Vẽ Màu Nước Chất Liệu Thủy Tinh

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Buom Sách Tô Màu Người Lớn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Nhuộm Màu Nâu Khói Đơn Giản Với 3 Loại Thuốc Nhuộm Chất Lượng Nhất
 • Tóc Nhuộm Màu Nâu Khói Đẹp Và Thời Trang Cho Bạn Lựa Chọn
 • Sự Lên Ngôi Của Xu Hướng Nhuộm Tóc Màu Nâu Khói
 • Top 5 Kiểu Nhuộm Tóc Màu Nâu Vàng Ánh Khói Đẹp Nhất
 • Vẽ màu nước hiện nay đang trở thành một trào lưu và được đông đảo nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng không phải ai cũng biết, vẽ màu nước lên giấy vốn là một chất liệu khó nếu không nắm vững các kĩ thuật căn bản. Từ cách chọn giấy vẽ, màu vẽ màu nước, cho tới kĩ thuật vẽ, và cách dạy vẽ màu nước của giáo viên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong cách vẽ sau này của bạn. Và kết quả của việc học vẽ màu nước là gì? Là sự diễn đạt tự do suy nghĩ của các bạn lên mặt giấy thoải mái khi làm chủ kỹ thuật màu nước, sự trầm trồ của người thân khi thấy các bạn múa cọ trên giấy…

  Nhưng trước hết, để khởi đầu với việc làm quen với chất liệu này dễ hơn, chúng ta nên trải nghiệm qua ít nhất một lần vẽ về đề tài tĩnh vật. Vì thế, hôm nay PICS sẽ chỉ cho các bạn cách vẽ màu nước đề tài tĩnh vật: một chai bia bằng chất liệu thủy tinh.

  Giấy canson A3 để học vẽ màu nước có rất nhiều loại bề mặt, các bạn lưu ý mua cho PICS loại giấy có bề mặt Cold-Press.

  Ở đây PICS sử dụng giấy 300gsm hiệu canson Montval các bạn ạ.

  Giấy vẽ màu nước phải có độ nặng tối thiếu là 300gsm mới có thể áp dụng được hầu hết các kỹ thuật vẽ màu nước, cả vẽ khô lẫn vẽ ướt, nhưng nếu giấy mỏng quá thì chỉ có thể vẽ khô thôi, vì PICS cảm giác giấy hút màu rất nhanh, khó mà làm cho loang màu được.

  Trong bài viết này PICS không review về chất lượng giấy, PICS chỉ đưa ra gợi ý loại giấy vẽ màu nước phổ biến có chất lượng tạm ổn cho các bạn dễ hình dung, vì giấy nào cũng có nhược điểm. Sử dụng giấy loại nào? Bề mặt ra sao? Kích thước bao nhiêu? Giấy trắng hay hơi ngà?… đều hoàn toàn dựa vào mục đích vẽ của các bạn.

  Cọ lông động vật sẽ giữ nước tốt hơn cọ làm từ nhựa nylon (nhựa vốn không giữ nước được cho nên chỉ dùng vào một số trường hợp nhất định). Còn về thương hiệu cọ, nên dùng thương hiệu nào thì các bạn mới học chỉ cần mua cọ có số tiền khoảng từ 200.000VNĐ trở lại là được.

  Có một số hãng có chất lượng cọ khá tốt, ví dụ như Holbein, Phoenix, Pentel

  Đây là cọ Holbein lông chồn nè mọi người.

  Cẩn thận một chút khi dùng cọ lông động vật để vẽ màu nước nha các bạn, đơn giản là vì cọ khá dễ bị rụng lông =))

  Khi vẽ màu nước mấy bạn nên để ý kĩ xíu, vẽ xong không nên dùng tay bóp đầu cọ mà nên phơi gió cho cọ khô tự nhiên. Hoặc nếu các bạn có giá treo cọ thì nên móc cọ lên giá đỡ sẽ giúp lông cọ được thẳng và sử dụng được lâu bền hơn nè.

  Chuẩn bị xong giấy canson A3 và cọ vẽ màu nước xong, việc tiếp theo là mình chuẩn bị màu vẽ thôi. Lời khuyên của PICS dành cho các bạn mới học vẽ màu nước là các bạn chưa cần phải mua màu xịn lắm đâu. Chỉ cần dùng màu hạng phổ thông dành cho học sinh – sinh viên là đủ rồi.

  Chọn mẫu vẽ là bước đầu tiên

  Tuy đơn giản nhưng quan trọng! Các bạn mới học vẽ màu nước không nên chọn mẫu có hình dạng quá phức tạp làm gì cả đâu. Ở đây PICS chọn chai bia Beck’s để làm mẫu vẽ (không phải PICS thích uống bia nên chọn chai bia đâu, chỉ là PICS vô tình chọn nó thôi =)))

  Lúc vẽ chai bia, các bạn nên để ý cái nhãn hiệu của cái chai mà các bạn chọn, nhãn hiệu càng cầu kỳ vẽ màu nước sẽ càng mệt thôi cái này là PICS nói thật.

  Chọn mẫu vẽ màu nước xong thì các bạn đặt nó vào vị trí thích hợp có ánh sáng rọi vào đầy đủ. Yêu cầu nguồn sáng có hướng sáng cụ thể một chút, mình mới học thì nên tự tập cách setup mẫu vẽ màu nước cho chỉn chu, sau này khi đã vẽ quen rồi các bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại là rất rất lớn. Ở dưới là hình chụp mẫu PICS muốn ví dụ cho các bạn tham khảo.

  Hình chụp mẫu vẽ của PICS.

  Dựng hình thế nào để vẽ màu nước cho đúng và nhanh?

  Tùy vào mục đích vẽ màu nước của các bạn là gì (ví dụ như vẽ kí họa hay vẽ minh họa hay vẽ nghiên cứu), tuy nhiên để xây dựng nên một bức vẽ đẹp không thế bỏ qua yếu tố dựng hình và xây dựng khối.

  Dựng hình tốt dựa trên hai kỹ năng Kiểm Soát Tỷ Lệ Chiều Dọc – Chiều Ngang – Độ NghiêngDiễn Khối Dựa Vào Đường Contour. Nói chung, hai kỹ năng cơ bản này các bạn cần phải nắm trước khi vẽ màu nước.

  Ở đây chúng ta phải phân tích cấu trúc của mẫu vẽ ra làm nhiều phần, ví dụ như miệng chai – cổ chai – thân chai – đáy chai.

  Phân tích khối 3D của mẫu dựa vào các đường contour chạy ngang – dọc khắp mẫu.

  Để đạt hiệu quả cao hơn trong việc dựng hình của bức vẽ chính, các bạn nên vẽ một cái hình nho nhỏ ngoài giấy nháp trước, sẽ tốt hơn nữa nếu các bạn vẽ màu nước luôn cho nó, mục đích là để cho bộ não làm quen và tính toán trước mình sẽ vẽ cái vật này như thế nào? Chọn gam màu nào? Vẽ màu nào trước? Màu nào sau?… Nên nhớ là mình vẽ ngoài nháp trước nha các bạn, và giấy nháp cũng nên là loại giấy mà bạn dùng để vẽ màu nước, có thể cắt nhỏ ra từ cái giấy mà các bạn đang dùng.

  Khi dựng hình xong các bạn có thể tẩy nhẹ đi nét dựng hình mà mình vừa dựng sao cho nét chì chỉ còn đủ thấy là được.

  Hình chụp nét chì hơi mờ do PICS gôm mờ để chuẩn bị cho bước vẽ màu nước đó.

  Có phải vẽ màu nước theo thứ tự sẽ kiểm soát được bức vẽ tốt hơn?

  Chính xác là như vậy đó các bạn. Như PICS đã nói ở trên, tùy theo mục đích vẽ của các bạn là gì sẽ có những kiểu vẽ khác nhau, nhưng thường thì để giữ được sự trong trẻo của màu nước và vẽ cho ra “cảm giác” vẽ-màu-nước thì ta nên sử dụng nhiều nước một chút cho những lớp đầu.

  Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy ra những màu mà chúng ta nhìn thấy được trên mẫu pha sẵn ra palette. Chắc chắn lúc này sẽ có nhiều người tự hỏi, ” Làm thế nào có thể nhìn ra được trên mẫu có màu gì mà lấy ra palette được chứ?” =))

  Các màu mà PICS gợi ý trong hình đều xuất hiện trong bộ màu Leningrad 24 màu luôn đó.

  Tiếp theo, các bạn vẽ lót các màu mà các bạn đã nhìn thấy được ở những chỗ sáng nhất trên mẫu giúp PICS.

  Lót màu xong là chúng ta đã đi được hơn sáu-mươi-phần-trăm con đường rồi đó. Nói gì thì nói, bước lót màu để vẽ màu nước rất quan trọng vì nó là tiền đề để chúng ta thêm thắt các lớp màu đậm vào sau này.

  Các bước sau khi tăng đậm phần thủy tinh cũng dễ (chủ yếu là vẽ chuyển độ để phần sáng và phần tối của thủy tinh có gắt thì cũng gắt vừa phải thôi, đừng gắt quá; và việc đưa các màu nóng – lạnh thêm vào mẫu) nên PICS sẽ không đề cập đến vấn đề này nữa, các bạn cứ thực hiện đúng nguyên tắc vẽ cộng với việc thực hành liên tục là sẽ quen ngay.

  Mục đích của PICS qua bài viết này là hướng dẫn các bạn vẽ nên PICS chỉ vẽ ký họa chứ không vẽ kỹ cho lắm, các bạn thông cảm 😀

  Nóng / Lạnh trong một bức vẽ màu nước được phân bố như thế nào?

  Dĩ nhiên là các bạn phải biết trước về nó thì mới vẽ màu nước được, cứ áp dụng đúng nguyên tắc: “Ngoài SÁNG dùng MÀU NÓNG, trong TỐI dùng MÀU LẠNH” là ok nhất.

  Ánh sáng vào buổi nào trong ngày cũng ảnh hưởng lớn tới hòa sắc của bức vẽ, theo kinh nghiệm của PICS thì ánh sáng vào ban ngày sẽ có màu vàng, buổi chiều thì sẽ hơi ngả xanh lục và buổi tối sẽ có màu tím…

  Và đây là thành quả nè!

  Cuối cùng cũng xong rồi đó các bạn =))

  Như các bạn thấy đấy, để hoàn thiện một bức vẽ màu nước không đơn giản chỉ là cầm cây bút cầm cây cọ lên và vẽ là xong phải không? Để vẽ nên một bức vẽ nhìn có-vẻ-ổn là cả một quá trình luyện tập và kiên trì lắm lắm à nghen.

  Để đăng ký học vẽ, vui lòng liên hệ:

  HOTLINE: 070 592 1147 (Ms. Nhi) hoặc 085 850 7273 (Mr.Long) để được tư vấn miễn phí.

  Địa chỉ: 4/12 đường số 2, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tóc Màu Xanh Rêu Đen Xu Hướng Tóc Nhuộm Dẫn Đầu 2021
 • Bật Mí Cách Nhuộm Tóc Màu Xanh Rêu Nổi Bật Theo Trend 2021
 • Công Thức Nhuộm Tóc Màu Xanh Rêu Có Khó Như Bạn Nghĩ? ⋆ Tocdep.org
 • Công Thức Nhuộm Tóc Màu Xanh Rêu Tại Nhà Với Bảng Màu 2021
 • Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Hạt Dẻ Dành Cho Các Cô Nàng Cá Tính
 • Tin tức online tv