm vụ ở giai đoạn này: đủ đồ thì bạn là siêu pusher và carry hạng nặng nên chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay. Feed nhiều ko farm đc thì cứ xác định là thua cho nhanh.

  Disablers

  Đi cùng bọn này thì kill vài mạng chắc cũng ko khó khăn gì

  Slowers

   Slow cũng gần tốt = disable

  Mana Replenishers

  Nếu thích spam thì còn gì bằng bọn này

  Mana Burners

  Có mặt bọn này thì cứ xác định là khỏi gank

  Disablers

  Bạn ta cũng có thể là kẻ thù của ta

  Illusion ghét nhất mấy cái thứ này

  Silencer

  Liều thuốc chữa hoa mắt chóng mặt hiệu quả

  chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Phantom Lancer (By Max.electric)
 • Cách Chơi Phantom Lancer Dota 2
 • Cách Chơi Phantom Assassin Dota 2
 • Dota 2: Puck Đã Biến Đâu Mất Rồi?
 • Cách Chơi Puck Dota 2
 • Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Ashe Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • 1️⃣ Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Akali Mùa 9 2021: Mid, Top
 • Hướng Dẫn Lập Trình Android Toàn Tập Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • 1️⃣ Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Ahri Mùa 9 2021 Mid
 • Cách Chơi Annie Bá Đạo Đường Giữa Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Annie Tốc Chiến Gank Team Bá Đạo
 • Ashe là một vị tướng Xạ thủ rất được ưu chuộng trong các trận đánh thường cũng như xếp hạng, bởi độ đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương của mình gây ra ở thời điểm cuối trận là khá đáng kể. Ashe Tốc Chiến gây sát thương vật lý tầm xa bằng mũi tên băng gậy hiệu ứng làm chậm, vói tốc độ ra đòn nhanh và chiêu cuối bay xuyên bản đồ gây choáng rất lâu dùng phối hợp tổ chức gank rất hiệu quả.

  Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Ashe Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Ashe , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Ashe khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

  Nội tại Băng Tiễn

  Các đòn tấn công và kỹ năng gây sát thương làm chậm mục tiêu trúng phải 15% trong 2 giây. Các đòn tấn công chống lại kẻ thù bị làm chậm bởi Nội tại băng tiễn gây thêm 210% sát thương (10% + 100% cơ hội chí mạng).

  Những đòn chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương. Thay vào đó, chúng tăng khả năng làm chậm của băng tiễn lên 30%, giảm dần theo thời gian.

  Chú Tâm Tiễn

  Nội tại: Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 2 giây. Các đòn tấn công cộng dồn Tiêu điểm (tối đa 6). Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

  Kích hoạt: Trong 6 giây tiếp theo, các đòn tấn công tiêu thụ một lượng Chú Tâm để bắn với + 25% Tốc độ Đánh và bắn trúng mục tiêu bằng một loạt mũi tên gây sát thương 115%.

  Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

  Tán Xạ Tiễn

  Năng lượng: 50.

  Bắn 5 mũi tên theo hình nón , gây 78 sát thương vật lý (20 + 100% sức mạnh công kích).

  Ưng Tiễn

  Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

  Năng lượng: 50.

  Đại Băng Tiễn

  Bắn ra một linh hồn diều hâu có thể di chuyển xa vô hạn và nhanh chóng tiết lộ các đơn vị nó bay qua.

  Kích hoạt: Làm nổ diều hâu, cho tầm nhìn ra khu vực xung quanh nó trong 5 giây. Đơn vị bị bắt trong chất nổ ban đầu được tiết lộ trong 3 giây.

  Thời gian hồi chiêu: 45 giây.

  Phóng một mũi tên băng pha lê làm choáng tướng đầu tiên trúng phải và gây 200 sát thương phép (200 + 100% sát thương phép). Thời gian làm choáng kéo dài từ 1,5 đến 3,5 giây, tăng dần theo khoảng cách của mũi tên .

  Truyền lại: Giữ và kéo để điều khiển đường bay của mũi tên. Mũi tên chỉ có thể lệch khỏi góc phóng ban đầu của nó một lượng cố định. Nhấn vào nút hủy để dừng lái.

  Thời gian hồi chiêu: 65 giây.

  Năng lượng: 100

  2.Thứ tự tăng điểm kỹ năng của Ashe

  giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, vì thế mà có thể tránh được những pha đi gank nguy hiểm – chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 và tăng sau cùng. Tán Xạ Tiễn: là kỹ năng gây sát thương chính trên diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực kỳ tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, vì vậy cần nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễnkhi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh và tăng lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2. Ưng TiễnĐại Băng TiễnChiêu cuối nâng theo đúng cấp độ của Ashe.

  3.Phép bổ trợ cho Ashe

  Ashe là xạ thủ khá mỏng manh và yếu máu, rất dễ bị hạ gục nếu bị sát thủ áp sát, do đó Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ bắt buộc cần phải có với cô nàng trong hầu hết các trận đấu.

  4.Bảng ngọc bổ trợ cho Ashe Tốc Chiến

  5.Cách lên đồ cho Ashe Tốc Chiến

  Cách lên đồ Ashe Xạ thủ chuẩn và mạnh nhất công thủ toàn diện với: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần.

  Với lối lên đồ như trên sẽ tối ưu sát thương vật lý, tốc độ đánh cần thiết của một xạ thủ và Giáp thiên thần, khăn giải thuật tăng khả năng sống sót trong giao tranh khi bị sát thủ áp sát hoặc dính khống chế.

  Ngoài ra Cuồng cung Runaan mang đến sát thương đa mục tiêu và khả năng hút máu đến từ nội tại của Huyết Kiếm giúp cô nàng có thể thả diều và xả sát thương mạnh mẽ hơn.

  Các trang bị thay thế theo tình huống cho Ashe:

  6.Cách chơi Ashe Tốc Chiến

  Ashe là mẫu Xạ thủ khá dễ chơi cho những người mới chơi với bộ kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của Ashe thì đòi hỏi người chơi phải phối hợp chiêu thức thật chuẩn xác.

  Đầu trận Ashe

  Giai đoạn đầu game Ashe khá yếu, vì vậy nên tập trung đẩy lính là chính. Sử dụng Tán Xạ Tiễn để đẩy lính nhanh đồng thời cấu máu và làm chậm đối thủ, sử dụng Chú Tâm Tiễn hợp lý để tăng thêm tốc đánh và sát thương.

  Cắm mắt và sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra lấy tầm nhìn bản đồ và các bụi cỏ, đề phòng những tình huống đi gank nguy hiểm của rừng team địch.

  Giữa trận Ashe

  Chú ý sử dụng chiêu cuối Đại Băng Tiễn để phối hợp cùng đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ khiến kẻ địch không kịp phản ứng.

  Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Đại Băng Tiễn tầm xa để hỗ trợ đồng đội hạ gục đối thủ ở các đường khác như Top và Mid

  Cuối trận Ashe

  Cuối game thì nên đi chung cùng đồng đội để nhận được sự bảo vệ cần thiết. Hạn chế tuyệt đối việc đi lẻ một mình, bởi Ashe sẽ trở thành con mồi béo bở nếu sát thủ team địch tiếp cận được và sẽ rất dễ bốc hơi. Trong giao tranh tổng mà thiếu nguồn sát thương chính của xạ thủ thì bạn biết kết quả sẽ ra sao rồi đó.

  Trong giao tranh hãy sử dụng Ưng Tiễn để kiểm tra tầm nhìn ở các khu vực nhạy cảm trên bản đồ, tránh những tình huống núp bụi rình rập của team địch. Sử dụng Đại Băng Tiễn hợp lý chuẩn xác để khống chế đối thủ – mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

  Đôi khi chỉ cần 1 pha Đại Băng Tiễn đẹp là có thể đem về pha giao tranh thắng lợi, giúp đồng đội kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

  Các tướng kết hợp tốt với Ashe khi đi đường như Janna, Blitzcrank, Soraka

  7.Một số lưu ý khi chơi Ashe

  – Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

  – Có khả năng ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt

  – Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

  – Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

  – Gây sát thương diện rộng và làm chậm với Tán Xạ Tiễn.

  – Giai đoạn đầu trận khá yếu

  – Không cơ động, không có kỹ năng tẩu thoát dễ bị bốc hơi khi địch dồn sát thương.

  – Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

  – Chú Tâm Tiễn cần phải tích điểm mới kích hoạt được.

  – Khả năng dồn sát thương kém.

  8.Cách khắc chế Ashe Tốc Chiến

  Nếu phải đối đầu với Ashe, hãy lựa chọn những vị tướng hỗ trợ có khả năng mở giao tranh nhỏ lẻ tốt và một xạ thủ có khả năng cơ động để theo được tướng hỗ trợ trong các pha giao tranh hoặc chọn những vị tướng cấu rỉa mạnh hơn Ashe để trao đổi chiêu thức. Đánh nhau liên tục không phải là thế mạnh của Ashe nên việc này sẽ hạn chế được sự khó chịu của Ashe khi đi đường.

  Di chuyển sau những con lính để có thể né chiêu 2 – Tán Xạ Tiễn của Ashe khi đi đường. Luôn để ý chiêu cuối của Ashe để luôn trong trạng thái sẵn sàng né chiêu vì chiêu cuối của cô ta rất mạnh trọng việc mở giao tranh cũng như bắt lẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Quyển Sách Ảo Thuật Mà Bất Cứ Ảo Thuật Gia Nào Cũng Nên Đọc ( Kì 1)
 • Học Autocad 2007 Bài 24:lệnh Sao Chép Và Lệnh Thay Đổi Vị Trí Đối Tượng Trong Autocad
 • Copy Từ Bản Vẽ Này Sang Bản Vẽ Khác Trong Cad Nhanh Và Hiệu Quả
 • Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao
 • Trọn Bộ Bí Kíp Sử Dụng Lệnh Bo Tròn Trong Cad Cực Dễ Nhớ!
 • Hướng Dẫn Chơi Riki

  --- Bài mới hơn ---

 • Mini Guide Dota 2 Cách Chơi Riki Ở Vị Trí Carry Trong 7, Mini Guide Dota 2: Rikimaru
 • Hướng Dẫn Chơi Rubick (By Sieunhan.samset)
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Rubick Dota 2: Gã Phù Thủy Tài Ba
 • Dota 2: 4 Lời Khuyên Sau Sẽ Giúp Bạn Tăng Mmr Của Mình
 • Mmr Dota 2 Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Mmr
 • Nói đến việc tàng hình thì không một hero nào trong Dota 2 vượt mặt được Riki. Với khả năng tàng hình mọi lúc trừ khi tấn công, Riki trở thành một trinh sát tuyệt vời khiến team đối phương luôn phải bất ngờ. Không những vậy, với việc là một hero agility tàng hình đem lại lợi thế cho việc farm late của Riki khiến bất cứ ganker nào của team địch cũng cảm thấy khó chịu. Ngoài ra với bộ skill thiên về việc gank, Riki hoàn toàn có thể đi gank cùng đồng đội ngay tại level 6

  Tiểu sử :

  Các câu nói trong game:

  Thông số :

  -Base damage không cao nhưng agi per level lại khá cao: 2,9. Điều này giúp Riki có lượng damage và giáp khá ở những level sau và điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến skill 3 của Riki.

  -Máu yếu – điểm chung của mọi agi.

  -Mana ít. Điều này không ảnh hưởng lắm nếu bạn chọn đường late, tuy nhiên nếu chọn đường gank thì cần có đồ để regen mana.

  -Tốc độ chạy trung bình không quá cao cũng không quá thấp

  Các kỹ năng

  Ném một quả bom khói khiến những kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng bị khóa skill, slow và bị miss

  Level 1: Bán kính 250. Miss 40%. 75 mana

  Level 2: Bán kính 275. Miss 50%. 80 mana

  Level 3: Bán kính 300. Miss 60%. 85 mana

  Level 4: Bán kính 325. Miss 70%. 90 mana

  -Tồn tại trong 6s

  -Cooldown 11s

  -Slow 25%

  -Một skill cực kỳ lợi hại của Riki chuyên dùng khi đã áp sát được con mồi. Ở trong làn khói này đối phương trở nên vô dụng do bị dính gần như tất cả các hiệu ứng bất lợi

  Dịch chuyển ra sau mục tiêu và gây bonus damage nếu đó là kẻ địch

  Level 1: Bonus 30 damage. Cooldown 20s

  Level 2: Bonus 60 damage. Cooldown 15s

  Level 3: Bonus 90 damage. Cooldown 10s

  Level 4: Bonus 120 damage. Cooldown 5s

  -Mana: 50

  -Cast range: 700

  -Đây là skill chính để Riki truy sát và chạy trốn. Với 120 damage bonus và luôn có Backstab ở hit tiếp theo, đây có thể nói là một skill gây damage khá cao so với lượng mana và thời gian cooldown tiêu thụ

  SKILL 3: Backstab

  Khi tấn công từ phía sau, Riki sẽ có thêm bonus damage dựa trên lượng agility cơ bản

  Lượng damage cộng thêm lần lượt các level là: 0.5/0.75/1.0/1.25 × Agility- Ví dụ bạn có 50 agility cơ bản. Vậy lượng damage bonus ở level 1 sẽ là 0.5×50=25 damage và ở level 4 sẽ là 1.25×50=62.5

  – Giờ ta đã hiểu tại sao Riki có lượng Agility khởi điểm và per level nhiều đến thế. Càng về cuối game thì Riki lại càng bá đạo

  – Lưu ý là skill này chỉ tác dụng khi đối phương quay lưng về phía bạn

  – Hiệu ứng này có thể tác dụng lên cả đồng đội khiến việc deny trở nên dễ dàng hơn

  ULTIMATE: Permanent Invisibility

  Riki biến mất dần vào màn đêm. Tàng hình mãi mãi nếu không tấn công và hiện hình nếu bị silent (khóa skill)

  Thời gian mờ dần lần lượt là 3/2/1

  -Và đây chính là skill làm nên tên tuổi của Riki. Không phức tạp cầu kỳ, chỉ đơn giản là tàng hình mọi lúc trừ khi tấn công và bạn có thể chạy lông nhông vòng quanh map mà không sợ kẻ địch nhìn thấy ( thực ra là vẫn sợ nếu bạn đứng gần trụ địch hay chúng có đồ soi invi :p)

  Vâng, với Riki mình sẽ viết 2 đường lên la đường gank và đường late

  Lên theo đường late (cách thông thường):

  -Thứ tự cộng skill: Bắt đầu bằng skill 2, tiếp đó là skill 1 rồi 3 rồi tiếp tục 1 3 đến hết thì chuyển sang 2. Ultimate vẫn cộng đúng level 6/11/16. Tham khảo bảng:

  – Giải thích: lấy 1 điểm skill 2 trước tiên vì nó dùng để chạy trốn rất tốt, ngoài ra có thể áp sát để hỗ trợ gank cùng đồng đội nếu gặp tình huống ngon ăn. Sau đó ta chỉ lên 1 và 3 vì skill 1 rất hữu dụng giúp bạn farm nếu lane đó bị harass bởi team địch. Thả khói ở khu vực creep và kẻ địch đứng khiến chúng không thể dùng skill và đánh bị miss. Ultimate cộng đúng level để có khả năng invi tối ưu cho việc trốn thoát

  Khởi đầu game với:

  clarity (50)

  Ring of Protection (175)

  Stout Shield (250)

  Tango (125)

  -Với việc pick thì chính xác bạn có thể lên 4 đồ này là vừa hết gold. Đây chỉ là đồ thành phần đồ cơ bản cần có của bạn sẽ hợp thành từ những đồ này. Cụ thể là các đồ sau:

  Boots of Speed (450)

  Magic Stick (200)

  Quelling Blade (225)

  Poor Man’s Shield (550)

  Ring of Aquila (985)

  -Những đồ trên là những đồ cơ bản nhất của nhiều hầu hết các hero trong dota. Mình sẽ không nói rõ khả năng của từng đồ (thực ra là viết chi tiết hết ra nó dài quá mà mình lại lười :P) mà bạn chỉ cần hiểu đơn giản đây là những đồ sơ cấp giúp bạn có mỗi thứ một ít: một ít máu 1 ít mana một ít giáp một ít damage.. nói chung là khiến hero có khả năng bám lane tốt để farm core item. Về mid game khi bạn trở nên cứng cáp có thể bán dần những đồ này để dành slot cho item khủng

  – Ở đầu game bạn chỉ cần farm đồ và bám lane thật tốt là được. Thường thì đồng đội sẽ nhường bạn đi lane dễ tuy nhiên lane dễ của mình là lane khó của kẻ địch vì vậy rất có thể bạn phải đi cùng hero khủng của team địch. Nếu bị harass kinh quá bạn không nên hổ báo xông ra ăn creep mà chỉ nên đứng gần hit level để đợi có invi. Lure rừng cũng là một giải pháp tốt nhưng hơi khó đối với những bạn mới chơi và nếu không hợp lý có thể dẫn đến bay trụ như chơi

  -Tiếp tục farm đến khi có 2 item sau:

  Mask of Madness (1900)

  Skull Basher (2950)

  Đây có thể nói là combo 2 đồ ưa thích của rất nhiều người chơi. MoM cho khả năng đánh và chạy nhanh kết hợp với Basher cho 25% cơ hội bash khiến kẻ địch khó có thể chạy thoát được. Bạn cũng cũng có thể farn rừng khi có MoM trong tay

  – Về cơ bản nếu chọn đường late thì công việc của bạn rất đơn giản: farm và farm. Bạn càng nhanh có đồ sớm thì team càng có khả năng thắng cao. Nếu thấy team có combat hoặc có 1 kèo gank ngon thì bạn hoàn toàn có thể trợ giúp tuy nhiên nên liệu sức mình tới bao nhiêu nếu không để chết ngược sẽ bị thọt. Một số đồ late game dành cho riki

  Black King Bar (3975): Khi kích hoạt kẻ địch không thể dùng skill vào bạn( trừ vài trường hợp đặc biệt)

  Butterfly (6000): Tăng agility và khả năng miss

  Crystalys (2150) Nhảy damage

  Desolator (4100): Tăng damage và trừ giáp

  Diffusal Blade (3300): Slow và trừ mana kẻ bị đánh

  Sange and Yasha (4100): tăng tốc độ chạy và đánh slow

  -Có một sự thật là rất nhiều người thích chơi hero late. Tuy nhiên mình lại không thích đánh late vì cách đánh tẻ nhạt của nó. Cả trận chỉ farm farm xong đợi khủng lên thì đi giết người, mà kể cả bạn farm xanh đi nữa mà team ko gank được hoặc toàn thua combat thì đến lúc bạn late team nó cũng late thì bạn cạp shit. Vì vậy ngay cả khi cầm một hero late mình luôn nghĩ đến cách lên để gank được, dù không gank được một mình thì cũng có thể đi gank cùng đồng đội tạo dấu ấn cho mình ngay từ đầu game

  -Thứ tự cộng skill: Khởi đầu với skill 2 tiếp theo là skill 1 rồi tiếp tục là skill 2 rồi skill 2 rồi 2 3 2 3 đến hết level thì chuyển sang skill 1. Ultimate cộng duy nhất một level tại level 6. Tham khảo bảng:

  -Giải thích: Dễ hiểu khi cộng full skill 2 trước vì nó cho 120 bonus damage với 5s coodown và 50 mana đây là skill để truy sát cực kỳ hữu dụng. Hơn nữa nó blink ra sau lưng kẻ địch nên skill 3 có cơ hội kích hoạt. Skill 1 – Smoke Screen thực ra cũng là một skill hữu dụng tuy nhiên với việc đi gank thì mana là không đủ để dùng nó liên tục, vì vậy ta chỉ lấy 1 điểm để lấy effect slow và khóa skill. Ultimate cộng một lần duy nhất bởi 2 level tiếp theo không có một tác dụng nào khác ngoài việc mờ đi nhanh hơn, mà trong hoàn cảnh mình là người đi gank thì ta luôn tấn công và không thể tàng hình

  Vì vậy mờ nhanh hay chậm cũng chả để làm gì.

  -Khởi đầu game mua đồ tương tự như đường late và nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là farm đến level 6 để có invi. Với đường gank thì có một đồ rất hữu dụng cho bạn là:

  Orb of Venom (275)

  -Chỉ với 275 gold bạn có khả năng: -Slow 4% với hero tay dài và 12% với hero tay ngắn

  -Gây 3 damage trong 4s

  -Stack với đồ hút máu

  -Chắc đọc đến 3 damage trong 4s sẽ có nhiều người như này :-j Tuy nhiên 3 damage trong 4s chỉ là cái màu thôi. Khả năng bá đạo thực sự là khả năng khiến kẻ địch không thể dùng đồ regen. Như các bạn đã biết ( hoặc đầy bạn không biết :p) là đồ regen như bình máu hoặc bình mana chỉ bị phá khi lượng damage tác dụng lớn hơn hoặc bằng 20 damage có nghĩa là khi dính những skill gây damage từ từ như đốt của axe hoặc huska ở level 1 chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể dùng đồ regen để “save your life” :D.

  -Ví dụ vậy thôi chứ không phải lúc nào cũng ngon ăn như thế 😀 Tuy nhiên đây là một đồ rất thích hợp cho những hero như Riki, hơn nữa nó lại rẻ nên không cần suy nghĩ nhiều khi lên nó đâu, đến Mid game bạn hoàn toàn có thể bán đi để lên đồ khác nếu cần slot

  -Tip 1 ( có mỗi 1 tip thôi): tip này không nói về Riki mà nói về một đồ mà có thể coi là core item của Riki đó là Diffusal Blade. Ngoài khả năng kết hợp rất tốt với skill 1 mà mình đã nói ở phần trên ( cách đây có 3 dòng thôi 😀 ) nó còn có một khả năng rất hay mà ít ai biết đến đó là xóa buff. Bạn có thể dùng Diffusal Blade để xóa những buff bất lợi trên người mình như slow hoặc độc, mà hữu dụng nhất đối với Riki là xóa Dust of Appearance – rất cần thiết đối với một hero invi như Riki. Ngoài ra Diffusal Blade có khả năng gây 99999 lên summoned units và illusions

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2 Một Cách Chuyên Nghiệp, The Riki Build To Carry Your Whole Team
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Riki Dota 2: Hoàng Tử Vương Triều Tahlin
 • Cách Chơi Razor Dota 2 Hero Guides On Dotafire, Hướng Dẫn Chơi Razor
 • Cách Chơi Razor Dota 2
 • 【3/2021】 Cách Chơi Phoenix Dota 2 : Hướng Dẫn Chơi Phoenix Patch 7
 • Hướng Dẫn Chơi Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho

  --- Bài mới hơn ---

 • Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Caitlyn Mùa 10 A, Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Caitlyn
 • Kayle Mùa 11: Cách Chơi Kayle Ad, Cách Chơi Kayle Mùa 10 Từ A
 • Cách Chơi Kayle Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Kayle Mid, Top
 • Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc Và Cách Chơi Kalista Mùa 11, Kalista Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Kalista
 • Khoá Học Đắp Móng Bột Chuyên Nghiệp Tại Hương Nail
 • Cách cộng bảng ngọc Caitlyn mùa 10

  Bảng ngọc Caitlyn Trụ Đường với Bước Chân Thần Tốc

  Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Caitlyn chính là Bước Chân Thần Tốc ở hệ Chuẩn Xác, giúp cô nàng có khả năng trụ đường cực kỳ tốt. Với tầm đánh cơ bản giai đoạn đầu vô đối, khi đủ 100 điểm cộng dồn Bước Chân Thần Tốc thì Caitlyn có thể dễ dàng bắn tướng địch để hồi máu, rồi chạy về an toàn với Tốc độ di chuyển cộng thêm.

  Đang xem: Hướng dẫn chơi caitlyn

  Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

  Đắc Thắng giúp hồi máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục. Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một chút Tốc độ đánh nữa khi tham gia hạ gục. Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

  Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

  Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển, tức là dẫm phải Bẫy Yordle (W) hoặc dính Lưới 90 (E) của Caitlyn. Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm Sức mạnh công kích khi tham gia hạ gục.

  Bảng ngọc Caitlyn Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

  Còn khi bạn tự tin sẽ vượt qua được giai đoạn đi đường mà không bị đối phương chèn ép, bạn có thể lựa chọn thay thế Ngọc Siêu Cấp thành Nhịp Độ Chết Người. Tuy giai đoạn đầu game sẽ yếu đi một chút, nhưng bù lại Caitlyn sẽ rất khỏe trong những pha giao tranh tổng về sau nhờ được cộng một lượng lớn Tốc độ đánh.

  Các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc trên.

  Tất nhiên một xạ thủ mang trong mình trách nhiệm là chủ lực gây sát thương, Caitlyn sẽ luôn trở thành mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới. Vậy nên một kỹ năng Lưới 90 (E) là không thể đủ, bắt buộc phải có thêm phép bổ trợ Tốc Biến.

  Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

  Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn. Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Morgana, Sejuani,…

  Cách lên đồ Caitlyn mùa 10

  Nhu yếu phẩm cho Caitlyn

  Trang bị tùy chọn cho Caitlyn

  Cách lên đồ Caitlyn Phổ Biến

  Cách lên đồ cho Caitlyn thì cũng tương tự như các xạ thủ bình thường thôi. Bạn lên 5 nhu yếu phẩm là Vô Cực Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Đại Bác Liên Thanh và Phong Thần Kiếm trước để có đủ lượng Sức mạnh công kích, Chí mạng và Tốc độ đánh cần thiết. Đặc biệt khi có được Đại Bác Liên Thanh, cô nàng có thể bắn những phát cực kỳ xa và thốn, khiến team địch “dai cáy” nhưng không thể trả đòn lại được.

  Trang bị tùy chọn cuối cùng thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35% Xuyên giáp, nếu ngại các kỹ năng khống chế mạnh thì lên Đao Thủy Ngân, còn khi pháp sư đối phương quá xanh thì lên Chùy Gai Malmortius lấy lá chắn phép,…

  Cách cộng kỹ năng Caitlyn mùa 10

  Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Caitlyn

  Bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) đầu tiên, đây là nguồn sát thương chính để dọn lính và trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường.

  Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Bẫy Yordle (W) thứ hai, kỹ năng này cũng rất quan trọng để khép góc đối phương và kiểm soát các bụi rậm. Hơn nữa, những kẻ địch dẫm bẫy sẽ phải chịu thêm khá nhiều sát thương từ đòn đánh của Caitlyn.

  Và cuối cùng là kỹ năng Lưới 90 (E) , kỹ năng này đơn giản chỉ để làm chậm và giữ khoảng cách với đối phương thôi chứ không gây được nhiều sát thương cho lắm, vì nó dựa theo Sức mạnh phép thuật. Hơn nữa thì Lưới 90 (E) cũng khá tốn năng lượng, không thích hợp để sử dụng nhiều vào đầu game.

  Bộ kỹ năng của Caitlyn

  Ưu và nhược điểm của Caitlyn

  Ưu điểm

  Có tầm đánh cơ bản xa nhất (650). Đầu game cấu rỉa máu rất mạnh. Bắn chí mạng cực thốn với nội tại Thiện Xạ (P) . Tự bảo vệ bản thân tốt với Bẫy Yordle (W) và Lưới 90 (E) . Có khả năng dọn lính nhanh.

  Các mẹo khi chơi Caitlyn

  1. Kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) của Caitlyn khá dễ bị né, vì cô nàng còn phải thực hiện động tác giương cây súng trường của mình lên rồi mới bắn. Vậy nên bạn hãy dự đoán trước hướng di chuyển của đối phương hay tốt nhất là nhắm vào các mục tiêu đã bị dính khống chế.

  2. Đặt Bẫy Yordle (W) tại các vị trí thông minh là chìa khóa quyết định bạn là người chơi Caitlyn giỏi hay tệ.

  3. Luôn luôn để ý tướng địch bị dính CC từ đồng đội của bạn, đặt ngay thêm một chiếc Bẫy Yordle (W) dưới chân hắn để dồn CC hiệu quả nhất.

  4. Nếu tướng địch đang dịch chuyển tới một quân lính, một con mắt,… bạn cũng có thể đặt ngay một chiếc Bẫy Yordle (W) sẵn tại đó để chào đón hắn. Cón nếu mục tiêu dịch chuyển là trụ thì bạn hãy đặt bẫy ngay phía sau trụ, đó chính là vị trí tướng địch sẽ đáp xuống.

  5. Đặt Bẫy Yordle (W) kiểm soát bụi rậm khi đi đường là cách rất hiệu quả để tránh những pha kéo bất ngờ của Thresh, Blitzcrank, Nautilus,…

  6. Caitlyn rất mạnh trong các tính huống công hoặc thủ trụ. Cô nàng có thể đặt một dàn 5 cái Bẫy Yordle (W) trước thềm trụ để khép góc, khiến team địch tiến không được mà lùi cũng không xong.

  7. Bạn hãy dàn xếp Bẫy Yordle (W) trước khi giao tranh nổ ra để có thời gian hồi lại chiêu, giúp Caitlyn đặt được nhiều bẫy nhất.

  8. Kỹ năng Lưới 90 (E) giúp Caitlyn bay ngược với chiều bắn lưới ra. Vì vậy khi bạn muốn giữ khoảng cách với tướng địch thì hãy bắn lưới về phía trước, còn khi muốn truy đuổi chúng thì bắn lưới về phía sau.

  9. Kỹ năng Lưới 90 (E) có thể giúp Caitlyn bay qua các bức tường mỏng.

  10. Tránh sử dụng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) khi team địch tụ tập đông người, vì tướng đỡ đòn của chúng có thể che mất.

  Cách combo Caitlyn hiệu quả

  Combo #1: (A) + (W) + (A)

  Giữa các đòn đánh luôn có động tác thừa, vì vậy nếu bạn sử dụng thành thạo combo xen kẽ giữa đánh thường + đặt Bẫy Yordle (W) sẽ hiệu quả hơn và khiến đối phương không nhận ra thao tác đặt bẫy của Caitlyn.

  Combo #2: (E) + (W) + (Q) + (A) + (A) + (R)

  Đây là combo dồn sát thương khủng nhất của Caitlyn, khiến mục tiêu ăn trọn tất cả các kỹ năng của cô nàng. Bạn bắt đầu với kỹ năng bắn Lưới 90 (E) làm chậm mục tiêu, ngay lập tức ấn nhanh thêm Bẫy Yordle (W) và Bắn Xuyên Táo (Q) vì Caitlyn có thể sử dụng kỹ năng khi đang bay. Tiếp tục bắn thường được 2 phát có nội tại Thiện Xạ (P) nhờ mục tiêu dính Lưới 90 (E) và bẫy Yordle (W) được kích hoạt. Cuối cùng, khi mục tiêu bỏ chạy thì kết thúc hắn bằng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) .

  Combo #3: (W) + (Q) + (A) + (E) + (A) + (R)

  Combo này cũng tương tự như combo #2, chỉ là thứ tự sử dụng các kỹ năng khác đi một chút mà thôi. Bạn sẽ cần đồng đội đặt hiệu ứng khống chế vào mục tiêu trước rồi bạn mới bồi thêm các kỹ năng và đòn đánh của mình vào. Tuy khó thực hiện được combo một mình nhưng bù lại nó lại dễ thực hiện hơn, và mục tiêu sẽ không thể né tránh được bất kỳ kỹ năng nào.

  Cách chơi Caitlyn mùa 10

  Giai đoạn đi đường

  Ở cấp 1, bạn nên dùng kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) đẩy đường nhanh để đạt cấp độ 2 sớm hơn cặp đường dưới của đối phương. Rồi tận dụng lợi thế cấp độ rút đi một lượng máu lớn của chúng, hoặc thậm chí có thể là lấy luôn mạng hạ gục nếu bạn và người chơi hỗ trợ phối hợp chồng CC ăn ý.

  Trong suốt giai đoạn đi đường đầu game, điều kiện giành chiến thắng của Caitlyn đơn giản chỉ là đẩy đường nhanh, dồn quân lính vào trụ địch khiến đối phương khó có thể last hit được. Hơn nữa với Bắn Xuyên Táo (Q) và tầm đánh xa, kỹ năng đặt Bẫy Yordle (W) khép góc, Caitlyn là một xạ thủ có thể quấy rối tướng địch đang phải ôm trụ cực kỳ khó chịu.

  Và lời khuyên cuối cùng cho giai đoạn đi đường là cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu bạn đẩy lính cao để chèn ép đối phương, hãy luôn chuẩn bị sẵn tinh thần đối phó với những cuộc hỏi thăm của tướng đi rừng team địch bất cứ lúc nào.

  Giai đoạn giữa game

  Vào giai đoạn giữa game thì Caitlyn dọn lính cũng khá là nhanh, bạn hãy thường xuyên đảo đường, kêu gọi đồng đội tổ chức các cuộc tấn công ăn trụ đối phương. Vì như đã nói, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover rất mạnh trong những tình huống như vậy với dàn 5 cái Bẫy Yordle (W) ép góc.

  Và bạn cũng nên để ý các giao tranh nhỏ lẻ xung quanh đường dưới, để có thể bắn chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) giúp đồng đội bắt các mục tiêu đi lẻ rất hiệu quả.

  Giai đoạn cuối game

  Nhiệm vụ của một xạ thủ vào cuối game thì luôn là giữ vị trí thật tốt, bắn được nhiều nhất trong giao tranh. Caitlyn có thể thả diều những tướng địch muốn càn vào để bắt cô nàng rất tốt với kỹ năng Bẫy Yordle (W) và Lưới 90 (E) . Tuy nhiên thì lượng sát thương và Tốc độ đánh vào cuối game của Caitlyn có thể nói là khá thấp so với các xạ thủ khác như Ashe, Vayne, hay Kai’sa,… Vậy nên bạn sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với các tướng địch quá trâu bò.

  Khi nào nên lựa chọn chơi Caitlyn

  Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Caitlyn cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

  Gây khó khăn

  Morgana: Khi bạn chọn Caitlyn, nếu người chơi hỗ trợ team bạn không muốn sử dụng Morgana thì tốt nhất bạn nên cấm luôn cô ta đi. Một kỹ năng Khiên Đen (E) thôi là đối phương có thể đạp hết cả dàn bẫy của bạn mà vẫn có thể ung dung chạy đi, khiến bạn không thể đủ tầm bắn theo được.

  Sivir: Cũng tương tự như vậy, bạn sẽ chỉ cống thêm năng lượng cho Sivir mà thôi, khi kỹ năng Khiên Chống Phép (E) của cô ta có thể thoải mái đạp bỏ từng cái bẫy một.

  Jinx: Caitlyn sẽ chỉ có được lợi thế khi tận dụng tầm đánh xa hơn để chèn ép đối thủ, còn đối với một xạ thủ còn có tầm đánh xa hơn khi dùng Súng Phóng Lựu như Jinx thì hoàn toàn không.

  Phối hợp tốt

  Tất cả các vị tướng hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh đều có thể phối hợp rất tốt với Caitlyn, giúp cô nàng có thể đặt thêm kỹ năng Bẫy Yordle (W) vào dễ dàng. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu là Lux, Nami và Nautilus, mỗi vị tướng hỗ trợ này lại có thêm các điểm mạnh riêng.

  Lux: Khi bạn muốn chèn ép cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ đối phương tới nghẹt thở, khả năng cấu máu và dồn sát thương mạnh của Lux sẽ là một lựa chọn không tồi.

  Nami: Với những kéo đường dưới khó, khả năng hồi máu đến từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

  Nautilus: Cuối cùng, trường hợp team bạn thiếu khả năng chống chịu thì có thể cân nhắc sử dụng Nautilus, vừa trâu lại vừa có rất nhiều CC.

  Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Caitlyn – Hướng Dẫn Bỏ Túi LMHT”:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Ngọc Và Cách Chơi Catlyn, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Caitlyn Build Mùa 11
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Caitlyn Mùa 11: Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Caitlyn Ad
 • Caitlyn Mùa 12: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Caitlyn Mạnh Nhất
 • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Đậm Đà Hương Vị Làng Chài
 • Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã, Đậm Đà Hương Vị Quê Hương?
 • Hearthstone: Hướng Dẫn Craft Legendary Standard Scholomance Academy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Hearthstone, Cẩm Nang Hearthstone
 • Azir Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Azir Mạnh Nhất
 • Xử Lý 10 Phút Đầu Trong Game Như Thế Nào (Bài Hướng Dẫn Của Xman)
 • Hướng Dẫn Chơi Aoe Chất Hơn Nước Cất Cho Tân Binh
 • Hướng Dẫn Chơi Đế Chế Hiệu Quả Nhất Từ Các Cao Thủ
 • Quyết định xem nên craft Legendary nào là việc không hề dễ dàng, ngay cả với người chơi giàu kinh nghiệm. Nếu bạn disenchant một Legendary đã craft, chắc chắn bạn sẽ phải rất hối hận vì mất 1600 dust, một lượng dust không hề nhỏ, đặc biệt với những người chơi không dư dả dust cho lắm.

  Bài hướng dẫn này hướng đến người chơi Standard. Trong Wild các Legendary có thêm tương tác với nhiều lá khác và do đó có sức mạnh khác với Standard.

  Chiến lược craft Legendary

  Khi chọn Legendary để craft, các bạn nên chú ý tới cả hai yếu tố sức mạnh của lá bài và set mà nó thuộc về. Thông thường các Legendary Neutral sẽ có thể được chơi trong nhiều deck hơn và “đa năng” hơn. Tuy nhiên, các Legendary class thường sẽ mạnh hơn cho những deck nhất định thuộc một class nào đó.

  CÁC NHÓM CRAFT

  Các lá thuộc nhóm “tốt nhất” để craft thường là các Neutral được chơi trong rất nhiều deck hoặc một Class rất mạnh. Các lá thuộc nhóm “ổn” thường là tech hoặc phụ thuộc nhiều vào meta. Chúng hữu dụng trong một số deck nhất định, nhưng không nhiều.

  Nhìn chung các lá tốt nhất nên được ưu tiên hơn các lá theo meta. Ngoại lệ là bạn rất cần một Legendary cụ thể để chơi một deck nào đó và nó chỉ tốt trong một giai đoạn nhất thời.

  CARD SET

  Khi nói về set, nếu muốn có lợi ích cao nhất về lâu dài thì các bạn nên ưu tiên các lá thuộc set Classic. Trừ khi chúng bị đưa vào Hall of Fame, tất cả các Legendary này sẽ mãi còn trong Standard, và kể cả nếu bị đưa vào Hall of Fame thì các bạn cũng sẽ được hoàn trả đầy đủ dust.

  Sau set Classic thì các set của năm hiện tại nên được ưu tiên, vì chúng sẽ còn trong Standard lâu hơn các set của năm trước.

  CLASSIC SET

  Classic Set là set đầu tiên và quan trọng nhất của Hearthstone. Nó vẫn còn các Legendary đáng gờm nhất, và một số trong đó là cực kỳ cần thiết trong gần như mọi meta.

  Các lá tốt nhất thuộc Classic Set

  Edwin VanCleef – Cho đến hiện tại vẫn được xem là lá Legendary Classic Set đáng craft nhất – Edwin là lá ổn định trong Rogue ở hầu hết mọi meta. Một trong những lá Rogue mạnh nhất trong game. Do Rogue thường xoay quanh nhiều lá rẻ (dùng để kích hoạt combo), nên chúng ta dễ dàng đưa Edwin lên 6/6 hoặc cả 8/8 vào đầu game, biến nó thành mối nguy hiểm khiến đối thủ gặp khó khăn lớn. Mỗi khi Rogue xuất hiện trong meta thì Edwin cũng vậy, không như các Class Legendary khác chỉ có mặt khi meta dành riêng cho chúng và gần như ít hot trở lại. Trong meta hiện nay, nó thường được thấy trong mọi Rogue (ví dụ: Aggro, Secret).

  Alexstrasza – Alexstrasza là Rồng dành cho giai đoạn cuối game trongg set Classic. Điều tuyệt vời nhất về lá này là bạn có thể dùng trong phòng thủ lẫn tấn công, rất linh hoạt trong giai đoạn cuối game. Trong những game chậm, bạn khó lòng mà đấm face nhau được. Do đó, thường là lá 9 mana 8/8 này sẽ gây 15 damage lên đối thủ. Bạn có thể chuẩn bị hai turn lethal nhờ Alexstrasza. Còn trước những deck nhanh hơn, nó được dùng làm chiêu hồi máu khẩn cấp: hồi được 5-10 máu + một minion khỏe trên bàn cùng lúc có thể rất quan trọng. Đây là lá tuyệt vời, được dùng gần như ở mọi meta.

  Các lá ổn thuộc Classic Set

  Bloodmage Thalnos – Thalnos từng là một trong hai Legendary tốt nhất để craft trước đây (cùng Leeroy, trước khi Leeroy bị roate sang Hall of Fame), nhưng hắn không được dùng nhiều trong các bản mở rộng gần đây. Vấn đề là chúng ta không có nhiều deck hưởng lợi từ Spell Damage rẻ của Thalnos. Dù vậy, tuy không phổ biến hiện tại, nó vẫn xuất hiện trong một số deck và tác giả 100% tin rằng nó sẽ được dùng trong tương lai (tức đây vẫn là lá đáng craft nếu bạn muốn sử dụng deck có Bloodmage Thalnos).

  Captain Greenskin – Greenskin không hẳn là Legendary quan trọng nhất, nhưng trong nhiều năm qua, nó được dùng trong nhiều deck meta – chủ yếu là xoay quanh weapon (và có thể là Pirate). Hiện tại, nó chủ yếu nằm trong Warrior (Bomb Warrior rất thích thêm durability cho Wrenchcalibur, và Greenskin cũng có thể rút ra được bằng Ancharrr, giúp nó là lựa chọn ổn trong deck). Nó cũng đôi khi được dùng trong các deck Aggro Weapon Rogue. Trong cả hai trường hợp, nó thường đi kèm với Doctor Krastinov, lá có chức năng khá giống với Greenskin.

  Malygos – Malygos là lá Legendary tối thượng cho các deck Combo từ set Classic và do đó được chơi rất nhiều trong lịch sử Hearthstone. Chủ yếu có mặt trong các deck thuộc class Druid, Rogue và Priest, Malygos là xương sống của nhiều deck Combo mạnh. Hiện tại, nó chủ yếu dùng trong Druid (do class này giờ có thêm cách để “cheat” Malygos ra), và đôi khi trong Quest Warlock (nhưng không mấy phổ biện bây giờ).

  CÁC SET YEAR OF THE PHOENIX (2020)

  Year of Phoenix bao gồm Ashes of Outland, Scholomance Academy và một bản mở rộng nữa chưa được công bố. Cả ba bản mở rộng sẽ được rotate khỏi Standard khi bản mở rộng đầu tiên trong 2022 ra mắt.

  Các lá tốt nhất thuộc Scholomance Academy

  Jandice Barov – Khi lá này mới được công bố, người chơi tập trung quá nhiều vào trò cân não trong khi quyết định đâu là minion 1 máu. Thế nhưng, đó không phải là thứ quan trọng nhất của lá này. Dù trong trường hợp chúng ta rõ ràng biết nên chọn minion nào, thì việc drop một lần quá nhiều stat vẫn là quá áp lực, khiến đối phương thường gặp khó khăn để đối phó. Drop hai minion 5-mana khá tốt, dù cho một trong hai lá chỉ có thể xem như chỉ có 1 máu. Và nếu đối thủ đoán sai, thì còn tốt hơn nữa.

  Doctor Krastinov – Phiên bản “mới” và manh hơn của Captain Greenskin. Tuy nó không thể dùng trên bàn trống (hoặc có thể đấy, nhưng hiển nhiên bạn sẽ không tạo ra được value), nhưng nó có Rush và có thể buff weapon nhiều hơn một lần khiến nó ưu việt hơn so với Legendary Classic Captain Greenskin. Hiện tại, nó thường được chơi trong Bomb Warrior,, cũng như các deck Aggro Roggue sử dụng weapon. Khả năng cao nó sẽ được dùng nhiều trong hai class này ở vài bản mở rộng kế tiếp.

  High Abbess Alura – Một trong những lá quan trọng nhất trong Pure Paladin – nó dễ dàng kích hoạt với Libram of Wisdom rẻ hay First Day of School. Hero này thường ấn định trận đấu ở Turn 4. Gọi ra được Blessing of Authority hay Libram of Hope sẽ giành chiến thắng, trong khi các spell như Libram of Justice hay Consecration có thể cứu bạn trong nhiều tình huống. Không biết mình sẽ nhận được gì đôi khi khiến người chơi sử dụng nó đúng, nhưng hãy yên tâm là dù spell nào được dùng, nó sẽ không gây hại cho bạn.

  Các lá ổn thuộc Scholomance Academy

  Lorekeeper Polkelt – Đây là effect khá đặc biệt, nhưng phải nói là mạnh nếu dùng đúng deck. Xếp thứ tự bài từ mana đắt nhất đến thấp nhất không chỉ cho phép bạn bốc được lá cuối game đúng ý mình, mà còn cho mình những lá tốt nhất sẽ được rút kế. Trong giai đoạn giữa-cuối game, bạn muốn rút những lá đắt, có tác động hơn chứ không phải là các lá 1-3 mana. Khá thú vị, lá này chủ yếu lại dùng trong các deck Agggro, bởi nó cho người chơi xếp cất đi các lá mana thấp để rút những lá kết thúc game được. Lá rất hay và khả năng cao sẽ thấy rất nhiều trong thời gian nó nằm trong Standard.

  Mindrender Illucia – Nói về effect đặc biệt – Mindrender Illucia mạnh đến độ nó bị nerf từ 2 lên 3 mana. Dù vậy, nó vẫn khá phổ biến. Cách dùng chính của Illucia là phá bài – trong trường hợp hoàn hảo, bạn muốn sử dụng lá này khi đối thủ có thể cầm vài lá quan trọng. Bạn đổi bài và dùng chúng, phá vỡ kế hoạch chơi của đối thủ. Bạn có thể dùng Illucia sớm nếu trên tay mình không có gì đặc biệt, “buộc” đối thủ phải bỏ Turn. Một điều mà mọi người không nói nhiều chính là việc bạn cũng buộc đối thủ bỏ qua lượt rút và rút ra lá từ hand “của bạn”, khiến cho Illucia tiềm năng mạnh hơn. Đây là lá thú vị và khá mạnh, chắc chắn đáng craft cho game thủ Priest.

  Speaker Gidra – Gidra hữu dụng trong bất kỳ spell Druid sử dụng các spell đắt tiền. Tuy 3 mana với 1/4 cùng Rush và Windfury khá tầm thường (đôi lúc cũng hữu dụng trong tình huống nhất định), nhưng bạn có thể biến Gidra thành mối nguy hiểm lớn. Hầu như Druid dùng giai đoạn đầu/giữa game để tăng mana và chơi chậm, Gidra cho phép người chơi trở lại thế cờ. Ví dụ, turn dùng Overflow rất chậm, nhưng với Gidra, bạn có thể dùng Overlow và sở hữu 8/11 có thể dọn hai minion dễ dàng trên bàn. Lá này cũng rất mạnh về cuối game và chắc chắn cần bị tiêu diệt.

  Infiltrator Lilian – Thường thấy trong các deck Stealth Aggro ROgue, Lilian là minion mạnh và aggro. Các Stealth minion không dễ bị xóa sổ. Trong nhiều trường hợp, Lilian có thể gây 8 damage nhờ 4/2 từ Deathrattle tấn công ngay lập tức. Do đó, nếu bạn gặp deck chậm và bàn bị xóa sổ, khả năng cao là Lilian sẽ đánh face. Giờ, nếu thêm synergy Stealthy, lá này còn nguy hiểm hơn nữa. Đây là lá mạnh nếu game thủ thích các deck Aggro Rogue, đặc biệt là Stealth.

  Soulciologist Malicia – Synergy Soul Fragment khá mạnh cho Demon Hunter – chúng thêm nhiều control, cũng như lựa chọn burst damage cho class, giúp bản “Control” Demon Hunter từ bản mở rộng trước còn tốt hơn nữa. Malicia thường tận dụng curve – cùng lượng Soul Fragment đã shuffle, để tạo 3-5 minion, giúp kiểm soát bàn và đe dọa đối thủ. Các deck Warlock dùng Soul Fragment thường nhanh hơn (như Zoo) và không dùng Malicia, nhưng chúng ta đã chứng kiến vài deck chậm hơn sử dụng lá này, dù không phổ biến trong Warlock.

  Ras Frostwhisper – Phiên bản tốt hơn của Despicable Dreadlord khá mạnh. Nó không thật sự dùng trong Shaman… bởi Shman không có được chơi. Nhưng bên Mage nó rất khủng. Đây là lá gần như phải có trong Highlander, bởi nó ổn dù không cần đến synergy (và nếu bạn có thể giúp nó gây 2 damage còn tốt hơn nữa). Nó cũng khá phổ biến trong Tempo Mage, sử dụng gói Spell Damage. Nhìn chung, đây là lá rất ổn và chắc chắn sẽ được dùng trong Mage, có thể là Shaman nếu class này được hỗ trợ thêm.

  Headmaster Kel’Thuzad – Bản mới của Kel’Thuzard không phù hợp với nhiều deck, nhưng nó rất mạnh trong các deck dùng được. Mục tiêu là dùng nó với một removal rẻ: có thể là một đối tượng như Shadow Word: Death / Vendetta hay AoE như Breath of the Infinite. Nó là lá xoay chuyển tempo tuyệt vời: không chỉ bạn dọn được một minion của đối thủ, mà còn có cho mình copy đó cùng minion 4/6 Kel’Thuzard. Thế nhưngg, bạn thường chỉ muốn dùng nó trong các deck có removal rẻ, ổn định. Khá chắc là Hearthstone sẽ có vài deck như vậy trong các bản mở rộng kế.

  Các lá tốt nhất thuộc Ashes of Outland

  Soul Mirror – Lá Priest ổn định mới, kết hợp AoE removal và gọi minion lên bàn. Tùy thuộc các attack/máu của các minion đối thủ, lá này có thể dọn sạch bàn hoặc một phần và chừa vài minion sót lại. Một trong những lợi thế của Soul Mirror là nó hoạt động tốt với effect Deathrattle / Reborn – dọn bàn như vậy sẽ kích hoạt effect từ cả hai bên. Nhìn chung, đây là lá Priest tuyệt vời, ổn định trong mọi bản Control.

  Các lá ổn thuộc Ashes of Outland

  Evocation – Mage rất thích tạo spell ngẫu nhiên. Evocation là lá refill TUYỆT VỜI. Dù là ngẫu nhiên, các spell Mage nhìn chung khá ổn, do nó thường đem lại trên 5 lá, sự ổn định nằm ở đó. Nếu đang muốn tìm thứ gì đó, khả năng cao lá đó sẽ nằm trong số này. Muốn xử lý cả bàn? Bạn có thể thấy spell AoE hoặc freeze. Cần thêm value? Các lá tạo value và rút bài có thể ở đó. Burn? Cũng vậy thôi – khả năng cao bạn sẽ tìm được. Nhìn chung, lá bài này rất ổn định dù là ngẫu nhiên. Nó có thể còn tốt hơn khi bạn có Sorcerer’s Appntice trênn bàn, đó là lý do tại sao đây là một trong các lá quan trọng nhất trong Tempo Mage.

  Magtheridon – Maghtheridon là lá ổn trong class mà không ai ngờ đến khi nó được công bố: Demon Hunter. Trong Scholomance Academy, Demon Hunter có synergy gói Soul Fragment bao gồm Shardshatter Mystic, được xem là lá kích hoạt Magtheridon tuyệt vời. Nó là 2 lá combo dọn toàn bàn với 7 mana và tung một minion 12/12 trên bàn sau đó. Nếu đối thủ không có cách để xử lý minion 12/12 này: có lẽ bạn vừa thắng game rồi đấy. Còn nếu hắn có, bạn ít nhất đã dọn sạch bàn và buộc đối thủ phí một removal. Tuy lá này có vài synergy khác (như Hellfire của Warlock) thì cho đến hiện tại, DH vẫn nhỉnh hơn, đặc biệt là khi bạn muốn thử qua Soul Demon Hunter: đây là lá rất đáng craft.

  Shadowjeweler Hanar – Hanar từng là lá Rogue ổn định trong bản mở rộng trước, khi Secret Galakrond Rogue còn thống trị. Giờ đây nó không còn tốt như trước, bởi Galakrond không còn được dùng nhiều và cá Secret Rogue thường cũng không mấy phổ biến. Có điều, Hanar vẫn được xem khá mạnh. Deck có thể tạo ra rất nhiều tài nguyên trong game và Hanar là một trong các lá làm điều đó: tung nó ra sớm có thể thắng sớm nếu không bị xử lý kịp thời (do bạn càng ngày càng nhiều value / tempo từ các Secret). Trong khi đó, về sau, nó có thể xoay chuyển thế trận trong một turn: bạn có thể tung 4-5 Secret từ các class khác nhau (do ngẫu nhiên nên đối thủ không đoán được các Secret này là gì). Lá Rogue khá tốt.

  Zixor, Apex Predator – Zixox là lá Hunter thú vị. Tuy bản thân gốc không tuyệt mấy, chỉ là 2/4 với Rush 3 mana, nhưng phần sau mới tuyệt vời. 4x 4/4 minion với Rush rất, rất mạnh, nhưng nó còn tốt hơn nếu bạn combo được với Scavenger’s Ingenuity: Bạn sẽ có 4 x 6/6 minion, cơ bản giúp bạn thắng game nếu đối thủ không có câu trả lời. Nó được dùng rất nhiều trong Highlander Hunter, và vài bản Dragon nữa.

  CÁC SET YEAR OF THE DRAGON (2019)

  Year of the Dragon bao gồm các set Rise of Shadows, Saviors of Uldum và Descent of Dragons. Cả ba set này sẽ về Wild vào tháng 4 năm 2021.

  Các lá tốt nhất thuộc Descent of Dragons

  Kronx Dragonhoof – Dù không còn phổ biến như trước, Galakrond deck vẫn đóng vai trò lớn trong meta (khoảng 15% số trận tại thời điểm bài viết), và Kronx đơn giản là một lá phải có trong các deck này. Trong đại đa số các deck Galakrond, rất hiếm deck không dùng tới Kronx. Nếu chưa bốc được Galakrond, Kronx có thể đảm nhận việc đó và đồng thời là minion 6 mana 6/6, một chỉ số rất tốt để tạo tempo. Và nếu Galakrond đã được chơi, nó có Battlecry rất mạnh để dọn bàn hoặc có tempo mạnh hơn nữa. Dù các bạn chơi deck Galakrond nào, Kronx vẫn sẽ rất hữu dụng. Trường hợp duy nhất mà hắn gần như không thể chơi được là khi Galakrond đã được bốc nhưng chưa được chơi, tuy nhiên thời gian đó chắc chắn không quá dài. Chừng nào Galakrond còn được chơi, Kronx cũng sẽ được chơi và do đó hắn là lá đáng craft bậc nhất của bản mở rộng này.

  Dragonqueen Alexstrasza – Sau Zephrys the Great trong Saviors of Uldum, chúng ta có thêm một lá Highlander nữa trong Descent of Dragons. Và đúng như dự đoán, lá này gần như phải có trong các deck đó. Trừ một loại deck ra – do nó chơi rất chủ động – là low curve Highlander Hunter, nhưng chúng không mấy phổ biến. Trong hầu hết trường hợp, nếu chơi deck Highlander, bạn sẽ có Alexstrasza. Và các deck Highalander vẫn đang chơi tốt kể từ Saviors of Uldum. Điều thú vị vị là không chỉ các class “thuần” Highalnder mới sử dụng (cho nên, ngay cả class không có Highlander Legendary vẫn sử dụng chúng). Dù bị nerf (Rồng giờ tốn 1 mana chứ không như 0 lúcc trước), nhưng với lượng rồng đa dạng mạnh, nó vẫn là lá xoay chuyển tempo và thật sự đáng craft.

  Các lá ổn thuộc Descent of Dragons

  Deathwing, Mad Aspect – 8 mana 12/12 là chỉ số tuyệt vời, nhưng phải nói thật là nếu nó chỉ dừng ở đó, thì lá này sẽ không được dùng đâu. Các lá có stat cao đôi khi không phải là lá mạnh mất. Nhưng may mắn cho Warrior, lá này có tiềm năng rất mạnh: nó là lá cuối game hoàn hảo, để giúp bạn dọn nhiều minion (hoặc một minion lớn) và có thể vẫn còn sống thêm một turn do lượng máu 12 khá tốt. Deathwing là lá ổn định trong Tempo, Midrange và Control Warrior – cơ bản, các deck duy nhất không dùng nó là Aggro. Nó là lá rất đáng craft nếu bạn đang chơi Warrior.

  Murozond the Infinite – Murozond, giống với hầu hết Priest Legendary gần đây, có effect khá thú vị. Nó là lá ổn trong các Priest đánh chậm: cả Galakrond và Highlander. Sau khi đối thủ tung ra các lá mạnh trung turn, bạn chỉ việc đưa Murozond và tái hiện lại turn trước đó của hắn. Hắn tung minion bự ư? bạn cũng có. Hắn rút bài à? Bạn cũng rút. Hắn dùng vài Secret? Y chang thôi. Tuy nhiên, nó sẽ bỏ qua các Battlecry hay tương tự, nhưng vẫn là lá lật chuyển tình thế tuyệt vời vào cuối game. Craft nó nếu bạn đang chơi các deck Priest chậm.

  Mindflayer Kaahrj – Tương tự Murozond, đây là lá Priest ổn định và vì những lý do khá giống ở trên: cướp những gì đối thủ chơi và giành thêm tempoo. Tuy Kaahrj chậm hơn, nhưng có được minion lớn bằng Battlecry của nó khi minion này chết (và kiểu này mà nó chẳng chết), trừ khi bị silence/biến hình, v.v. Trong các trận đánh nhanh hơn, “cướp” minion nhỏ vẫn đủ giành tempo, đáng để Priest đưa no vào. Đây là lá Priest tốt, cho nên hãy cân nhắc nếu bạn đang muốn chơi class Priest.

  Dragonbane – Lá Hunter rất phổ biến cùng effect cực mạnh. Tuy chỉ số không mấy tuyệt vời (chúng không hẳn tệ, nhưng 3 attack với 4-mana cũng không hẳn tối ưu), nếu bạn dùng được minion và ấn Hero Power, nó gây thêm 5 damage tức thì. Tất nhiên, đối tượng vẫn ngẫu nhiên nhưng rất nhiều lúc chúng ta lại bắn trúng mục tiêu mình muốn, nên vẫn tốt chán. Bắn trúng minion thường sẽ xóa sổ minion đó, trong khi đánh vào face sẽ được thêm 5 damage (Hunter càng thích damage vào face nữa là). Và điều tốt nhất là nếu nó còn sống trên bàn thì sẽ tiếp tục snowball game.

  Ancharrr – Lá này bị nerf từ 3 xuống 2 durability. Trước nerf, nó từng là một trong những lá Warrior lỗi nhất được tạo ra. Ngay cả sau khi nerf, nó vẫn là deck rất đáng dùnng trong Pirate. Rút 2 lá với 3 mana là thường rồi, đằng này, chúng ta được thêm weapon 2/2 miễn phí nữa. Hiện tại nó ổn định trong Pirate Warrior, nhưng cũng nằm trong các deck chậm hơn dùng Pirate như Risky Skipper, Hoard Pillager hay Captain Greenskin.

  Malygos, Aspect of Magic – Nó chủ yếu là lá Highlander Mage, bởi cơ bản mọi phiên bản này đều có Dragon, tuy nhiên, nó vẫn phù hợp cho bất kỳ deck Mage nều có synergy Dragon. Nếu bạnn chơi deck như vậy, Malgos sẽ tuyệt vời nhờ các lá bài linh hoạt nó đem lại. Nó có removal một mục tiêu, dọn bàn, value, burn, trì hoãn… bạn sẽ luôn ccó thứ gì đó hữu dụng. Đây là lựa chọn craft tuyệt vời cho game thủ Mage.

  Chenvaala – Chenvaala từng được thử nghiệm nhiều trong Descent of Dragons, nhưng nó mới chỉ dần được dùng trong thi đấu ở Scholomance Academy. Tempo Mage hiện tại sử dụng rất nhiều spell rẻ trong cùng một turn: nó đóng vai trò lớn trong kế hoạch chơi của deck. Nó giúp Mana Giant rẻ hơn, tạo ra rất nhiều lá cùng Mana Cyclone, summon các 5/5 với Nó là một trong những win condition của deck, đặc biệt là khi kết hợp được với Sorcerer’s Appntice. Nếu là fan của Tempo Mage, thì đây là lá rất đáng craft.

  Flik Skyshiv – Flik từng đứng đầu khi Galakrond Rogue nằm top bản mở rộng trước đó. Hiện tại, nó đã mất sức hút – không phải vì lá yếu đi, mà do Rogue thay đổi lối chơi đánh nhanh hơn. Aggro Rogue không thật sự cần Flik, do nó tập trung kết liễu đối thủ ở khoảng Turn 6-7. Nên nếu bạn thích face damage và giết chúng nhannh thay vì tung ra lá chủ yếu để kiểm soát bàn. Dù vậy, trong deck đánh chậm (như Secret hay Galakrond), Flik vẫn tồn tại. Và tác giả không nói quá nếu là này trở lại trong vài bản mở rộng kế tiếp, bởi vì nó thật sự rất mạnh.

  Các lá tốt nhất thuộc Saviors of Uldum

  Zephrys the Great – Zyphrys là nguyên nhân khiến mọi người chơi các deck Highlander. Vài deck rõ ràng hơn, như Mage và Hunter, bởi chúng có thêm synergy. Nhưng giữa Zephrys và Alexstrasza, người chơi giờ sử dụng build không cần đến class synergy (nhờ có hai Neutral mạnh này), như Highlander Priest. Khi kích hoạt, nó có lẽ là lá lá mạnh nhất toàn game, bới nó có thể làm bất kỳ thứ gì bạn cần khi đó – removal một mục tiêu, AoE, minion lớn, burn dagmage, phá weapon, phá secret, buff, v.v Nó cũngh được dùng làm lá cuối trong những deck không phải Highlander nhưng rút bài nhiều: Zyphrys chỉ đơn thuần là minion 3/2 cho đến cuối game, khi người chơi đã rút hết các lá trùng. Đây được xem là Legendary tốt nhất Savior of Uldum. Nó nên được dùng từ nay cho đến khi bị rotate ra (hoặc đến lúc bị nerf)

  Như nhiều người dự đoán, Simat trở thành lá Legendary Neutral rất ổn. Tuy không độc đáo như Zilliax từng đem lại, nhưng nó đã tìm được chỗ đứng trong nhiều deck Midrange và một số Control. Nó phù hợp là nhờ sự linh hoạt: bạn có thể dùng làm removal một mục tiêu và 6/6 (Rush + Divine Shield), xóa sổ 2 minion (Rush + Windfury), hoặc biến nó thành minion nguy hiểm khó tiêu diệt (Windfury + Divine Shield) hay chỉ là bức tường trước đối thủ Aggro (Taunnt + Divine Shield). Siamat được dùng nhiều nhất trong các deck Highlander, do chúng phù hợp với sự linh hoạt Siamat đem lại. Đây là lá đáng craft được chơi rất nhiều kể từ lúc ra mắt và sẽ tiếp tục được trong dụng cho đến khi bị rotate ra.

  Các lá ổn thuộc Saviors of Uldum

  Reno the Relicologist – Dĩ nhiên, 100% cần thiết nếu bạn chơi Highlander Mage. 4/6 không phải chỉ số tuyệt với cho 6 manna, nhưng điểm mạnh nằm ở effect của nó. Bạn có thể dùng Reno để xóa sổ một minion lớn, hay 2-3 minion tầm trung hoặc toàn bàn minion nhỏ. Nó lịnh hoạt và điều đó khiến Reno rất mạnh. Trong khi Highlander Mage không phải deck mạnh nhất hiện tại, nó cũng không quá tệ. Nếu là game thủ Wild, một lợi thế nữa là Reno sẽ luôn là lá Highlander Mage mạnnh và deck luôn tốt ở mọi thời điểm (bao gồm hiện tại).

  Dinotamer Brann – Highlander Hunter, tuy đã từng có thời gian tươi đẹp hơn, vẫn là deck Hunter mạnh và Dinotamer là một trong nguyên nhân đó (ai lại không muốn minion 9-mana xuất hiện chỉ với 7-mana cộng thêm một minion 2/4 nữa cơ chứ?). Rất nhiều người cũng thấy deck này vui, bởi nó đổi theo mỗi bản mở rộng (và đôi lúc là thay đổi ngay giữa expansion), nên bạn có thể thử nghiệm theo cách nào mình muốn. Chúng ta đang có Secret, Dragon và Beast hiện tại cho Hunter (cộng với Aggro thường dùng bây giờ). Đây là lá đáng craft cho game thủ Hunter, nhưng lưu ý là để chơi deck đó bạn cũng cần Zephrys: bạn không thể chơi deck Highlander mà không có Zephrys. Trước đây, Dragonqueen Alexstrasza cũng cần, nhưng với các build agro hơn, mọi người đã bỏ Dragon 9-mana này ra.

  Các lá tốt nhất thuộc Rise of Shadows

  Không có lá Legendary nào hiện tại mà tác giả cân nhắc là “tốt nhất” để craft cả.

  Các lá ổn thuộc Rise of Shadows

  Madame Lazul – Madame Lazul từng được đánh giá khá cao. Bởi nó là 3 mana 3/2 rút một lá và cho bạn thêm thông tin về hand đối thủ. Nhưng lá này không được dùng nhiều cho đến gần đây. Lý do khá đơn giản: không có deck nào muốn dùng Madame Lazul cả. Priest từng tập trung vào Resurrect hoặc chơi combo Divine Spirit + Inner Fire. Nhưng giờ là lúc để lá này tỏa sáng. Các deck Control, chậm hơn như Galakrond Priest và Highlander Priest đang rất phổ biến, nên lá này là lựa chọn tuyệt vời trong đó. Chỉ số tạm ổn đầu game + thêm value, được nghía qua hand đối thủ và có thể là cướp lá combo tốt với deck mình… là những lý do biến đây là lá Priest ổn.

  Theo hearthstonetopdecks

  --- Bài cũ hơn ---

 • ▷ Hearthstone: Hướng Dẫn Danh Sách Bộ Bài Pure Paladin
 • Hearthstone: Hướng Dẫn Xây Dựng Deck Anyfin Can Happen Paladin
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Hearthstone Cơ Bản Nhất Dành Cho Người Mới
 • Làm Chủ Arena Rise Of Shadows
 • Cách Chơi Arena Hearthstone, Làm Chủ Arena Rise Of Shadows
 • Tin tức online tv